Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập46,154,910

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Những bài báo

Vấn Đề Biển Đông trong chuyến thăm Việt Nam của Ngoại Trưởng Trung Quốc Vương Nghị

Tư liệu sưu tầm

 • Thứ ba, 16:34 Ngày 10/04/2018
 • Tổng hợp: Bùi Ngọc Hà

  Nguồn tin: Bộ Ngoại giao Việt Nam, TTXVN, Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Reuters

  Trong khi truyền thông Việt Nam nhấn mạnh quan điểm của các lãnh đạo Việt Nam là hai bên cần tôn trọng lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhau phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, các tranh chấp cần được giải quyết hoà bình theo luật pháp quốc tế, thì các bản tin của Bộ Ngoại giao Trung Quốc chỉ nhắc tới vấn đề khai thác chung, cùng hợp tác phát triển trên biển. Các cuộc trao đổi giữa các nhà lãnh đạo Việt Nam và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị diễn ra trong bối cảnh có những báo cáo rằng Trung Quốc ngăn cản Việt Nam khai thác dầu khí ở lô Cá Rồng Đỏ, và Trung Quốc vừa có cuộc phô diễn trên Biển Đông với số lượng tàu chiến quy mô nhất từ trước tới nay, gây lo ngại cho các nước trong khu vực.

  Có mặt tại Hà Nội để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Tiểu vùng Mekong mở rộng lần 6 (GMS6) trong hai ngày 30-31/3, Uỷ viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1/4 đến ngày 2/4 theo lời mời của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh.

  Mở đầu chuyến viếng thăm là cuộc gặp giữa Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Ngoại trưởng Vương Nghị. Theo Thông tấn xã Việt Nam, trong buổi tiếp đón Ngoại trưởng Vương Nghị ngày 31/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh hai bên cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, “Thỏa thuận về các nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam-Trung Quốc;” tôn trọng lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhau phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982; tích cực thúc đẩy các cơ chế đàm phán trên biển có tiến triển thực chất, kiểm soát tốt bất đồng, duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông.

  Trả lời Thủ tướng, Ngoại trưởng Vương Nghị cho biết quốc gia của ông sẽ nắm bắt những cơ hội nhằm tăng cường hợp tác vì lợi ích chung và giải quyết những bất đồng một cách hợp lý để duy trì hoà bình và ổn định ở Biển Đông và liên tục phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc một cách ổn định và lành mạnh.

  Còn theo bản tin của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, “hai bên trao đổi quan điểm về các vấn đề trên biển và nhất trí rằng hai bên nên cùng nhau bảo vệ hòa bình và ổn định biển, tạo môi trường thuận lợi và các điều kiện hợp lý cho sự hợp tác toàn diện.”

  Sáng ngày 1/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Ngoại trưởng Vương Nghị tại Phủ chủ tịch.

  Theo báo chí Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị hai bên xử lý tốt vấn đề trên biển trên tinh thần tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau, tôn trọng luật pháp quốc tế. Hai bên cần thực hiện nghiêm túc nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, Thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển và các quy định của luật pháp quốc tế để giải quyết hoà bình các tranh chấp trên biển. Đồng thời, hai bên cần kiểm soát bất đồng, không có hành động làm phức tạp tình hình, góp phần giữ gìn hoà bình, ổn định ở Biển Đông.

  Về phía mình, Ngoại trưởng Vương Nghị khẳng định Trung Quốc sẽ nghiêm túc thực hiện Thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc, mong hai bên kiểm soát và không làm phức tạp tình hình.

  Còn bản tin trên trang Bộ Ngoại giao Trung Quốc chỉ cho biết, Ngoại trưởng Vương Nghị đề nghị hai bên nên áp dụng một cách tiếp cận thận trọng để xử lý các vấn đề trên biển, sử dụng những phương thức mới để cùng phát triển (joint development) và tạo những điều kiện thuận lợi cho hợp tác toàn diện giữa hai nước.

  Vào buổi chiều cùng ngày, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Vương Nghị.

