Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập46,073,968

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Tiểu thuyết

Anh hùng xạ điêu

Kim Dung

 • Thứ năm, 08:54 Ngày 07/01/2021
 • Anh hùng xạ điêu

  Chỉ thấy y thị từ từ quay người lại, ánh trăng chiếu lên mặt. Quách Tĩnh thấy dung mạo của y thị vẫn còn rất đẹp, chỉ là hai mắt nhắm nghiền, tóc dài phủ vai, toàn thân toát ra một làn âm khí lạnh lẽo không sao nói rõ được.

  Giữa cảnh im lặng, chợt nghe y thị thở dài một hơi, lẩm bẩm:”Thằng chồng giặc, ngươi đã ở suối vàng, hàng ngày có nhớ ta không?”.Chỉ thấy y thị hai tay cầm giữa chiếc roi dài, hai đầu mỗi bên dài khoảng hai trượng, cười khẽ một tiếng, vung roi múa lên.

  Tiên pháp ấy vô cùng cổ quái, múa lên không hề mau lẹ, cũng không hề có tiếng rít gió, cuốn bên đông một cái, quật bên tây một cái, chiêu nào cũng làm người ta bất ngờ, đột nhiên tay phải của thị vung ngang ra nắm vững đầu roi, ngọn roi dài bốn trượng bay thẳng ra, cuốn vào một tảng đá lớn nhấc lên, chiêu ấy mau lẹ chính xác như dùng tay nhấc. Quách Tĩnh đang kinh sợ, đầu roi đã cuốn lấy tảng đá lớn vung ra, chợt cuốn tới đầu y, dưới ánh trăng sáng nhìn thấy rất rõ trên ngọn roi có hơn mười cái móc câu sắc nhọn lấp loáng.

  Quách Tĩnh đã sớm rút đao ra, nhìn thấy ngọn roi bay tới lại không nén được, thuận tay vung đao định hất ngọn roi ra, đột nhiên cánh tay tê chồn, sau lưng đã có một cánh tay vươn ra ấn đầu y xuống, chỉ thấy ánh móc câu chớp lên trước mắt, ngọn roi đã bay qua trên đỉnh đầu. Quách Tĩnh sợ toát mồ hôi, nghĩ thầm:”Nếu không phải có bá bá cứu thì chỉ cần thanh đao chạm vào roi một cái, mình đã bị đánh vỡ sọ rồi”. May là mới rồi đạo nhân kia thủ pháp lanh lẹ không hề phát ra nửa tiếng động, nên Mai Siêu Phong vẫn chưa phát hiện ra. Y thị luyện một hồi thì thu roi lại, thò tay vào bọc lấy ra một vật tròn lớn trải xuống đất, đưa tay sờ soạng, ngẫm nghĩ một lúc lại đứng lên làm mấy tư thế. Rồi lại sờ soạng vào vật ấy ngẫm nghĩ, cứ thế hồi lâu mới cuốn cái vật không biết là vải hay da ấy lại bỏ vào bọc, theo phía sau núi đi xuống.

  Quách Tĩnh thở phào một hơi, đứng thẳng người lên. Đạo nhân kia hạ giọng nói:

  - Chúng ta theo sau xem y thị còn giở trò ma gì nữa.

  Rồi nắm lấy lưng Quách Tĩnh, nhẹ nhàng tuột xuống vách núi phía sau.

  Lúc hai người xuống tới đất, bóng Mai Siêu Phong đã lướt khá xa về phía bắc. Đạo nhân kia tay trái đỡ nách Quách Tĩnh, Quách Tĩnh lập tức thấy thân hình nhẹ bỗng. Hai người sãi chân chạy như bay, bám theo xa xa, đi trên bãi cát không biết bao nhiêu đường đất, đến lúc trời hơi sáng thì thấy phía trước thấp thoáng có mấy chục gian trướng. Mai Siêu Phong thân hình chớp lên, phóng vào trong đó mất dạng.

  Hai người gia tăng cước bộ, tránh đám quân đi tuần, rón rén lần tới phía ngoài một gian trướng lớn màu vàng, nằm móp xuống đất vén một góc lều lên nhìn vào, chỉ thấy một người rút yêu đao vung lên chém một đại hán chết lăn ra đất.

  Đại hán ấy ngã ra đất thì vừa khéo lăn tới đúng trước mặt Quách Tĩnh và đạo nhân kia. Quách Tĩnh biết y là thân binh của Thiết Mộc Chân, bất giác cả kinh nghĩ thầm:

  - Tại sao y lại bị người ta giết chết?

  Rồi nhẹ nhàng vén mép lều lên cao hơn một chút, vừa đúng lúc người cầm đao hành hung kia quay lại, chính là Tang Côn con Vương Hãn. Chỉ thấy y đưa thanh đao vào ống giày lau vết máu, nói:

  - Bây giờ ngươi còn nghi ngờ nữa không?

  Một người khác nói:

  - Nghĩa huynh Thiết Mộc Chân trí dũng song toàn, e chuyện này không dễ mà thành công.

  Quách Tĩnh nhận ra người ấy chính là nghĩa đệ Trát Mộc Hợp của Thiết Mộc Chân. Tang Côn cười gằn nói:

  - Ngươi thương nghĩa huynh của ngươi, vậy đi báo tin cho y đi.

