Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập46,073,995

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Tiểu thuyết

Anh hùng xạ điêu

Kim Dung

 • Thứ năm, 08:52 Ngày 07/01/2021
 • Anh hùng xạ điêu

  Quách Tĩnh nói:

  - Đó là vì đệ tử quá ngu xuẩn, các sư phụ có dụng tâm hơn cũng dạy không được.

  Đạo nhân kia cười nói:

  - Chưa chắc đã như thế, đó là vì dạy mà không dạy đúng cách, học mà không học đúng đạo.

  Quách Tĩnh nói:

  - Xin sư.., sư.., lời người nói con không hiểu rõ.

  Đạo nhân kia nói:

  - Nói tới loại võ công tầm thường thì thành tựu của ngươi hiện nay thì quả thật không kém. Nhưng sau khi ngươi học võ, lần đầu ra tay thì bị tiểu đạo sĩ đánh bại, trong lòng ấm ức cứ cho là mình không bằng, hô hô, đó mới là hoàn toàn sai đấy.

  Quách Tĩnh thầm ngạc nhiên:

  - Tại sao y cũng biết chuyện ấy nhỉ?

  Đạo nhân kia lại nói:

  - Tiểu đạo sĩ kia tuy hất ngươi lộn nhào một cái, nhưng y toàn dùng xảo kình thủ thắng, chứ nói tới căn bản võ công thì chưa chắc đã hơn được ngươi. Mà nói lại thì bản lĩnh sáu vị sư phụ của ngươi cũng hoàn toàn không thua kém gì ta, nên ta không thể dạy võ công cho ngươi.

  Quách Tĩnh ứng tiếng đáp:

  - Dạ.

  Nghĩ thầm:

  - Quả đúng thế thật. Sáu vị sư phụ của mình võ công rất cao, vốn là vì mình quá ngu xuẩn mà thôi.

  Đạo sĩ kia lại nói:

  - Bảy vị ân sư của ngươi từng đánh cuộc với người ta. Nếu ta truyền thụ võ công cho ngươi, các vị sư phụ của ngươi biết được nhất định sẽ không thích, họ là hảo hán rất trọng tín nghĩa, đánh cuộc với người khác đời nào lại chiếm phần tiện nghi?

  Quách Tĩnh nói:

  - Đánh cuộc gì vậy?

  Đạo nhân kia nói:

  - Chuyện này thì ngươi không biết. Ờ, sáu vị sư phụ của ngươi còn chưa nói cho ngươi biết thì bây giờ ngươi cũng không cần hỏi. Trong hai năm nữa, nhất định họ sẽ nói rõ với ngươi. Thế này nhé, ngươi một phen thành tâm, rốt lại giữa ta và ngươi cũng có duyên, ta sẽ truyền cho ngươi một ít cách hít thở, ngồi xuống, đi lại, nằm ngủ.

  Quách Tĩnh rất ngạc nhiên, nghĩ thầm:

  - Hít thở, ngồi xuống, đi lại, nằm ngủ thì ta đã biết rồi, cần gì ngươi dạy?

  Y thầm nghi ngờ, nhưng không nói ra miệng.

  Đạo nhân kia nói:

  - Ngươi hãy quét sạch tuyết trên tảng đá lớn kia rồi nằm lên đó.

  Quách Tĩnh càng thấy kỳ quái, nhưng vẫn theo lời quét sạch tuyết rồi nằm ngửa ra trên tảng đá. Đạo nhận kia nói:

  - Nếu nằm như thế thì cần gì ta phải dạy ngươi? Ta có bốn câu, người phải nhớ cho kỹ:

  Ý định thì tình quên.

  Thân rỗng thì khí chạy.

  Lòng chết thì thần sống.

  Dương thịnh thì âm tiêu.

  Quách Tĩnh đọc đi đọc lại ghi nhớ trong lòng nhưng không biết có ý tứ gì.

  Đạo nhân kia nói:

  - Trước khi ngủ nhất định phải làm cho đầu óc trống rỗng sáng suốt, không hề lo lắng, sau đó co người nằm nghiêng, giữ hơi thở thật đều hồn không phóng túng, thần không rời xa.

  Lúc ấy liền truyền thụ cách thức hô hấp vận khí, tĩnh tọa liễm thần.

  Quách Tĩnh theo lời làm theo, lúc đầu thấy ý nghĩ cứ dâng lên hạ xuống rất khó gom lại, nhưng hít thở thổ nạp theo cách đạo nhân kia dạy cho, hồi lâu dần dần cảm thấy tâm thần bình tĩnh, từ Đan điền lại có một làn khí nóng dần dần bốc lên, trên đỉnh núi gió lạnh thấu xương nhưng cũng không thấy rét lắm. Y nằm yên như thế một giờ, tay chân chợt thấy tê dại, đạo nhân kia ngồi đối diện với y mở mắt ra nói:

  - Bây giờ thì ngủ được rồi.

  Quách Tĩnh vâng lời ngủ đi, khi tĩnh dậy phía đông đã rạng sáng. Đạo nhân kia dòng dây thả y xuống, bảo y tối nay lại tới, dặn đi dặn lại không được kể lại chuyện này cho bất cứ ai. Quách Tĩnh tối hôm ấy lại tới vẫn được đạo nhân kia dùng dây kéo lên. Y bình nhật học võ với sáu vị sư phụ thường suốt đêm không về, nên mẹ y cũng không hỏi gì.

