Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập46,074,101

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Lý luận phê bình văn học

Khám phá một tia sáng Văn hóa phương Đông (16)

Xuân Cang

 • Thứ năm, 13:26 Ngày 26/02/2009
 • Hào 6 Dương

  Phép đánh bật cái ngu tối đi: Đừng nên làm cho trẻ (ức quá) thành giặc, không lợi. Phải ngăn giặc (thói xấu) cho nó, thì mới có lợi. NHL giảng: Hào này ở trên cùng quẻ Mông, có nghĩa sự ngu tối đến cùng cực; nó ở trên cùng, mà bất trung, cho nên tuy có tài mở mang sự ngu tối nhưng quá nghiêm khắc, có thể làm cho kẻ ngu tối phẫn uất, phản kháng, bất tuân giáo hóa, có thể thành giặc, có hại. Nên tìm cách ngăn ngừa những kích thích ham muốn không lành mạnh quyến rũ nó từ bên ngoài; cả thày lẫn trò đều thuận đạo lý. PBC nhắc: Hào nói về việc dạy người nhưng không chỉ riêng việc dạy người, suy rộng ra việc giáo hóa những "loạn dân", hoặc chế ngự đám tiểu nhân, tất thảy cũng không nên quá cương, chuyên bằng một cách công kích, gặp người bất nhân mà ghét nó quá đáng, khác nào kích nó thành loạn, hại thêm.

  Toán Hà Lạc giải- Việc giáo hóa cần nghiêm, nhưng không nên nghiêm khắc quá. Được hào này dễ lập công chống giặc, chống tiêu cực.

  MHC: Có danh vị lợi lộc hoặc sớm được tuyển dụng, hoặc lập chiến công, hoặc làm những chức quản lý tù ngục, thanh tra kiểm tra việc binh.

  MKHC: Là người có chí khí, không sợ đảm nhiệm việc lớn, không lừa dối chức vụ nhỏ. Hoặc làm người quản lý nơi hương thôn có quyền hành.

  Vận năm- Giới Quan: Giữ việc ngăn giặc. Giới Sĩ: Lập công bắt được giặc cướp. Người thường: Phòng kiện tụng tranh giành, bị trộm cắp hay kẻ dưới làm hại.

  Người xưa có thơ rằng:

  Ra quân ngoài vạn dặm

  Chiến thắng lập công đầu

  5 - THỦY THIÊN NHU

  1 1 1 0 1 0

  (Nécessité d’attendre)

  Nhu là Thuận (mềm dẻo, đợi chờ thời cơ). Nhu là chờ đợi. Tượng quẻ là Mây trên Trời.

  Chờ đợi: Có lòng thành thực, tin tưởng, sáng sủa, hanh thông, giữ vững điều chính thì tốt. Lợi qua sông lớn.