  Trát Mộc Hợp nói:

  - Ngươi cũng là nghĩa đệ của ta, cha ngươi đối đãi với ta thân thiết như thế, dĩ nhiên ta không phụ ngươi. Mà nói lại thì Thiết Mộc Chân dốc lòng muốn thôn tính tất cả bộ chúng của ta, không phải ta không biết, chỉ vì nghĩ tới việc kết nghĩa, không muốn làm y mất mặt thôi.

  Quách Tĩnh nghĩ thầm:

  - Chẳng lẽ họ âm mưu đối phó với Thiết Mộc Chân đại hãn? Tại sao lại thế?

  Lại nghe một người khác trong trướng nói:

  - Tiên hạ thủ vi cường, hậu hạ thủ vi ương. Nếu để y ra tay đối phó với các ngươi trước thì các ngươi nguy mất. Sau khi xong việc, tất cả súc vật, phụ nữ, tiền bạc của Thiết Mộc Chân đều chia cho Tang Côn, tất cả bộ chúng của y đều chia cho Trát Mộc Hợp, nước Đại Kim ta lại phong Trát Mộc Hợp làm Trấn Bắc Chiêu thảo sứ.

  Quách Tĩnh chỉ nhìn thấy lưng người ấy, lúc ấy rón rén nhích lên mấy tấc, nhìn nghiêng thấy người ấy rất quen, khoác cẩm bào màu vàng dệt lông điêu y phục cực kỳ hoa lệ, lắng nghe giọng nói của y một lúc mới nghĩ ra:

  - Ô, y chính là Lục vương gia của Đại Kim quốc.

  Trát Mộc Hợp nghe thế tựa hồ hơi động tâm, nói:

  - Chỉ cần nghĩa phụ Vương Hãn hạ lệnh thì đương nhiên là ta vâng lời.

  Tang Côn cả mừng, nói:

  - Việc đã thế này, nếu cha không ra lệnh sẽ đắc tội với Đại Kim quốc. Bây giờ ta đi xin lệnh, cha không thể không nể mặt Lục vương gia.

  Hoàn Nhan Hồng Liệt nói Đại Kim quốc ta sắp đem quân xuống nam diệt Tống, lúc ấy mỗi người các ngươi mang hai vạn quân đi trước trợ chiến, sau khi đại công cáo thành, sẽ có phong thưởng riêng.

  Tang Côn mừng rỡ nói:

  - Trước nay nghe nói: Nam triều là thế giới phồn hoa, vàng bạc đầy đất, phụ nữ ai cũng xinh đẹp như hoa. Lục vương gia có thể dắt anh em chúng tôi đi chơi một lần, quả thật không gì hay bằng.

  Hoàn Nhan Hồng Liệt cười khẽ một tiếng, nói:

  - Chuyện đó có gì khó? Chỉ sợ Nam triều mỹ nữ rất nhiều, ngươi không cần tới bấy nhiêu thôi.

  Nói tới đó hai người đều cười rộ. Hoàn Nhan Hồng Liệt nói:

  - Đối phó với Thiết Mộc Chân thế nào, xin hai vị nói xem.

  Ngừng một lúc rồi nói tiếp:

  - Trước đây ta đã bàn qua với Thiết Mộc Chân, muốn y phái binh giúp đỡ đánh Tống, nhưng thằng ngu ấy cứ nhất định không chịu. Y là người khôn ngoan, chẳng lẽ đã có đề phòng, sợ ta lợi dụng y. Chuyện này phải thật cẩn thận mới được.

  Lúc ấy đạo nhân kia kéo vạt áo Quách Tĩnh một cái, Quách Tĩnh quay lại, chỉ thấy Mai Siêu Phong đang túm lấy một người ở xa xa, tựa hồ đang hỏi y gì đó. Quách Tĩnh nghĩ thầm:”Bất kể y thị giở trò ma gì ở đây các vị ân sư cũng tạm thời không có gì đáng ngại. Mình cứ nghe xem họ tính toán với đại hãn thế nào rồi sẽ nói chuyện đạo lý”.

  Chỉ nghe Tang Côn nói:

  - Y hứa gả con gái cho con trai ta, mới rồi y phái người tới chỗ ta bàn về ngày thành thân.

  Nói xong quay lại chỉ vào đại hán vừa bị y chém chết, nói:

  - Ta sẽ lập tức sai người mời y sáng mai đích thân tới bàn với cha ta. Y nghe thế nhất định sẽ tới, quyết cũng sẽ không mang theo nhiều người. Ta cứ mai phục dọc đường. Thiết Mộc Chân cho dù có ba đầu sáu tay cũng không thoát khỏi tay ta đây.

  Nói xong hô hô cười rộ, Trát Mộc Hợp nói:

  - Được, trừ Thiết Mộc Chân xong, hai đạo quân mã của chúng ta sẽ lập tức xông vào đại doanh của y.

  Quách Tĩnh vừa sợ vừa giận, thật không ngờ lòng người lại gian hiểm tới mức ấy, đối với anh em kết nghĩa mà cũng bày mưu ám toán, đang chờ nghe tiếp thì đạo nhân kia ấn vào lưng y một cái. Quách Tĩnh hơi nghiêng người đi, chợt nghe có tiếng áo bay, thân hình Mai Siêu Phong đã lướt qua ngang mình, chỉ thấy y thị cước bộ rất mau, trong chớp mắt đã lướt đi khá xa, trong tay vẫn cắp một người.

  Đạo nhân kia kéo tay Quách Tĩnh, đuổi được vài mươi bước, dần dần ra khỏi khu doanh trại, hạ giọng nói:

  - Y thị hỏi các sư phụ của ngươi đang ở chỗ nào đấy, chúng ta phải đi mau, nếu chậm sợ không kịp đâu.

