tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30238517
Những bài báo
08.12.2018
Triệu Xuân
Tâm nguyện của Văn Chương Hồn Việt


Lời tựa, in trong tác phẩm Văn Thơ Chọn Lọc tập 2, 520 trang, NXB Hội Nhà văn, tháng 12-2018.


Ngày 04-9-2006, Triệu Xuân tổ chức gặp mặt những người bạn Văn chương, công bố ý định dành toàn bộ số tiền nhuận bút - của việc tái bản lần thứ tám - hai cuốn tiểu thuyết Trả giá và Bụi đời, để thành lập Quỹ khuyến khích học sinh giỏi văn. Cuộc gặp gỡ có 22 bạn văn tham dự, đều nhiệt liệt hoan nghênh ý tưởng làm việc nghĩa, khuyến khích con em chúng ta học văn, học làm Người, vì sự nghiệp văn học nghệ thuật… Một vài ngày sau, số tiền do bạn hữu góp lại đã lên tới gần trăm triệu đồng.


 Ý tưởng lập Quỹ khuyến khích học sinh giỏi văn biến thành hiện thực khi nhà văn Triệu Xuân đề nghị báo Sài Gòn Giải phóng cùng thực hiện. Tại lễ ra mắt Quỹ Phát triển tài năng Văn học Việt Nam ở Trụ sở báo SGGP ngày 27-10-2006, những người bạn của Triệu Xuân tiếp tục ủng hộ cho quỹ nhiều chục triệu đồng. Quỹ đã có nhà tài trợ chính và chính thức công bố Ban điều hành. Nhà văn Triệu Xuân là Phó Chủ tịch thứ nhất của Quỹ. Chúng tôi đã tiến hành tuyển chọn và trao giải học sinh giỏi văn lần thứ nhất tại Nhà hát lớn TP. Hồ Chí Minh. Dư luận xã hội và truyền thông đại chúng nhiệt liệt hoan nghênh. Tiếc rằng, sau khi nhà văn Dương Trọng Dật, Tổng Biên tập báo SGGP nghỉ hưu, người khác về thay đã làm tê liệt hoạt động của Quỹ! Số tiền của Quỹ Phát triển tài năng Văn học Việt Nam đọng lại tại báo SGGP không nhỏ!


Đầu tháng Tư năm 2007, Nhà văn Triệu Xuân cùng nhóm bạn hữu đã góp tiền mua chiếc xe lăn tặng nhà thơ Hoàng Cầm. Lễ trao tặng xe lăn diễn ra tại Văn phòng Hội Nhà văn Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Nhà văn Lê Văn Thảo, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam tiếp nhận. Ngay sau đó chiếc xe đã được gửi theo Dịch vụ vận chuyển Đường sắt ra Hà Nội tặng nhà thơ Hoàng Cầm. Sau khi nhận được, nhà thơ Hoàng Cầm đã viết lời cảm ơn trên báo Văn nghệ, rất cảm động.


Sau những hoạt động kể trên, nhà văn Triệu Xuân tiến hành vận động thành lập Nhóm Văn Chương Hồn Việt (Hồn Việt Literature and Art Group). Đến ngày 30-4-2007, bảy nhà văn, nhà thơ sáng lập Nhóm VCHV đã họp phiên trù bị để thông qua Tiêu chí hoạt động, Quy chế hoạt động và làm Lễ ra mắt Nhóm VCHV. Khi Nhà nước có luật về Hội, thì chúng tôi sẽ là Hội Văn Chương Hồn Việt.


Tiêu chí hoạt động của Văn Chương Hồn Việt là:


- Đam mê văn học nghệ thuật; Sáng tác chuyên nghiệp và không chuyên, ham thưởng thức văn chương, đọc sách văn học; Yêu nước, thiết tha với dân tộc, với mục tiêu Tổ quốc Hòa bình, Thống nhất, Tự do, Dân chủ, Dân giàu Nước mạnh.


- Giàu lòng nhân ái, nghĩa hiệp. Sẵn sàng giúp đỡ nhau trong sáng tác, xuất bản, quảng bá tác phẩm. Nhiệt tâm làm việc nghĩa, việc thiện với xã hội.


- Tôn trọng nhau, không “mưu bá đồ vương”, không làm bất cứ việc gì gây mất đoàn kết, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của VCHV.


- Hàng năm, xuất bản tác phẩm chung mang tên Văn Chương Hồn Việt.


- Xuất bản Nguyệt san Văn chương Ngày nay.


