tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 31376013
Thông tin tác giả
Khánh Ly
 Tên thật: Nguyễn Thị Lệ Mai, sinh ngày 6 tháng 3 năm 1945, là một ca sĩ Việt Nam nổi tiếng, giọng nữ trầm (alto). Bắt đầu sự nghiệp ca hát từ những năm 1960, gắn liền với các ca khúc của Trịnh Công Sơn, Khánh Ly là một trong những tiếng hát tiêu biểu nhất của dòng tân nhạc Việt Nam. Khánh Ly cũng rất thành công với các nhạc phẩm tiền chiến và của nhiều nhạc sĩ khác như Phạm Duy, Trầm Tử Thiêng, Vũ Thành An, Nguyễn Đình Toàn... Nghệ danh Khánh Ly được cô ghép từ tên hai nhân vật Khánh Kỵ và Yêu Ly trong Đông Chu liệt quốc.


Khánh Ly sinh năm Ất Dậu 1945, tại Hà Nội, tên thật là Nguyễn Thị Lệ Mai, cũng có khi cô lấy tên Phạm Thị Lệ Mai theo họ Phạm của người cha dượng. Năm 1956, Lệ Mai theo mẹ di cư vào miền Nam.


Khi còn ở Hà Nội, dù chưa tới 9 tuổi nhưng Khánh Ly đã tham dự một cuộc thi hát với bài Thơ Ngây của nhạc sĩ Anh Việt nhưng không được giải gì. Cuối năm 1956, mới 11 tuổi, Khánh Ly một mình đi nhờ xe chở rau từ Đà Lạt về Sài Gòn tham dự cuộc thi tuyển lựa ca sĩ nhi đồng do đài Pháp Á tổ chức tại rạp Norodom. Lệ Mai hát bài Ngày trở về của nhạc sĩ Phạm Duy và đoạt giải nhì, sau "thần đồng" Quốc Thắng.


Năm 1962, Khánh Ly thực sự bước chân vào sự nghiệp ca hát, cô hát cho phòng trà Anh Vũ trên đường Bùi Viện, Sài Gòn. Cuối năm đó cô chuyển lên sống tại Đà Lạt và hát cho các phòng trà ở đó. Năm 1964, Khánh Ly gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, lúc đó còn chưa nổi tiếng, ông mời cô về Sài Gòn biểu diễn. Lúc đó, vì không muốn rời Đà Lạt nên Khánh Ly từ chối lời đề nghị của người nhạc sĩ trẻ đó.


Năm 1967, do tình cờ cô gặp lại Trịnh Công Sơn tại Sài Gòn và từ đó, Khánh Ly cùng Trịnh Công Sơn đã trở thành một hiện tượng của tân nhạc Việt Nam.


Khánh Ly và Trịnh Công Sơn đã có những buổi trình diễn ngoài trời không công và không thù lao cho sinh viên tại Quán Văn (mà theo Khánh Ly, đó là một quán lá sơ sài dựng trên một nền gạch đổ nát) nằm trên bãi đất rộng sau trường Đại học Văn Khoa Sài Gòn. Họ tiếp tục trình diễn khắp nơi ở miền Nam Việt Nam, nhất là trong sân cỏ trường đại học, nơi Khánh Ly được mệnh danh là "Nữ hoàng Chân Đất" hay "Nữ hoàng Sân Cỏ". Khánh Ly chính là ca sĩ Việt Nam đầu tiên tổ chức sô (show) diễn riêng của mình.


