tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 31358716
Thông tin tác giả
Văn Công Hùng
 

Bút danh khác: Hoàng Hương Giang. Tên khai sinh: Văn Công Hùng. Sinh ngày 19 tháng 5 năm 1958. Quê quán: Điền Hòa, Phong Điền, Thừa Thiên Huế.  Hiện thường trú tại: 96/4 đường Lê Lợi, thành phố Pleiku, Gia Lai. Hội viên Hội Nhà văn VN từ 2001. Ủy viên BCH Hội Nhà văn VN khóa VIII.


     Sinh ra và lớn lên, học phổ thông ở Thanh Hóa. Sau 1975: học Đại học ở Huế. 1981: tốt nghiệp, lên Gia Lai, Kon Tum công tác. Đã làm các công việc: cán bộ Sở Văn hóa- Thông tin, sưu tầm nghiên cứu văn hóa dân gian, phóng viên báo Văn hóa, Thư ký tòa soạn tạp chí Văn nghệ Gia Lai, giảng dạy tại Trường trung học Văn hóa nghệ thuật Gia Lai...


     TÁC PHẨM: Các tập thơ: Bến đợi (1992); Hát rong (1999); Ngựa trắng bay về (trường ca, 2002); Hoa tường vi trong mưa (2003); Mắt cao nguyên (tản văn và phóng sự, 2006).


          “Sáng tác văn chương, xét cho cùng là chắt cái lương tâm mình ra, vừa để “khoe”, vừa để an ủi mình. Những lúc buồn nhất thì... làm thơ. Và kỳ lạ thay, như vậy nỗi buồn lại được thăng hoa thành những thứ vô cùng lãng đãng chả nắm bắt được. Ở đời tôi nghiệm ra, con người rất cần cái trạng huống lãng đáng ấy. Nó giúp cân bằng đời sống. Và vì thế mà thơ cần cho công chúng. Nhà thơ là người thấy được cái điều người khác không thấy, đọc được cái điều người khác không đọc được và viết được nó ra. Người bình thường không làm được việc này… Vì thế mà đời cần nhà thơ”.

Bài đã đăng:Trở lại - Đầu trang
26.03.2012
Quảng Trị nước mắt và nụ cười (những bài báo)