Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập46,074,556

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Lý luận phê bình văn học

Khám phá một tia sáng Văn hóa Phương Đông (6)

Xuân Cang

 • Thứ bảy, 13:59 Ngày 31/01/2009
 • Bảng 12

  7-Xác định quẻ Hỗ Tiên thiên, Hỗ Hậu thiên. Quẻ Hỗ là quẻ nằm sẵn trong lòng quẻ Tiên Thiên và Hậu Thiên, nó có vai trò hỗ trợ, làm cho các tín hiệu phong phú thêm, bổ trợ, làm sáng tỏ thêm về nhiều mặt trong dự đoán. Quẻ Tiên thiên và quẻ Hậu thiên gọi là quẻ Chính. Hai quẻ Hỗ lần lượt gọi là Hỗ Tiên thiên và Hỗ Hậu thiên.

  Quy tắc: Bỏ hào 1 và hào 6 quẻ Chính. Lấy các hào 5, 4, 3 (tính từ trên xuống) làm quẻ Ngoại; lấy các hào 4, 3, 2 làm quẻ Nội, ghép lại thành quẻ mới 6 hào gọi là quẻ Hỗ. Lần lượt lập quẻ Hỗ Tiên Thiên, Hỗ Hậu Thiên, xếp bên cạnh quẻ chính để tiện xem xét.

  8-Dùng Hệ số nhị phân để biểu diễn phép tính Hà Lạc.

  Đến đây do việc biểu diễn phép tính Hà Lạc bắt đầu phức tạp, dùng hệ thống ký hiệu vạch âm dương dễ làm cho bạn đọc bối rối, chúng tôi xin mời bạn đọc làm quen với một cách biểu diễn mới. Phép biểu diễn này chúng tôi học từ sách Kinh Dịch và Hệ số Nhị phân của GS.TS hoàng Tuấn. Nhân đây, chúng tôi xin cảm ơn tác giả hoàng Tuấn.

  Thay cho việc dùng hệ thống ký hiệu vạch âm dương như trên, ta có thể dùng hệ số nhị phân để biểu diễn phép tính Hà Lạc cho thuận tiện, và bảo đảm có độ chính xác cao, nhất là trong thời số hóa hiện nay.

  Biểu diễn một quẻ Dịch bằng hệ số nhị phân như sau:

  Ký hiệu hào dương (-----) thay bằng số 1. Ký hiệu hào âm (-- --) thay bằng số 0.

  Hào 1 bắt đầu từ phía trái. Ví dụ quẻ Địa Thiên Thái được biểu diễn như sau: 1 1 1 0 0 0.

  Cách đọc: Ta chỉ việc xoay hàng chữ số trên 90 độ về phía trái, sẽ dễ dàng hình dung ra một quẻ Dịch và đọc tên quẻ giống như quẻ Dịch biểu diễn bằng ký hiệu vạch. Ba số 0 chính là ba hào âm quẻ thượng (ngoại) là quẻ Khôn, đọc là Địa, ba số 1 là ba hào dương quẻ hạ (nội), là quẻ Càn, đọc là Thiên; nghĩa quẻ là Thái, đọc tên quẻ là Địa Thiên Thái.

  Bằng vạch

  Bằng số

   Bằng số

  --- ---

  --- ---

  --- ---

  --------

  --------

  --------

   

   

   

   

   

  1 1 1 0 0 0

  0

  0

  0

  1

  1

  1

  Địa Thiên Thái

  Địa Thiên Thái

  Địa Thiên Thái

   

  Như vậy, khi viết một quẻ Dịch kép ta viết từ trái sang phải, quẻ đơn Nội (còn gọi quẻ Hạ) viết trước, quẻ đơn Ngoại (quẻ Thượng) viết sau. Lần lượt viết các hào 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới hình thức 1 và 0. Ví dụ quẻ Địa Thiên Thái viết: 1 1 1 0 0 0. Ta sẽ lần lượt có các hào 1 dương, 2 dương, 3 dương, 4 âm, 5 âm, 6 âm.

  Khi đọc thì ta đọc từ phải sang trái, đọc tên quẻ Ngoại (thượng) trước, đến quẻ Nội (hạ) sau, rồi đến tên quẻ biểu hiện nghĩa quẻ. Ví dụ:

  1 1 1 0 0 0 đọc là Địa Thiên Thái (1 dương, 2 dương, 3 dương, 4 âm, 5 âm, 6 âm).