  Cứ thế tối đi sáng về. Quách Tĩnh hàng đêm tọa công luyện khí trên đỉnh núi. Nói ra cũng kỳ quái chứ đạo nhân kia hoàn toàn chưa dạy y một phút võ công nào, nhưng từ đó trở đi mỗi khi y luyện võ lại dần dần cảm thấy thân thể nhẹ nhàng, mã bộ vững chắc. Sau nửa năm, những chỗ mà kình lực vốn không thể thu phát đã có thể tự nhiên dùng được xảo kình, những chiêu số vốn vùi đầu luyện mãi không thành đột nhiên đều thi triển được vừa nhanh vừa chuẩn. Giang Nam lục quái chỉ cho rằng y đã lớn, sau khi chăm chỉ luyện tập rốt lại cũng đột nhiên khai phát, người nào cũng rất vui vẻ.

  Mỗi tối y lên núi, đạo nhân kia lại sóng vai cùng lên với y, chỉ cho y làm thế nào để vận khí dùng sức. Đến khi nào y không thể lên cao hơn nữa mới lên đỉnh núi dùng dây kéo y lên. Thời gian trôi qua, y lên núi không những ngày càng nhanh mà còn ngày càng cao, những chỗ vốn khó vin trèo thì về sau đã có thể nhảy một cái vọt qua, chỉ những chỗ khó nhất mới phải nhờ đạo nhân dùng dây kéo lên.

  Lại qua một năm, còn cách ngày hẹn tỷ võ không đầy vài tháng. Giang Nam lục quái mấy ngày liền trò chuyện đều không ra khỏi việc tỷ võ ở Gia Hưng nhất định sẽ làm chấn động hào kiệt võ lâm. Thấy Quách Tĩnh võ công tiến triển, lục quái đều cảm thấy nắm chắc phần thắng, lại nghĩ đến việc được trở về quê cũ Giang Nam càng thêm vui vẻ. Nhưng lý do của việc tỷ võ thì thủy chung vẫn chưa nói với Quách Tĩnh.

  Hôm ấy vừa sáng ra. Nam Hy Nhân nói:

  - Tĩnh nhi, mấy tháng nay ngươi ra sức luyện tập binh khí, chỉ sợ lại quên bẵng quyền thuật, hôm nay chúng ta luyện quyền pháp nhiều hơn.

  Quách Tĩnh gật đầu vâng dạ.

  Mọi người ra tới chỗ mọi hôm vẫn luyện võ. Nam Hy Nhân thong thả bước ra, đang định ra chiêu với Quách Tĩnh thì đột nhiên phía trước bụi khói bốc lên, người reo ngựa hí, một bầy ngựa phóng như bay tới Người Mông Cổ chăn ngựa vung roi ngăn chặn một lúc bầy ngựa mới bình tĩnh lại.

  Bầy ngựa vừa bình tĩnh lại chợt từ phía tây có một con ngựa hồng nhỏ, toàn thân lông đỏ như máu xông thẳng vào bầy ngựa cắn đá túi bụi. Bầy ngựa lại đại loạn, con ngựa hồng lại phóng như bay về phía bắc không thấy bóng dáng đâu nữa. Thoáng cái chỉ thấy xa xa ánh hồng chớp lên, con ngựa hồng lại nhanh như chớp xông vào bầy ngựa gây náo loạn một lúc. Đám mục dân giận lắm, túa ra bốn phía đuổi bắt. Nhưng con hồng mã ấy phi mau như gió, làm sao bắt được ? Trong khoảnh khắc nó đã chạy xa tít, đứng cách mấy mươi trượng giậm vó hí dài, tựa hồ vô cùng đắc ý về việc mình phá bĩnh. Đám mục dân vừa tức giận vừa buồn cười, đều không có cách nào bắt được nó. Lúc con tiểu hồng mã xông vào lần thứ ba, ba người mục dân giương cung phát tên. Con ngựa ấy vô cùng nhanh nhẹn, đợi tên bay gần tới chợt quay ngoắt qua một bên, thân pháp cực mau, ngay cả người có võ công cao cường cũng chưa chắc đã bằng.

  Lục quái và Quách Tĩnh đều nhìn tới mức xuất thần. Hàn Bảo Câu quý ngựa như tính mạng, cả đời chưa từng nhìn thấy con ngựa nào thần tuấn như thế, con Truy phong hoàng của y đã là vật quý hiếm có trên đời, ngựa hay ở Mông Cổ tuy nhiều nhưng cũng ít con bằng được, nhưng so với con tiểu hồng mã này thì còn thua xa. Y chạy tới đám mục dân hỏi thăm lai lịch của con hồng mã. Một mục dân nói:

  - Con tiểu hồng mã này không biết ở hang cùng núi thẳm nào ra đây. Mấy hôm trước chúng tôi thấy nó rất đẹp định dùng thòng lọng bắt lấy, nào ngờ không những không bắt được mà lại làm nó tức giận, mấy hôm nay ngày nào cũng tới gây rối.

  Một mục dân lớn tuổi vẻ mặt nghiêm trang, nói:

  - Nó không phải là ngựa đâu.

  Hàn Bảo Câu ngạc nhiên hỏi:

  - Thế thì là gì?

  Người mục dân ấy nói:

  - Nó là rồng trên trời biến thành, không thể bắt được.

  Một mục dân khác cười nói:

  - Ai nói là rồng biến thành ngựa chứ? Tào lao.

  Người mục dân lớn tuổi nói:

  - Bọn nhãi con biết cái gì? Ta chăn ngựa đã mấy mươi năm, đâu có thấy con nào lợi hại hơn con súc sinh ấy chứ?…

  Nói chưa dút lời, con tiểu hồng mã lại xông vào bầy ngựa.