Về biệt danh "Nữ hoàng chân đất", theo lời thuật lại của Khánh Ly trong băng Video Một đời Việt Nam thực hiện năm 1991, khi chưa có kinh nghiệm ca hát và lần đầu tiên xuất hiện trước một đám đông khoảng một ngàn người, Khánh Ly đã không giữ được bình tĩnh và đứng không vững, phải vịn vào vai Trịnh Công Sơn. Trịnh Công Sơn nói "bỏ tay ra và đứng hát cho nghiêm chỉnh", vì run quá, nên Khánh Ly cởi bỏ đôi giày cao gót và đứng chân đất và nhờ đó, đã có thể bình tĩnh để trình bày hết bài hát của Trịnh Công Sơn trong suốt một đêm đó, khoảng 30 đến 40 bài hát trong 1 đêm. Khánh Ly kể về thời kỳ những năm 60 cơ cực, đói khổ nhưng đầy hạnh phúc ấy: "Thực sự tôi rất mê hát. Không mê hát thì tôi không có đủ can đảm để đi hát với anh Sơn mười năm mà không có đồng xu, cắc bạc nào. Thời ấy, tôi phải chịu đói, chịu khổ, chịu nghèo, không cần biết đến ngày mai, không cần biết đến ai cả, mà vẫn cảm thấy mình cực kỳ hạnh phúc, cảm thấy mình sống khi được hát những tình khúc của Trịnh Công Sơn".


Từ năm 1967 đến 1975, Khánh Ly hợp tác với nhiều hãng đĩa tại Sài Gòn, thâu âm nhiều bài hát trong các dĩa nhạc của các hãng dĩa Việt Nam, Sóng Nhạc, Tình Ca Quê Hương, Dư Âm, Nhạc Ngày Xanh, Continental và thâu vào băng Akai của Chương trình Phạm Mạnh Cương, Trường Sơn, Sơn Ca, Họa Mi, Jo Marcel... Năm 1968, Khánh Ly mở Hội Quán Cây Tre ở Đakao, số 2bis đường Đinh Tiên Hoàng, Sài Gòn. Đây là nơi tụ họp của các văn nghệ sĩ và các sinh viên học sinh yêu văn nghệ yêu tiếng hát Khánh Ly, và đây cũng là nơi tổng phát hành những cuốn băng nổi tiếng Trịnh Công Sơn - Khánh Ly Hát Cho Quê hương Việt Nam.


Trong hai năm 1969 và 1970, được sự tài trợ của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa, Khánh Ly đã có nhiều cuộc trình diễn cho các sinh viên Việt Nam ở châu Âu, Mỹ và Canada. Năm 1970, nhận được lời mời của đài truyền hình NHK, Khánh Ly sang biểu diễn ở Nhật Bản. Khánh Ly đã ghi âm và trình diễn các ca khúc bằng cả hai thứ tiếng Việt và Nhật.


Năm 1970, Chiến tranh Việt Nam lan rộng, Trịnh Công Sơn viết nhiều ca khúc phản chiến và được Khánh Ly hát trong những cuốn băng Hát Cho Quê Hương Việt Nam. Khánh Ly cũng tham gia hát trong những buổi ca nhạc gây dựng quỹ của các hội đoàn, hội Công giáo Việt Nam để xây chùa, nhà thờ, trại mồ côi, trại tị nạn. Năm 1972, cô mở một phòng trà ca nhạc mang tên Khánh Ly trên đường Tự Do, số 12, 14 tại thành phố Sài Gòn.


Sau năm 1975, Khánh Ly rời Việt Nam và định cư tại Cerritos, California, Hoa Kỳ. Năm 1979, một lần nữa Columbia Nippon lại mời Khánh Ly đến Nhật để thâu băng nhạc của Trịnh Công Sơn. Năm 1982, đài Bunka Honso Radio mời Khánh Ly tham gia Liên hoan Âm nhạc châu Á với nhiều nghệ sĩ nhiều nước châu Á. Năm 1985, Khánh Ly cùng chồng là nhà báo Nguyễn Hoàng Đoan mở hãng thu riêng Khánh Ly Productions. Năm 1987, Khánh Ly trở lại Nhật để thâu băng cho phim Thuyền nhân (Boat Man).


Năm 1988, là một tín đồ Công giáo mộ đạo, Khánh Ly được mời đến Vatican trong lễ tuyên phong các thánh tử đạo Việt Nam. Trong sự kiện này, Khánh Ly đã gặp Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Năm 1989, sau khi bức tường Berlin bị phá bỏ, Khánh Ly và Thanh Tuyền đã hát trong chương trình nhạc đầu tiên ở Đông Đức. Năm 1992, Khánh Ly được mời đến Đại hội Giới trẻ Thế giới ở Denver, Colorado (Hoa Kỳ), và là lần thứ hai bà được gặp Giáo hoàng Gioan Phaolô II. Năm 1996, Đài truyền hình NKH ở Nhật Bản đã chọn Khánh Ly là một trong 10 nhân vật nổi tiếng để làm phim tài liệu về cuộc đời và gia đình Khánh Ly.


