Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập49,785,207

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Lý luận phê bình văn học

Tìm hiểu Tử vi: Văn Xương & Văn Khúc

Nguyễn Nguyên Bẩy

 • Thứ tư, 14:04 Ngày 27/10/2010
 • 1.  PHÚ CỔ XƯƠNG, KHÚC

  Văn Quế, Văn Hoa cửu trùng quí hiển

  (Văn Quế là tên riêng của Văn Xương/  Văn Hoa là tên riêng của Văn Khúc). Cung Mệnh có Xương Khúc tọa thủ gặp nhiều sao sáng sủa hội hợp, nên rất quý hiển. 

   

  Văn Xương Văn Khúc vi nhân đa học đa năng. 

  Cung Mệnh có Xương Khúc tọa thủ là người thông minh, học rộng, nhiều tài năng. 

   

  Dương Phi hảo sắc thị Khúc Xương. 

  Dương Quí Phi đời Đường cung Mệnh có Xương Khúc tọa thủ là người xinh đẹp tuyệt trần được vua sủng ái. 

   

  Nữ Nhân Xương Khúc, thông minh, phú quí, chỉ đa dâm. 

  Mệnh nữ có Xương Khúc tọa thủ là người thông minh xinh đẹp, nhưng đa dâm. 

   

  Tỵ, Hợi tọa Quế Hoa phi vinh tằc phú. Phùng Liêm Trinh, vi nhân bất thiện tao hình. 

  Cung Mệnh an tại Tỵ, Hợi có Xương khúc tọa thủ hội với nhiều sao sáng sủa tốt đẹp, không quí hiển cũng giầu có. Nhưng hội với Liêm Trinh lại  là người hay khoe khoang, suốt đời chẳng mấy khi xứng ý toại lòng, hay mắc tù tội và khó sống lâu. 

   

  Xương Khúc Phá Quân phùng, hình khắc đa lao toái. 

  Cung Mệnh có Xương Khúc đắc hãm tọa thủ, gặp Phá Quân đồng cung tất suốt đời khốn khó lao đao và hay bị bắt bớ giam cầm. 

   

  Xương Khúc Phá Quân lâm Hổ, Thố, Sát, Dương xung phá bôn ba. 

  Xương Khúc cư Dần (Hổ) hoặc Mão (Thố) gặp Phá đồng cung hội với Sát Tinh hoặc Kình Dương xung chiếu, tất phải bôn ba ly hương khốn khó, hay gặp tai nạn tù ngục và khó sống lâu được. 

   

  Xương Khúc Cơ, Lộc thanh tú, xảo. 

  Cung Mệnh có Xương Khúc, hội với Thiên Cơ hoặc Lộc là người xinh đẹp khéo léo. 

   

  Xương Khúc Tả Hữu hội Dương Đà dương sinh dị chí. 

  Cung Mệnh có Xương Khúc tọa thủ, gặp tả Hữu đồng cung, gặp Kình Đà hội hợp, nên trong người có nốt ruồi kín và có nhiều tướng lạ. 

   

  Xương Khúc Lộc Tồn do vi kỳ thị. 

  Cung Mệnh có Xương Khúc tọa thủ hội với Lộc Tồn là người có nhiều tài năng xuất chúng. 

   

  Xương Khúc Sửu Mùi Giáp nhân dương nữ, kiêm phùng Hồng, Lộc, hiền phụ chi nhân. 

  Dương nữ  tuổi Giáp cung Mệnh an tại Sửu Mùi, có Xương Khúc tọa thủ đồng cung, gặp Hồng Lộc hội hợp là người có đức độ, đáng bậc hiền phụ, được hưởng giầu sang trọn đời và rất vượng phu ích tử. 

   

  Văn Xương, Văn Khúc ư Mệnh Thân, văn vũ kiêm thị. 

  Cung Mệnh Thân có Xương Khúc tọa thủ đồng cung là người tài kiêm văn võ, uy danh lừng lẫy và được hưởng giầu sang trọn đời. 

   

  Văn Xương, Tả Phụ vị chí tam thai. 

  Cung Mệnh có Văn Xương tọa thủ gặp tả đồng cung nên rất quý hiển. 

   

  Nhị Khúc vơợng cung uy danh hách dịch. 

  Cung Mệnh có Văn Khúc và Vũ Khúc đồng cung là người tài kiêm văn võ. 

   

  Xương Khúc giáp Mệnh tối vi kỳ. 

  Cung Mệnh giáp Xương, giáp Khúc nên rất thông minh và được nhiều người quí trọng yêu mến. 

   

  Xương Khúc giáp Mệnh, xuất ngoại đa cận quí nhân. 

  Cung Mệnh giáp Xương Khúc ra ngoài được nhiều người quí trọng, yêu mến. 

   

  2.  LUẬN XƯƠNG-KHÚC

  Khởi từ Tuất nghịch đến giờ sinh gọi là nơi tọa của sao Văn Xương, Bắc Đẩu tinh, dương, thuộc kim đới thổ, miếu cát ở Thìn Tuất Sửu Mùì. Khởi từ Thìn, thuận đến giờ sinh, là nơi tọa của sao Văn Khúc, Nam Đẩu tinh, dương, thuộc thủy đới hỏa, miếu cát ở Tỵ, Hợi. 