  Kỵ thuật của Mã vương thần Hàn Bảo Câu có thể nói là độc bộ thiên hạ, ngay những người chăn ngựa Mông Cổ suốt đời trên lưng ngựa cũng phải than là không bằng. Lúc ấy thấy con tiểu hồng mã lại xông vào gây rối, y vốn hiểu tập tính của loài ngựa, biết đường lui mà con hồng mã này thế nào cũng phải chạy qua bèn đi về phía ấy, chờ con hồng mã phóng tới chợt nhảy vọt lên, con hồng mã phóng đúng qua giữa hai chân y, thời điểm phương vị đều không sai một ly.

  Hàn Bảo Câu rơi xuống đúng lưng con ngựa, y nhất sinh đã thuần phục không biết bao nhiêu là ngựa bất kham, chỉ cần ngồi được lên lưng ngựa rồi thì trong thiên hạ không con ngựa nào có thể hất y ra khỏi lưng nữa. Nào ngờ con hồng mã trong chớp mắt ấy đột nhiên gắng sức vọt lên một cái như mũi tên, khiến y không rơi xuống đúng lưng nó. Hàn Bảo Câu cả giận, sãi chân đuổi mau theo. Nhưng y thân lùn chân ngắn, làm sao đuổi kịp?

  Chợt có một bóng người từ bên cạnh vọt ra, tay trái nắm cứng đám lông bờm trên gáy con tiểu hồng mã. Con hồng mã hoảng sợ càng phi nhanh, người ấy thân hình bị kéo đi như bay trên không nhưng ngón tay vẫn nắm chắc bờm ngựa không buông.

  Đám mục dân đều lớn tiếng hò reo. Giang Nam lục quái thấy người nắm bờm ngựa chính là Quách Tĩnh, bất giác đều giật nảy mình vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ. Chu Thông nói:

  - Y học công phu khinh công cao minh này ở đâu vậy?

  Hàn Tiểu Oanh nói:

  - Tĩnh nhi một năm nay công lực tiến bộ vượt bậc, hay là người cha đã chết của y phù hộ? Hay là Ngũ ca…

  Họ làm sao biết được trong hai năm nay, đêm nào đạo nhân có ba búi tóc kia cũng lên đỉnh núi dạy y hít thở thổ nạp, tuy chưa hề dạy nửa chiêu võ nghệ nhưng đã truyền thụ cho y nội công thượng thặng. Quách Tĩnh hàng đêm lên núi xuống núi thật ra đã luyện được bản lĩnh khinh công Kim nhạn công. Y vẫn ngu ngơ, đạo nhân kia bảo y hàng đêm lên núi thì y vâng lời hàng đêm lên núi ngủ, nội công ngày càng tiến bộ, công phu Kim nhạn công luyện được cũng chỉ bộc lộ qua khinh công mà Chu Thông, Toàn Kim Phát và Hàn Tiểu Oanh dạy cho.

  Ngay cả y cũng không biết, lục quái bấy giờ cũng thấy là việc mừng bất ngờ mà thôi chứ chưa phát hiện được chân tướng bên trong. Lúc ấy Quách Tĩnh thấy con hồng mã phóng qua. Tam sư phụ chưa bắt được nó bèn phi thân vọt ra nắm chặt bờm ngựa.

  Chỉ thấy Quách Tỉnh đột nhiên lộn người một cái trên không, ngồi lên lưng ngựa phóng ngược trở lại Con tiểu hồng mã ấy lúc thì đứng thẳng giơ hai chân trước lên, lúc thì tung vó sau đá mạnh, lồng lộn như bị ma ám nhưng thủy chung vẫn không hất được vật trên lưng. Hàn Bảo Câu đứng bên cạnh lớn tiếng chỉ bảo, dạy y cách thuần phục ngựa. Con tiểu hồng mã lồng lên cắn đá vòng quanh bãi cỏ hơn một giờ mà khí thế càng lúc càng mạnh.

  Đám mục dân nhìn thấy đều ngạc nhiên kinh hãi. Người mục dân lớn tuổi lúc nãy quỳ xuống đất lầm rầm khấn vái xin trời đừng vì họ đắc tội với long mã mà giáng tai họa xuống, lại lớn tiếng nài nỉ xin Quách Tĩnh mau mau xuống ngựa. Nhưng Quách Tĩnh ngưng thần bám cứng vào lưng ngựa, như bị dây buộc chặt lên đó, cứ theo lưng ngựa nhô lên hụp xuống, thủy chung không hề rơi xuống.

  Hàn Tiểu Oanh kêu lên:

  - Tĩnh nhi, ngươi xuống để Tam sư phụ giúp cho.

  Hàn Bảo Câu kêu lên:

  - Không được? Nếu đổi người thì công sức nãy giờ kể như mất hết.

  Y biết phàm là tuấn mã ắt có tính bướng, nhưng sau khi bị chế phục nhất định sẽ trung thành kính sợ chủ nhân suốt đời, nếu đông người hợp lực đối phó thì nó thà chết cũng không chịu khuất phục.

  Quách Tĩnh cũng là loại khí cốt quật cường, bị con tiểu hồng mã quần tới mức toàn thân ướt đẫm mồ hôi, đột nhiên đưa cánh tay phải luồn xuống cổ ngựa, hai tay ôm chặt vận kình siết chặt. Y vận nội lực lên cánh tay, càng siết càng chặt, con tiểu hồng mã lồng lên cắn đá nhưng giãy ra không được, cuối cùng không thở được nữa, không sao chịu nổi, lúc ấy biết đã gặp chủ nhân, đột nhiên đứng yên bất động.

