Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập46,076,058

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Tiểu thuyết

Anh hùng xạ điêu

Kim Dung

 • Thứ tư, 09:51 Ngày 19/05/2021
 • Anh hùng xạ điêu

  Câu ấy vừa nói ra, Lục trang chủ, Hoàng Dung, Quách Tĩnh ba người đều hoảng sợ biến sắc. Lục Quán Anh chưa biết oai danh của năm người kia, lại hoàn toàn không hề ngạc nhiên. Hoàng Dung thấy y đầu đội vò sắt đạp nước qua sông, miệng phun khói mù, tay bóp nát gạch, bốn môn tuyệt kỹ, trong lòng vô cùng khâm phục, nhưng lúc ấy nghe y nói tới cha mình lại có vẻ coi thường, không khỏi tức giận, cười hề hề nói:

  - Vậy lão tiền bối cứ đánh ngã từng người trong năm người ấy, dương danh thiên hạ há chẳng hay sao?

  Cừu Thiên Nhận nói:

  - Vương Trùng Dương đã qua đời rồi. Năm xưa luận kiếm ở Hoa Sơn, ta lại đúng lúc có việc nhà quan trọng nên không thể phó hội, đến nỗi phải để lão đạo chiếm danh hiệu võ công đệ nhất thiên hạ. Lúc ấy năm người tranh nhau bộ Cửu âm chân kinh, nói rõ ai võ công cao nhất thì được giữ bộ kinh ấy, đương thời tỷ thí bảy ngày bảy đêm. Đông tà, Tây độc, Nam đế, Bắc cái đều nhận thua. Về sau Vương Trùng Dương qua đời, sóng gió lại nổi lên. Nghe nói lúc lão đạo sắp chết đã đem bộ kinh ấy truyền lại cho sư đệ y là Chu Bá Thông. Đông tà Hoàng Dược Sư tìm tới cửa, Chu Bá Thông không phải là đối thủ của y, bị y cướp mất nửa bộ kinh. Chuyện này về sau kết thúc thế nào thì ta không biết.

  Hoàng Dung và Quách Tĩnh cùng nghĩ thầm:

  - Té ra ở giữa còn có rất nhiễu đoạn khúc chiết. Nửa bộ kinh ấy lại bị Hắc Phong song sát ăn trộm mất.

  Hoàng Dung nói:

  - Lão tiền bối võ học gia phái đã là đệ nhất thì bộ kinh ấy lẽ ra phải của người mới đúng.

  Cừu Thiên Nhận nói:

  - Ta cũng lười tranh giành với người ta. Bốn người Đông tà, Tây độc, Nam đế, Bắc cái đều kẻ nửa cân người tám lạng, trong bấy nhiêu năm đều ra sức khổ luyện muốn giành danh hiệu thiên hạ đệ nhất. Lần luận kiếm thứ hai ở Hoa Sơn có thể được xem nhiệt náo.

  Hoàng Dung nói:

  - Còn có lần luận kiếm thứ hai ở Hoa Sơn à?

  Cừu Thiên Nhận nói:

  - Hai mươi lăm năm là một đời rồi. Người già phải chết, những thiếu niên anh hùng phải ra mặt. Tính ra thì hơn năm nữa lại đến kỳ Hoa Sơn luận kiếm nhưng trong bấy nhiêu năm nay trong võ lâm liệu đã nảy sinh được bao nhiêu nhân vật xuất chúng? Nhìn thấy còn thua xa mấy lão già khốn khiếp bọn ta. Ô, đời sau không có người nối tiếp, xem ra võ học suy vi, đúng là một đời lại không bằng một đời.

  Nói xong không ngừng lắc đầu, có vẻ rất cảm khái.

  Hoàng Dung nói:

  - Năm tới lão nhân gia người có lên Hoa Sơn không? Nếu người đi thì dắt chúng tôi đi xem nhiệt náo với được không? Tôi rất thích xem người ta đánh nhau.

