Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập42,921,213

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Những bài báo

Văn học trẻ không thể là một thứ viễn mơ

Phạm Xuân Nguyên

 • Thứ sáu, 16:55 Ngày 15/07/2011
 • Văn học Nghệ thuật của lòng yêu nước

  Bài tham luận tại đại hội lần thứ XI Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội, ngày 6-7/7/2011

  Những ngày này biển Đông đang làm nổi sóng yêu nước của những người dân Việt Nam. Yêu sách phi lý về đường lưỡi bò chín đoạn trên biển và những hành động trắng trợn, ngang ngược của phía Trung Quốc đối với các tàu bè và ngư dân Việt Nam đang hoạt động, làm ăn trong vùng biển thuộc chủ quyền của mình đã khiến toàn thể dân ta bất bình, phẫn nộ và kiên quyết đấu tranh, phản đối. Những cuộc biểu tình của nhiều tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lớp trẻ, đã diễn ra ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, biểu lộ tinh thần dân tộc, lòng yêu nước mạnh mẽ, đòi Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền lãnh hải của Việt Nam, phải trả lại Hoàng Sa và những đảo bị chiếm đóng bất hợp pháp ở Trường Sa. Điều này càng khẳng định lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhận chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước.

   

  Chúng ta đang đấu tranh bằng con đường hòa bình, bằng ngoại giao nhân dân và nhà nước. Trong cuộc đấu tranh này, cần đến sức mạnh của văn học nghệ thuật và quả thực vũ khí văn nghệ đã và đang tác dụng mạnh mẽ. Có đi tuần hành, biểu tình cùng nhân dân, mới thấy lời thơ tiếng hát có tác dụng đến thế nào trong sự biểu lộ tình cảm yêu nước và ý chí tập thể của cả khối người đông đảo sát cánh bên nhau đoàn kết quyết tâm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của non sông tổ quốc. Những bài hát Quốc ca, Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng, Thanh niên làm theo lời Bác, Dậy mà đi, Nối vòng tay lớn, Lên đàng, Hát mãi khúc quân hành... đã được hát vang trên các ngả đường ở hai đầu đất nước. Một hoàn cảnh lịch sử mới đòi hỏi các văn nghệ sĩ có những tác phẩm mới đi vào lòng công chúng và giúp cho công chúng bày tỏ được những khát khao, nguyện vọng của mình đối với quê hương, đất nước. Cho nên gần đây không có gì ngạc nhiên là những bài hát về biển đảo lại được tìm nghe nhiều đến vậy, nhất là bằng vào con đường lan truyền và chuyển tải trên mạng internet.

   

  Cùng với nhạc, thơ cũng lên đường với nhân dân, như truyền thống bao đời của văn chương nước Việt. Bài thơ “thần” tương truyền của Lý Thường Kiệt đã được khắc ghi trên đảo Đá Tây giữa mênh mông sóng nước của vùng biển Trường Sa thiêng liêng. Ai đã một lần được đi ra quần đảo này, được tận mắt đọc lại bài thơ Tuyên Ngôn Độc Lập đầu tiên của nước Việt Nam trên đảo, đều thấy máu mình chảy mạnh hơn, lòng mình thương nước thương dân hơn. “Nam quốc sơn hà Nam đế cư / Tiệt nhiên định phận tại thiên thư/ Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm/ Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư” – đó là lời thề bảo vệ giang sơn và chủ quyền đất nước của muôn đời muôn triệu người dân Việt. Lời thề ấy đã lại vang lên dõng dạc, hùng hồn tại vườn hoa Chi Lăng (Hà Nội) sáng 12/6/2011 trong tiếng đồng thanh đọc to của đoàn người biểu tình.