  Hàn Bảo Câu mừng rỡ kêu lên:

  - Được rồi, được rồi.

  Quách Tĩnh sợ con ngựa chạy mất vẫn không dám nhảy xuống. Hàn Bảo Câu nói:

  - Xuống đi thôi. Con ngựa này đã theo ngươi rồi, ngươi có bỏ đi nó cũng không chạy đâu.

  Quách Tĩnh theo lời xuống ngựa. Con tiểu hồng mã thè lưỡi liếm mu bàn tay y, dáng vẻ mười phần thân thiết cuồng nhiệt, mọi người nhìn thấy đều cười rộ. Một người mục dân bước tới cạnh nhìn kỹ, con tiểu hồng mã đột nhiên phóng hai chân sau lên đá y lộn nhào.

  Quách Tĩnh dắt ngựa vào cạnh chuồng, tắm rửa chải lông cẩn thận. Y vất vả suốt nửa ngày, lục quái không bắt y luyện võ nữa, nhưng ai cũng đầy lòng ngờ vực. Cơm trưa xong. Quách Tĩnh tới lều các sư phụ. Toàn Kim Phát nói:

  - Tĩnh nhi, ta thử xem Khai sơn chưởng ngươi luyện tới đâu rồi.

  Quách Tĩnh nói:

  - Ở ngay đây à?

  Toàn Kim Phát đáp:

  - Không sai. ở đâu cũng có thể gặp phải địch nhân, có thể phải động thủ với người ta trong một gian nhà nhỏ đấy.

  Nói xong tay trái vung hờ một cái, quyền phải đã đẩy ra.

  Quách Tĩnh theo quy củ nhường ba chiêu, tới chiêu thứ tư thì vung tay trả đòn. Toàn Kim Phát thế công lợi hại, không hề dung tình, đột nhiên song quyền ra chiêu Thâm nhập hổ huyệt đập mạnh vào ngực Quách Tĩnh. Chiêu này hoàn toàn không phải là thủ pháp luyện võ mà là tuyệt chiêu lấy mạng địch nhân, song quyền ra chiêu hung dữ, vô cùng trầm trọng cương mãnh. Quách Tĩnh vội lui lại lưng đã chạm vào vách lều. Y giật nảy mình, lúc nguy cấp ra sức tự cứu vốn là bản tính con người, huống hồ y đầu óc trước nay vốn ngu độn, không kịp suy nghĩ, tay trái vận kình khua một vòng đè song quyền của Toàn Kim Phát xuống, đẩy mạnh luồng lực đạo ra ngoài. Lúc ấy tay quyền của Toàn Kim Phát đã chạm vào chỗ yếu hại của y, chưa kịp thu kình đã thấy ngực y mềm như một nắm bông, dường như không hề có chút sức lực, trong chớp mắt đã bị y đè cứng hất ra, hai tay tê rần, loạng choạng lui lại liên tiếp ba bước mới đứng vững được.

  Quách Tĩnh sau lúc ngẩn người, hai gối quỳ ngay xuống, kêu lên:

  - Đệ tử làm sai, xin Lục sư phụ trách phạt

  Y trong lòng vừa hoảng vừa sợ, không biết mình đã phạm tội lớn gì mà Lục sư phụ phải hạ sát thủ để lấy mạng y. Bọn Kha Trấn Ác cùng đứng lên, vẻ mặt nghiêm trọng. Chu Thông nói:

  - Ngươi ngấm ngầm theo người khác luyện võ, tại sao không cho bọn ta biết? Nếu không thử qua với Lục sư phụ thì ngươi vẫn còn muốn giấu diếm, có phải không?

  Quách Tĩnh vội nói:

  - Chỉ có sư phụ Triết Biệt dạy con bắn tên đánh thương.

  Chu Thông sầm mặt nói:

  - Còn muốn dối trá à?

  Quách Tĩnh hoảng sợ ứa nước mắt, nói:

  - Đệ tử.., đệ tử quyết không dám lừa dối sư phụ.

  Chu Thông nói:

  - Vậy thì một thân nội công ấy của ngươi là học của ai? Ngươi cậy có cao nhân sau lưng, không coi sáu người bọn ta ra gì, hừ!

  Quách Tĩnh sửng sốt nói:

  - Nội công à? Đệ tử không biết gì.

  Chu Thông phì một tiếng, vươn tay đâm vào huyệt Cưu vĩ dưới xương mỏ ác y hai tấc. Đây là yếu huyệt trên thân người, bị điểm trúng sẽ lập tức ngất đi.

  Quách Tĩnh không dám tránh né đỡ gạt, chỉ đứng yên bất động, nào ngờ y theo đạo nhân kia chuyên cần luyện tập gần hai năm, tuy tự mình không biết, nhưng thật ra toàn thân đều đã sung mãn nội kình, ngón tay Chu Thông điểm tới, bắp thịt của y tự nhiên nảy sinh kình lực hóa giải, co lại bật ra đẩy phát chỉ chệch qua một bên, cái điểm ấy tuy vẫn trúng người y nhưng chỉ khiến ngực y đau buốt một cái chứ không điểm được huyệt đạo. Chu Thông một chỉ ấy tuy chưa dùng toàn lực nhưng bị nội kình của y hất ra, bất giác ngạc nhiên, đồng thời lửa giận bừng lên, quát lớn:

  - Cái này còn không phải là nội công à?

  Quách Tĩnh chợt xoay chuyển ý nghĩ:

  - Chẳng lẽ vị đạo trưởng kia dạy mình là nội công?