  Hai người triển khai khinh công, hết sức chạy mau, lúc về tới lều lục quái thì đã gần trưa. Đạo nhân kia nói:

  - Ta vốn không muốn tiết lộ hành tung nên mới bảo ngươi không được nói cho sáu vị sư phụ biết, nhưng hiện việc đã rất gấp, không thể nghĩ tới tiểu tiết được nữa. Ngươi về báo lại, nói là Mã Ngọc phái Toàn Chân cầu kiến Giang Nam lục hiệp.

  Quách Tĩnh hai năm nay đêm nào cũng ở cạnh y, lúc ấy mới biết tên y. Y cũng không biết Mã Ngọc phái Toàn nhân là nhân vật lớn, lúc ấy gật đầu vâng dạ rồi chạy vào trước lều Mông Cổ, vén cửa lều lên kêu:

  - Đại sư phụ?

  Rồi bước mau vào.

  Chợt y thấy hai cổ tay đồng thời bị nắm cứng, kế thấy đầu gối đau buốt, bị đá lăn ra đất, kêu lên một tiếng thì đã thấy thiết trượng đập tới đầu. Quách Tĩnh nghiêng người ngã qua một bên, chỉ thấy người cầm thiết trượng đánh y chính là đại sư phụ Kha Trấn Ác, hoảng sợ hồn phi phách lạc, cũng không dám nghĩ tới việc đỡ gạt, chỉ đành nhắm mắt chờ chết, chợt nghe choang một tiếng, binh khí chạm nhau, một người đã đứng trước mặt mình.

  Y mở mắt ra nhìn, chỉ thấy Thất sư phụ Hàn Tiểu Oanh đứng chắn trước mặt mình, kêu lên:

  - Đại ca, khoan đã!

  Thanh trường kiếm trong tay nàng đã bị thiết trượng của Kha Trấn Ác đánh tung ra. Kha Trấn Ác thở dài một tiếng, dằn mạnh thiết trượng xuống đất, nói:

  - Rốt lại Thất muội vẫn mềm lòng quá.

  Quách Tĩnh lúc ấy mới nhìn rõ hai tay mình là bị Chu Thông và Toàn Kim Phát nắm giữ, sau cơn hoảng sợ, đột nhiên ngây người ra.

  Kha Trấn Ác hung dữ nói:

  - Người nào dạy ngươi nội công?

  Quách Tĩnh lắp ba lắp bắp nói:

  - Y, y.., y… ở bên ngoài, xin cầu kiến sáu vị sư phụ.

  Lục quái nghe nói Mai Siêu Phong lớn mật dám tìm tới báo thù giữa ban ngày, đều hoàn toàn bất ngờ, nhất tề cầm dấy binh khí xông ra ngoài lều, dưới ánh nắng chỉ thấy một đạo nhân râu bạc chắp tay đứng đó nào thấy bóng dáng Mai Siêu Phong?

  Chu Thông vẫn nắm chặt mạch môn trên cổ tay Quách Tĩnh không buông, quát lên:

  - Con yêu phụ Mai Siêu Phong đâu?

  Quách Tĩnh nói:

  - Đêm qua đệ tử nhìn thấy y thị, chỉ sợ sẽ sắp tới đây.

  Lục quái nhìn nhìn Mã Ngọc, vô cùng ngờ vực. Mã Ngọc bước lên chắp tay nói:

  - Ngưỡng mộ oai danh Giang Nam lục hiệp đã lâu, hôm nay được gặp gỡ, thật là may mắn.

  Chu Thông vẫn nắm chặt cổ tay Quách Tĩnh không buông, chỉ gật đầu thi lễ, nói:

  - Dám hỏi pháp hiệu của đạo trưởng.

  Quách Tĩnh nghĩ tới việc mình chưa kịp báo cho y vội nói:

  - Y là Mã Ngọc phái Toàn Chân.

  Lục quái cả kinh, họ biết Mã Ngọc có đạo hiệu là Đan Dương tử, là đại đệ tử của Vương Trùng Dương Phái Toàn Chân, sau khi Vương Trùng Dương qua đời y là chưởng môn phái Toàn Chân. Trường Xuân tử Khưu Xử Cơ chỉ là sư đệ của y. Chỉ vì y bế quan tịnh tu, rất ít khi qua lại giang hồ, nên không nổi tiếng bằng Khưu Xử Cơ, còn như công phu võ nghệ nội công thì chưa ai nhìn thấy, không rõ cao thấp ra sao.

  Kha Trấn Ác nói:

  - Té ra là chưởng môn phái Toàn Chân tới đây, chúng tôi thất kính quá. Không biết đạo trưởng quang lâm vùng sa mạc phía này, có gì chỉ giáo? Hay có liên quan tới cái hẹn tỷ võ ở Gia Hưng của lệnh sư đệ?

  Mã Ngọc nói:

  - Tệ sư đệ là người tu hành kìm thúc tính nết nhưng lại thích đánh cuộc tranh hơn với người khác, bần đạo quả thật không muốn hỏi tới. Chuyện đó không quan hệ gì tới bần đạo, hai năm trước đây bần đạo ngẫu nhiên gặp thằng nhỏ này, thấy y tâm địa thuần lương, mới tự ý dạy cho y một chút pháp môn dưỡng sinh để khỏe mạnh sống lâu, trước đó chưa được lục hiệp ưng thuận, xin cũng đừng trách ta. Chỉ là bần đạo chưa truyền cho y một chiêu nửa thức võ nghệ nào, cũng không có danh phận thầy trò, nói lại thì chỉ là bần đạo kết giao với một người bạn trẻ, cũng không hề phá hoại quy củ võ lâm.