  0 0 0 1 1 1 đọc là Thiên Địa Bĩ (1 âm, 2 âm, 3 âm, 4 dương, 5 dương, 6 dương).

  1 0 0 1 1 1 đọc là Thiên Lôi Vô Vọng.

  1 1 1 1 0 0 đọc là Lôi Thiên Đại Tráng.

  1 1 1 1 1 1 đọc là Thuần Càn.

  0 1 0 0 1 0 đọc là Thuần Khảm.

  1 0 1 1 0 1 đọc là Thuần Ly.

  0 0 0 0 0 0 đọc là Thuần Khôn.

  Bạn chỉ cần rèn tập một lúc ta sẽ quen ngay.

  Từ đây chúng tôi sử dụng cách biểu diễn này cho đến cuối sách.

  9-Xác định quẻ Hỗ Nhân Quả. Trong sách của Học Năng không có công thức tìm quẻ Hỗ Nhân Quả. Cố Giáo sư Nguyễn Hoàng Phương trong quá trình khám phá Kinh Dịch đã tìm ra loại quẻ Hỗ này, giao cho tôi làm trắc nghiệm, thấy ứng nghiệm một cách kỳ diệu và đồng ý cho công bố.

  Hỗ Nhân quả là quẻ hỗ trợ tìm ra mối quan hệ nhân quả giữa quẻ Chính và quẻ thứ hai sau quẻ chính. Nếu quẻ chính dùng để dự đoán những diễn biến chính, được gọi là Nhân, thì nhờ quẻ hỗ nhân quả làm cầu nối, ta sẽ tìm ra quẻ thứ hai gọi là Quả, phản ánh kết quả từ diễn biến chính, chúng tôi gọi là Diễn biến Nhân Quả. Giáo lý nhà Phật thường nói: Nhân nào quả ấy. Nhờ có quẻ Hỗ nhân quả này, Hà Lạc sẽ cho ta biết thế nào là Nhân Quả trong phạm vi một đời người.

  Quy tắc:

  9a- Dùng hai quẻ Tiên thiên và Hậu thiên để tìm ra quẻ Hỗ Nhân Quả.

  9b- Công thức: Quẻ Tiên thiên x Quẻ Hậu thiên = Quẻ Hỗ Nhân Quả.

  Phép nhân: Lần lượt hào 1 x hào 1, hào 2 x hào 2, hào 3 x hào 3, hào 4 x hào 4, hào 5 x hào 5, hào 6 x hào 6.

  Âm x âm = dương

  Dương x dương = dương

  Dương x âm = âm.

  Ví dụ: Quẻ Tiên thiên của hoàng Hoa Cúc là Lôi Thủy Giải (0 1 0 1 0 0). Hậu thiên là Trạch Lôi Tùy (1 0 0 1 1 0). Đem nhân hai quẻ với nhau sẽ được như sau:

  1 âm x 1 dương = 1 âm

  2 dương x 2 âm = 2 âm

  3 âm x 3 âm = 3 dương

  4 dương x 4 dương = 4 dương

  5 âm x 5 dương = 5 âm

  6 âm x 6 âm = 6 dương

  Quẻ nhân được là 0 0 1 1 0 1 đọc là Hỏa Sơn Lữ.

  Đưa vào bảng như sau:

  Tên quẻ

  Bằng số

  Hỗ Nhân Quả

  Tiên thiên: Lôi Thủy Giải

  Hậu thiên:Trạch Lôi Tùy

  0 1 0 1 0 0

  1 0 0 1 1 0

   

  Kết quả phép nhân

  0 0 1 1 0 1

  Hỏa Sơn Lữ

   

  Như vậy Cấu trúc Hà Lạc của chủ thể hoàng Hoa Cúc gồm 5 quẻ như sau:

  Tiên thiên

  Hỗ Tiên thiên

  Hậu thiên

  Hỗ Hậu thiên

  Hỗ Nhân Quả

  0

  0

  1

  0

  1

  0 nđ

  0

  1

  0

  1

  0

  1

  0

  1

  1nđ

  0

  0

  1

  1

  1

  0

  1

  0

  0

  1

  0

  1

  1

  0

  0

  Lôi Thủy

  Giải

  Thủy Hỏa

  Ký Tế

  Trạch Lôi

  Tùy

  Phong Sơn

  Tiệm

  Hỏa Sơn

  Lữ

   

  10- Xác định Hóa Công, Thiên Nguyên khí, Địa Nguyên khí.