  Bèn nói:

  - Hai năm nay có một người hàng đêm tới dạy đệ tử hít thở, ngồi xuống, nằm ngủ. Đệ tử trước nay cứ theo đó làm, cảm thấy chơi đùa như thế rất dễ chịu. Có điều y chưa từng dạy đệ tử nửa chiêu võ nghệ nào cả. Y bảo con ngàn vạn lần không được nói với ai, đệ tử nghĩ đây cũng không phải việc xấu, lại không bỏ bê việc luyện võ, vì vậy chưa bẩm cáo với ân sư.

  Nói xong quỳ xuống đất dập đầu mấy cái, nói:

  - Đệ tử biết sai rồi, từ nay trở đi không dám theo y chơi đùa nữa.

  Lục quái đưa mắt nhìn nhau, nghe giọng y rất thành thật, tựa hồ không phải đặt chuyện. Hàn Tiểu Oanh nói:

  - Ngươi không biết đó là nội công à?

  Quách Tĩnh nói:

  - Quả thật đệ tử không biết nội công là gì cả. Y dạy con ngồi xuống từ từ vận khí, trong lòng đừng nghĩ tới việc gì, chỉ nghĩ tới luồng khí vận hành lên xuống trong bụng. Ban đầu thì chưa được gần đây trong thân thể và trên đầu giống như có một luồng hơi nóng nhỏ chạy đi chạy lại, rất là thú vị.

  Lục quái vừa sợ vừa mừng, nghĩ thầm thằng nhỏ ngốc này đã luyện được tới cảnh giới ấy, quả thật không dễ. Vốn là Quách Tĩnh tâm tư thuần phác, rất ít tạp niệm nên luyện nội công dễ tiến bộ hơn những kẻ thông minh trong đầu cứ có hàng trăm ý nghĩ dồn dập kéo tới khó mà khu trừ, nên chỉ không đầy hai năm đã có chút thành tựu.

  Chu Thông nói:

  - Ai dạy ngươi?

  Quách Tĩnh đáp:

  - Y không chịu nói tên họ. Y nói võ công của sáu vị ân sư không thua kém y nên y không truyền thụ võ công cho con, cũng không phải là sư phụ của con, còn bắt đệ tử thề không được nói lại hình dáng tướng mạo của y.

  Lục quái càng nghe càng ngạc nhiên, đầu tiên còn cho rằng Quách Tĩnh vô tình gặp được cao nhân, quả là phúc khí của y, bất giác mừng cho y, nhưng người kia kỳ bí như thế thì bên trong ắt có chuyện rất nhiêu khê.

  Chu Thông xua tay bảo Quách Tĩnh đi ra. Quách tĩnh lại nói:

  - Đệ tử từ nay trở đi không dám theo y chơi đùa nữa.

  Chu Thông nói:

  - Ngươi cứ đi, bọn ta không trách ngươi. Có điều ngươi đừng nói bọn ta đã biết chuyện này.

  Quách Tình luôn miệng vâng dạ, thấy sáu vị sư phụ không trách phạt nữa, vui vẻ bước ra, vừa mở cửa lều thì thấy Hoa Tranh đứng ngoài, bên cạnh có hai con bạch điêu đứng. Lúc ấy hai con bạch điêu đã lớn mười phần hùng dũng, đứng dưới đất mà cao xấp xỉ Hoa Tranh. Hoa Tranh nói:

  - Đi mau, ta chờ ngươi suốt nửa ngày rồi.

  Một con bạch điêu bay lên đậu trên vai Quách Tĩnh.

  Quách Tĩnh nói:

  - Ta mới thu phục được một con tiểu hồng mã chạy rất mau, không biết nó có chịu cho cô cưỡi không.

  Hoa Tranh nói:

  - Không chịu thì ta mổ bụng nó ra.

  Quách Tĩnh nói:

  - Không được đâu đấy.

  Hai người nắm tay nhau ra thảo nguyên phóng ngựa thả điêu.

  Hồi 6: Nghi trận đầu non

  Trong trướng, lục quái hạ giọng bàn bạc. Hàn Tiểu Oanh nói:

  - Người ấy truyền thụ nội công thượng thặng cho Tĩnh nhi, dĩ nhiên không có ác ý.

  Toàn Kim Phát nói:

  - Nhưng sao y không muốn chúng ta biết? Mà sao lại không nói rõ cho Tĩnh nhi biết đó là nội công?

  Chu Thông nói:

  - E là người mà chúng ta quen.

  Hàn Tiểu Oanh nói:

  - Quen à? Vậy thì nếu không phải bạn bè ắt là địch nhân.

  Toàn Kim Phát trầm ngâm nói:

  - Trong các bạn bè mà chúng ta quen không ai có nội công cao minh như thế.

  Hàn Tiểu Oanh nói:

  - Nếu là địch nhân, tại sao lại dạy võ công cho Tĩnh nhi?

  Kha Trấn Ác lạnh lùng nói:

  - Biết đâu y muốn sắp đặt gian kế.

  Mọi người nghe thế giật nảy mình.

  Chu Thông nói:

  - Tối nay ta và Lục đệ lén bám theo Tĩnh nhi, xem rốt lại là cao nhân phương nào.

  Ngũ quái gật đầu khen phải.

  Đến tối. Chu Thông và Toàn Kim Phát núp ở ngoài lều của mẹ con Quách Tĩnh, qua hơn nửa giờ chỉ nghe Quách Tĩnh nói:

  - Mẹ, con đi đây.

