Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập45,823,628

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Tư liệu sáng tác

Quốc lộ 13

Tư liệu sưu tầm

 • Thứ sáu, 17:29 Ngày 05/07/2013
 • Là quốc lộ theo hướng nam - bắc, từ TP.Hồ Chí Minh qua Bình Dương, Bình Phước và kết thúc tại cửa khẩu Hoa Lư, Việt Nam - Campuchia. Quốc lộ 13 nối với quốc lộ 7 của Campuchia và đến lượt quốc lộ 7 này lại nối với quốc lộ 13 của Lào.[1]

  Quốc lộ 13 bắt đầu (km 0) từ ngã 5 Đài Liệt Sĩ (thành phố Hồ Chí Minh) qua Lái Thiêu, Thủ Dầu Một, Bến Cát (tỉnh Bình Dương), các huyện Chơn Thành, Bình Long, Lộc Ninh, đến cửa khẩu Hoa Lư (tỉnh Bình Phước) (km 140 + 500). Quốc lộ 13 giao nhau với quốc lộ 14 tại Chơn Thành, Bình Phước.

  Tổng chiều dài 140,5 km. Mặt đường rộng từ 5 m đến 7 m; Đến năm 2002, bề rộng mặt đường đoạn từ ngã tư Bình Phước đến Bến Cát đã được mở rộng từ 4 - 6 làn xe; chiều rộng từ 16 – 24 m. Trải bê tông nhựa 99,6 km, đá nhựa 14 km và đường đất 28,57 km. Trên đường có 9 cầu, tải trọng đến 25 tấn.

  TP. Hồ Chí Minh: Mở rộng quốc lộ 13

  UBND TP.HCM vừa giao Sở GTVT TP nghiên cứu, đề xuất quy mô mở rộng lộ giới quốc lộ 13 (Q.Thủ Đức) để có phương án đầu tư thích hợp. Tại cuộc họp liên ngành, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP (CII) cho biết dự án mở rộng quốc lộ 13 lên 53m cho 10 làn xe lưu thông có kinh phí đền bù giải tỏa lên đến hơn 5.000 tỉ đồng. CII đề nghị phân kỳ đầu tư quốc lộ 13 giai đoạn 1 mở rộng 28m cho sáu làn xe lưu thông (phù hợp với quốc lộ 13 đoạn qua tỉnh Bình Dương đang cho sáu làn xe lưu thông). Bên cạnh đó, UBND TP cũng giao cho CII xem xét phương án đầu tư xây dựng hầm ở nút giao thông Thủ Đức (hiện đã có cầu vượt bằng thép) nhằm hoàn thiện nút giao thông này.

  Thi công quốc lộ 13 ở Bình Phước: Chậm tiến độ, đường thành bẫy

  21/05/2013 (GMT+7)

  Đường xuống cấp, bụi mù mịt khi trời nắng, nước trắng đường khi mưa, tai nạn giao thông liên tiếp xảy ra... đó là những gì người dân địa phương và cánh tài xế nói về quốc lộ (QL)13 đoạn ngang qua TX.Bình Long và huyện Lộc Ninh. Cũng như nhiều dự án BOT ở Bình Phước, đoạn đường này đã qua 3 năm sửa chữa mà tiến độ vẫn chậm gây nhiều bức xúc.

  QL13 là con đường giao thương quốc tế từ TP.Hồ Chí Minh qua Bình Dương, Bình Phước và kết thúc tại cửa khẩu Hoa Lư (giáp ranh Campuchia). QL13 qua tỉnh Bình Dương và một phần tỉnh Bình Phước đã nâng cấp khá hoàn thiện, riêng từ đoạn qua TX.Lộc Ninh tới biên giới hiện đang được nâng cấp, mở rộng.

  Quốc lộ 13 đoạn qua TX.Bình Long thi công dang dở gây ảnh hưởng lớn cho người dân địa phương và các phương tiện qua lại.