   

  Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, ủy viên BCH Hội Nhà văn Hà Nội, trong những ngày này đã có bài thơ “Tổ quốc nhìn từ biển” đầy lo lắng, thương cảm nước non, khơi gợi tình cảm và trách nhiệm của mỗi người Việt Nam yêu nước, từ người lãnh đạo đến người dân thường. “Nếu tổ quốc hôm nay nhìn từ biển/ Mẹ Âu Cơ hẳn không thể yên lòng/ Sóng lớp lớp đè lên thềm lục địa/ Trong hồn người có ngọn sóng nào không?”. Bài thơ đã nhanh chóng được lan truyền, tiếp nhận, được phổ nhạc thành mấy bản, được đọc lên, hát lên khắp nơi, truyền thêm tinh thần, ý chí yêu nước, giữ nước cho bao người, nhất là những người trẻ. Nhanh nhậy, kịp thời và sâu sắc – ý thức công dân và cảm xúc thi sĩ đã cho nhà thơ Nguyễn Việt Chiến trong một lần đi trại sáng tác ở Hải Phòng, chỉ nghe bộ tư lệnh hải quân nói chuyện về biển đảo, đã bật lên ngay những tiếng thơ xa xót, mạnh mẽ này. Không thể nào khác được, trái tim nhà thơ luôn đập cùng nhịp trái tim nhân dân. Các văn nghệ sĩ luôn ở trong đồng bào mình và luôn thường trực nói lên những nỗi niềm âu lo của đồng bào trước vận mệnh nước nhà, đặc biệt là những khi sơn hà nguy biến. “Tôi cùng xương thịt với nhân dân của tôi” – câu thơ Xuân Diệu là tuyên ngôn sống và sáng tác của văn nghệ sĩ Việt Nam, của văn nghệ sĩ Hà Nội.

   

  Những ngày này biển Đông đang nổi sóng, biên giới trên biển đang nóng lên do những hành động gây hấn của Trung Quốc. Thực sự, biển Đông chưa bao giờ lặng sóng trong âm mưu độc chiếm của kẻ láng giềng to lớn phía Bắc. Đầu năm 1974, Trung Quốc đã cho quân đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của chính thể Việt Nam Cộng Hòa. Những người lính Sài Gòn khi đó đã ngã xuống, lấy máu mình khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. Gần đây nhà thơ Trần Mạnh Hảo đã có bài thơ  “Người anh hùng họ Ngụy” viết về một người lính hy sinh ở Hoàng Sa năm ấy: “Người yêu nước không thể nào là ngụy/ Người chết vì nước như anh không thể nào là ngụy/ Nhưng anh: là Ngụy Văn Thà/ Anh - hạm trưởng chiến hạm Nhật Tảo/ Lao thẳng vào tàu giặc cướp/ Tên anh còn mãi với Hoàng Sa/ Biển vật mình thét đại bác/ Giặc bủa vây chiến dịch biển người/ Lửa dựng trời dìm tàu giặc/ Máu anh cùng đồng đội ngời ngời/ Ôm chặt tàu/ Ôm chặt đảo/ Anh hóa thành Tổ Quốc giữa trùng khơi”. Hai tháng sau sự kiện Hoàng Sa, từ Sài Gòn nhà thơ Tô Thùy Yên đã viết bài thơ “Trường Sa hành” khẳng định sự có mặt của Việt Nam ở đảo này: “Trường Sa! Trường Sa! Đảo chếnh choáng!/ Thăm thẳm sầu vây trắng bốn bề/ Lính thú mươi người lạ sóng nước/ Đêm nằm còn tưởng đảo trôi đi”.

   

  Hơn ba mươi năm trước, Trung Quốc đã gây chiến tranh với Việt Nam ở biên giới trên bộ. Nhà thơ Chế Lan Viên với cảm xúc “những bài thơ đánh giặc” của mình đã có ngay những vần thơ trầm mặc bi hùng: Ôi ta yêu đến đau thương Tổ Quốc của mình. Biên giới đã đứng lên diệt thù thay Tổ Quốc. Nơi cao điểm nhất, ngày cao điểm nhất, giờ cao điểm nhất Ôi, những rừng không tuổi, suối không tên Thơ chửa từng ghi, sử có khi quên Nay một phút máu anh hùng đỏ rực Trên nghìn non cao ấy có xương thịt con em ta trên mỗi chốt. Mỗi ngọn cỏ, nhành cây, muôn thuở hóa thiêng liêng Họ dâng tất cả cho Tổ Quốc mà, đâu có để gì riêng? Nghìn năm sau nhìn về đây xin hãy rất trang nghiêm Giữ sông núi là giữ bằng máu xương ta từng tấc đất