  Theo PBC và NHL, Nhu có 3 nghĩa: Nhu là cần thiết, mà trong những cái cần thiết (Nhu yếu phẩm) thì đầu tiên là thức ăn, nên Nhu là thức ăn, sự ăn uống. Nhu là Chờ đợi. Ngoài ra Nhu còn là do dự, nghĩa này không dùng trong quẻ Nhu. Trình Di giảng: Kiền cứng mạnh cần tiến lên, mà gặp chỗ Khảm hiểm chưa thể tiến được, cho nên nghĩa là chờ đợi. Hào làm chủ trong quẻ này là Hào 5 Dương, ở vị chí tôn, lại Trung, Chính, cho nên có cái tượng thành thực, tin tưởng, sáng sủa, hanh thông; miễn là chịu chờ đợi thì việc hiểm gì cũng vượt được mà thành công. Tượng quẻ còn cho thấy dưới là Kiền, Trời, trên là Khảm, Nước, nên Khảm còn được hiểu là mây. NHL: Có cái tượng mây đã bao kín bầu trời, thế nào cũng mưa, vậy cứ ăn uống vui vẻ, di dưỡng thân thể và tinh thần, mà đợi lúc mưa xuống. PBC phụ chú: Ví như toan qua sông lớn, còn phải chờ gặp thuyền, là Nhu; có tiền sẵn trong lưng để trả, đó là hữu phu (có lòng thành, niềm tin); đón cho nhằm bến, lên cho nhằm thuyền, là Trinh (chính, đúng), qua được sông, lên được bờ, là cát (vui). Đức chờ đợi là ở chỗ: Đụng lấy một việc gì, chỉ nín nhịn năm phút đồng hồ, cuối cùng là thắng lợi. Tính toán cho thiệt lành mà sau mới động, động cho đúng với thời khắc, không vì cương kiện mà nóng vội, hỏng việc, khôn khéo là ở chỗ ấy. Lời tượng: Mây lên trên Trời là quẻ Nhu (Sắp mưa, hãy đợi). Người quân tử coi đấy cứ ăn uống an vui (ẩm thực yến lạc). PBC giảng thêm: Nói ẩm thực, yến lạc không nghĩa là rượu chè, hát xướng đâu, bởi vì Nhu là chờ đợi chốc lát thôi. Nhưng trước khi chờ đợi đó, vẫn đã sắp đặt sẵn sàng, chứa trữ đầy đủ, đó chính là tượng quẻ Nhu vậy.

   

  Toán Hà Lạc giải: Nhu là Thuận (là mềm dẻo, đợi chờ thời cơ). Tượng quẻ là Mây lên trên Trời. Là hiện tượng sắp có mưa nên hãy đợi đấy. Người được quẻ này biết rằng vận mệnh mình là chờ đợi thời cơ, nên biết tu dưỡng, nuôi thân, nuôi tinh thần, nuôi kiến thức để chờ thời. Người quẻ Nhu là người rất nhậy cảm với thời cơ, thấy thời cơ đến là chớp lấy ngay, cũng là người kiên tâm chờ thời, thời chưa đến chưa hành động, thường biết nhìn xa, thấy bùn lầy lội, biết là sắp sang sông, nguy hiểm đang chờ phía trước. Cũng là người dễ rơi vào “chủ nghĩa cơ hội” thuận với thời kinh doanh thị trường, nhưng đường quan chức dễ phản bội đồng nghiệp, phản bội nhân dân, làm bất cứ việc gì không kể vinh nhục để có danh lợi. Châm ngôn người quẻ Nhu là 4 chữ Hữu Phu Quang Hanh (Hữu Phu: có lòng thành thực; Quang Hanh: sáng láng. Có lòng thành thực bên trong nên hiện ra sự sáng láng bên ngoài). Quẻ Hỗ của quẻ Nhu là Hỏa Trạch Khuê. Khuê là Khác, là Chia lìa. Người quẻ Nhu trong khi chờ thời, nhậy cảm với hai chữ Dị và Đồng (Khác và Cùng) của quẻ Khuê, thường có những ứng xử khác nhau với từng đối tượng, nên hòa đồng cũng lắm, ganh ghét cũng nhiều, dễ gặp cảnh phân tán, chia lìa. Tuy nhiên, chia lìa mà chính đáng thì vẫn tốt. Nguyệt lệnh thuộc tháng 8. Tuổi Giáp: Tý, Dần, Thìn; Mậu: Thân, Tuất, Tý; hoặc Nhâm: Tý, Dần, Thìn được quẻ này rất tốt. Lại sinh tháng 8 là hợp quy luật thuận hành của trời đất, ắt có phú quý. Được số âm dương, Nguyên Đường, Quẻ, Hào hợp cách là đúng số tốt. Tuổi Tuất, Hợi được quẻ Nhu là cách quý hiển Thái Âm Thăng Thiên (vầng Thái Âm lên trời).