  Cừu Thiên Nhận nói:

  - Hà, đúng là lời trẻ con! Há chỉ là đánh nhau thôi sao? Ta vốn không muốn đi, hai cái chân này đã bước vào quan tài rồi, còn tranh giành cái hư danh ấy làm gì? Có điều trước mắt có một việc lớn, có quan hệ tới khí vận của thương sinh trong thiên hạ, nếu ta chỉ tham yên ổn, không bước lên cao gọi một tiếng thì không tránh khỏi muôn dân đồ thán, sinh linh gặp nạn, quả thật là cái tai họa vô cùng.

  Bốn người nghe y nói quá ghê gớm, vội hỏi lý do.

  Cừu Thiên Nhận nói:

  - Ðây là chuyện cơ mật đại sự, hai vị tiểu ca Quách Hoàng không phải là nhân vật trên giang hồ, không nên nghe là hơn.

  Hoàng Dung cười nói:

  - Lục trang chủ là bạn tốt của tôi, chỉ cần người nói với y, y cũng sẽ không giấu tôi đâu.

  Lục trang chủ mắng thầm cô nương này thật bướng bỉnh, nhưng cũng không tiện nói thẳng ra miệng. Cừu Thiên Nhận nói:

  - Nếu đã thế thì ta nói với các vị cũng được, nhưng trước khi việc xảy ra thì ngàn vạn lần không nên tiết lộ.

  Quách Tĩnh nghĩ thầm:

  - Bọn ta và ngươi không thân không thích, nếu đã là chuyện cơ mật thì không nghe là hay hơn.

  Lúc ấy đứng lên nói:

  - Hai người vãn bối xin cáo từ,

  Rồi kéo tay Hoàng Dung định bước ra. Cừu Thiên Nhận nói:

  - Hai vị là bạn tốt của Lục trang chủ, tự nhiên không phải là người ngoài, mời ngồi xuống, mời ngồi xuống.

  Nói xong đưa tay ấn vai Quách Tĩnh một cái. Quách Tĩnh cảm thấy kình lực cũng không phải thật mạnh, chỉ vì bậc trưởng bối đã có lệnh, không dám vận lực chống lại chỉ đành thừa thế ngồi xuống chỗ cũ.

  Cừu Thiên Nhận đứng lên mời lại bốn người một chén, nói:

  - Không đầy nửa năm, Đại Tống sẽ có đại họa lâm đầu, các vị biết chưa?

  Mọi người nghe y nói chuyện ghê gớm, ai cũng dột nhiên biến sắc. Lục Quán Anh xua tay bảo bọn trang đinh ra ngoài cửa, bọn gia nhân bưng thức ăn cũng không được vào.

  Cừu Thiên Nhận nói:

  - Lão phu nhận được tin tức chính xác là trong vòng sáu tháng nữa người Kim sẽ mang đại quân Nam hạ, lần này binh thế rất mạnh, giang sơn Đại Tống ắt không giữ được. Ờ, khí vận đưa tới như thế, cũng không biết làm sao.

  Quách Tĩnh hoảng sợ nói:

  - Vậy Cừu lão tiền bối nên mau mau đi bẩm báo với triều đình Đại Tống để sớm phòng bị, bàn kế chặn địch.

  Cừu Thiên Nhận trợn mắt nhìn y một cái, nói:

  - Người trẻ tuổi thì biết gì? Nếu triều Tống có phòng bị thì tai họa binh lửa càng thê thảm.

  Bọn Lục trang chủ đều không hiểu ý, sửng sốt nhìn y.

  Chỉ nghe y nói:

  - Ta đã suy nghĩ rất lâu, nếu muốn bách tính trong thiên hạ an cư lạc nghiệp, giang sơn gấm vóc không đến nỗi trở thành một mảnh đất hoang tàn thì chỉ có một con đường. Lão phu không nề xa xôi ngàn dặm tới Giang Nam chỉ vì việc này. Nghe nói bảo trang bắt được Lục vương gia của nước Đại Kim và Đoàn Chỉ huy sứ Đoàn đại nhân, vậy mời cả họ tới đây bàn bạc nên chăng?