  Nói xong dịu dàng mĩm cười.

  Lục quái đều thấy kinh ngạc, nhưng lại không thể không tin. Chu Thông và Toàn Kim Phát lập tức buông cổ tay Quách Tĩnh ra.

  Hàn Tiểu Oanh mừng rỡ nói:

  - Hài tử, là vị đạo trưởng này dạy bản lĩnh cho ngươi phải không? Tại sao ngươi không nói sớm? Bọn ta đều trách lầm ngươi rồi.

  Nói xong vỗ vỗ vai y, trong lòng mười phần thương xót. Quách Tĩnh nói:

  - Y.., y bảo đệ tử không được nói.

  Hàn Tiểu Oanh trách:

  - Tại sao lại nói là y? Không có quy củ gì cả! Thằng nhỏ ngốc, phải gọi là đạo trưởng.

  Tuy là trách móc nhưng trên mặt lại rất vui vẻ. Quách Tĩnh nói:

  - Dạ, là đạo trưởng.

  Trong hai năm nay, y và Mã Ngọc vẫn xưng hô với nhau là Ta, ngươi, chứ không hề biết đạo trường là gì, Mã Ngọc cũng không để ý.

  Mã Ngọc nói:

  - Bần đạo vân du vô định, không muốn để người ta biết, nên lục hiệp tuy chỉ gần trong gang tấc nhưng chưa hề tới bái kiến, xin tha lỗi cho.

  Nói xong vái dài một vái.

  Nguyên là Mã Ngọc sau khi biết chuyện Giang Nam lục quái đã làm, nảy sinh lòng kính phục, lại hỏi Doãn Chí Bình biết Quách Tĩnh hoàn toàn không có căn bản nội công. Y là chưởng môn phái Toàn Chân, rất hiểu rõ đạo lý nén mình theo người của Đạo gia, không muốn sư đệ Khưu Xử Cơ áp đảo được Giang Nam lục quái trong vụ này. Nhưng mấy lần khuyên Khưu Xử Cơ chịu thua mà nói thế nào y cũng không chịu nghe, vì vậy bèn lên vùng đại mạc xa xôi, vất vả tìm cách ngấm ngầm thành toàn cho Quách Tĩnh. Nếu không thì dù vừa khéo thế nào y cũng làm sao ngẫu nhiên gặp được Quách Tĩnh trên vùng sa mạc thảo nguyên mênh mông? Lại không vì thế mà mất toi hai năm của y sao? Nếu Mai Siêu Phong không đột nhiên xuất hiện, y chỉ chờ khi Quách Tĩnh đã có căn bản nội công rồi là lập tức giũ áo về nam, bất kể Giang Nam lục quái hay Khưu Xử Cơ cũng chẳng ai biết lý do bên trong là gì.

  Lục quái thấy y khí độ khiêm tốn, đúng là một kẻ sĩ có đạo, khác hẳn khí phái hiên ngang khẳng khái hào hùng của sư đệ y, lúc ấy nhất tề đáp lễ. Đang định hỏi việc Mai Siêu Phong, chợt nghe tiếng vó ngựa vang lên, mấy kỵ mã phóng ngựa như bay tới, phi vào trướng chỗ Thiết Mộc Chân ở.

  Quách Tĩnh biết đây là sứ giả Tang Côn phái tới dụ Thiết Mộc Chân để giết, trong lòng hoảng sợ, nói với Kha Trấn Ác Đại sư phụ, con đi một lúc sẽ về ngay. Kha Trấn Ác vừa rồi suýt nữa làm hại tính mạng của y, trong lòng vô cùng nhột nhạt, lại càng thêm thương yêu gã đồ đệ này, chỉ sợ y đi lại gặp phải Mai Siêu Phong thì có thể bị hại, vội nói:

  - Không được ngươi phải ở cạnh bọn ta, ngàn vạn lần không được cách ra một bước.

  Quách Tĩnh đang muốn nói rõ lý do thì Kha Trấn Ác đã kể lại chuyện giao đấu với song sát trên núi hoang năm xưa, rất sốt ruột, nhưng tính đại sư phụ vốn rất nghiêm khắc, động một chút là đùng đùng nổi giận, quả thật không dám cắt đứt câu chuyện của y, chỉ chờ y hơi ngừng lời thì sẽ bẩm rõ. Chợt thấy một kỵ mã phóng mau tới, người ngồi trên ngựa mặc áo da chồn ngắn màu đen, chính là Hoa Tranh, tới cách họ mười mấy bước thì dừng lại, vẫy tay không ngớt. Quách Tĩnh sợ sư phụ trách phạt, không dám bước qua, vẫy tay gọi nàng lại gần.

  Hoa Tranh hai mắt sưng đỏ lên, như vừa mới khóc lớn một trận, bước tới cạnh y rụt rè nói:

  - Gia gia bảo ta, bảo ta phải gả cho Đô Sử…

  Câu nói chưa dứt, nước mắt đã chảy ròng ròng.

  Quách Tĩnh nói:

  - Cô đi bẩm mau cho đại hãn, nói Tang Côn và Trát Mộc Hợp bày quỷ kế, muốn lừa đại hãn tới để giết đấy.