  So với QL14, lượng hàng hóa, xe lưu thông qua tuyến QL13 thuộc khu vực Bình Phước không nhiều. Dự án nâng cấp, mở rộng QL13 đoạn từ thị trấn An Lộc đến cửa khẩu Hoa Lư được đầu tư xây dựng theo hình thức BOT. Nhà đầu tư là Công ty cổ phần BOT QL13 An Lộc - Hoa Lư. Dự án này được chia làm 8 gói thầu, trong đó các gói thầu 6, 7, 8 từ ngã ba sân vận động Lộc Ninh đến ngã ba Chiu Riu dài 15km sẽ được thi công vào giai đoạn 2, sau khi thi công xong 5 gói thầu đầu tiên từ thị trấn An Lộc đến Cầu Mua. Đoạn đường này dài 32,7 km, tổng mức đầu tư 711,1 tỷ đồng, khởi công từ năm 2010.

  Đã hơn 2 năm trôi qua, đơn vị thi công chỉ xới tung đường cũ để làm phần nền đường mới trên toàn tuyến với tiến độ thi công ỳ ạch, chậm nhiều so với kế hoạch do gặp khó khăn về vốn và giải phóng mặt bằng.

  Thi công chậm nhưng các nhà thầu vẫn triển khai trên toàn tuyến, cho nên cả đoạn đường xuất hiện nhiều cái bẫy lớn. Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra trên con đường này.

  Hiện nay, khi những cơn mưa đầu mùa vừa xuất hiện, đoạn đường lấp đầy nước trong các ổ voi, ổ gà. Nhiều tài xế nhìn xa tưởng là đường phẳng cho chạy tốc độ nhanh đã bị lật xe vì phải thắng gấp.

  Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, nhiều đại biểu Quốc hội đã nghe người dân địa phương bức xúc: Tuyến đường đang thi công này không có rào chắn và đèn tín hiệu ban đêm, không thực hiện đúng quy trình. Bà con nhân dân đi xe máy không dám lưu thông ban đêm. Nhiều người dân bị bệnh đường hô hấp vì bụi đá mù mịt của các công trình này.

  * Biết rồi, khổ lắm

  Trước những bức xúc của người dân, trước Tết Nguyên đán 2013, đích thân Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng và Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Văn Lợi đã chủ trì cuộc họp triển khai chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông - vận tải về đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án BOT QL14 và QL13 với các nhà đầu tư.

  Tuy nhiên, đến nay tất cả các giải pháp cũng chỉ có tính chất tình thế và đơn vị thi công vẫn chưa thể khắc phục. Lý do được các nhà thầu đưa ra là họ gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Ngoài khâu kinh phí, lãi suất ngân hàng, các nhà đầu tư đã “đẩy quả bóng” vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng và việc di dời hệ thống lưới điện về phía tỉnh.

  Đoạn đường này theo dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay, nhưng cho đến nay công trình vẫn chậm nhiều so với kế hoạch, các đơn vị thi công mới đang triển khai đào bóc hữu cơ, đào khuôn đường, cấp phối sỏi đỏ nền đường và mới đạt 35% ở đoạn Bình Long - Lộc Ninh.

  Một cán bộ ở TX.Bình Long bức xúc: “Nhà thầu luôn muốn có lợi nhuận nên đương nhiên người dân phải chịu thiệt. Vì sao khi thiếu vốn và khó khăn trong giải phóng mặt bằng họ không tổ chức thi công cuốn chiếu dứt điểm từng cây số một, mà lại cứ thi công tràn lan làm hư hỏng kết cấu mặt đường hiện hữu thế này?”.

  Đức Nguyên

  DỰ ÁN ĐƯỜNG 13 TRÊN KHÔNG ( NÂNG TẦNG ĐẠI LỘ BÌNH DƯƠNG)

  Theo báo cáo từ đơn vị tư vấn thiết kế được Becamex IDC ủy thác, dự án nâng tầng quốc lộ 13 theo hình thức quy hoạch đường cao tốc trên cao bằng công trình cầu vượt hiện đại có tổng chiều dài hơn 31km với khởi điểm phía bắc cầu Vĩnh Bình (TX.Thuận An) và kết thúc phía bắc đường vành đai 4 TPHCM tại thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát. Dự án quốc lộ 13 trên cao được xây dựng trên quốc lộ 13 hiện hữu với 4 làn xe và chiều rộng mặt đường 18m. Toàn bộ dự án được chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 từ cầu Vĩnh Bình đến phía bắc ngã tư Sở Sao có chiều dài 22,41km với vốn đầu tư 616 triệu USD; giai đoạn 2 từ phía bắc ngã tư Sở Sao đến phía bắc đường vành đai 4, dài 8,64km với vốn đầu tư 216 triệu USD. Dự kiến dự án được khởi công vào năm 2012 và hoàn thành đưa vào sử dụng sau 2 năm xây dựng.

