tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 31304827
Thông tin tác giả
Ismail Kadare
 

Nhà văn Albania, Ismail Kadare, hôm 24-6  đã giành chiến thắng giải thưởng Prince of Asturias (ông hoàng của Asturias) của Tây Ban Nha.


Hội đồng xét thưởng đã nhận xét về nhà văn này như là một "đại diện cho đỉnh cao văn học Albania, không đánh mất gốc rễ của mình, vượt qua mọi biên giới cùng làm nên tiếng nói của toàn cầu chống lại chủ nghĩa chuyên chế", và "Ismail Kadare là một trong những tác giả văn học lớn của thế giới."


Ismail Kadare sinh năm 1936 tại Gjirokaster, một thành phố phía tây nam Albania. Năm 1990 Ismail Kadare đến cư trú chính trị tại Pháp. Kể từ đó ông ở tại Paris và vẫn thường xuyên đi về Albania.


Cuốn sách mang tên Tổng tư lệnh đội quân chết chóc (The general of the dead army) do ông viết năm 1963 đã được dịch ra 40 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Ngoài ra, ông còn có những tác phẩm đáng chú ý khác như: Buổi hòa nhạc (The concert), Cung điện của những giấc mơ (The palace of dreams)...


Những tác phẩm của Kadare mang đậm phong vị vùng Balkan, với nhiều yếu tố lịch sử liên quan đến quan hệ của Albania với các nước trong khối Liên bang Xô viết trước đây, về Thiên chúa giáo, Chính thống giáo...


Ismail Kadare từng đoạt giải thưởng văn chương Man Booker quốc tế năm 2005.

Bài đã đăng:Trở lại - Đầu trang