Hiện nay Khánh Ly vẫn tiếp tục sự nghiệp ca hát của mình và là một diva (nữ ca sĩ được mến mộ) trụ cột của Trung tâm Thúy Nga. Để kỷ niệm 50 năm ca hát, Khánh Ly và bạn hữu đã tổ chức 1 buổi văn nghệ miễn phí tại Nhà thờ chính tòa Pha Lê (Crystal Cathedral) tại Garden Grove, California vào ngày 30 tháng 11 năm 2012, và sau đó kéo dài trong nhiều tháng, bà "đồng hành với nhiều ca sĩ trẻ đến nhiều nhà thờ trên khắp nước Mỹ để hiến tặng CD Thánh Ca". Bà cũng cho biết sẽ dành hết phần đời còn lại để làm công tác từ thiện.


Từ sau năm 1975, bà về nước hai lần để thăm gia đình. Năm 2005, trong một cuộc phỏng vấn trên đài BBC của Anh ở Mỹ, Khánh Ly cho biết, về Việt Nam luôn là ước mơ nằm trong trái tim bà. Trong một cuộc phỏng vấn với BBC năm 2012, bà cho biết rất muốn về Việt Nam biểu diễn và cho rằng nếu có sự chống đối thì "cũng là tự nhiên".


Cuối năm 2012, lần đầu tiên bà được nhà nước Việt Nam cấp giấy phép để trở về trình diễn tại Việt Nam, nhưng bà đã không về.


Như dự kiến, Khánh Ly đã về Việt Nam và biểu diễn trong live concert của mình tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội vào ngày 9 tháng 5, 2014. Sau đêm diễn đó, một liveshow nữa của bà đã được tổ chức tại cùng địa điểm vào ngày 2 tháng 8.  Bà cũng có buổi biểu diễn tại Đà Nẵng vào ngày 8 tháng 8.


Theo báo Công an Nhân dân, Khánh Ly lập gia đình lần đầu và có hai con với một người có biệt danh là "Minh Đĩ." Lần thứ hai và có một người con với Mai Bá Trác, một Đại úy Biệt kích dù, Quân lực Việt Nam Cộng hòa. Lần thứ ba, Khánh Ly lập gia đình với Nguyễn Hoàng Đoan, một nhà báo kiêm nhà văn viết tiểu thuyết phóng sự năm 1975. Bà có tổng cộng bốn người con, hai trai và hai gái.


Có những tin đồn về tình cảm của bà với nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, nhưng Trịnh Công Sơn phủ nhận và cho biết thực chất quan hệ giữa 2 người chỉ là 1 tình bạn đẹp.


Theo Khánh Ly thì người ca sĩ đứng trên sân khấu hay ngoài đời thường thì đã nhận lời khen thì cũng phải chấp nhận lời chê thậm chí là những lời chê cực đoan liên quan đến vấn đề chính trị vì không phải ai cũng yêu mình cả và việc chống đối vì nhiều lý do cũng là tự nhiên. Về vấn đề kiểm duyệt, bà đồng tình và cho rằng phải có kiểm duyệt của Chính phủ Việt Nam đối với các ca khúc hải ngoại vì "một ca sĩ lỡ hát những bài người ta không cho phép thì phiền lắm", bà còn cho rằng kiểm duyệt cũng là điều đúng vì "Mình vào nhà người ta, tức là vào nhà người ta thì chỉ được làm những gì người ta cho phép" và theo bà thì việc kiểm duyệt "chẳng làm phiền gì mình hết, tại vì nhiều khi cái mình thích chưa chắc là cái người ta thích".