  Hóa Công, Thiên Nguyên khí, Địa Nguyên khí là sự gặp gỡ giữa Năm sinh, Mùa sinh và Môi trường, Không gian, bao gồm những ưu tiên của Trời Đất dành cho Con Người, thể hiện dưới hai dạng Năng lượng (Hóa Công) và Nguyên khí. Người nào có những ưu tiên đó thì sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trên bước đường phát triển. Các quẻ Hà Lạc phối hợp với Năm sinh, Mùa sinh là những tín hiệu cho biết chủ thể có những ưu tiên đó không. Xác định Hóa Công theo Bảng dưới đây.

  Bảng Hóa Công

   Thời gian sinh

   Quẻ có Hóa Công

   Sinh sau Giữa đông, trước Giữa xuân

   Khảm

   Sinh sau Giữa xuân, trước Giữa hè

   Chấn

   Sinh sau Giữa hè, trước Giữa thu

   Ly

   Sinh sau Giữa thu, trước Giữa đông

   Đoài

  Bảng 12

  Cách sử dụng: Căn cứ thời gian sinh, nếu sinh sau Giữa đông, trước Giữa xuân, tìm trong cấu trúc các quẻ Tiên Thiên, Hậu Thiên, 2 quẻ Hỗ Tiên thiên, Hậu thiên thấy có Khảm là có Hóa Công. Chú ý không dùng quẻ Hỗ Nhân Quả.

  Hóa Công hiểu nôm na là công năng của tạo hóa, một thứ ưu đãi của thiên nhiên, nói cách khác là ưu tiên của Trời Đất, về mặt năng lượng, dành cho những con người có may mắn sinh vào thời điểm thuận lợi nhất trong bốn mùa của Năm, mỗi mùa đó được đánh dấu bằng những tiết khí. Người nào có Hóa công là có tín hiệu cho thấy có tiềm năng về trí, đức, về sức mạnh nhiều mặt, do đó cũng là tín hiệu về Danh giá bao gồm những ân thưởng, vinh dự, đỗ đạt, thăng tiến trong cuộc đời. Mệnh Nữ có Hóa Công là tín hiệu có thể đạt tới vị trí cao trong xã hội, ngày xưa là các bậc hiền lương, mẫu nghi; ngày nay là các mẹ hiền, cô giáo giỏi, thày thuốc hay, nghệ sĩ, hoa hậu... Có ý kiến cho rằng Hóa Công là tốt, nhưng cũng còn tùy theo vị trí Hóa Công và kết hợp với các tín hiệu khác. Hóa Công ở Tiên Thiên thì có ảnh hưởng suốt cuộc đời, Hóa Công ở quẻ Hỗ Hậu Thiên lại thuộc về đại vận cuối đời thì đến chặng đó mới phát huy ảnh hưởng. Chúng tôi trong thực tế làm trắc nghiệm thì thấy khác với ý kiến trên. Do tính thống nhất của cấu trúc Hà Lạc nên Hóa Công (kể cả Thiên nguyên khí, Địa nguyên khí) dù ở Hỗ Hậu thiên vẫn có tác động ngay ở những chặng đường đầu cuộc đời. Tất nhiên đến đương thời tác động mạnh hơn.

  Chủ thể hoàng Hoa Cúc sinh sau Giữa xuân, trước Giữa hè nên Hóa công là Chấn. Cấu trúc Hà Lạc có 2 quẻ Chấn ở 2 quẻ Tiên thiên và Hậu thiên, vậy là có Hóa công, ưu tiên năng lượng của trời đất ở cả tiền vận và hậu vận. (Trong thực tế là một nhà báo xinh đẹp, giỏi giang, từ thiện, thành đạt, hành động đến cùng theo những ý tưởng tốt đẹp).

  Bảng Thiên Nguyên khí (TNK), Địa Nguyên Khí (ĐNK)

  TNK

  Giáp

   Ất

  Bính

  Đinh

  Mậu

   Kỷ

  Canh

  Tân

  Nhâm

  Quý

  ĐNK

  Tuất

  Mùi

  Thân

  Sửu

  Dần

  Dậu

  Ngọ

  Mão

   

  Thìn Tị

  Hợi

   

  Quẻ

  Càn

  Khôn

  Cấn

  Đoài

  Khảm

   Ly

  Chấn

  Tốn

  Càn

  Khôn

  Bảng 12b

  Cách sử dụng: Chỉ có Can Chi Năm sinh mới được sử dụng tìm TNK, ĐNK.

