tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 31366460
Những bài báo
19.01.2017
Nhiều tác giả
Bí thư Thành ủy Đinh la Thăng chỉ đạo ngành công an TP Hồ Chí MinhBí thư Đinh La Thăng: Công an phải giỏi võ để tội phạm khiếp sợ


"Tội phạm mỗi khi nghe đến PC45 vừa dũng cảm vừa giỏi võ phải khiếp sợ và tránh xa", Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nói.


Tại buổi thăm và làm việc với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) chiều 18.1.2017, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đề nghị trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM phải xây dựng đề án để công an TP.HCM học võ, giỏi võ.


Ông Thăng cho hay Công an TP, đặc biệt lực lượng PC45 phải giỏi võ để tấn công tội phạm, bảo vệ người dân và du khách cũng như để tự vệ. Tội phạm mỗi khi nghe đến PC45 vừa dũng cảm vừa giỏi võ phải khiếp sợ và tránh xa.


"Nếu cần TP sẽ hỗ trợ ngân sách để Công an TP học võ và giỏi võ, từ đó tấn công liên tục, đánh mạnh, đánh trúng vào tội phạm. TP.HCM không có chỗ cho tội phạm dung thân", ông Thăng nói.


Ông Thăng cho biết thêm năm 2016, tội phạm ở TP giảm, góp phần lấy lại niềm tin yêu của người dân. PC45 cũng đã hết sức cố gắng bảo đảm bình yên cho người dân TP, cho du khách. Năm 2017, TP đặt ra nhiều chỉ tiêu phát triển. Người dân TP cũng đặt niềm tin vào Công an TP cũng như lực lượng PC45 trong việc tấn công, trấn áp góp phần kéo giảm tội phạm.


Mong muốn thành lập cảnh sát đặc nhiệm trước tết


Đại tá Lê Ngọc Phương, Trưởng phòng PC45 cho hay để đảm bảo an toàn cho người dân TP dịp tết, PC45 phối hợp vơi công an địa phương tập trung lực lượng ở bến xe, nhà ga và đấu tranh mạnh vào lực lượng tội phạm có tổ chức.


"Đêm giao thừa 100% lực lượng của đơn vị sẽ trực, những ngày còn lại sẽ 50% lực lượng sẽ trực cho đến hết mùng 5 Tết", đại tá Phương nói.


Trung tướng Lê Đông Phong cho biết, đến nay đề án tổ chức lực lượng cảnh sát hình sự đặc nhiệm về cơ bản đã được Bộ Công an đồng ý. Tuy nhiên ông Phong mong muốn nếu sớm có quyết định chính thức, Công an TP sẽ triển khai lực lượng này trước Tết để lấy khí thế và bảo vệ người dân trong dịp Tết.


“Lực lượng này đã có sẵn rồi, bây giờ chỉ tổ chức lại cho phù hợp nữa thôi", ông Phong nói.


Trung Hiếu


thanhnien.vn


Bí thư Đinh La Thăng: Không được nói tội phạm tăng do dân số tăng


'Phải kiên quyết, kiên trì kéo giảm tội phạm, chứ không chỉ dừng ở mức kìm hãm. Không được nói tội phạm tăng lên là do dân số tăng', Bí thư Đinh La Thăng nói.


Chiều 28.12.2016, Thường trực Thành ủy TP.HCM làm việc với Quận ủy Tân Phú về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động nhân dân của Đảng bộ Q.Tân Phú…


Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo Quận ủy, UBND Q.Tân Phú cho biết dân số quận gần 500.000 người, trong đó 50% là người nhập cư. Trong năm 2016, hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt, lần đầu tiên quận thu ngân sách đạt khoảng 2.000 tỉ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra. Tuy nhiên, một vấn đề rất đáng lo ngại và diễn biến phức tạp, đó là tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.


Hiện tỷ lệ kéo giảm tội phạm của toàn TP.HCM là 15%, trong khi trên địa bàn Q.Tân Phú chỉ giảm 0,31%.


Về vấn đề này, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, chủ trì buổi làm việc, hỏi: “Vậy quận sẽ làm gì để kéo giảm sâu được số vụ phạm pháp hình sự?”.


Bí thư Đinh La Thăng: Không được nói tội phạm tăng do dân số tăng - ảnh 1


Bí thư Quận ủy Tân Phú Nguyễn Thành Chung: “Cứ nói gắn camera rồi tội phạm giảm nhưng không làm gì sao mà giảm được”


Đại tá Nguyễn Hoàng Tuấn, Trưởng Công an Q.Tân Phú thừa nhận vấn đề kiểm soát tình hình tội phạm chỉ “ở mức độ kìm hãm, chứ chưa thể giảm sâu, mặc dù quận đã tập trung rất nhiều công sức”.