  Người xưa có thơ rằng:

  Vỗ chèo bơi mãi trên sông

  Trước sau chưa rõ vân mòng dở hay

  Chiếc roi cầm sẵn trên tay

  Chuyến đi mừng đến thu này sáng trong.

  (Ví người quẻ Nhu như người bơi thuyền trên sông, bơi mãi trong mịt mù chưa thấy bờ bến đâu, nhưng trong tay đã cầm sẵn chiếc roi ngựa, vì mừng thấy cảnh mùa thu bầu trời trong sáng lên, thuyền sẽ sang sông. Nói về niềm tin của người biết chờ đợi thời cơ. Mùa thu là mùa thuận lợi của quẻ Nhu, quẻ này thuộc tháng 8).

   

  Hào 1 Dương

  Đợi ở nơi đất rộng xa. Giữ nết Hằng thì có lợi, không lỗi gì. NHL giảng: Hào 1 là Dương, cương kiện sáng suốt mà ở xa quẻ ngoại là Khảm, tức xa nước, xa chỗ hiểm, đừng nóng nẩy xông vào chỗ hiểm nạn, cứ chịu chờ đợi thì không lỗi. PBC chỉ rõ thêm: Giữ nết Hằng là giữ nền nếp thường ngày, bình thường, chớ thấy mình xa chỗ hiểm mà vội vàng khinh tiến, thời mới được vô cựu (không lỗi).

  Toán Hà Lạc giải: Sự hiểm trở còn xa, chưa nên biến đổi gì.

  MHC: Thanh liêm, công, chính, giữ chức, nhà ở đất xa ngoài thành thị.

  MKHC: ẩn dật nơi núi rừng, hưởng lộc tùy phận, tùy duyên, không dính dáng vào đường vinh nhục, hỷ nộ của áng công danh.

  Vận năm- Giới Quan: nên an thường thủ phận. Giới Sĩ: Tiến bước bằng đường đi vòng ngoài (cửa sau), cũng đi tới nhưng không thoái chí. Người thường: Nên giữ phận thường, để tránh tai hại. Người mất táng nơi nghĩa địa xa.

  Người xưa có thơ rằng:

  Khoan khoan chờ đợi ít lâu

  Vội gì mà vội để sau lo buồn

  Hào 2 Dương

  Đợi ở nơi bãi cát. Có chút điều tiếng, sau mới tốt. (Bãi cát là nơi gần sông nước hiểm trở, hào 2 gần quẻ Khảm). NHL giảng: Hào này đã gần quẻ Khảm hơn, ví như tới bãi cát gần sông, chưa tới nỗi sụp hiểm mà hào lại đắc trung, cho nên tuy là dương cương mà biết khôn khéo, ung dung, không nóng nẩy như hào 1, cho nên dù có điều tiếng nho nhỏ, rốt cuộc cũng vẫn tốt. PBC nhấn thêm ý nghĩa chữ Trung: Trung là nghĩa vừa cân (Trung là giữa) lại nghĩa là vừa đúng, nghĩa như chữ Trúng là nhằm. Vẫn nhiệt tâm mà không quá nóng, vẫn trầm tĩnh mà không quá nguội, vẫn cẩn thận mà không phải hồ nghi, vẫn thung dung mà không phải là chậm trễ. Thời chưa đến, ai dắt mấy ta cũng không đi. Thời đến rồi, ai kéo lại ta cũng cố tới, đủ các phương diện ấy, chính là đúng nghĩa chữ trung, xử sự vào thời Nhu, không gì hay hơn. Vậy nên chữ trung của hào 2 dương thời Nhu đi với chữ cát (tốt). Toán Hà Lạc giải: Người có phận sự đã bắt đầu tiến bước, trước khó khăn, sau đi được.

  MHC: Là quý nhân, gặp quý nhân.

  MKHC: Là người bôn tẩu, giang hồ, múa lưỡi khua môi. Tuổi trẻ được học hành, muộn tuổi mới được hưởng phúc.

