tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 31305360
Thông tin tác giả
EDGAR Allan Poe
 

Sinh ra ở Boston ngày 19-1-1809. Nhưng tác giả của những sáng tác đáng nhớ như The raven và The fall of the house of usher lại có những kỷ niệm nhiều cay đắng với quê nhà. Vì thế ông thỉnh thoảng nói dối về xuất xứ của mình cũng như tỏ ra không ưa thích những cây bút xuất thân từ đây. Dù vậy Boston gần đây đã chứng tỏ nhiều tình yêu dành cho Poe. Chẳng hạn thị trưởng Thomas cũng tuyên bố tháng 1 là tháng dành cho Edgar Allan Poe. Quảng trường được đặt theo tên của Edgar Allan Poe chỉ cách nơi ông chào đời vài bước chân. 


 


Là nhà văn, nhà viết kịch, nhà phê bình, nhà thơ, Poe cũng được xem là ông tổ của thể loại truyện trinh thám và hình sự. Tác phẩm của Edgar Allan Poe được dịch ra tất cả ngôn ngữ chủ yếu của thế giới, có ảnh hưởng đến nhiều nhà văn, nhà thơ lớn. Tại VN, Tuyển tập Edgar Allan Poe dày 716 trang, bao gồm phần lớn truyện ngắn của ông, do Ngô Tự Lập và nhóm Ðịa Cầu Văn Hóa dịch, được nhà xuất bản Văn Học xuất bản năm 2002.


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

Bài đã đăng:Trở lại - Đầu trang