  Lục trang chủ không biết vì sao y biết tin, vội sai trang đinh áp giải hai người tới, tháo hết xiềng khóa, bảo hai người ngồi dưới, nhưng không sai mang đũa chén cho họ. Quách Tĩnh và Hoàng Dung thấy Hoàn Nhan Khang bị giam giữ mấy ngày mà dáng vẻ đã tiều tụy hẳn. Đoàn Thiên Đức tuổi khoảng ngoài năm mươi, râu mọc đầy mặt, thần sắc vô cùng hoảng hốt.

  Cừu Thiên Nhận nói với Hoàn Nhan Khang:

  - Tiểu vương gia bị một phen sợ hãi.

  Hoàn Nhan Khang gật gật đầu, nghĩ thầm:

  - Không biết hai người Quách Hoàng ở đây làm gì?

  Hôm trước y đánh nhau trong thư phòng của Lục trang chủ, trong lúc hoảng loạn không thấy hai người núp bên giá sách. Lúc ấy ba người đưa mắt nhìn nhau mấy cái, cũng không gọi nhau.

  Cừu Thiên Nhận nói với Lục trang chủ:

  - Bảo trang hiện có một mối phú quý lớn mà lão đệ nhìn thấy lại không lấy, vì sao vậy?

  Lục trang chủ ngạc nhiên nói:

  - Vãn bối náu thân nơi thảo mãng, có phú quý gì đáng nói chứ?

  Cừu Thiên Nhận nói:

  - Quân Kim Nam hạ, một phen giao binh ắt tổn thương nhân mạng rất nhiều. Lão đệ liên kết với hào kiệt Giang Nam, cùng nhau ra sức tìm cách dập tắt trường binh đao này, há không tốt sao?

  Lục trang chủ nghĩ thầm:”Đây quả là việc lớn”, vội nói:

  - Có thể ra sức cho quốc gia, cứu dân trong chốn nước lửa nguyên là việc chúng ta phải gánh vác. Vãn bối ôm lòng trung nghĩa nhưng triều đình tối tăm, gian thần nắm quyền, luống mang chí ấy cũng uổng phí. Cừu lão tiền bối chỉ điểm cho một con đường sáng, vãn bối vô cùng cảm tạ. Còn như phú quý gì đó thì vãn bối quyết chẳng tham cầu.

  Cừu Thiên Nhận không ngừng vuốt râu, hô hô cười lớn, đang định trả lời thì một tên trang đinh chạy mau vào nói:

  - Trương trại chủ đón được sáu vị dị nhân bên hồ, đã tới trước trang.

  Lục trang chủ biến sắc quát:

  - Mời vào mau.

  Nghĩ thầm:

  - Tại sao lại có tới sáu người? Hắc Phong song sát lại có trợ thủ à?

  Hồi 14: Đảo chủ Đào Hoa

  Chỉ thấy năm người đàn ông một người đàn bà bước vào sảnh, chính là Giang Nam lục quái. Họ từ bắc xuống nam, sắp về tới cố hương, hôm ấy đi qua Thái Hồ, chợt có nhân vật giang hồ lên thuyền ân cần tiếp đãi. Lục quái xa quê đã lâu, không rõ tình hình võ lâm hiện tại, lúc ấy cũng không bộc lộ thân phận của mình, chỉ có Chu Thông dùng tiếng lóng giang hồ đối đáp với họ mấy câu. Người lên thuyền vốn là Trương đầu lĩnh thuộc hạ của Quy Vân trang.

  Y vâng lệnh Lục Quán Anh ra hồ đón tiếp kẻ đối đầu của Lục trang chủ, nghe bọn tiểu lâu la thám thính về báo Giang Nam lục quái hình dáng kỳ lạ, thân mang binh khí, nghĩ ắt là kẻ trang chủ đang chờ, trong lòng vừa khiếp sợ vừa căm hận, bèn đưa sáu người vào trang.

  Quách Tĩnh chợt nhìn thấy sáu vị sư phụ, vô cùng mừng rỡ vội vàng bước ra quỳ xuống dập đầu, kêu:

  - Đại sư phụ, Nhị sư phụ, Tam sư phụ, Tứ sư phụ, Lục sư phụ, Thất sư phụ, các vị đều tới rồi, thật là tốt quá.