  Bây giờ, giữa trùng khơi, trên những hòn đảo nhỏ - những giọt máu của non sông ngoài biển cả, những thanh niên trai tráng của nước Việt đang đem thân mình chắn sóng dữ ngoại bang, bảo vệ toàn vẹn vùng biển, vùng thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của đất nước. Máu họ đã đổ trước sự bạo tàn, dã man của kẻ thù, như sự kiện ngày 14/3/1988 tại Cô Lin – Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, 64 sĩ quan và chiến sĩ hải quân Việt Nam đã bị tàu chiến Trung Quốc tàn sát. “Máu các anh không thể nào tan được/ Giữa lớp lớp trùng khơi sóng vỗ bời bời”, tôi đã viết như vậy khi đứng trên tàu HQ 936 tưởng niệm họ trong vùng biển Trường Sa. Mỗi chúng ta, là công dân, là người cầm bút, cầm cọ, cầm đàn, đừng để cuộc sống thanh bình đầy đủ tiện nghi vật chất trên đất liền, ở các thành phố, ở giữa thủ đô, che khuất tầm nhìn về hướng biển, về những người lính, người dân đang ngày đêm vật lộn với sóng nước, chống đỡ với những mưu toan thâm độc của kẻ láng giềng nước lớn hung hãn, đang lấy thân mình che cho tổ quốc khỏi cơn cuồng phong xâm lược có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Chúng ta, các văn nghệ sĩ thủ đô, hãy có thêm những sáng tác mới cho/vì người dân người lính nơi hải đảo, giữa trùng khơi. Đó là cách chúng ta biểu lộ lòng yêu nước của mình. Đó là cách chúng ta thể hiện sự phản đối âm mưu của kẻ xấu. Đó là cách chúng ta xứng đáng với danh hiệu “Hà Nội – thành phố vì hòa bình”.

   

  Tôi đề nghị đại hội chúng ta ngay bây giờ hãy có một hình thức cụ thể bày tỏ tấm lòng của các văn nghệ sĩ thủ đô Hà Nội đối với đồng bào và chiến sĩ ở Hoàng Sa - Trường Sa, hai quần đảo thiêng liêng thuộc chủ quyền Việt Nam.

  Hà Nội 4.7.2011

  PXN

  Nguồn: http://trannhuong.com

   

  Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên: “Văn học trẻ không thể là một thứ viễn mơ!”

  Tại đại hội 11 hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội vừa qua (6.7), nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên tung ra bài tham luận Văn học nghệ thuật của lòng yêu nước gây được chú ý. Ông dành cho SGTT cuộc trao đổi về bài phát biểu này kết nối với sự kiện hội nghị Những người viết văn trẻ toàn quốc sắp diễn ra.

  Trong tham luận, ông kêu gọi các nghệ sĩ hãy có những sáng tác mới hướng về thời sự Biển Đông, tỏ bày thái độ, trách nhiệm công dân khi lãnh hải đất nước đang bị Trung Quốc xâm phạm. Xin hỏi ngược lại: phải chăng giá trị nhập cuộc, phản kháng, thái độ trực diện về “thời cuộc” đang thiếu vắng đến mức báo động trong đời sống sáng tác văn học đương đại?

   

  Thi hào W. Goethe từng nói đại ý: thơ nào cũng là thơ thời sự, hiểu rộng ra là văn học nghệ thuật luôn bám sát cuộc sống, luôn đáp ứng nhanh nhạy những nhu cầu, đòi hỏi của con người trước mọi hoàn cảnh cuộc sống. Thời chiến tranh, văn học nghệ thuật của ta đã được hô hào và huy động sáng tác theo hướng này, và xét trên bình diện xã hội thì nó đã tác động mạnh mẽ, lớn lao đến công chúng. Thời bình hiện nay vẫn có biết bao những vấn đề thời sự liên quan đến sự yên ổn thường ngày của mỗi người và sự an nguy của xã hội, đất nước. Nhưng quả là nhìn vào văn học nghệ thuật hiện nay thì thấy hơi thở thời sự còn yếu ớt, cầm chừng. Vẻ như tinh thần nhập cuộc, dấn thân của văn nghệ sĩ không mạnh như trước.

   

  Bài phát biểu của tôi ở đại hội là tiếng nói trách nhiệm của một công dân, một người làm văn học trước một nguy cơ của đất nước và mong muốn văn học nghệ thuật hãy sáng tạo cho và vì lòng yêu nước của nhân dân. Thực ra, tôi nghĩ, trong lòng mỗi người làm văn học nghệ thuật ở Hà Nội và cả nước, ngọn lửa yêu nước thương dân chưa bao giờ nguội tắt cả.