Ghi dấu 50 năm sân khấu, trong 1 buổi phỏng vấn với báo Người Việt cuối năm 2012, Khánh Ly đã nói:


“...Tôi vốn là đứa trẻ mồ côi sớm, điều tôi cần trong đời sống này, không phải là tiền, cũng chẳng phải là danh mà là tình thương. Tôi thiếu thốn tình thương từ gia đình nên bằng mọi cách chịu những thiệt thòi để mong có được tình thương của mọi người dành cho mình hầu bù đắp những thiếu thốn của thời thơ ấu. Bây giờ đã đến thời của "một cõi đi về", tôi vẫn còn cần tình thương ấy, cho dẫu cuộc đời có chịu nhiều oan khuất, nhưng tôi vẫn biết ơn mọi người đã cho tôi thời gian, hạnh phúc để đi được quãng đường quá dài và tôi muốn trả lại phần nào những gì đời đã cho tôi. Tôi chỉ xin mọi người ghi nhận tấm lòng của tôi dù nhiều dù ít.”


1962 - 1975 tại Việt Nam


Trong những năm 1967 đến 1975 Khánh Ly thâu âm rất nhiều vào đĩa nhựa 45 tours, băng Akai của các hãng dĩa như Việt Nam, Sóng Nhạc, Sơn Ca, Nhạc Ngày Xanh, Shotguns, Phạm Mạnh Cương, Continental, Premier, Thương Ca - Mặc Thế Nhân, Nhã Ca - Anh Việt Thanh, Nhật Trường, Trường Hải, Diễm Ca, Mây Hồng, Jo Marcel, Nguyễn Hữu Thiết, Hoàng Trọng... Và những album riêng sau đây:


1967 - Ghi âm trực tiếp tại Quán Văn. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1969 - Hát cho quê hương Việt Nam 1. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1970?- Nhạc Tuyển 1. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1970 - Hát cho quê hương Việt Nam 2. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1971 - Băng nhạc Tình ca 1. Tiếng hát Khánh Ly, Sĩ Phú, Duy Trác, Thanh Lan


1971 - Hát cho quê hương Việt Nam 3. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1971 - Tứ quý. Tiếng hát Lệ Thu, Duy Trác, Khánh Ly, Tuấn Ngọc


1973 - Hát cho quê hương Việt Nam 4. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1973 - Như cánh vạc bay. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1974 - Hát cho quê hương Việt Nam 5. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1974 - Sơn Ca 7. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


Sau 1975


1976 - Khi tôi về


1976 - Như cánh vạc bay. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1976 - Giáng Sinh-Quê hương còn đó nỗi buồn. Khánh Ly, Sĩ Phú, Mai Hương


1976 - Hát cho quê hương Việt Nam 6 (tái bản từ băng nhạc Nhạc Tuyển 1). Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1977 - Hát cho những người ở lại


1977 - Tình ca mùa hạ


1979 - Người di tản buồn


Thập niên 1980


1980 - Lời buồn thánh. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1981 - Đừng yêu tôi. Khánh Ly - Vũ Thành An


1981 - Giọt lệ cho ngàn sau. Khánh Ly - Từ Công Phụng


1981 - Bông hồng cho người ngã ngựa


1981 - Tủi nhục ca. Khánh Ly - Hà Thúc Sinh


1982 - Tắm mát ngọn sông đào


1983 - Ướt mi


1983 - Bản tango cuối cùng


1984 - Trong tay anh đêm nay, Dạ vũ Valse


1984 - Lá đổ muôn chiều (Tà áo xanh). Nhạc tiền chiến Đoàn Chuẩn - Từ Linh


1984 - Bài tango cho em


1985 - Khối tình Trương Chi. Khánh Ly, Sĩ Phú. Thanh Lan thực hiện


1985 - Biển nhớ. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1985 - Bông bưởi chiều xưa. Khánh Ly - Châu Đình An


1986 - Hạ trắng. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1986 - Niệm khúc cuối. Tiếng hát Khánh Ly, Elvis Phương


1986 - Thương một người. Diễm xưa phát hành


1986 - Tango tango


1987 - Tình không biên giới


1987 - Ai trở về xứ Việt


1987 - Bên ni bên nớ. Khánh Ly - Phạm Duy


1987 - Như cánh vạc bay. Khánh Ly, Lệ Thu


1987 - Đêm hạ hồng. Tiếng hát Khánh Ly, Lệ Thu, Thanh Phong


1988 - Boston buồn


1988 - Tango điên (Vũ nữ thân gầy)