  Rồi từ trong lều bước ra. Hai người rón rén theo sau, thấy y cước bộ rất nhanh, trong chớp mắt đã lướt đi rất xa, may là trên thảo nguyên không có vật gì ngăn chặn tầm mắt nên tuy cách nhau khá xa vẫn có thể nhìn thấy. Hai người gia tăng cước bộ đuổi theo, chỉ thấy y chạy tới trước vách núi dựng đứng, vẫn không dừng bước, lướt thẳng lên trên.

  Lúc ấy Quách Tĩnh khinh công đã tiến bộ rất nhiều, mà đêm nào cũng trèo lên vách núi dựng đứng không cần đạo nhân kia giúp đỡ, chỉ thấy y dần dần lướt lên cao, về phía đỉnh núi.

  Chu Thông và Toàn Kim Phát càng ngạc nhiên hoảng sợ, hồi lâu không nói gì. Qua một lúc, bọn Kha Trấn Ác bốn người cũng kéo tới. Họ sợ gặp đại địch, đều mang theo binh khí. Chu Thông kể lại việc Quách Tĩnh lên núi. Hàn Tiểu Oanh ngẩng đầu nhìn, thấy một nửa ngọn núi chìm ngập trong mây mù, bất giác trong lòng lạnh buốt, nói:

  - Chúng ta không lên được đâu.

  Kha Trấn Ác nói:

  - Mọi người cứ mai phục dưới gốc cây, chờ họ trở xuống.

  Mọi người theo lời chia ra mai phục, t Hàn Tiểu Oanh nhớ lại đêm giao đấu với Hắc Phong song sát mười năm trước, bảy anh em mai phục chờ địch, lúc ấy gió rét thấu xương, trăng lạnh soi người, bốn bề cát vàng mênh mông, núi hoang lặng lẽ tiếng gió im bặt, xa xa vẳng lại mấy tiếng vó ngựa, tình cảnh ấy giống hệt đêm nay, chỉ là sau đêm ấy không bao giờ còn nhìn thấy khuôn mặt béo phị luôn nở nụ cười ngờ nghệch của Trương A Sinh nữa, không kìm được nỗi chua xót.

  Thời gian từng khắc từng khắc trôi qua, trên đỉnh núi thủy chung vẫn không có động tĩnh gì, đến khi mây tan mặt trời mọc, trời đã sáng rõ, vẫn không thấy Quách Tĩnh và người dạy nội công cho y xuống, lại qua một giờ vẫn không thấy bóng người. Hết sức nhìn lên, chỉ thấy trên núi yên ắng như không có ai. Chu Thông nói:

  - Lục đệ, chúng ta đi xem.

  Hàn Bảo Câu nói:

  - Lên được à?

  Chu Thông nói:

  - Không chắc, thử xong sẽ nói.

  Y chạy về nhà, lấy ra hai đoạn dây dài, hai cái búa, mấy mươi cái đinh lớn, cùng Toàn Kim Phát khoét lỗ trên sườn núi, dắt dìu nhau lên, cậy vào sở trường khinh công nhưng không khỏi mệt mỏi đến nỗi toát cả mồi hôi, cuối cùng đã lên được tới đỉnh. Vừa lật người nhảy lên, hai người đồng thời la hoảng, sắc mặt tái mét.

  Chỉ thấy bên cạnh một tảng đá lớn có chín cái đầu lâu xếp ngay ngắn chỉnh tề, năm cái ở dưới, ba cái ở giữa, một cái ở trên, giống hệt chỗ Hắc Phong song sát luyện tập năm xưa. Lại nhìn tới số đầu lâu ấy cái nào cũng có năm lỗ ở giữa đỉnh, chỉ là những cái lỗ ấy như bị dao khoét, chung quanh hoàn toàn không có vết rạn nứt, so với ngày trước thì công lực của người này rõ ràng đã tiến rất xa.

  Hai người tim đập thình thình, lấy hết can đảm đi quanh đỉnh núi một vòng nhưng không thấy có dấu vết gì lạ, lập tức dòng dây xuống núi.

  Bọn Hàn Bảo Câu thấy hai người thần sắc kỳ lạ vội hỏi. Chu Thông nói:

  - Mai Siêu Phong!

  Bốn người cả sợ. Hàn Tiểu Oanh vội nói:

  - Tĩnh nhi đâu?

  Toàn Kim Phát nói:

  - Họ đã xuống theo phía khác.

  Rồi kể lại những việc đã thấy trên núi. Kha Trấn Ác thở dài nói:

  - Chúng ta vất vả mười tám năm, không ngờ lại là nuôi ong tay áo.

  Hàn Tiểu Oanh nói:

  - Tĩnh nhi trung hậu thành thật, quyết không phải là kẻ vong ơn bội nghĩa.

  Kha Trấn Ác cười nhạt nói:

  - Trung hậu thành thật à? Tại sao y lại theo con yêu phụ kia học võ công mà không hở ra nửa câu.

  Hàn Tiểu Oanh im lặng, trong lòng rối bời.

  Hàn Bảo Câu nói:

  - Hay là con yêu phụ kia đã bị mù nên muốn mượn tay Tĩnh nhi để hại chúng ta?

  Chu Thông nói:

  - Chắc thế.

  Hàn Tiểu Oanh nói:

  - Cho dù Tĩnh nhi mang ý bất lương cũng không thể đóng kịch được tới mức ấy.

  Toàn Kim Phát nói:

  - Có khi vì con yêu phụ kia thấy thời cơ chưa tới, nên chưa nói rõ âm mưu cho y biết.