  Hoa Tranh cả kinh, nói:

  - Thật không?

  Quách Tĩnh nói:

  - Muôn lần là thật, chính là đêm qua chính tai ta nghe thấy, cô đi mau nói cho cha cô biết.

  Hoa Tranh nói:

  - Được rồi!

  Lập tức có vẻ vô cùng mừng rỡ, xoay người lên ngựa phóng mau đi. Quách Tĩnh nghĩ thầm:

  - Người ta bày mưu muốn hại đại hãn, mà sao cô lại vui vẻ thế.

  Rồi động tâm niệm nghĩ thầm:

  - À, chuyện này xảy ra thì cô ta sẽ không phải gả cho Đô Sử nữa.

  Y và Hoa Tranh tình như anh em, luôn luôn quan tâm bảo vệ cho nàng, nghĩ tới việc nàng có thể thoát khỏi cảnh khổ, bất giác cũng mừng thay cho nàng, vẻ mặt rạng rỡ quay trở lại.

  Chỉ nghe Mã Ngọc nói:

  - Không phải là bần đạo đề cao chí khí kẻ khác mà làm nhụt oai phong của mình nhưng Mai Siêu Phong rõ ràng đã học được chân truyền của Đào Hoa đảo chủ Hoàng Dược Sư ngoài Đông Hải, đã luyện được Cửu âm bạch cốt trảo tới mức xuất thần nhập hóa, mà chiêu số của ngọn Ngân tiên bốn trượng lại vô cùng ảo điệu. Chúng ta hợp sức tám người dĩ nhiên chưa chắc đã thua y thị, nhưng nói muốn giết chết y thị thì e bên mình cũng phải bị tổn thất.

  Hàn Tiểu Oanh nói:

  - Võ công của người đàn bà ấy đúng là mười phần lợi hại. Nhưng giữa Giang Nam thất quái chúng tôi với y thị có mối thù bất cộng đới thiên.

  Mã Ngọc nói:

  - Nghe nói Trương Ngũ hiệp và Phi thiên thần long Kha đại hiệp đều bị Đồng thi Trần Huyền Phong hại. Nhưng các vị đã giết được Trần Huyền Phong, có thể nói là đã trả được đại thù rồi. Từ xưa có câu Oan gia nên cởi không nên kết. Mai Siêu Phong là một người đàn bà cô độc, lại bị tàn tật, hoàn cảnh quả thật cũng rất đáng thương.

  Lục quái im lặng không đáp. Qua một hồi lâu, Hàn Bảo Câu nói:

  - Y thị luyện công phu âm độc, mỗi năm không biết đã giết chết bao nhiêu người vô tội, đạo trường đầy lòng hiệp nghĩa, chẳng lẽ lại để mặc cho y thị lộng hành làm bậy như thế?

  Chu Thông nói:

  - Hiện là y thị tìm tới chúng tôi, chứ không phải, chúng tôi tìm tới y thị.

  Toàn Kim Phát nói:

  - Cho dù lần này chúng tôi trốn tránh, chỉ sợ y thị dốc lòng báo thù, mai sau cũng không đề phòng được.

  Mã Ngọc nói:

  - Bần đạo đã vạch ra một cách, có điều xin lục hiệp rộng lòng nghĩ tới y thị cô đơn khổ sở cho y thị một con đường hối cải.

  Bọn Chu Thông không đáp, im lặng chờ Kha Trấn Ác quyết định.

  Kha Trấn Ác nói:

  - Giang Nam thất quái chúng tôi tính tình thô lỗ, trước nay chỉ biết hung hăng đánh nhau. Đạo trưởng chỉ cho một con đường sáng, chúng tôi cảm kích bất tận, vậy xin người chỉ giáo.

  Y nghe ngữ khí của Mã Ngọc, biết trong vòng mười năm nay võ công của Mai Siêu Phong đã tăng tiến vượt bậc. Mã Ngọc ngoài miệng xin họ tha mạng cho y thị nhưng thật ra muốn giữ thể diện cho lục quái, muốn chỉ cách cho lục quái thoát khỏi độc thủ của y thị. Bọn Hàn Bảo Câu lại cho rằng đại ca đột nhiên nảy sinh thiện niệm, đều thấy ngạc nhiên.

  Mã Ngọc nói:

  - Kha đại hiệp lòng dạ nhân từ, nhất định sẽ được trời giúp. Ngoài ra cũng còn có một việc quan trọng hơn. Theo bần đạo đoán, thì trong vòng mười năm nay nhất định Mai Siêu Phong đã được Hoàng Dược Sư dạy võ.

  Chu Thông ngạc nhiên nói:

  - Nghe nói Hắc Phong song sát là phản đồ của đảo Đào Hoa, sao Hoàng Dược Sư lại dạy võ công cho y thị?

  Mã Ngọc nói:

  - Bần đạo vốn cũng nghĩ thế, nhưng nghe Kha đại hiệp kể lại tình hình giao đấu trên núi hoang năm trước thì công lực của Mai Siêu Phong lúc bấy giờ khác xa hiện tại. Nếu y thị không được thầy giỏi chỉ dạy, chỉ dựa vào sự khổ luyện của mình thì quyết không thể nào đạt được tới mức ấy. Nếu hôm nay chúng ta giết Thiết thi e sẽ bị Hoàng Dược Sư kiếm chuyện, thế thì…

  Kha Trấn Ác và Chu Thông đều từng nghe người ta nói về võ công của Hoàng Dược Sư, đều là khoa trương tới mức quá hoang đường, chưa chắc đã đáng tin nhưng Toàn Chân giáo là võ thuật chính tông của thiên hạ, Mã Ngọc lại là bậc chưởng giáo có địa vị mà còn úy kỵ y như thế thì tự nhiên không phải tầm thường. Chu Thông nói:

  - Đạo trưởng suy tính chu đáo, anh em chúng tôi rất khâm phục, vậy xin người chỉ giáo cho cách hay.