1989 - Kinh khổ. Khánh Ly - Trầm Tử Thiêng


1989 - Mưa hồng


1989 - Đêm hạnh ngộ


1989 - Niệm khúc hoa vàng


1989 - Xóa tên người tình. Tiếng hát Khánh Ly, Elvis Phương


Thập niên 1990[sửa | sửa mã nguồn]


1990 - Tình nhớ. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1990 - Tình hờ. Tiếng hát Khánh Ly, Elvis Phương


1991 - Vũng lầy của chúng ta. Khánh Ly – Lê Uyên Phương


1991 - Tưởng rằng đã quên


1991 - Lệ đá. Tiếng hát Khánh Ly, Lệ Thu và Kim Anh


1991 - Best of Khánh Ly


1992 - Ca dao mẹ


1992 - Bên đời hiu quạnh. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1992 - Một cõi đi về (Im lặng thở dài). Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1993 - Dốc mơ


1993 - Tôi ơi đừng tuyệt vọng. Tiếng hát Khánh Ly, Trịnh Công Sơn và Trịnh Vĩnh Trinh


1994 - Để lại cho em. Khánh Ly - Phạm Duy


1994 - Em còn nhớ hay em đã quên (tái bản từ Bông hồng cho người ngã ngựa)


1994 - Ừ thôi em về (tái bản Shotguns record collection từ '70)


1995 - Đời vẫn hát


1996 - Ca khúc da vàng, Volume 1. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1997 - Mùa thu xa em: Khánh Ly đặc biệt


1998 - Ca khúc da vàng, Volume 2. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1999 - Ca khúc da vàng, Volume 3. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


1999 - Hiên cúc vàng. Khánh Ly - Nguyễn Đình Toàn


1999 - Nguyệt ca. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


Thập niên 2000[sửa | sửa mã nguồn]


2000 - Đời cho ta thế. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


2000 - Tình thu trên cao. Ca khúc Nguyễn Xuân Điềm


2001 - Một sớm mai về. Khánh Ly - Trầm Tử Thiêng


2002 - Nếu có yêu tôi


2002 - Mưa trên cây hoàng lan. Khánh Ly - Nguyễn Đình Toàn


2003 - Còn tuổi nào cho em. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


2005 - Ca khúc da vàng, Volume 4. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


2008 - TangoGoTango


2009 - Như một vết thương. Khánh Ly - Trịnh Công Sơn


Thập niên 2010[sửa | sửa mã nguồn]


2011 - Nụ cười trăm năm. Khánh Ly – Trần Dạ Từ [23]


2011 - Chưa phai. Khánh Ly - Thơ Cẩm Vân phổ nhạc


2012 - Thánh ca dâng Mẹ


2015 - Bên đời hiu quạnh - Tình khúc Trịnh Công Sơn (tại Việt Nam)


2015 - Hạ trắng - Tình khúc Trịnh Công Sơn (tại Việt Nam)


2015 - Chủ Nhật buồn - Tình khúc Phạm Duy (tại Việt Nam)


2015 - Hạ trắng - Tình khúc Trịnh Công Sơn (tại Việt Nam)


2015 - Tình nhớ - Tình khúc Trịnh Công Sơn (Tại Việt Nam)


Video[sửa | sửa mã nguồn]


1982 - Khánh Ly In Japan


1988 - Ai Trở Về Xứ Việt


1991 - Một Đời Việt Nam


2005 - Thuở Ấy Mưa hồng


Trình diễn trên sân khấu[sửa | sửa mã nguồn]


Trung tâm Thúy Nga[sửa | sửa mã nguồn]