  Y gọi từng vị sư phụ tuy không khỏi có chỗ rườm rà, nhưng giọng nói thành kính, rõ ràng mười phần mừng rỡ. Lục quái tuy giận Quách Tĩnh đi theo Hoàng Dung, nhưng rốt lại vẫn rất thương yêu y, bất ngờ lại gặp nhau ở đây, trong lòng đều vui mừng, nỗi tức giận bất giác đã giảm quá nửa. Hàn Bảo Câu mắng:

  - Tiểu tử, con tiểu yêu tinh của ngươi đâu?

  Hàn Tiểu Oanh tinh mắt, đã thấy Hoàng Dung mặc nam trang ngồi trong tiệc, bèn kéo kéo vạt áo Hàn Bảo Câu, hạ giọng nói:

  - Chuyện đó thong thả hãy nói.

  Lục trang chủ vốn cho rằng là kẻ đối đầu tới, nhưng thấy sáu người hoàn toàn không quen. Quách Tĩnh lại gọi họ là sư phụ, lập tức yên tâm, chắp tay nói:

  - Tại hạ ở chân có bệnh, không thể đứng lên, xin các vị tha lỗi.

  Vội sai trang khách bày một bàn tiệc khác. Quách Tĩnh nói tên sáu vị sư phụ, Lục trang chủ cả mừng nói:

  - Tại hạ nghe anh danh của lục hiệp từ lâu, hôm nay được gặp thật là may mắn - thần thái vô cùng thân thiết.

  Cừu Thiên Nhận thì nghênh ngang ngồi ở đầu tiệc, nghe danh hiệu của lục quái chỉ cười khẽ một tiếng, cứ tiếp tục ăn uống.

  Hàn Bảo Câu là người đầu tiên nổi giận, hỏi:

  - Vị này là ai?

  Lục trang chủ nói:

  - Nói ra chắc lục hiệp sẽ rất mừng, vị này là Thái sơn Bắc đẩu, tiền bối cao nhân trong võ lâm hiện nay.

  Lục quái giật nảy mình. Hàn Tiểu Oanh nói:

  - Là Hoàng Dược Sư đảo Đào Hoa à?

  Hàn Bảo Câu nói:

  - Hay là Cửu chỉ thần cái?

  Lục trang chủ nói:

  - Ðều không phải, vị này là Thiết chưởng thủy thượng phiêu Cừu lão tiền bối.

  Kha Trấn Ác giật mình nói:

  - Là Cừu Thiên Nhận Cừu lão tiền bối à?

  Cừu Thiên Nhận ngửa mặt lên trời cười lớn, dáng vẻ vô cùng đắc ý.

  Lúc ấy trang khách đã bày tiệc mới, lục quái theo thứ tự ngồi xuống. Quách Tĩnh cũng ngồi cùng với sáu vị sư phụ, lúc kéo Hoàng Dung cùng qua, Hoàng Dung lại cười lắc đầu, không chịu ngồi cùng bàn với lục quái.

  Lục trang chủ cười nói:

  - Ta cứ cho rằng Quách lão đệ không biết võ công, nào ngờ lại là danh môn đệ tử, nhà buôn giỏi khéo giấu hàng như không có, tại hạ quả thật không có mắt.

  Quách Tĩnh đứng lên nói:

  - Ðệ tử chỉ có một chút công phu nhỏ nhoi, được các sư phụ dạy dỗ, không dám khoe khoang trước mặt người khác, xin trang chủ thứ tội.

  Bọn Kha Trấn Ác nghe hai người đối đáp, biết Quách Tĩinh đã biết khiêm tốn nén mình, trong lòng cũng rất vui vẻ.

  Cừu Thiên Nhận nói:

  - Lục hiệp cũng kể là nhân vật thành danh trong võ lâm Giang Nam, lão phu đang có một việc lớn, nếu được lục hiệp giúp đỡ thì càng hay lắm.

  Lục trang chủ nói:

  - Lúc lục hiệp vào, Cừu lão tiền bối đang định nói chuyện này. Bây giờ mời Cừu lão tiền bối chỉ điểm cho con đường sáng.