  Đánh giá về con đường này trong cuộc họp mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung cho rằng, đây là con đường quan trọng tạo động lực phát triển toàn diện kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới. Về phía chủ đầu tư, theo Becamex IDC, việc đầu tư xây dựng quốc lộ 13 trên cao sẽ mở ra cơ hội mới cho sự phát triển kinh tế bền vững và không ngừng của Bình Dương. Dự án này không những góp phần to lớn cho việc phát triển kinh tế mà còn làm thay đổi diện mạo của tỉnh trong thời gian tới, điều này thể hiện tầm nhìn và quyết tâm của tỉnh trong giai đoạn mới, đưa Bình Dương trở thành thành phố loại I theo định hướng quy hoạch đến năm 2020.

  tokyubinhduong.com.vn/thong-tin-quy-hoach/quoc-lo-13-tren-cao

  Quốc lộ 7 (Campuchia)

  Quốc lộ 7 (10007) là một tuyến quốc lộ ở Campuchia. Với tổng chiều dài 509,17 km, tuyến đường này nối Skuon với Veun Sai ở biên giới với Lào.[1]

  Tháng 11 năm 2004, người ta thông báo chính quyền Trung Quốc sẽ viện trợ giúp Campuchia xây lại tuyến đường này, với tổng thầu là công ty Shanghai Construction (Group) General Co của Trung Quốc. Tổng mức đầu tư khoảng 600 tỷ nhân dân tệ (hơn 73 triệu USD) và hoàn thành trong 44 tháng.[2

  Quốc lộ 13 (Lào)

  Quốc lộ 13 là tuyến giao thông đường bộ quan trọng nhất của Lào. Tuyến này chạy dọc bờ trái sông Mê Kông; nối thủ đô Viêng Chăn với miền Bắc và miền Nam Lào.

  Quốc lộ 13 được xây từ thời Pháp thuộc và cho đến nay không có mở rộng gì đáng kể, trừ một đoạn qua Viêng Chăn nhất là đoạn được mở rộng thành đại lộ Kaysone Phomvihane. Nhìn chung, đường hẹp gồm 2 làn xe ngược chiều hiếm khi có vạch sơn phân cách. Mặt đường bằng đá dăm láng nhựa. Hiện tại, để đảm bảo an toàn giao thông, có quy định hạn chế tốc độ tối đa lưu thông trên quốc lộ 13 là 50 km/h. Tuy nhiên, do lưu lượng phương tiện lưu thông rất nhỏ, nên các phương tiện thường chạy vượt giới hạn nói trên.

  Phần từ Viêng Chăn lên phía Bắc qua Luangprabang tới biên giới Lào-Trung được gọi là quốc lộ 13 Bắc. Càng lên phía Bắc, đường càng quanh co và qua nhiều dốc do đi qua địa hình đồi núi.

  Phần từ Viêng Chăn xuống phía Nam tới biên giới với Campuchia được gọi là quốc lộ 13 Nam. Phần này tương đối phẳng và thẳng. Nhiều chỗ, đường chạy sát bờ sông Mê Kông. Do đi qua địa hình phẳng và thấp so với mặt nước sông Mê Kông, nên vào mùa mưa tuyến đường này đôi khi bị ngập. Quốc lộ 13 Nam nối với quốc lộ 7 của Campuchia qua cặp cửa khẩu quốc tế Nong Nok Khien (Lào)-Trapeang Kreal (Campuchia); và đến lượt quốc lộ 7 của Campuchia lại nối với quốc lộ 13 của Việt Nam. Quốc lộ 13 Nam của Lào và quốc lộ 7 của Campuchia hợp thành đường Xuyên Á AH11. Trong khi đó, quốc lộ 13 Bắc là một phần của đường Xuyên Á AH12.

  wikipedia

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập45,823,628

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/