  Hàng Can cho Thiên Nguyên khí. Hàng Chi cho Địa Nguyên khí. Ví dụ: Năm sinh Giáp, đối chiếu Cấu trúc Hà Lạc, nếu trong các quẻ Tiên Thiên, Hậu Thiên, 2 quẻ Hỗ Tiên thiên, Hậu thiên, có Càn là có Thiên Nguyên khí. Nếu Chi năm sinh là Tý, đối chiếu Cấu trúc Hà Lạc thấy có Khảm là có Địa Nguyên khí. Chú ý không dùng quẻ Hỗ Nhân Quả.

  Nguyên khí là khí gốc của trời đất, bao gồm những tố chất tốt đẹp nhất, trong lành nhất, tiêu biểu nhất, tạo thuận lợi cho sự sống, chỉ xuất hiện trong những thời điểm nhất định trong năm. Người nào may mắn sinh đúng thời điểm đó thì có được ưu tiên hấp thụ nguyên khí đó vào người, tạo nên những khí chất ưu tú trong quá trình sống, nhờ đó mà thành đạt. Người xưa ví Hiền tài là nguyên khí của đất nước. Thiên Nguyên khí là nguyên khí của Trời, chủ về sang trọng. Địa Nguyên khí là nguyên khí của Đất, chủ về giàu có. Có cả Thiên Nguyên khí, Địa Nguyên khí là có Giàu Sang, Phú Quý.

  Trong ví dụ của chúng tôi, hoàng Hoa Cúc sinh năm Ất Mùi. Can Ất đòi hỏi có Thiên nguyên khí ở Khôn. Chi Mùi cũng đòi hỏi có Địa nguyên khí ở Khôn. Cấu trúc Hà Lạc của HHC không có quẻ Khôn nên không có hai nguyên khí này (Trong thực tế đây là một người giàu sang nhưng đã coi khinh sự giàu sang đó, cuối đời sống giản dị, ẩn mình, đắm mình vào triết thuyết Phật giáo).

  11-Xác định Đại vận

  Đại vận là những chặng đường lớn nối tiếp nhau trong suốt cuộc đời. Mỗi đại vận mang những đặc trưng tính cách, lề lối ứng xử, những “vận hạn”, những thăng trầm, khó khăn, thuận lợi được quy định bởi không gian, thời gian sinh trưởng của mỗi con người. Tổ hợp các đại vận là hành lang số phận con người.

  Quy tắc sắp xếp đại vận:

  11a- Các đại vận được sắp xếp trong các quẻ Tiên Thiên và Hậu Thiên. Cả cuộc đời chia ra hai chặng đường lớn, chặng đường trước gọi là Tiền vận gắn với quẻ Tiên Thiên. Chặng đường sau gọi là Hậu vận gắn với quẻ Hậu Thiên. Tiền vận gồm 6 đại vận (vận lớn), gắn với 6 hào của quẻ Tiên Thiên, mỗi hào là một vận lớn. Hậu vận cũng thế gồm 6 đại vận (vận lớn), gắn với 6 hào quẻ Hậu Thiên.

  11b- Hào Nguyên đường Tiên Thiên là đại vận đầu tiên của Tiền vận và của cả cuộc đời. Những dự đoán thuộc về Nguyên đường Tiên Thiên không chỉ có giá trị đối với Tiền vận, còn có giá trị trong cuộc đời, tất nhiên có phức hợp, đa dạng. Hào Nguyên đường Hậu thiên là đại vận đầu tiên của Hậu vận.

  11c- Hào Dương là đại vận kéo dài 9 năm. Hào Âm là đại vận kéo dài 6 năm. Các hào đại vận bắt đầu từ hào Nguyên đường Tiên Thiên nối tiếp theo hướng đi lên, đến hào 6, thì tiếp đến hào 1, đến sau hào Nguyên đường thì vừa đủ 6 đại vận khép kín.

  Hào đại vận nối tiếp mở đầu cho Hậu vận là hào Nguyên đường Hậu Thiên. Sắp xếp các đại vận thuộc Hậu vận cũng giống như trên.

  Chú ý về thao tác: Đại vận nên tính bằng tuổi. Cứ hết một năm tính một tuổi, vì vậy năm đầu tiên thường là tuổi khuyết (tuổi không đầy đủ một năm). Đại vận đầu tính 01-06 tuổi (nếu là hào âm), 01-09 tuổi (hào dương). Các Đại vận sau nếu hào âm thì cộng 5, sẽ thành 6 năm tuổi, hào dương thì cộng 8 sẽ thành 9 năm tuổi.