  Vận năm- Giới Quan: Bị dư luận xuyên tạc. Giới Sĩ: thi thố tài văn, bị trách cứ nhưng sau cũng thanh thỏa. Người thường: Bị điều tiếng, thưa kiện, tranh chấp rắc rối. Đại để việc gì cũng nên thong thả đợi quý nhân, tự nhiên sẽ có cách giải quyết.

  Người xưa có thơ rằng:

  Hiểm trở tuy gần đấy

  Đợi thời chớ nôn nao

  Hoa đào nở đúng lúc

  Cơ hội tốt nhường bao

  Hào 3 Dương

  Đợi ở chỗ bùn. Tự vời giặc đến (gần nơi hiểm trở rồi). NHL giảng: Hào này đã ở sát quẻ Khảm, tuy chưa sụp xuống nước, nhưng đã ở chỗ bùn lầy rồi; thể của nó là dương cương, vị của nó cũng là dương, mà lại không đắc trung, có cái tượng rất táo bạo, nóng nẩy, làm càn, tức như tự nó vời giặc đến, tự gây tai họa cho nó. Nếu nó biết kính cẩn, thận trọng (kính thận) thì chưa đến nỗi nào, vì tai họa vẫn còn ở ngoài (ở quẻ ngoại). PBC chỉ rõ thêm: Kính là tính nết cung kính khi thường; thận là cẩn thận khi lâm sự.

  Toán Hà Lạc giải: Bản thân đã đi tới gần hiểm trở, phải tự giữ mình.

  MHC: Dù có lợi danh, vẫn cứ nơm nớp lo buồn, khư khư không sao thoát được cảnh trần ai lận đận.

  MKHC: Quen thói ngang ngạnh, thân đi vào hiểm trở, chẳng nghe lời thẳng, tin miệng nói xằng, nên bị lao đao ở nơi chông gai rậm rạp.

  Vận năm- Giới Quan: Bị bãi giáng. Giới Sĩ: Bị hạ nhục. Không sao ngoi lên được. Người thường: Phòng bị trộm cướp, bóc lột. Đi thuyền phòng sóng gió, chìm đắm.

  Người xưa có thơ rằng:

  Cửa đóng then cài

  Giữ gìn của cải

  Nghĩ đi nghĩ lại

  Mới được lâu dài

  Hào 4 âm

  Đợi ở nơi đổ máu, nhưng thoát khỏi hang hiểm. NHL giảng: Hào này đã bắt đầu vào quẻ Khảm, tức chỗ hiểm (như vào chỗ giết hại), nhưng nhờ nó là âm, nhu thuận lại đắc chính, (ở vị âm) nên tránh được họa.

  Toán Hà Lạc giải: Nên biết tránh sự tai hại. MHC: Có tài đức, biết thời cơ, ra khỏi hiểm trở một cách vui vẻ, nhờ đó thân được an toàn.

  MKHC: Bỏ người thân, gần người sơ, rời nhà đi lang thang. Bé mồ côi cha mẹ, lớn già làm gia nô cho nhà phú hào.

  Vận năm- Giới Quan: Toàn được thân, tránh tai hại, chẳng vinh, chẳng nhục. Giới Sĩ: Nếu ở đại học thì thành danh, ở trung học thì chưa toại chí. Người thường: Lại thương tổn; bình phục dần dần. Tù được thả; hoặc phân tán; bị giam lâu được minh oan. Người đi xa hết bị ràng buộc ở quê người. Số xấu thì nên lùi về nơi vắng vẻ; có thể bị roi vọt, đánh đấm; hoặc đàn bà thì đẻ khó, ra huyết; hoặc có tang phục.