   

  Hội nghị Những người viết văn trẻ toàn quốc sắp diễn ra trong bối cảnh thị trường xuất bản đang khó khăn, các trục trặc kinh tế, chính trị, dân sinh, văn hoá đang là những thách thức cho trang viết… Từng có mặt ở những hội nghị nhà văn trẻ trước đây, ông đoán là lần này những chủ nhân của hội nghị sẽ quan tâm điều gì nhất?

   

  Mỗi hội nghị nhà văn trẻ mở ra, các đại biểu được mời dự đều rất háo hức, nhiệt tình, đều mang chứa trong mình rất nhiều tâm sự thành thực và những ý nghĩ lớn lao muốn được trình bày, chia sẻ với bạn bè đồng nghiệp cùng trang lứa. Nhưng thường kết quả của hội nghị lại chỉ là sự vui vẻ của những cuộc gặp mặt mà không đặt ra được vấn đề gì lớn lao, bức xúc của người viết trẻ trước cuộc sống và trước trang viết ở thời kỳ của họ. Lỗi ở đây có phần của ban tổ chức, có phần của chính các đại biểu.

   

  Cho nên ở hội nghị lần này, tôi sợ các nhà văn trẻ lại sẽ nói đủ mọi thứ mà không tập trung vào một thứ gì chủ yếu, quan trọng. Tôi mong muốn (chứ không phải là đoán nhé) các đại biểu sẽ nói về sự đi sâu vào cuộc sống để viết văn hay.

   

  Là nhà phê bình, ông sẽ đến để nghe họ nói chứ? Thực tâm, ông chờ đợi điều gì từ một hội nghị chắc chắn sẽ “thành công tốt đẹp”?

   

  Có chứ, tôi mong được đến, và tôi sẽ đến. Tôi chờ nghe các nhà văn trẻ nói thẳng, nói thật những suy tư, băn khoăn của họ về cuộc sống và văn học hôm nay, từ cái nhìn trẻ. Văn học nói chung, văn học trẻ nói riêng, không thể là một thứ viễn mơ, xa rời và thờ ơ với số phận nhân dân, dân tộc. Và tôi cũng muốn được trò chuyện, trao đổi cùng các bạn trẻ về chủ đề đó.

   

  Tôi sẽ nói với họ về thơ Lưu Quang Vũ ở độ tuổi hai mươi, khi đất nước chiến tranh, chàng trai thi sĩ đã kiên quyết: “Tôi chán cả bạn bè/ Mấy năm rồi họ chẳng nói được câu gì mới/ tôi bỏ ra đi, họ ngồi ở lại”.

   

  Nguyễn Vinh thực hiện

   

  Hội nghị Những người viết văn trẻ toàn quốc 2011 sẽ diễn ra từ 28 – 30.8 tại Tuyên Quang do ban Nhà văn trẻ của hội Nhà văn Việt Nam tổ chức. Hiện nay, các hội văn nghệ, hội nhà văn địa phương trong nước đang chọn lọc và đề cử đại biểu (dưới 35 tuổi, có tác phẩm được in, được giải thưởng, dư luận chú ý) tham dự hoạt động này.

  Thông tin từ ban Nhà văn trẻ: “Sau mỗi kỳ đại hội Hội Nhà văn Việt Nam, việc phát hiện, tập hợp và bồi dưỡng lực lượng những người viết trẻ luôn là nhiệm vụ hàng đầu, cấp thiết, quy tụ vào hoạt động của hội Nhà văn Việt Nam, đi theo dòng chảy chính thống của dân tộc. Qua hội nghị nhằm phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trong các lĩnh vực thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết, bút ký, lý luận phê bình, dịch thuật; bổ sung cho đội ngũ hội Nhà văn Việt Nam, nhằm trẻ hoá hội; khơi gợi và nhận chân những giá trị đích thực; đồng thời kích thích sáng tạo đẳng cấp và chuyên nghiệp, thông qua những toạ đàm chuyên môn và các hoạt động, giao lưu trong hội nghị”.

  Trong tháng 6 vừa qua, Hội nghị viết văn trẻ TP.HCM và Hội nghị viết văn trẻ quân đội cũng đã diễn ra.

  Sgtt.vn

   

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập42,921,213

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/