  Nói về vấn đề Biển Đông, bản tin Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ lo ngại về các nhân tố tiềm ẩn làm gia tăng căng thẳng, bất ổn trên biển, nêu rõ những quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam cần được tôn trọng theo quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

  Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng đề nghị hai bên nghiêm túc thực hiện nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao, “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam – Trung Quốc”, kiên trì giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, thúc đẩy để có tiến triển mới trong công việc của đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ và của ba nhóm công tác về vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, hợp tác trong lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển, bàn bạc về hợp tác cùng phát triển trên biển; thực hiện đầy đủ và hiệu quả “Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông” (DOC), tích cực cùng các nước ASEAN trao đổi các nội dung cụ thể, thực chất của Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC); kiểm soát tốt bất đồng trên biển, không có hành động làm phức tạp tình hình, mở rộng tranh chấp, duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông.

  Đáp lại, Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị cho biết, Trung Quốc sẵn sàng cùng Việt Nam nỗ lực, tăng cường trao đổi chiến lược, gia tăng tin cậy chính trị, làm sâu sắc hợp tác cùng có lợi, xử lý thỏa đáng bất đồng, thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển lành mạnh, ổn định, mang lợi ích thiết thực cho hai nước và nhân dân hai nước, góp phần tích cực thúc đẩy hòa bình, ổn định và phồn vinh của khu vực.

  Sau buổi hội đàm, hai bên đã gặp gỡ báo chí để thông báo nội dung và kết quả hội đàm.

  Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Vương Nghị phát biểu như sau:

  “Chúng tôi đã đồng ý rằng giải quyết các vấn đề trên biển là cực kỳ quan trọng cho sự phát triển lành mạnh và bền vững mối quan hệ song phương.”

  “Hai bên nên quản lý tranh chấp tốt hơn thông qua các cuộc đàm phán và kiềm chế các hành động đơn phương có thể làm phức tạp hơn và mở rộng tranh chấp.”

  “Đồng thời, hai bên nên thúc đẩy hợp tác trên biển, bao gồm cả các cuộc đàm phán về khai thác chung.”

  Về phần mình, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nói rằng Việt Nam và Trung Quốc chia sẻ trách nhiệm duy trì hoà bình và ổn định trong khu vực. Ông nhắc lại lập trường của Việt Nam rằng các tranh chấp về biển phải được giải quyết một cách hoà bình và theo luật pháp quốc tế, Reuters cho biết.

  Trong buổi gặp mặt thân mật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Ngoại trưởng Vương Nghị diễn ra vào sáng ngày 2/4, Thông tấn xã Việt Nam cho biết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đề nghị hai bên tuân thủ những nhận thức chung giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước và những thoả thuận đã đạt được, nghiêm túc thực hiện Thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết những vấn đề trên biển, kiểm soát tốt bất đồng, không có hành động làm phức tạp tình hình, cùng nhau nỗ lực duy trì hoà bình, ổn định trên Biển Đông.

  Còn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra một phiên bản có phần khác biệt với bản tin của Việt Nam về cuộc gặp gỡ. Theo bản tin của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị hai bên có thể thảo luận và tiến hành khai thác chung, đồng thời cùng bảo vệ hoà bình và ổn định trên biển. Phía Trung Quốc bày tỏ cũng sẵn sàng nỗ lực cùng Việt Nam xử lý hợp lý các bất đồng, thăm dò việc khai thác chung, không ngừng nâng cao và củng cố nền tảng dư luận về quan hệ song phương, và đảm bảo rằng mối quan hệ Trung Quốc – Việt Nam phát triển đúng hướng.

  Chuyến viếng thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị diễn ra trong bối cảnh có những báo cáo rằng Trung Quốc ngăn cản Việt Nam khai thác dầu khí ở lô Cá Rồng Đỏ nằm trong thềm lục địa của Việt Nam, và theo Phán quyết của Toà không thuộc vùng biển tranh chấp.

  Ngoài ra, Trung Quốc vừa có cuộc phô diễn trên Biển Đông với số lượng tàu chiến quy mô nhất từ trước tới nay, gây lo ngại cho các nước trong khu vực.

  Bùi Ngọc Hà (đang theo học ngành Báo chí và là cộng tác viên Dự án Đại Sự Ký Biển Đông).

  daisukybiendong.wordpress.com

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập46,154,910

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/