  Hàn Bảo Câu nói:

  - Tĩnh nhi kình lực tuy mạnh, nội công cũng đã có căn bản, nhưng bàn tới võ nghệ thì còn thua xa chúng ta. Tại sao con yêu phụ kia không dạy võ nghệ cho y?

  Kha Trấn Ác nói:

  - Con yêu phụ kia chẳng qua chỉ là mượn dao giết người, chứ làm sao y thị có thể có ý tốt với Tĩnh nhi được? Chồng y chẳng phải đã chết dưới tay Tĩnh nhi sao?

  Chu Thông kêu lên:

  - Phải rồi, phải rồi! Y thị cũng muốn chúng ta từng người chết dưới tay Tĩnh nhi rồi sẽ hạ thủ giết y, như vậy mới đúng là trả được đại thù.

  Năm người đều cảm thấy có lý, ai cũng hoảng sợ. Kha Trấn Ác dằn mạnh thiết trượng xuống đất, trầm giọng nói:

  - Bây giờ chúng ta hãy về, cứ làm như không biết, đợi Tĩnh nhi về, trừ y trước đi. Con yêu phụ kia ắt tới tìm y, cho dù công lực của y thị không phải như xưa, nhưng mắt mù không tiện. Sáu người chúng ta cũng có thể đối phó.

  Hàn Tiểu Oanh hoảng sợ nói:

  - Giết Tĩnh nhi à? Vậy còn cái hẹn tỷ võ?

  Kha Trấn Ác lạnh lùng nói:

  - Tính mạng quan trọng hay tỷ võ quan trọng?

  Mọi người im lặng không nói gì. Nam Hy Nhân chợt nói:

  - Không được!

  Hàn Bảo Câu nói:

  - Không được cái gì?

  Nam Hy Nhân nói:

  - Không được giết nó.

  Hàn Bảo Câu nói:

  - Không được giết Tĩnh nhi à?

  Nam Hy Nhân gật gật đầu. Hàn Tiểu Oanh nói:

  - Tôi biết Tứ ca cũng có ý là trước hết cứ hỏi y cho thật rõ ràng. Rồi sẽ tính đạo lý.

  Toàn Kim Phát nói:

  - Chuyện này không phải tầm thường. Chi cần chúng ta hơi nhân từ, hơi do dự, tiết lộ bí mật với y thì sẽ ra sao?

  Chu Thông nói:

  - Nên quyết mà không quyết sẽ mắc tai họa. Chúng ta phải đối phó với con yêu phụ Mai Siêu Phong chứ không phải với người khác.

  Kha Trấn Ác nói:

  - Tam đệ, ngươi thấy sao?

  Hàn Bảo Câu trong lòng rối bời, không sao quyết được, thấy Thất muội nước mắt đoanh tròng, thần sắc đáng thương, bèn nói:

  - Tôi cũng có ý như Tứ đệ, nếu phải giết Tĩnh nhi, thì dù sao tôi cũng không xuống tay được.

  Lúc ấy trong sáu người có ba người chủ trương hạ sát Quách Tĩnh, ba người chủ trương để xem. Chu Thông thở dài nói:

  - Nếu Ngũ đệ còn sống thì chúng ta sẽ có một bên đa số, một bên thiểu số.

  Hàn Tiểu Oanh nghe y nói tới Trương A Sinh, trong lòng chợt thấy chua xót, cố nén nước mắt nói:

  - Mối thù của Ngũ ca chẳng lẽ lại không báo? Chúng ta cứ nghe đại ca sai bảo thôi!

  Kha Trấn Ác nói:

  - Được, về thôi.

  Sáu người về tới lều, người nào trong lòng cũng ngổn ngang trăm mối, tâm sự không yên.

  Kha Trấn Ác nói:

  - Đợi y về, Nhị đệ và Lục đệ chặn đường lui của y, để ta hạ thủ.

  Đêm ấy Quách Tĩnh lên núi, đạo nhân kia đã chờ sẵn ở đó, thấy y lên tới bèn chỉ vào cạnh tảng đá lớn khẽ nói:

  - Người xem kìa?

  Quách Tĩnh tới gần nhìn một cái, dưới ánh trăng thấy là chín cái đầu lâu, hoảng sợ nhảy dựng lên, run giọng nói:

  - Hắc Phong song sát lại… lại tới rồi.

  Đạo nhân kia ngạc nhiên nói:

  - Ngươi cũng biết Hắc Phong song sát à?

  Quách Tĩnh bèn kể lại chuyện năm xưa giao đấu trên núi hoang. Ngũ sư phụ mất mạng, mình vô tình đâm chết Trần Huyền Phong ra sao. Nói tới chuyện cũ ấy, nhớ lại tình trạng giao đấu với Đồng thi Thiết thi trên núi hoang năm xưa, trong lòng bất giác sợ sệt, giọng nói không ngừng run lên. Lúc đâm chết Trần Huyền Phong y còn rất nhỏ, nhưng tình hình đêm ấy quả thật rất đáng sợ, đã khắc sâu vào đầu óc trẻ thơ.

  Đạo nhân kia thở dài nói:

  - Đồng thi không điều ác gì không làm, té ra lại chết dưới tay ngươi?

  Quách Tĩnh nói:

  - Sáu vị sư phụ của tôi thường nói tới Hắc Phong song sát. Tam sư phụ và Thất sư phụ nghĩ chắc Thiết thi đã chết, nhưng đại sư phụ lúc nào cũng nói chưa chắc, chưa chắc. Chín cái đầu lâu này đêm nay bày ra ở đây thì quả nhiên là Thiết thi chưa… chưa chết!