  Mã Ngọc nói:

  - Cách của bần đạo nói ra thì có chỗ ngông cuồng tự đại, xin lục hiệp đừng cười mới được.

  Chu Thông nói:

  - Đạo trưởng không cần quá khiêm tốn. Toàn Chân thất tử đồ đệ Vương Trùng Dương oai chấn thiên hạ, ai không khâm phục?

  Mấy câu ấy nói với Mã Ngọc hoàn toàn có ý thành kính. Tuy Khưu Xử Cơ cũng là một trong Toàn Chân thất tử, nhưng Chu Thông nhất định không bao giờ chịu nói với y câu ấy. Mã Ngọc nói:

  - Cậy vào di đức của tiên sư, bảy anh em bần đạo cũng có một chút hư danh trong võ lâm, chắc Mai Siêu Phong cũng không dám giao thủ với Toàn Chân thất tử. Cho nên bần đạo định bày quỷ kế, đem chút hư danh ấy hăm dọa y thị. Cách ấy nói ra quả thật không phải quang minh chính đại, có điều dụng ý của chúng ta là muốn điều tốt cho người, bàng đạo cũng trở thành chính đạo, cũng không tổn hại gì tới thanh danh của lục hiệp.

  Lúc ấy bèn nói ra kế sách.

  Lục quái nghe xong, đều cảm thấy không khỏi quá hèn yếu, lại nghĩ cho dù võ công của Mai Siêu Phong quả thật đã tiến xa vượt bậc, thậm chí Hoàng Dược Sư có đích thân tới thì cũng đã sao? Nhiều lắm thì cũng chỉ như Trương A Sinh mất mạng trên núi hoang là cùng. Mã Ngọc khuyên mấy lần, rốt lại nói một câu:”Có thắng cũng là bất võ”. Bọn Kha Trấn Ác cãi nhau với y, lại cảm thấy y rất có ý tốt với Quách Tĩnh, rốt lại đều ưng thuận.

  Mọi người ăn cơm xong, đều đi về phía dốc núi dựng đứng. Mã Ngọc và Quách Tĩnh lên trước. Bọn Chu Thông thấy Mã Ngọc hoàn toàn không có vẻ khoe khoang, cứ theo sau Quách Tĩnh thong thả lên núi, nhưng thấy y bộ pháp trầm ổn, thân hình vững trãi, bộc lộ công lực thâm hậu, đều nghĩ thầm:”Công phu của y nhất định không kém sư đệ y là Khưu Xử Cơ, chỉ là Khưu Xử Cơ nổi tiếng khắp cả Nam Bắc nhưng y thì chẳng ai nói tới, có lẽ vì tính cách hai người khác hẳn nhau”. Mã Ngọc và Quách Tĩnh lên tới đỉnh núi rồi, thả dây xuống kéo lục quái từng người từng người lên.

  Lục quái nhìn thấy những vết roi Mai Siêu Phong để lại trên đỉnh núi, đều rất hoảng sợ, lúc ấy mới tin Mã Ngọc hoàn toàn không bịa đặt.

  Tám người ngồi xếp bằng tĩnh tọa trên núi, thấy màn đêm buông xuống, bốn bề dần dần chìm vào màn đen, lại chờ hồi lâu, đã đến cuối giờ Hợi đầu giờ Tý. Hàn Bảo Câu Sốt ruột nhảy lên, nói:

  - Sao y thị chưa tới?

  Kha Trấn Ác nói:

  - Hừ, tới rồi đấy.

  Mọi người giật nảy mình, lắng tai nghe ngóng, nhưng vẫn không nghe thấy gì. Lúc ấy Mai Siêu Phong còn cách đó mấy dặm nhưng Kha Trấn Ác tai cực kỳ thính mới nghe thấy được.

  Mai Siêu Phong thân pháp rất mau, mọi người mở to mắt nhìn xuống, dưới ánh trăng chỉ thấy như một làn khói đen lướt trên mặt cát, mau lẹ lướt tới, trong chớp mắt đã tới chân núi, kế lại vịn trèo leo lên rất mau. Chu Thông đưa mắt nhìn Toàn Kim Phát và Hàn Tiểu Oanh, thấy hai người sắc mặt trắng bệch, thần sắc rất khẩn trương, nghĩ lại thấy chắc mình cũng thế.

  Qua một lúc lâu. Mai Siêu Phong nhảy vọt lên, trên lưng y thị cõng một người, nhưng mềm rũ ra không hề động đậy, không biết là còn sống hay đã chết.

  Quách Tĩnh thấy người ấy mặc áo da chồn ngắn màu đen giống hệt Hoa Tranh, ngưng thần nhìn kỹ, không phải Hoa Tranh thì là ai? Bất giác bật tiếng kêu thất thanh, môi vừa máy động. Diệu thủ thư sinh Chu Thông mắt nhanh tay lẹ đã kéo y lại, lớn tiếng nói:

  - Chỉ cần yêu nghiệt Mai Siêu Phong đụng vào tay Khưu Xử Cơ ta, thì quyết không cho y thị yên thân đâu!

