tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 31318851
Thông tin tác giả
Vaira Vike-Freiberga
 

Sinh ra tại Riga, Latvia, nhưng đã cùng cha mẹ rời khỏi đó sau chiến tranh Thế giới thứ 2. Phần lớn tuổi thơ trải qua trong các trại tị nạn ở Đức nên Vaira hiểu hơn ai hết giá trị của hòa bình và hòa hợp dân tộc.


Tiến sỹ Vaira Vike-Freiberga là Tổng thống nước Cộng hòa Latvia nhiệm kì năm 1999 -2007. Bà đã thực hiện thành công chính sách đối ngoại của Latvia bằng cách hướng chúng vào EU và NATO. Đồng thời bà đã đưa Latvia  có vị trí cao hơn trên thế giới thông qua những hoạt động của mình ở LHQ, Liên minh châu Âu và một số  tổ chức quốc tế quan trọng khác.


Từng theo học tại thuộc địa của Pháp là Morocco và định cư ở Canada vào năm 1954. Năm 1965, sau khi có bằng tiến sĩ tại Đại học McGill, bà làm giáo sư tâm lý học tại Đại học Montreal trong nhiều năm và đã được công nhận là học giả liên ngành và chuyên gia về chính sách khoa học.


Hiện nay bà vẫn rất tích cực trong các hoạt đông quốc tế và tiếp tục lên tiếng bảo vệ tự do, bình đẳng và công bằng xã hội. Năm 2007, bà được bầu làm phó chủ tịch nhóm Đối lập về tương lai lâu dài của Châu Âu và bà còn là chủ tịch của nhóm cấp cao về tự do và đa sắc tộc trong truyền thông ở Liên minh Châu Âu.


Bà là thành viên của Hội đồng lãnh đạo phụ nữ thế giới, Câu lạc bộ Madrid ( nơi quy tụ các cựu Tổng thống, cựu Thủ tướng ),, và Hội đồng Châu Âu về Quan hệ đối ngoại. Bà đã được trao tặng hạng nhất tại giải thưởng Order of Merit lần thứ 37 và 17 học vị tiến sĩ danh dự, cũng như nhiều giải thưởng và danh hiệu vinh dự, bao gồm cả giải thưởng Hannah Arendt cho tư duy chính trị vào năm 2005, huy chương Hayek năm 2009 trong việc thúc đẩy thương mại tự do , và giải thưởng Konrad Adenauer vào năm 2010 cho những đóng góp của bà trong việc xây dựng chính trị của một Châu Âu thống nhất.


 

Bài đã đăng:Trở lại - Đầu trang