  Nói tới đó y không kìm được rùng mình một cái hỏi:

  - Người gặp y thị chưa?

  Đạo nhân kia nói:

  - Ta cũng mới tới đây chưa lâu, vừa lên là thấy ngay. Nói thế thì nhất định Thiết thi sẽ gây sự với sáu vị sư phụ và ngươi rồi.

  Quách Tĩnh nói:

  - Y thị đã bị đại sư phụ đánh mù hai mắt, chúng tôi không sợ y thị.

  Đạo nhân cầm một cái đầu lâu lên, sờ nắn kỹ một hồi, lắc đầu nói:

  - Y thị đã bị đại sư phụ ngươi đánh mù hai mắt nhưng chỉ sợ sáu vị sư phụ của ngươi không phải là đối thủ của y thị, cho dù có thêm ta cũng không thắng được.

  Quách Tĩnh nghe y nói rất nghiêm trang, trong lòng kinh nghi, nói:

  - Lúc ác đấu mười năm về trước, mắt y thị không bị mù, còn địch không nổi bảy vị ân sư của tôi, bây giờ chúng ta có tám người. Người… nhất định là người sẽ giúp chúng tôi, có phải không?

  Đạo nhân kia nghĩ ngợi xuất thần một lúc rồi nói:

  - Lúc nãy ta đã nghĩ ngợi một lúc vẫn không đoán được vì sao thủ chỉ của y thị lại có kình lực tới mức ấy. Nếu tốt thì không tới, nếu tới thì không tốt. Y thị đã dám tới đây tìm kẻ thù. ắt có sở trường mới không sợ sệt.

  Quách Tĩnh nói:

  - Tại sao y thị lại mang đầu lâu bày ra đây? Há chẳng khiến chúng ta biết mà đề phòng sao?

  Đạo nhân kia nói:

  - Chắc đây là quy củ khi luyện Cửu âm bạch cốt trảo. Rất có thể y thị nghĩ chỗ này vách núi dựng đứng hiểm trở khó lên ắt không có ai tới, nào ngờ trời xui đất khiến lại để chúng ta thấy được.

  Quách Tĩnh sợ lúc ấy Mai Siêu Phong đã tới tìm sáu vị sư phụ, bèn nói:

  - Để tôi về bẩm lại với các sư phụ.

  Đạo nhân kia nói:

  - Được, ngươi nói là có một người bạn bảo ngươi nhắn lại, tốt nhất là tránh y thị rồi sẽ tính kế khác, đừng liều mạng xung đột với thị.

  Quách Tĩnh vâng dạ, đang muốn tuột xuống vách núi, thì đạo nhân kia chợt vươn tay ôm lấy lưng y, tung người vọt lên, nhẹ nhàng đáp:

  - Xuống phía sau một tảng đá lớn, cúi rạp người xuống.

  Quách Tĩnh đang định hỏi thì miệng đã bị y bịt kín, lúc ấy bèn nằm móp dưới đất, không dám hò hé, từ sau tảng đá ngưng thần chăm chú nhìn ra. Không bao lâu sau dốc núi có một bóng đen vọt thẳng lên, dưới ánh trăng tóc bay phơ phất, chính là Thiết thi Mai Siêu Phong. Phía sau núi còn hiểm trở hơn phía trước, có lẽ y thị không thấy gì nên không nhận ra đường nào dễ hơn. Cũng may như thế chứ nếu không thì lúc ấy Giang Nam lục quái đều ở phía trước núi, nhất định phải chạm mặt nhau, đôi bên mà động thủ, chỉ sợ trong lục quái ắt có người mắc phải độc thủ của y thị.

  Mai Siêu Phong đột nhiên quay qua. Quách Tĩnh hoảng sợ rụt đầu xuống dưới vách núi, qua một lúc mới nhớ ra y thị đã mù hai mắt, lại rón rén thò đầu lên, chỉ thấy y thị ngồi xếp bằng trên tảng đá lớn mà mình vẫn ngồi, bắt đầu vận công hít thở. Quách Tĩnh sực hiểu ra, mới biết cách hít thở vận khí ấy đúng là rèn luyện nội công, trong lòng vô cùng biết ơn đạo nhân.

  Qua một lúc, chợt nghe Mai Siêu Phong toàn thân phát ra tiếng kêu răng rắc, lúc đầu rất chậm, về sau càng lúc càng mau, như dùng cát nóng rang đậu trong chảo, đậu chín nối nhau nổ thành tiếng. Lắng nghe thì âm thanh phát ra từ các đốt xương trên người, hồi lâu mới dừng, chỉ thấy y thị thong thả đứng lên, tay trái kéo một cái ngang hông, dưới ánh trăng đột nhiên lóe lên ánh bạc như một con rắn dài. Quách Tĩnh hoảng sợ, ngưng thần nhìn kỹ, té ra là một ngọn Nhuyễn tiên màu bạc. Tam sư phụ y là Hàn Bảo Câu dùng Kim long tiên chẳng qua chỉ dài có sáu thước, mà ngọn roi này của Mai Siêu Phong thì dài gấp bảy tám lần, thấy phải bốn trượng có hơn.

  (còn tiếp)

  Nguồn: Anh hùng xạ điêu. Tiểu thuyết của Kim Dung. Nguyên bản tiếng Hoa: Tra Lương. Minh Hà xã xuất bản 1977, tái bản 1997. Cao Tự Thanh dịch. NXB Văn học, 2001.

  Mục lục: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập46,073,995

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/