  Mai Siêu Phong nghe thấy trên đỉnh núi có tiếng người đã hoảng sợ, lại nghe Chu Thông tự xưng là Khưu Xử Cơ, lại nói tới tên của y thị càng thêm kinh ngạc, lúc ấy bèn co người lại sau tảng đá lắng nghe. Mã Ngọc và Giang Nam ngũ quái nhìn thấy rất rõ tuy đang ngưng thần giới bị cũng không khỏi cười thầm. Quách Tĩnh lại lo lắng cho Hoa Tranh, lòng như lửa đốt. Hàn Bảo Câu nói:

  - Mai Siêu Phong đem đầu lâu bày ra ở đây thì nhất định sẽ tới, chúng ta cứ yên lặng chờ ở đây là được.

  Mai Siêu Phong không biết có bao nhiêu cao thủ tụ họp ở đây, cứ co rúm người sau tảng đá, không dám nhúc nhích.

  Hàn Tiểu Oanh nói:

  - Y thị tuy làm nhiều chuyện ác, nhưng Toàn Chân giáo trước nay luôn từ bi, cũng nên cho y thị một con đường hối cải.

  Chu Thông cười nói:

  - Thanh Tĩnh cứ quen mềm lòng với người, chẳng trách sư phụ cứ nói là ngươi rất dễ đạt đạo.

  Người sáng lập ra Toàn Chân giáo là Vương Trùng Dương có bảy đệ tử, người võ lâm hơi có kiến thức không ai không biết: đại đệ tử là Đan Dương tử Mã Ngọc, Nhị đệ tử là Trường Chân tử Đàm Xử Đoan, trở xuống là Trường Sinh tử Lưu Xử Huyền, Trường Xuân tử Khưu Xử Cơ, Ngọc Dương tử Vương Xử Nhất, Quảng Ninh tử Hách Đại Thông, người cuối cùng là Thanh Tịnh Tản nhân Tôn Bất Nhị, là vợ của Mã Ngọc trước khi xuất gia.

  Hàn Tiểu Oanh nói:

  - Đàm sư ca, ngươi nói sao?

  Nam Hy Nhân nói:

  - Người ấy không thể tha được.

  Chu Thông nói:

  - Đàm sư ca. Chỉ bút công của anh gần đây tiến triển vượt bậc, chờ mụ yêu phụ ấy tới, xin anh xuất thủ để bọn anh em được mở rộng tầm mắt nên chăng?

  Nam Hy Nhân nói:

  - Chuyện đó cứ nhường Vương sư đệ thi triển Thiết cước công, đá cho y thị rơi xuống núi tan xương nát thịt.

  Trong Toàn Chân thất tử thì Khưu Xử Cơ nổi tiếng nhất, kế là Ngọc Dương tử Vương Xử Nhất. Y mấy lần đánh cuộc thắng người ta, từng co một chân đứng trên đỉnh núi cao muôn trượng, tay áo phất phơ lắc la lắc lư, khiến mấy chục anh hùng hảo hán ở Sơn Đông Hà Bắc phát sợ hoa mắt líu lưỡi, khen ngợi không ngớt, vì vậy có hiệu là Thiết cước tiên. Y khắc khổ tu luyện chín năm trong hang.

  Khưu Xử Cơ đối với công phu của y cũng rất khâm phục, từng tặng y bài thơ trong có câu “Hạ nhìn vầng nhật đứng - Đông ôm tuyết ngủ khì” nói về việc nội công của y thâm hậu.

  Mã Ngọc và Chu Thông lời qua tiếng lại, trò chuyện rất ăn khớp. Kha Trấn Ác từng trò chuyện với Hắc Phong song sát mấy lần, sợ y thị nhận ra tiếng của mình nên thủy chung không nói câu nào. Mai Siêu Phong càng nghe càng sợ, nghĩ thầm:”Té ra là cả bọn Toàn Chân thất tử đều có ở đây, nếu chỉ có một lão mũi trâu thì mình cũng chưa chắc đã thắng được, huống chi cả thất tử cùng có mặt, mình mà cứ thẳng đường đi lên thì còn gì tính mạng?”.

  Lúc ấy trăng sáng vằng vặc giữa trời, soi rõ khắp cả đỉnh núi. Chu Thông bèn nói:

  - Đêm nay mây đen dày đặc, xòe bàn tay không thấy năm ngón, mọi người phải cẩn thận, đừng để con yêu phụ ấy nhân đêm tối chạy trốn đấy.

  Mai Siêu Phong mừng thầm nghĩ:

  - May là trời tối, nếu không thì nhãn lực của họ rất lợi hại, sợ đã phát hiện ra mình rồi. Tạ ơn trời phật, xin trăng đừng ló ra.

  Quách Tĩnh nãy giờ nhìn Hoa Tranh, chợt thấy nàng từ từ mở mắt, biết nàng không sao, bất giác cả mừng, hai tay vẫy lia lịa, ra hiệu bảo nàng đừng lên tiếng. Hoa Tranh cũng nhìn thấy Quách Tĩnh, kêu lên:

  - Mau tới cứu ta. Mau tới cứu ta!

  Quách Tĩnh hoảng sợ, kêu lên:

  - Đừng lên tiếng!

  Mai Siêu Phong lúc ấy cũng hoảng sợ không kém gì Quách Tĩnh, lập tức vươn tay điểm vào á huyệt của Hoa Tranh, trong lòng bất giác vô cùng ngờ vực.