Từ năm 2007 đến hết năm 2011, chúng tôi đã giúp nhau xuất bản hơn 65 đầu sách, trong đó có 30 tác phẩm văn xuôi, 35 tập thơ; dìu dắt, giới thiệu để Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Nhà văn Việt Nam kết nạp được 8 hội viên… Năm 2009, Văn Chương Hồn Việt đã xuất bản hợp tuyển Văn Thơ Chọn lọc, 600 trang, NXB Văn học.


Mười một năm qua, Nguyệt san Văn Chương Ngày nay - liên kết với NXB Văn học và NXB Hội Nhà văn - thường xuyên được xuất bản (không định kỳ), đã góp vào văn đàn Việt Nam một sắc thái riêng, không thể trộn lẫn…


Văn Chương Hồn Việt chủ trương chỉ duy trì số hội viên chính thức tinh, gọn, chất lượng cao; nhưng phát triển mạng lưới Bạn đồng hành thân thiết trong giới nhà văn chuyên nghiệp, giới doanh nhân, luật sư, nhà giáo, bác sỹ... Đến tháng 10-2018, hội viên chính thức của Văn Chương Hồn Việt là gần 20 người, nhưng bạn đồng hành thân thiết đã gần tám chục người.


Sau 9 năm, kể từ khi xuất bản tập I Văn Thơ Chọn lọc, NXB Văn học, 600 trang; nay chúng tôi xuất bản tập II Văn Thơ Chọn lọc.


Cuốn sách trên tay bạn tuyển chọn những tác phẩm của gần 20 tác giả là hội viên của Văn Chương Hồn Việt, và những nhà văn là bạn đồng hành thân thiết.


Từ tác phẩm này, bừng sáng lên tâm nguyện của anh chị em văn nghệ sỹ trong Văn Chương Hồn Việt, thể hiện bằng văn chương tình yêu nước, thiết tha với dân tộc, phản ánh nỗi lòng của nhân dân, dũng cảm chống bọn tham nhũng, hà hiếp dân; sẵn sàng xả thân vì toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Chúng tôi khao khát khích lệ niềm đam mê Văn chương Nghệ thuật trong giới trẻ, đưa văn học nghệ thuật tiếp cận với các trường phổ thông, nhằm góp phần đưa việc dạy và học đạt chất lượng cao.


Mười một năm qua, chúng tôi đã tặng sách văn học, tính theo giá bìa là 1,89 tỷ đồng cho 144 thư viện trong toàn quốc, trong đó có bộ đội quần đảo Trường Sa và Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân đang canh giữ vùng biển từ Cà Mau tới Thổ Chu, Phú Quốc, Hà Tiên.


Từ thẳm sâu trong trái tim mình, anh chị em nhà văn, nhà thơ, nhạc sỹ, hoạ sỹ, luật sư, bác sỹ, nhà giáo, doanh nhân… của Văn Chương Hồn Việt xin gửi đến bạn đọc niềm khát khao được góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp nâng cao dân trí, giúp lớp trẻ say mê đọc sách văn học để học làm Người, đáp ứng nhu cầu thời đại: Con người văn minh, đất nước thái bình…


Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh, ngày 01-10-2018


Nhà văn Triệu Xuân


www.trieuxuan.info


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Tiểu thuyết "Cõi mê" của nhà văn Triệu Xuân làm xôn xao dư luận! - Thanh Chung 13.11.2019
Khi người Anh Hùng lên tiếng - Phạm Thành Hưng 12.11.2019
Nhớ thời học Ngữ Văn Đại học Tổng hợp Hà Nội - Triệu Xuân 11.11.2019
Chuyện cuối tuần: Chính trị, như gai nhọn dưới chân trần - Tư liệu 08.11.2019
Trung Quốc: Chiến lược trở thành cường quốc biển - Nguyễn Hải Hoành 08.11.2019
Cát: Vũ khí bí mật của Trung Quốc tại Biển Đông - Vince Beiser 08.11.2019
Hành trình xuyên Việt đi tìm báu vật địa phương của Đỗ Quang Tuấn Hoàng - Tư liệu 08.11.2019
Lại “Mời đọc chơi” - Vũ Đình Phòng 07.11.2019
Tản mạn về J.J. Rousseau: Cái gì của Trời thì tốt - Phạm Đình Lân 07.11.2019
Nhà văn Triệu Xuân: Ăn mặc, đi đứng, nói năng quyện vào nhau mới thành mốt - Đỗ Quang Tuấn Hoàng 03.11.2019
xem thêm »