  Văn Xương, Văn Khúc thuộc nhóm sao văn, chủ về khoa bảng, văn chương, mỹ thuật, ca kỹ, lời ăn tiếng nói giao tiếp. 

   

  Hình dáng của Xương Khúc: Gương mặt thanh tú, dáng vẻ thanh tao, nho nhã, dễ nhìn nếu không muốn nói là tươi đẹp, lời ăn tiếng nói có nhựa, cao thấp nhẹ nhàng, có lực, có lửa, lôi cuốn, chinh phục, quyến rũ, nên được cả thanh lẫn sắc. Đặc biệt có tỳ vết, đẹp, gọi là nốt ruồi son (hội với Đào Hồng), xấu, gọi là nốt ruồi đen hay dấu vết sẹo, mụn (hội với Riêu, Đà, Ky).  Và một đặc biệt khác: ở nam ví là miệng lưỡi, hàm nghĩa ăn nói, nên bảo là tài hoa đắt đào, ở nữ ví là nhũ hoa, cũng hàm nghĩa ăn nói nhưng lại bảo là đa tình, dâm ngôn. Điều này, quan niệm xưa cổ thật, thời nay, bất kể nam hay nữ, cung Mệnh có Xương Khúc là mặt hoa da phấn, lời ăn tiếng nói, ứng xử tài tình. 

   

  Là văn tinh cấp cao, nên hội với Tử, Phủ là quan văn cách, hội với Khôi Việt, Tả Hữu, Khoa Quyền Lộc, là người học rộng biết nhiều, đỗ đạt cao, có chức phận và giầu sang phú quí.  Xương Khúc chỉ cần hội với một trong số các sao kể trên, hay hội với Long, Phương, Đào Hồng Hỉ, cũng đủ là người học rộng đỗ cao, không đi làm quan cũng là nhà văn, nhà báo, ca nhạc, họa sĩ. Và cho dù có ở ẩn cũng là người nho nhã được mến mộ, trọng vọng. 

   

  Là văn tinh (Văn Khúc), nhưng nếu hội với Vũ Khúc, đồng tọa thủ, là phi thường cách,  bảo là văn võ song toàn (Văn Khúc-Vũ Khúc), hiển đạt và sung sướng trọn đời. Trường hợp không đồng tọa thủ, mà một tọa, một chiếu hoặc hội hợp thì cũng được phú quí, tài danh tiếng thơm trong thiên hạ. Cách lưỡng Khúc này đẹp nhất với người tuổi Giáp gọi là Tùng Long cách, đẹp đẽ vô cùng. 

  Cũng ý nghĩa trên, trường hợp Vũ Khúc đắc địa gặp Tham Lang và Hỏa Tinh tọa thủ hoặc hội chiếu, thì nếu làm quan, ắt có chức lớn, không làm quan thì cũng phú thương đầy ắp của cải quí giá trong kho. 

  Xương Khúc là cặp sao hiền hòa, là thân thiện tinh, là tài hoa tinh, vì thế chí hướng thiện rất cao, lập trường vững chắc, với sao tốt hay sao xấu đều cân nhắc việc hội hợp sao cho quân bình, khuynh hướng thiện đức vì thế gặp cát tinh khiến mệnh số đẹp hơn, gặp hung ác tinh giữ lòng trung thành, không a dua nên không biến mình thành dữ ác. Do vậy, Xương Khúc cư cung nào, vị trí đắc hay hãm cũng đều khuynh hướng giáng phúc, trừ họa. Vì thế bất kể trường hợp nào cung Mệnh có Xương Khúc tọa thủ đều là người tài hoa vén khéo, không thành danh vinh, phú thì cũng là thợ kim hoàn, thợ thủ công, ca kỹ, khéo léo, hát hay, đàn giỏi, được mến mộ và cuộc sống cuộc được khá giả, no đủ. 

  Xương Khúc là cặp sao không se sua, vì vậy rất thích kết hội với trung hay bàng tinh mà vui chơi cuộc đời. Bốn sao thích hội hợp nhất của Xương Khúc là: Thái Tuế (văn tài, miệng lưỡi)/  Tấu Thư (một bụng thi ca, diễn xử)/  Long Trì, Phượng Các (Nếu gọi Xương Khúc là bầu vú, thì Long Phượng là núm vú). 

  Lời phú cổ nhân về Xương Khúc rất nhiều, nhưng đại cục cần nhớ vài lời phú sau đây rồi từ đó suy ra các cách cục khác của Xương Khúc mà phẩm bình hung cát:

  Xương Khúc thuyết khách Tô Tần.   

  Nữ Nhân Xương Khúc thông minh, phú quí, đa dâm.   

  Khúc Xương Tỵ Hợi hội Liêm Tham hình ngục nan đào.   

  Xương Khúc giáp Mệnh tối vi kỳ: Cung Mệnh giáp Xương Khúc thành đạt quí hiển. 

   

  BNN

  phongthuybnn.com.vn

   

    

   

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập49,785,207

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/