  Cừu Thiên Nhận nói:

  - Chúng ta thân ở võ lâm, quan trọng nhất là có lòng hiệp nghĩa, cứu nạn cho dân. Hiện đại binh nước Kim sắp nam hạ, triều Tống lại không biết hay dở, không chịu quy thuận, hai bên giao binh không biết sẽ làm chết bao nhiêu sinh linh. Thường có câu rất hay là Thuận với trời thì tốt, Nghịch với trời thì chết. Lão phu lần này xuống Nam chính là muốn liên lạc với hào kiệt Giang Nam hưởng ứng quân Kim để triều Tống thấy bị nội ngoại giáp công không thể chống cự sẽ không đánh mà hàng. Chuyện lớn này mà thành thì đừng nói công danh phú quý, chỉ cần bách tính trong thiên hạ mang ơn cảm đức cũng đã không uổng một thân võ nghệ của chúng ta, không uổng hai chữ hiệp nghĩa.

  Câu ấy vừa nói ra, Giang Nam lục quái đột nhiên biến sắc, anh em họ Hàn lập tức định phát tác, Toàn Kim Phát ngồi giữa, hai tay chia ra kéo vạt áo hai người, đưa mắt liếc về phía Lục trang chủ một cái, có ý bảo họ xem chủ nhân trả lời ra sao.

  Lục trang chủ vốn rất khâm phục Cừu Thiên Nhận, chợt nghe y nói thế bất giác vô cùng kinh ngạc, cười lấy lòng nói:

  - Vãn bối tuy không hiền đức, náu thân nơi thảo mãng, nhưng lòng trung nghĩa không bao giờ dám quên. Quân Kim đã muốn nam hạ cướp giang sơn chúng ta, làm hại bách tính chúng ta thì vãn bối ắt sẽ theo hào kiệt Giang Nam thề chết để chu toàn. Lão tiền bối vừa nói đó chắc là cố ý muốn thử vãn bối phải không?

  Cừu Thiên Nhận nói:

  - Cái nhìn của lão đệ sao lại nông cạn như thế? Muốn giúp triều đình chống Kim thì có gì hay? Nhiều lắm thì cũng giống Nhạc Vũ Mục, cũng phải chết thảm ở Phong Ba đình thôi.

  Lục trang chủ vừa sợ vừa giận, vốn chỉ mong y ra tay giúp đỡ để đối phó với Hắc Phong song sát, nào ngờ y uổng mang tuyệt nghệ, làm người lại vô sỉ như thế, bèn phất tay áo một cái, ngang nhiên nói:

  - Vãn bối hôm nay có kẻ đối đầu tới trả thù, vốn mong lão tiền bối trượng nghĩa giúp đỡ, nhưng đạo khác nhau không mưu việc với nhau, vãn bối cho dù máu đổ đầy đất cũng không dám làm phiền đại giá, xin mời.

  Rồi chắp tay một cái, rõ ràng có ý trục khách lập tức. Giang Nam lục quái và Quách Tĩnh. Hoàng Dung nghe thấy đều ngấm ngầm khâm phục.

  Cừu Thiên Nhận cười khẽ không nói, tay trái cầm chén rượu, hai ngón tay phải bóp miệng chén, liên tiếp xoay tròn, đột nhiên vung tay phải ra phía trước một cái, cạnh chưởng chém ngang miệng chén, cắc một tiếng, một đoạn miệng chén tròn tròn cao khoảng nửa tấc bay ra rơi xuống bàn. Tay trái y đặt chén rượu xuống bàn, chỉ thấy miệng chén thấp hẳn xuống một đoạn, té ra vừa rồi y dùng nội công cắt đứt một vòng. Đánh nát chén rượu không khó, nhưng giơ tay vung nhẹ lại có thể chặt cái chén đứt đôi ngay ngắn chỉnh tề như thế thì công lực quả đã vô cùng thâm hậu.

  Lục trang chủ biết y cậy võ nghệ uy hiếp, đang trầm ngâm nghĩ cách đối phó thì bên kia Mã vương thần Hàn Bảo Câu đã nổi giận, nhảy một cái ra khỏi chỗ ngồi, đứng trước bàn tiệc quát:

  - Lão thất phu vô sỉ! Ngươi và ta phân cao thấp xem sao.