Theo đại tá Nguyễn Hoàng Tuấn, nạn trộm cắp ở khu dân cư rất phức tạp. Để giải quyết vấn nạn này, Công an quận đề ra nhiều giải pháp để thực hiện quyết liệt, trong đó tăng cường tuyên truyền vận động để người dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình.


Một trong những nguyên nhân tăng trộm cắp, tội phạm ở khu dân cư, cũng theo đại tá Nguyễn Hoàng Tuấn, đó là vấn nạn thanh thiếu niên lơi lỏng, tụ vào game bắn cá, tổ chức sát phạt nhau. Từ đó, phát sinh nhiều hệ lụy xấu.


“Chúng tôi quy định là khu vực nào để xảy ra trộm cắp thì cảnh sát khu vực đó bị cắt thi đua, đồng thời xem xét trách nhiệm của lãnh đạo công an phường”, đại tá Nguyễn Hoàng Tuấn cho biết một trong những giải pháp mà Công an quận đang triển khai với kỳ vọng nâng cao trách nhiệm công vụ của cảnh sát khu vực, công an cấp cơ sở thường xuyên bám sát địa bàn.


“Chia lửa” với Trưởng Công an Q.Tân Phú Nguyễn Hoàng Tuấn, ông Nguyễn Thành Chung, Bí thư Quận ủy Tân Phú khẳng định sẽ tập trung chỉ đạo lực lượng chức năng, nòng cốt là Công an quận tăng cường tuần tra, kiểm soát, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, “chứ không thể để tình hình tội phạm diễn biến phức tạp như hiện nay”.


Theo ông Chung, có tình trạng cảnh sát khu vực giấu án. Quận đã kỷ luật 7 cảnh sát khu vực, đang xem xét xử lý lãnh đạo công an phường. Nhiều phường trên địa bàn có tỷ lệ tội phạm tăng.


“Ở những phường này có gắn camera rất nhiều, nhưng gắn camera rồi mà chủ quan không đi tuần tra thì không ngăn chặn được tội phạm. Cứ nói gắn camera rồi tội phạm giảm nhưng không làm gì sao mà giảm được. Vấn đề này cần phải có tính toán cụ thể lại”, ông Chung nói.


 Chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Đinh La Thăng lưu ý Đảng bộ, chính quyền quận tiếp tục duy trì tinh thần đoàn kết, tập trung triển khai có hiệu quả các nghị quyết, công khai, minh bạch trong chỉ đạo, điều hành; xây dựng, chỉnh đốn Đảng phải song hành với phát triển kinh tế - xã hội; cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh để mỗi năm tăng 2.000 doanh nghiệp…


Về giảm tội phạm, ông Đinh La Thăng nói: “Phải kiên quyết, kiên trì kéo giảm, chứ không chỉ dừng ở mức kìm hãm. Không thể cứ cho rằng tội phạm tăng lên do dân số tăng. Việc trấn áp tội phạm nhất định phải có kết quả, có chuyển biến để bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân”.


Ông Đinh La Thăng yêu cầu quận tập trung quản lý chặt chẽ các tiệm cầm đồ, không để phát sinh nơi tiêu thụ của gian, quản lý chặt các địa điểm dễ phát sinh tội phạm…


Cũng tại buổi làm việc, ông Đinh La Thăng ghi nhận, biểu dương những mặt mà Đảng bộ, chính quyền và người dân Q.Tân Phú đã đạt được. Ông Đinh La Thăng cũng đã có những chỉ đạo cụ thể các sở ban ngành giải quyết các kiến nghị của Q.Tân Phú về quy hoạch đô thị, cơ sở vật chất cho ngành giáo dục, chống ngập nước, công tác cán bộ…


Đình Phú


thanhnien.vn


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Bác sỹ Nguyễn Tuấn Khôi, người hiền, tài! - Triệu Xuân 27.02.2020
"Bác sĩ" là gì? - Vương Trung Hiếu 27.02.2020
Số phận bị từ chối: Về tác phẩm The Decent Interval của Frank Snepp - Tư liệu sưu tầm 26.02.2020
Khi người dân phẫn nộ không còn sợ hãi: Bài phê bình hiếm hoi về Tập Cận Bình - Hứa Chương Nhuận (Xu Zhangrun) 25.02.2020
Đại tá an ninh Nguyễn Tài và 2000 ngày đấu trí với CIA - Tư liệu sưu tầm 23.02.2020
Những bài viết về Anh hùng Nguyễn Tài - Nhiều tác giả 23.02.2020
Khi sự thật lên tiếng - Tư liệu sưu tầm 22.02.2020
Bắc cầu vào ‘ốc đảo’ cho con đi học ở Long An: Không thể - Tư liệu 22.02.2020
Chữ Quốc ngữ với các phong trào duy tân đất nước đầu thế kỷ XX - Đào Tiến Thi 22.02.2020
Chuyện chữ nghĩa: Chữ “Tiểu” trong “tiểu học” có phải nghĩa là “nhỏ”? - Đào Tiến Thi 22.02.2020
xem thêm »