  Muốn tính năm dương lịch tương ứng năm âm lịch cho thuận tiện thì cột tuổi tính thành cột năm dương lịch. Tìm năm dương lịch tương ứng với năm âm lịch là năm sinh, coi đó là năm một tuổi, nếu hào đầu là hào âm thì cộng thêm 5 (sẽ thành 6 năm), nếu là hào dương thì cộng thêm 8 (sẽ thành 9 năm). Các hào đại vận sau tiếp tục tính như trên. Chú ý 1: Ghi năm dương lịch chỉ để cho thuận tiện, việc dự đoán phải theo năm âm lịch. Chú ý 2: Nếu năm sinh đầu tiên, do ngày sinh vào những ngày cuối năm âm lịch, sẽ có tình huống năm sinh âm lịch và dương lịch không tương ứng nhau. Ví dụ ngày sinh thuộc tháng 12 âm lịch, trong khi ngày dương lịch tương ứng đã thuộc tháng Giêng dương lịch, năm sau không tương ứng với năm âm lịch nữa. Nếu gặp tình huống đó, khi tính đại vận đầu tiên sau khi ghi năm sinh dương lịch, chỉ cần cộng thêm 4 (đối với hào đại vận âm) hoặc 7 (đối với hào đại vận dương) sẽ có những năm âm lịch và dương lịch tiếp theo tương ứng nhau một cách chính xác, tất nhiên nên đối chiếu thêm với lịch âm dương.

  12-Đến đây đã hình thành Cấu trúc Hà Lạc của một đời người. Ví dụ Cấu trúc Hà Lạc của chủ thể hoàng Hoa Cúc như sau (gồm cả Đề Toán):

  Thuật Toán Hà Lạc

  I- Đề Toán: Chủ thể: hoàng Hoa Cúc. Nhà báo. Sinh 18-6-1955 lúc 08giờ 05 phút tức 28-4- Ất Mùi, giờ Thìn. Các Tiết khí: Đầu hè (Tiết lệnh tháng 4 âm lịch): 06-5-1955. Tua rua (Tiết lệnh tháng 5 âm lịch): 06-6-1955. Giữa xuân: 21-3. Giữa hè: 22-6. Giờ khí Dương. Âm Nữ (d/â). Mệnh: Kim (Trong cát). Trung Nguyên. Tháng dương lệnh.

  II- Lập Phương trình Hà Lạc: Do sinh sau tiết Tua rua nên phải tính tháng sinh là Tháng Năm. Cấu trúc Can Chi: Năm Ất Mùi, tháng Nhâm Ngọ, ngày Canh Tuất, giờ Canh Thìn. Mã số Can Chi: 2, 5-10; 6, 2-7; 3, 5-10; 3, 5-10.

  Trị số Dương: 5 + 7 + 3 + 5 + 3 + 5 = 28 M25 = 3. Mã số Quẻ: 3: Chấn (Lôi).

  Trị số Âm: 2 + 10 + 6 + 2 + 10 +10 = 40 M30 = 10. Mã số Quẻ: 1: Khảm (Thủy).

  III- Lập các quẻ, hào Nguyên đường và các đại vận.

  Tiên Thiên

  Tiền Vận

   Đại Vận

  (Năm)

   Hỗ

  Tiên Thiên

  Hậu Thiên

  Hậu Vận

   Đại vận

  (Năm)

   Hỗ

  Hậu Thiên

  Hỗ

  Nhân Quả

  0

  0

  1

  0

  1

  0 nđ

   91-96

  85-90

  76-84

  70-75

  61-69

  55-60

  0

  1

  0

  1

  0

  1

  0

  1

  1nđ

  0

  0

  1

   15-20

  06-14

  97-05

  36-41

  30-35

  21-29

  1

  1

  0

  1

  0

  0

  1

  0

  1

  1

  0

  0

  Lôi Thủy

  Giải

   

  Thủy Hỏa

  Ký Tế

  Trạch Lôi

  Tùy

   

  Phong Sơn

  Tiệm

  Hỏa Sơn

  Lữ

   

  Hóa Công: Chấn ở Tiên Thiên, Hậu Thiên. Thiên Nguyên khí: (Khôn) Không. Địa nguyên khí (Khôn) Không.

  (còn tiếp)

  Nguồn: Khám phá một tia sáng Văn hóa Phương Đông. Xuân Cang. NXB Văn học sắp phát hành.

   

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập46,074,556

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/