tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 31372175
Những bài báo
27.03.2016
Nhiều tác giả
Bí thư Đinh La Thăng thẳng thắn: Nói làm tốt, sao dân vẫn phải ăn bẩn?!‘Chúng ta làm tốt, sao dân vẫn phải ăn bẩn’


Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng bức xúc trước thực trạng thực phẩm bẩn đang len lỏi trong bữa ăn, đe dọa sức khỏe người dân tại phiên họp trực tuyến Chính phủ sáng 26.3.2016.


Cẩn trọng với thực phẩm sống


Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết Bộ đã kiểm tra, xử phạt rất quyết liệt về chất cấm trong thức ăn chăn nuôi, thực phẩm bẩn, rút giấy phép 4 công ty… Công tác phối kết hợp giữa các Bộ, ngành theo bà Tiến thời gian qua được thực hiện khá tốt.


Được mời phát biểu sau đó, ông Thăng thẳng thắn nói: “Chúng ta cứ nói các Bộ phối hợp với nhau tốt, phối hợp tốt tại sao dân vẫn phải ăn bẩn thì tốt cái gì. Nói thế thì không được, nói thế thì khác gì cứ bảo dân tiếp tục ăn bẩn đi để Bộ có lộ trình”.


Để xử lý dứt điểm thực phẩm bẩn, ông Thăng đề nghị Thủ tướng, Chính phủ cho phép TP.HCM được thí điểm thành lập một cơ quan chuyên giải quyết vấn đề này. Đơn vị này thuộc thành phố, biên chế lấy từ các sơ, ban ngành khác của thành phố sang.


Bên cạnh đó, vẫn theo Bí thư TP.HCM một giải pháp khác là phải tăng cường chế tài xử phạt thật nặng.


Bộ Tài chính, dù khó khăn ngân sách, nhưng cũng không nên dùng tiền phạt này để cân đối, mà toàn bộ tiền thu được cần đầu tư lại cho công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.


Ngoài ra, cần làm rõ từng khâu, từng đoạn ai làm sai, sai chỗ nào, theo ông Thăng, cần phải xử lý nghiêm.


“Chúng ta làm quyết liệt, tất cả mọi người đều làm tốt mà dân vẫn phải ăn bẩn thì không thể chấp nhận được”, ông Thăng nói.


Anh Vũ


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: 'Ráng giữ sức khỏe và làm đảng viên tốt'


“Ngày 6.4 tới, tôi sẽ kết thúc nhiệm vụ, phiên họp tới tôi cùng 19 đồng chí nữa không có mặt. Trước hết tôi có lời cảm ơn chân thành các đồng chí, thủ trưởng các cơ quan thuộc Chính phủ đã hết sức ủng hộ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để tôi thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao với tư cách là người đứng đầu Chính phủ”, Thủ tướng giãi bày.


Thủ tướng cũng chia sẻ, trong suốt hai nhiệm kỳ, ông và các thành viên Chính phủ đã chung sức đồng lòng. “Ngay trong nhiệm kỳ này, bên cạnh những thuận lợi cũng có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng chúng ta đã cùng nhau vượt qua. Sự đánh giá về Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thì Đảng, Nhà nước và Quốc hội đã đánh giá rồi. Hay việc T.Ư bỏ phiếu tín nhiệm, tôi nghĩ đó cũng là một sự đánh giá dành cho nỗ lực tập thể của Chính phủ chúng ta”, Thủ tướng nói.


Thủ tướng cũng chúc mừng các đồng chí ở lại tiếp tục làm nhiệm vụ, một số đồng chí được giao trọng trách nặng nề hơn, như các đồng chí Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc, Đinh La Thăng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Văn Bình… sẽ tiếp tục phát huy, hoàn thành thật tốt trọng trách cao cả mà Đảng, Nhà nước giao, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Chính phủ.


“Chúc các đồng chí kỳ này sẽ nghỉ chính sách và tôi cũng chúc cho cả tôi nữa ráng giữ gìn sức khỏe, bởi sức khỏe là quan trọng nhất, đồng thời làm một công dân tốt, đảng viên tốt. Làm sao ráng làm được như anh Trần Bình Minh (Tổng giám đốc Đài THVN) nói là Người tử tế, sống tử tế”, Thủ tướng mong muốn. Về phần quà tặng, sau khi khảo sát, xem xét, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, chỉ còn lại hai thứ vài ngàn năm vẫn còn là gốm sứ và vàng. “Vàng thì mình không có. Tôi tặng mỗi đồng chí một bộ ấm chén bằng gốm sứ, lần này có mới hơn là có quốc huy, có chữ ký của Thủ tướng và có tên từng đồng chí thành viên Chính phủ. Của ít lòng nhiều, xin tặng các đồng chí làm kỷ niệm”, ông nói.


Anh Vũ


thanhnien.vn


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Bác sỹ Nguyễn Tuấn Khôi, người hiền, tài! - Triệu Xuân 27.02.2020
"Bác sĩ" là gì? - Vương Trung Hiếu 27.02.2020
Số phận bị từ chối: Về tác phẩm The Decent Interval của Frank Snepp - Tư liệu sưu tầm 26.02.2020
Khi người dân phẫn nộ không còn sợ hãi: Bài phê bình hiếm hoi về Tập Cận Bình - Hứa Chương Nhuận (Xu Zhangrun) 25.02.2020
Đại tá an ninh Nguyễn Tài và 2000 ngày đấu trí với CIA - Tư liệu sưu tầm 23.02.2020
Những bài viết về Anh hùng Nguyễn Tài - Nhiều tác giả 23.02.2020
Khi sự thật lên tiếng - Tư liệu sưu tầm 22.02.2020
Bắc cầu vào ‘ốc đảo’ cho con đi học ở Long An: Không thể - Tư liệu 22.02.2020
Chữ Quốc ngữ với các phong trào duy tân đất nước đầu thế kỷ XX - Đào Tiến Thi 22.02.2020
Chuyện chữ nghĩa: Chữ “Tiểu” trong “tiểu học” có phải nghĩa là “nhỏ”? - Đào Tiến Thi 22.02.2020
xem thêm »