STT      Tiết mục            Thể hiện với      Chương trình     Năm


1          Một Chút Quà Cho Quê Hương (Việt Dzũng)       solo      Giã Biệt Sài Gòn           1986


2          Thung Lũng Hồng          solo      Paris By Night 3            1986


3          Sài Gòn Chỉ Vui Khi Các Anh Về (Bảo Chương)  solo      Giọt Nước Mắt Cho Việt Nam    1987


4          Mời Em Về (Việt Dzũng)            solo      Nước Non Ngàn Dặm Ra Đi       1987


5          Gọi tên bốn mùa (Trịnh Công Sơn)         solo      Paris By Night 16          1992


6          Sài Gòn Vĩnh Biệt (Nam Lộc)      solo      Paris By Night 32          1995


7          Mẹ Năm 2000 (Phạm Duy)         solo      Paris By Night 40          1997


8          Mưa hồng (Trịnh Công Sơn)       solo      Paris By Night 46          1998


9          Kinh Chiều (Hoàng Thi Thơ)        solo      Paris By Night 47          1999


10         Hướng về Hà Nội (Hoàng Dương)          solo      Paris By Night 49          1999


11         Ru ta ngậm ngùi (Trịnh Công Sơn)          solo      Paris By Night 50          1999


12         Lời Mẹ Ru (Trịnh Công Sơn)       solo      Paris By Night 52          1999


13         Mây Hạ (Trầm Tử Thiêng)           solo      Paris By Night 53          2000


14         Một Đời Quên Lãng (Ngô Thụy Miên)      solo      Paris By Night 56          2000


15         Áo Lụa Vàng (Phạm Thế Mỹ)      solo      Paris By Night 57          2000


16         LK Tuổi Xa Người, Bài Cho Em (Từ Công Phụng)           Từ Công Phụng Paris By Night 58          2001


17         Căn Nhà Xưa (Nguyễn Đình Toàn)          solo      Paris By Night 59          2001


18         LK Trịnh Công Sơn        solo      Paris By Night 60          2001


19         Đời Đá Vàng (Vũ Thành An)       Vũ Thành An     Paris By Night 62          2001


20         Em Đến Thăm Anh Đêm 30 (Vũ Thành An)           solo      Paris By Night 64          2002


21         Lệ đá (Trần Trịnh, Hà Huyền Chi) solo      Paris By Night 66          2002


22         LK Ngô Thụy Miên         Khánh Hà, Tuấn Ngọc, Duy Quang         Paris By Night 66          2002


23         Đợi chờ (Phạm Đình Chương, Trần Nhật Bằng)   solo      Paris By Night 68          2003


24         Thung Lũng Hồng (Phạm Mạnh Cương)  solo      Paris By Night 70          2003


25         Ru tình (Trịnh Công Sơn)            solo      Paris By Night 71          2003


26         Tình Yêu Như Bóng Mây (Song Ngọc)    solo      Paris By Night 74          2004


27         Xuân Thì (Phạm Duy)     solo      Paris By Night 76          2005


28         Tôi Cố Bám (Nguyễn Đình Toàn) solo      Paris By Night 77          2005


29         Xin Đời Một Nụ cười (Nam Lộc) Thế Sơn, Trần Thái Hòa Paris By Night 77          2005


30         LK Trịnh Công Sơn        Tuấn Ngọc        Paris By Night 79          2005


31         Diễm xưa (Trịnh Công Sơn)       solo      Paris By Night 81          2006


32         Adieu Mon Pays (LV: Khánh Ly) solo      Paris By Night 81          2006


33         Mùa Thu Cánh Nâu (Nguyễn Ánh 9)         solo      Paris By Night 83          2006


34         Giọt Lệ Thiên Thu (Trịnh Công Sơn)        Trần Thu Hà       Paris By Night 84          2006


35         Bến Xuân (Văn Cao)      Trần Thái Hòa    Paris By Night 85          2007


36         Xuân Miền Nam (Văn Phụng)      Hoàng Oanh, Hương Lan, Phương Hồng Quế     Paris By Night 85          2007


37         Bài Tango Cho Em (Lam Phương)          solo      Paris By Night 88          2007


38         Hoa vàng mấy độ (Trịnh Công Sơn)       solo      Paris By Night 89          2007


39         Mẹ Trùng Dương, Mẹ Việt Nam Ơi! (Phạm Duy)  Ý Lan, Họa Mi, Hoàng Oanh, Khánh Hà  Paris By Night 90          2007


40         LK Lòng mẹ Việt Nam (Lê Thương), Lời Dặn Dò Của Mẹ (Nhật Ngân)      Quang Lê, Thế Sơn       Paris By Night 90            2007