  Cừu Thiên Nhận nói:

  - Ðã nghe danh Giang Nam thất quái từ lâu, hôm nay đang muốn thử thử xem thế nào, sáu vị lên cả đi.

  Lục trang chủ biết võ công của Hàn Bảo Câu còn kém xa y, nghe y gọi cả sáu người cùng lên, chính hợp ý mình, vội nói:

  - Giang Nam lục hiệp trước nay cùng tiến cùng lui, đánh nhau với một người cũng sáu người, đánh nhau với thiên quân vạn mã cũng chỉ có sáu người, trước nay chưa vị nào chịu tụt lại phía sau.

  Chu Thông biết trong lời nói của y có ý tứ bèn quát:

  - Được sáu anh em tạ hôm nay cứ gặp thử vị tiền bối thành danh trong võ lâm này xem.

  Vẫy tay một cái, ngũ quái nhất tề rời khỏi bàn.

  Cừu Thiên Nhận đứng phắt lên, nhấc cái ghế đang ngồi lên thong thả bước ra giữa sảnh đặt xuống ngồi lên, chân phải gác lên chân trái, không ngừng rung đùi, không động thanh sắc, nói:

  - Lão phu cứ ngồi đây đùa giỡn với các ngươi.

  Bọn Kha Trấn Ác cùng thở ra một hơi khí lạnh, đều biết người này nếu không có võ công tuyệt đỉnh thì làm sao dám phách lối như thế?

  Quách Tĩnh đã thấy qua những bản lĩnh kỳ quái của Cừu Thiên Nhận, biết sáu vị sư phụ quyết không phải là đối thủ, mình đã chịu ơn nặng của sư phụ, há lại không ra trước đánh một trận? Tuy đã động thủ thì mình không chết cũng bị thương nhưng việc đã tới nước này quyết không thể tiếc thân, lúc ấy vội rảo bước sấn lên trước lục quái, ôm quyền nói với Cừu Thiên Nhận:

  - Vãn bối xin lãnh giáo lão tiền bối vài chiêu trước.

  Cừu Thiên Nhận sửng sốt rồi ngẩng đầu lên trờ hô hô cười rộ, nói:

  - Cha mẹ nuôi được ngươi không phải dễ, sao ngươi lại vất vả bỏ mạng sống ở đây?

  Bọn Kha Trấn Ác đồng thanh quát:

  - Tĩnh nhi lui ra?

  Quách Tĩnh sợ các vị sư phụ cản trở, không nhiều lời nữa, chân trái hơi khuỵu xuống, tay phải vẽ một vòng tròn. ào một tiếng đẩy ra một chưởng, chính là chiêu Kháng long hữu hối trong Hàng long thập bát chưởng, y qua bấy nhiêu ngày không ngừng khổ luyện, so với lúc Hồng Thất Công vừa dạy cho thì oai lực đã mạnh hơn rất nhiều.

  Cừu Thiên Nhận thấy Hàn Bảo Câu nhảy ra đã biết công phu của y cũng không cao cường gì lắm, nghĩ thầm đệ tử của họ cũng chỉ tầm thường, nào ngờ thấy chưởng này của Quách Tĩnh đánh ra mang theo một luồng cương kình vội điểm hai chân xuống nhảy lên không, chỉ nghe chát chát mấy tiếng, cái ghế đàn mộc y ngồi đã bị Quách Tĩnh đánh nát. Cừu Thiên Nhận rơi xuống đất, thần sắc có ba phần hoảng sợ, tức giận nói:

  - Tiểu tử vô lễ!

  Quách Tĩnh vẫn có ý sợ sệt, không dám sấn lên phát chưởng, nói:

  - Xin tiền bối tứ giáo.

  Hoàng Dung muốn gây rối tâm ý của Cừu Thiên Nhận, bèn kêu:

  - Tĩnh ca ca, không cần khách sáo với thằng già ấy!