  Người xưa có thơ rằng:

  Tiến lên chẳng ổn chi đâu

  Lui về thủ thuận, sở cầu rồi nên

  Hào 5 dương

  Đợi nơi cơm rượu (cứ an vui thư thái). Giữ chính thì tốt. NHL giảng: Hào 5, địa vị tôn quý, mà là dương cương trung chính, cho nên tốt, nhưng muốn hạnh phúc bền thì phải giữ đức trung chính.

  Toán Hà Lạc giải: Giữ đạo lâu năm, việc thành đạt.

  MHC: Đại quý nhân. Công danh thành đạt.

  MKHC: Cũng có tiền rương thóc vựa, hưởng phúc, ít nhất là ăn mặc sung túc.

  Vận năm- Giới Quan: Làm lớn, hưởng phúc cả đời. Giới Sĩ: Yến tiệc luôn luôn. Người thường: Vui mừng thóc, vải gia tăng. Hôn nhân tốt.

  Người xưa có thơ rằng:

  Nhu cầu nay thỏa mãn rồi

  Còn chi mà chẳng an vui tiệc tùng

  Hào 6 âm

  Vào nơi hang hiểm. Có ba người khách thong dong đi lại. Kính trọng họ, sau tốt. NHL giảng: Hào này ở trên cùng quẻ ngoại là Khảm, nên bảo là chỗ cực hiểm. Nó có hào 3 ở dưới ứng với nó, hào 3 là dương, nó kéo theo cả hào 1 và 2 cũng là dương, nên nói là có 3 người khách sẽ tới. Họ không tới ngay được vì họ ở xa hào 6, cho nên nói là họ ung dung sẽ tới. PBC chỉ rõ thêm: Tượng hào 6 tuy âm nhu, mà lên ở vị cao tột, tuy tài không xứng với vị, nhưng biết khiêm tốn, kiên trì, kính trọng những bạn dương cương, cũng chưa đến nỗi thất bại lớn vậy.

  Toán Hà Lạc giải: Đối với người tự dưng đến với mình, càng kính trọng họ thì có thể thoát hiểm.

  MHC: Có học, trước cần cù, sau sẽ tốt. Bé thì mải ham công danh, già thì ẩn dật nơi hang núi, thân người hiền, đến với người thiện, không nản lòng.

  MKHC: Nên giữ phận mình, khiêm tốn, ắt được quý nhân cứu thoát hiểm nguy.

  Vận năm- Giới Quan: Được gọi về trung ương, nên cẩn thận, dễ bị dèm pha. Giới Sĩ: Được vào Đại học, cũng dễ bị hiềm nghi. Người thường: Thường ở ẩn, mà cũng còn là tai ách bất kỳ. Nói chung nên thận trọng. Số xấu: Nhẹ thì sửng sốt (bất ngờ, ngạc nhiên); nặng thì giảm thọ.

  Người xưa có thơ rằng:

  Hội kỳ, ba khách đến

  Trọng đãi, chớ coi khinh

  Khắp chốn vung ơn trạch

  Vẹn toàn nếp lợi danh

  6- THIÊN THỦY TỤNG

  0 1 0 1 1 1

  (Procès)

  Tụng là Luận (bàn cãi, kiện tụng). Tượng quẻ: Trời với Nước đi ngược nhau.

  Kiện cáo vì mình tin thực mà vị oan ức, sinh ra lo sợ. Nếu giữ đạo Trung (biện bạch được rồi thì thôi) thì tốt lành, nếu kiện cho đến cùng thì xấu. Tìm được bậc đại nhân (công minh), mà nghe theo thì có lợi. Nếu không thì như lội qua sông lớn, không có lợi.