41         Bài Ca Dành Cho Những Xác Người (Trịnh Công Sơn)    solo      Paris By Night 91          2008


42         LK Dấu Tình Sầu (Ngô Thụy Miên), Lệ đá (Trần Trịnh, Hà Huyền Chi)         Bằng Kiều         Paris By Night 92          2008


43         Niệm khúc cuối (Ngô Thụy Miên)            Elvis Phương    Paris By Night 94          2008


44         Nếu Chỉ Còn Một Ngày (Hoài An)           Khánh Hà, Bằng Kiều, Thế Sơn, Don Hồ, Trần Thái Hòa, Minh Tuyết, Quang Lê, Mai Thiên Vân, Hương Thủy, Hồ Lệ Thu, Trúc Lam, Trúc Linh, Tú Quyên, Dương Triệu Vũ, Quỳnh Vi, Ngọc Liên, Lương Tùng Quang, Lưu Việt Hùng, Nguyệt Anh, Hương Giang Paris By Night 95          2009


45         Lâu đài Tình ái (Trần Thiện Thanh)           Nguyễn Ngọc Ngạn       Paris By Night 95          2009


46         LK Một cõi đi về (Trịnh Công Sơn), Thành phố Buồn (Lam Phương), Như cánh vạc bay (Trịnh Công Sơn) Chế Linh            Paris By Night 96          2009


47         LK Chiều một mình qua phố, Gọi tên bốn mùa (Trịnh Công Sơn)  Thế Sơn            Paris By Night 98          2009


48         Ướt mi (Trịnh Công Sơn)           solo      Paris By Night 99          2010


49         Dấu chân địa đàng (Trịnh Công Sơn)      solo      Paris By Night Divas     2010


50         LK Tiễn đưa (Song Ngọc, Nguyên Sa), Về Mái Nhà Xưa (Nguyễn Văn Đông)        Thanh Tuyền      Paris By Night 100            2010


51         Cánh Hoa Xưa (Hoàng Trọng)    solo      Paris By Night 101         2011


52         Kiếp tha hương (Khánh Ly)        solo      Paris By Night 102         2011


53         Xin trả nợ người (Trịnh Công Sơn)         solo      Paris By Night 103         2011


54         Về đây nghe em (Trần Quang Lộc)         Nguyễn Ngọc Ngạn       Paris By Night 104         2011


Trung tâm Asia


STT      Tiết mục            Thể hiện với      Chương trình     Năm


1          Hạ trắng (Trịnh Công Sơn)         solo      ASIA 3  1993


2          LK Nhìn Những Mùa Thu Đi, Nắng thủy tinh (Trịnh Công Sơn)       Lệ Thu  ASIA 8  1995


3          Sài Gòn Niềm Nhớ Không Tên (Nguyễn Đình Toàn)         solo      ASIA 9  1995


4          Biển nhớ (Trịnh Công Sơn)         solo      ASIA 10            1995


5          Cuối Cùng Cho Một Tình Yêu (Trịnh Công Sơn)   solo      ASIA 11            1996


6          Có Tin Vui Giữa Giờ Tuyệt Vọng (Trầm Tử Thiêng)          solo      ASIA 13            1996


7          Em ơi Hà Nội phố (Phú Quang)  solo      ASIA 14            1997


8          Người Thợ Săn Và Đàn Chim Nhỏ (Anh Bằng)    solo      ASIA 15            1997


9          Thầm thì (Trầm Tử Thiêng)          Elvis Phương    ASIA 16            1997


10         Đêm Nhớ Về Sài Gòn (Trầm Tử Thiêng)  solo      ASIA 18            1998


11         Con Thuyền Không Bến (Đặng Thế Phong)         solo      ASIA 19            1998


12         Nước Mắt Mùa Thu (Phạm Duy) solo      ASIA 20            1998


13         Hát Cho Người Nằm Xuống (Trịnh Công Sơn)     solo      ASIA 21            1998


14         Vũ Nữ Thân Gầy            solo      ASIA 22            1998


wikipedia


Bài đã đăng:Trở lại - Đầu trang