tiểu thuyết
truyện ngắn
thơ
lý luận phê bình văn học
những bài báo
điện ảnh, âm nhạc và hội họa
truyện dân gian VN và TG
Tư liệu sáng tác
tìm kiếm
BẠN ĐỒNG HÀNH

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

Green Leaf VN - với hơn 400 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới - là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Luôn phục vụ khách hàng với phong thái và ý chí của người tài xế chuyên nghiệp. Chỉ tuyển dụng đầu vào tài xế có khả năng giao tiếp tiếng Anh đàm thoại. Tác phong, đồng phục chỉnh chu trong suốt thời gian phục vụ khách hàng. Các tài xế phải vượt qua chương trình đào tạo nghiêm ngặt về cách thức phục vụ khách hàng

 *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Khách thăm: 30529158
Những bài báo
08.11.2019
Tư liệu
Hành trình xuyên Việt đi tìm báu vật địa phương của Đỗ Quang Tuấn Hoàng


Tập hợp những bài viết trong hành trình đi xuyên dải đất hình chữ S, Đỗ Quang Tuấn Hoàng đã làm nên cuốn sách "Vắt qua những ngàn mây". Tác phẩm không chỉ dừng lại ở việc khám phá phong cảnh đẹp của đất nước, mà còn giúp độc giả khám phá những báu vật văn hóa của từng vùng miền.


Cuốn sách gồm 30 bài viết về 40 tỉnh thành tác giả đã đặt chân tới. Điểm khác biệt ở "Vắt qua những ngàn mây" với các cuốn sách du ký khác ở chỗ, tác giả lựa chọn việc đi tìm tri thức bản địa để giới thiệu, bên cạnh việc phản ánh vẻ đẹp của tự nhiên.


"Các tác giả từng ra sách du ký có xu hướng ghi lại trải nghiệm cảm xúc cá nhân. Còn tôi đi theo hướng khác. Đi đâu tôi cũng phải tìm được nhân vật, chi tiết hay và có mong muốn tìm kiếm, giới thiệu những báu vật văn hóa của từng vùng đất, để bạn đọc hiểu hơn về giá trị cốt lõi trong văn hóa của người dân bản địa", Tuấn Hoàng chia sẻ.


Tác giả Đỗ Quang Tuấn Hoàng


Sở dĩ có điều này là bởi, tác giả là một nhà báo đồng thời là một người hoạt động trong lĩnh vực du lịch, đã thực hiện nhiều chuyến đi đưa du khách tới những miền đất xa xôi, hẻo lánh của Tổ quốc. Do đó, Tuấn Hoàng luôn có mong muốn tìm ra những nét văn hóa đặc trưng của từng dân tộc, của từng vùng đất.


 


Hay đúng hơn, anh có mong muốn phát triển du lịch theo hướng bền vững. Du lịch chính là con đường quan trọng và hiệu quả để đưa các dân tộc bản địa trở lại vị trí trung tâm, đồng thời khôi phục được nét văn hóa đặc sắc của vùng đất đó.


 


Vì thế trong cuốn sách này, tác giả đều ghi lại những câu chuyện cuộc sống sinh động, nơi mỗi vùng đất đều có những đặc sản tạo nên nét đẹp riêng của mình, nơi con người hòa mình trong thiên nhiên, yêu mến và khao khát gìn giữ vẻ đẹp vốn có của quê hương đất nước.


Sách do NXB Văn học phát hành


Ở mỗi vùng đất, từ miền phía Bắc Tổ quốc, băng qua dải đất miền Trung nắng gió, tới miền Nam sông nước, ẩn sau những mất mát hiện thực là khao khát muốn bảo tồn vẻ đẹp và lòng yêu tha thiết mảnh đất của quê hương mình.


Sách "Vắt qua những ngàn mây" của Đỗ Quang Tuấn Hoàng do NXB Văn học phối hợp cùng Chibooks phát hành.


16:28 25/08/2019 0 


Hương Thủy


anninhthudo.vn


bản để in
Các tác phẩm đã đăng:Trở lại - Đầu trang
Nhà văn Triệu Xuân NÓI THẬT - Triệu Xuân 07.12.2019
Một vài bài về nhà văn Vũ Hùng - Nhiều tác giả 07.12.2019
Các mối quan hệ xã hội trong làng Vũ Đại - Nguyễn Đức Mậu (Mậu Tuất) 03.12.2019
Bùi Quang Huy và nghĩa cử của kẻ hậu sinh - Thu Trân 03.12.2019
Vì sao tôi viết tiểu thuyết VN. Mafia – Sóng lừng? - Triệu Xuân 01.12.2019
Thư về Thơ - Đỗ Quyên 29.11.2019
Alexandre de Rhodes có nói như thế không? - Trần Thanh Ái 27.11.2019
Giữ gìn trong sáng tiếng Việt! - Tư liệu 27.11.2019
Tiểu thuyết "Cõi mê" của nhà văn Triệu Xuân làm xôn xao dư luận! - Thanh Chung 13.11.2019
Khi người Anh Hùng lên tiếng - Phạm Thành Hưng 12.11.2019
xem thêm »