  NHL giảng: Do Càn (Trời) có xu hướng đi lên, Khảm (Nước) có xu hướng chảy xuống thấp, như vậy là trái ngược nhau, cũng như hai người bất đồng đạo, tranh nhau mà sinh ra kiện cáo. Lời Tượng: Trời với Nước đi trái ngược nhau là quẻ Tụng. Người quân tử coi đấy mà, hễ làm việc gì, phải mưu tính ngay từ đầu. Như vậy, lời tượng khuyên người quân tử làm việc gì cũng nên cẩn thận từ lúc đầu để tránh kiện cáo. PBC phụ chú: Tượng quẻ này về mặt chữ chỉ nói chữ Tụng, nhưng thâm ý của thánh nhân chẳng phải chuyên nói việc Tụng mà thôi. Hễ những việc họa hoạn ở trong thiên hạ, gia đình sở dĩ đến nỗi tan nát, vợ chồng sở dĩ đến nỗi lìa tan, bạn bầu sở dĩ đến nỗi thù nhau, lớn như chiến tranh giữa các nước, nhỏ nữa như viết một hàng chữ, nhả một lời nói, thường đến nỗi gây ra họa văn tự, tựu trung lại vì không biết mưu sự lúc ban đầu đó thôi. Lẽ thường trong thiên hạ, có kết quả, tất trước đó đã có tạo cái nguyên nhân. Kết quả sinh ra Tụng, tất có tạo nguyên nhân từ khi bắt đầu, gây mối chỉ có mảy may, thường hay nảy nở ra cái tai vạ. Tục ngữ có câu: Cái sẩy nảy cái ung, chính là lẽ ấy. Quân tử xem quẻ Tụng, mới nghĩ ra phương pháp cho tiêu cái họa Tụng, bằng cách: Hễ làm việc gì phải hết sức cẩn thận, tính toan từ đầu, mối kiện đã không gây ra thời cái tai họa bằng kiện nhau tự nhiên tiêu diệt.

  Toán Hà Lạc giải: Tụng là Luận, tranh chấp (bàn cãi, kiện tụng). Người quẻ Tụng nhậy cảm với những lý sự, tranh chấp, oan trái không chịu được, nên hay bàn cãi, kiện tụng. Người được quẻ này coi tượng quẻ mà biết rằng cuộc đời mình thường sinh tranh chấp, biết rằng mọi sự gây ra họa tranh chấp đều do lúc khởi sự thiếu chu đáo, vì vậy hễ làm việc gì đều phải lo toan, tính toán, có kế hoạch, mưu trí ngay từ lúc khởi đầu. Đi vào các ngành Luật học, Tư pháp, các ngành nghề kiểm tra, kiểm sát, thanh tra, tòa án, luật sư rất thuận lợi. Người quẻ Tụng có tu dưỡng mà đi vào đường lập ngôn, lý luận, báo chí, biên soạn lịch sử, phê bình văn học cũng rất có lợi. Châm ngôn người quẻ Tụng là 4 chữ Tác Sự Mưu Thủy (Mọi việc trước khi làm đều có mưu trí ngay từ đầu). Quẻ Hỗ của quẻ Tụng là Phong Hỏa Gia Nhân. Gia nhân là Người nhà. Người quẻ Tụng trong kiện tụng, tranh chấp vẫn luôn nhớ nghiệp nhà, nghiệp nước, họ luôn biết tính toán thắng thua, không sa đà vào kiện tụng để hại nhà, hại nước. Quẻ Gia Nhân luôn thường trực một lời nhắc nhở đừng để cho “cái sẩy nẩy cái ung”. Nguyệt lệnh thuộc tháng 2. Tuổi Giáp, Mậu: Dần, Thìn, Ngọ; Nhâm (hoặc Giáp): Ngọ, Thân, Tuất, được quẻ này rất tốt. Lại sinh tháng 2 là hợp quy luật thuận hành của trời đất, có Công danh, Phú quý

  Người xưa có thơ rằng:

  Bước chân vào chỗ chông gai

  Thấy ai tranh chỏi gượng cười cho êm.

   

   

  (còn tiếp)

  Nguồn: Khám phá một tia sáng văn hóa phương Đông. Xuân Cang. NXB Văn học sắp phát hành.

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập46,074,104

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/