  Toàn Kim Phát nói:

  - Chí Bình, mới rồi ngươi nói gì thế?

  Quách Tĩnh bèn đóng vai tiểu đạo sĩ Doãn Chí Bình nói:

  - Đệ tử.., đệ tử…

  Chu Thông nói:

  - Dường như ta nghe có tiếng con gái.

  Quách Tĩnh vội nói:

  - Đúng thế.

  Mai Siêu Phong chợt động tâm niệm nghĩ thầm:”Toàn Chân thất tử đột nhiên tới sa mạc, tụ họp ở một ngọn núi hoang vu thế này, sao lại khéo thế? Hay có người nghĩ mình mù lòa, nên bày ra nghi trận nhử mình mắc lừa?”

  Mã Ngọc thấy y thị từ từ đứng lên phía sau tảng đá biết y thị đã có ý ngờ vực, chỉ cần y thị phát giác ra chỗ sơ hở sẽ lập tức động thủ, tuy mình thì không sợ gì nhưng tính mạng Hoa Tranh ắt sẽ không giữ được, trong lục quái e cũng có kẻ bị tổn thương, bất giác vô cùng lo lắng, nhưng y trước nay vốn không hề nhanh trí, nhất thời không biết làm sao là tốt.

  Chu Thông thấy Mai Siêu Phong cầm một ngọn trường tiên chớp ánh bạc, từ từ giơ tay lên, đang định phát tác, bèn lớn tiếng nói:

  - Đại sư ca, mấy năm nay anh luyện Kim quan ngọc tỏa nhị thập tứ quyết của sư phụ dạy cho, nhất định rất tâm đắc, xin anh thi triển qua một chút cho bọn tôi được biết nên chăng?

  Mã Ngọc hiểu ý, biết Chu Thông muốn y khai triển công phu để hăm dọa Mai Siêu Phong, lập tức nói:

  - Tuy ta đứng đầu các đồng môn nhưng tư chất ngu xuẩn, làm sao hơn được các vị sư đệ? Tâm pháp của sư phụ truyền cho, nói ra thật xấu hổ, mười phần ta chỉ lãnh hội được không đầy một hai.

  Từng chữ từng câu nói ra, trung khí đầy rẫy, thanh âm vang vang truyền ra xa. Y nói chuyện bình hòa khiêm cung, nhưng từng câu từng chữ đều vang rền cả sơn cốc, câu cuối cùng còn chưa dứt, tiếng vang của câu đầu tiên đã từ xa vang lại, át cả tiếng gió trên đỉnh núi, quả thật như rồng ngâm cọp rống.

  Mai Siêu Phong nghe thấy rõ ràng y có nội công thâm hậu như vậy, đời nào còn dám động thủ, từ từ co người lại sau tảng đá.

  Mã Ngọc lại nói:

  - Nghe nói Mai Siêu Phong hai mắt bị mù, kể ra cũng đáng thương, chỉ cần y thị sửa đổi lỗi trước, quyết không tàn hại người vô cớ nữa, cũng không đi tìm bọn Giang Nam lục quái lằng nhằng thì chúng ta tha mạng y thị cũng được. Huống chi năm xưa tiên sư và đảo chủ Đào Hoa rất kính phục nhau. Khưu sư đệ, ngươi có giao tình với Giang Nam lục quái đi tìm họ nói một tiếng, bảo họ không cần tìm Mai Siêu Phong thanh toán nợ cũ nữa. Hai bên bỏ qua chuyện cũ cả đi.

  Câu ấy lại không dùng nội công để khỏi lộ ra những người kia công lực kém y quá xa.

  Chu Thông ứng tiếng nói:

  - Chuyện đó rất dễ, nhưng quan trọng là chỗ Mai Siêu Phong có chịu sửa lỗi hay không thôi.

  Đột nhiên phía sau tảng đá có một giọng nói lạnh lùng vang lên:

  - Đa tạ hảo ý của Toàn Chân thất tử, Mai Siêu Phong ta đây rồi.

  Nói xong đứng thẳng người lên. Mã Ngọc vốn định dọa cho y thị sợ chạy, hy vọng từ nay trở đi y thị có thể sửa bỏ lỗi trước, đổi ác làm thiện, không ngờ mụ Thiết thi này nghề cao mật lớn lại dám công nhiên ra mặt, quả thật nằm ngoài dự tính. Lại nghe Mai Siêu Phong nói:

  - Ta là đàn bà, không dám thỉnh giáo các vị đạo trường. Từ lâu đã kính phục Thanh Tịnh Tản nhân võ nghệ tinh thâm, ta muốn lãnh giáo một chiêu.

  Nói xong rút roi ra đứng yên chờ Hàn Tiểu Oanh lên tiếng.

  Lúc ấy Quách Tĩnh thấy Hoa Tranh nằm ngang dưới đất, không rõ sống chết ra sao, y từ nhỏ cùng anh em Đà Lôi. Hoa Tranh tình như thủ túc, đời nào nghĩ tới Mai Siêu Phong lợi hại, đột nhiên tung người vọt qua đỡ Hoa Tranh lên.

  (còn tiếp)

  Nguồn: Anh hùng xạ điêu. Tiểu thuyết của Kim Dung. Nguyên bản tiếng Hoa: Tra Lương. Minh Hà xã xuất bản 1977, tái bản 1997. Cao Tự Thanh dịch. NXB Văn học, 2001.

  Mục lục: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập46,073,969

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/