tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30160583
02.10.2008
Vũ Bằng
Miếng ngon Hà Nội (1): Phở bò, phở gà, bánh cuốn, bánh đúc

Nhưng đối với những người nhàn tản, thích nhìn vào những cái nhỏ mọn, cũ kỹ để tìm lại dấu xưa vết cũ của Hà thành, có lẽ cái tỉnh thành mới này không gợi cho trí óc nhiều cảm tưởng nên thơ lắm, như trước hồi chiến tranh.


Người ta bâng khuâng nhớ một cái gì đã mất, và chính người ta không biết rõ là cái gì. Tuy núi Nùng hãy còn, tháp Rùa (với một ngọn đèn máy ở trên đỉnh tháp!) vẫn còn sờ sờ ra đấy, nhưng không khí Hà Nội cũ thì hình như đã đổi thay. Nóng không phải là cái nóng Hà Nội cũ, mà rét cũng không phải cái rét của Hà Nội cũ.


Người tản cư đi tha thẩn hết cả “Hà Nội 36 phố phường”, vào một buổi đầu thu kia, nghiệm thấy rằng: tâm tánh người Hà Nội đổi thay, phố xá, nhà cửa thay đổi, mà cái mặc của người Hà Nội cũng khác xưa, duy chỉ có một thứ không thay đổi: là cái ăn của người Hà Nội.


Tôi không muốn nói ở đây về cái lượng ăn, nhưng muốn nói về cái phẩm, không muốn nói về tánh cách ăn của từng người, nhưng về cái chất ăn của đại đa số người Hà Nội.

02.10.2008
Vũ Bằng
Miếng ngon Hà Nội (2): bánh khoái, bánh Xuân Cầu, Cốm Vòng, Rươi

30.09.2008
Phan Quang
Bên mộ vua Tần

Tác phẩm gần 200 trang, gồm 17 bài ký, là những cảm nhận rất thực, sinh động của Phan Quang về đất nước, con người, lịch sử và hiệntại của Trung Quốc.

30.09.2008
Phan Quang
Bên mộ vua Tần (Tiếp theo)

20.09.2008
Lương Văn Hồng
Danh nhân thế giới (3)

BERTOLT BRECHT (1898 - 1956)


 Học văn, triết và y ở Mũnchen. Brecht sáng tác rất sớm, nhưng tới khi vở “Nhạc kịch ba xu” được công diễn năm 1928 ở Berlin Bertolt Brecht mới nổi danh không những ở Đức, mà ở cả khắp Châu Âu.


 Thành công của vở “Nhạc kịch ba xu” đã khẳng định hình thức kịch tự sự của Bertolt Brecht. Theo Brecht, nghệ thuật có thể cải tạo thế giới, thay vì đồngcảm với diễn biến kịch trên sân khấu, giờ đây người xem chủ động suy nghĩ, phê phán những diễn biến đó.

20.09.2008
Lương Văn Hồng
Danh nhân thế giới (2)

JACOB GRIMM  WILHELM GRIMM (1786 - 1859)


 Jacob sinh năm 1785, năm sau em trai Wilhelm chào đời. Hai anh em ruột đều sinh ra và lớn lên ở Hanau, một thành phố nhỏ nằm ngay cửa sông Kinzig đổ vào sông Main. Thành phố này được thành lập năm 1303, là nơi có truyền thống lâu đời về thủ công mỹ nghệ ở miền Tây nước Đức.

20.09.2008
Lương Văn Hồng
Danh nhân thế giới

KARL ĐẠI ĐẾ (Karl der Grosse) (742 - 814)


 Cuộc đời và sự nghiệp của Karl như huyền thoại. Hình như hoàng tử Karl được sinh ra để kế tục và hoàn thiện những gì vua cha Pipin des Jũngeren (Pipin trẻ) đã bắt đầu và là người nổi tiếng nhất trong số vua của vương triều Karolingen. Vương quốc Karolingen dưới thời Karl đại đế rộng tới mức bao gồm cả một vùng rộng lớn mà ngày nay chúng ta gọi là nước Pháp, nước Đức và nước Ý. Chính vì vậy, những nhà sử học Pháp và Đức hay lấy Karl đại đế là người mở mang bờ cõi và lập nên nước mình. Người Pháp thì gọi ông là Charles đại đế, trong khi đó người Đức với lòng kính trọng gọi ông là Karl đại đế.

02.09.2008
Vũ Bằng
Bốn mươi năm nói láo (2)

02.09.2008
Vũ Bằng
Bốn mươi năm nói láo

“Nói láo” mà chơi, nghe láo chơi


Giàn dưa lún phún hạt mưa rơi


Chuyện đời đã chán không buồn nhắc


Thơ thẩn nghe ma kể mấy lời.


 


Bồ Tùng Linh, tác giả Liêu Trai Chí dị, mở đầu tập truyện bất hủ bằng bốn câu thơ trên, đã cho người ta hé thấy ông lấy làm vinh dự làm nghề nói láo, không coi thiên hạ ra gì. Ờ, nói láo đấy, thử hỏi đã chết ai chưa? Họ Bồ hơn thiên hạ về chỗ đó: dám nhận huỵch toẹt ngay là mình “nói láo”, mình ưa “nói láo”, “nói láo” nói lếu như thế còn hơn là nói chuyện đời: xấu quá.

   110    Xem tiếp» Trang cuối»
Đọc nhiều nhất
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (5): Lâm Chín ngón
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (11): Hải bánh
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (8): Huỳnh Tỳ
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (6): Hùm xám miền Trung
Nguyễn Hồng Lam
Truyện ký Người của giang hồ (1): Sơn Vương
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (10): Trúc Liên Bang
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (7): Điền Khắc Kim
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (2): Lý Long Thân
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (9): Lê Văn Tuệ
Nguyễn Hồng Lam
Người của giang hồ (12): Vàng!