  Cừu Thiên Nhận từ khi thành danh đến nay, ai dám trước mặt gọi y là thằng già, sau khi nổi giận định lập tức sấn tới phát chưởng ra đòn, nhưng xoay chuyển ý nghĩ chợt nhớ tới thân phận của mình, cười nhạt một tiếng, trước tiên tay phải đánh hờ một cái, kế đó tay trái vung chưởng, thấy Quách Tĩnh nghiêng người tránh qua, tay phải liền móc lại, chưởng trái thuận thế đẩy ra, xoay người một vòng, tay phải lại mau lẹ hất lên, đã biến thành chưởng.

  Hoàng Dung kêu lên:

  - Thế thì có gì lạ? Đó là chiêu Cô nhạn xuất quần trong Thông tý lục hợp chưởng!

  Chưởng pháp này của Cừu Thiên Nhận đúng là Thông tý lục hợp chưởng, là từ Thông tý ngũ hành quyền biến hóa ra, chiêu số tuy không kỳ ảo nhưng y đã mất mười mấy năm để rèn luyện chưởng pháp này.

  Gọi là Thông tý là có ý hai tay cùng sử dụng một kình lực, chứ không phải tay trái có thể rút qua tay phải, tay phải có thể rút qua tay trái. Quách Tĩnh thấy tay phải của y vung ra, tay trái quán kình tay phải, lúc tay trái vung ra thì tay phải kéo về chặn lại để tăng thêm kình lực trên tay trái, hai tay quả thật có thế chi viện cho nhau, khéo léo liên hoàn không dứt, một là vì đã thấy những tuyệt kỹ lạ lùng của y, hai là vì không đủ kinh nghiệm lâm địch, trong lòng khiếp sợ, không dám vung tay đỡ gạt, chỉ đành liên tiếp lui lại.

  Cừu Thiên Nhận nghĩ thầm:

  - Gã thiếu niên này một chưởng đánh nát ghế, vốn là chỉ có sức khỏe chứ võ công thì rất tầm thường.

  Lúc ấy liên tiếp đánh ra ba chiêu Xuyên chưởng nốt phách, Liêu âm chưởng, Khoa hổ đăng sơn, càng đánh càng phấn chấn tinh thần. Hoàng Dung thấy Quách Tĩnh sắp thua trong lòng lo lắng, bước tới cạnh y, chỉ cần y gặp nguy hiểm sẽ lập tức xông vào giúp đỡ. Quách Tĩnh nghiêng người tránh qua đối phương nghiêng người phát cước, thoáng thấy sắc mặt của Hoàng Dung có vẻ khác lạ, vô cùng lo lắng cho mình, tâm thần hơi bị phân tán. Cừu Thiên Nhận thừa thế không dung tình, một chiêu Bạch xà thổ tín vỗ ra, thẳng tay đập vào giữa ngực Quách Tĩnh. Hoàng Dung và Giang Nam lục quái, cha con họ Lục cùng bật tiếng la hoảng, nghĩ thầm với công lực của y mà chưởng này lại đánh trúng chỗ yếu hại trên ngực thì Quách Tĩnh không chết cũng bị thương.

  Quách Tĩnh trúng một chưởng, cũng chỉ giật mình thất sắc, nhưng hai tay chấn động một cái chứ ngực thì không thấy đau lắm, bất giác vô cùng ngạc nhiên. Hoàng Dung thấy y đột nhiên ngẩn người, cho rằng y đã bị chưởng lực của lão già chết chém này đánh cho hôn mê, vội vàng sấn lên đỡ y, kêu lên:

  - Tĩnh ca ca, ngươi có sao không?

  Trong lòng vô cùng lo lắng, hai hàng nước mắt ứa ra. Quách Tĩnh lại nói:

  - Không sao! Để ta thử lại.

  Bèn ưỡn ngực ra, bước tới trước mặt Cừu Thiên Nhận quát:

  - Ngươi là Thiết chưởng lão anh hùng thì đánh ta thêm một chưởng nữa xem.

  Cừu Thiên Nhận cả giận, vận kình dùng lực, bùng một tiếng lại đánh trúng ngực Quách Tĩnh một chưởng. Quách Tĩnh hô hô cười rộ, kêu lên:

  - Sư phụ, Dung nhi, lão già này võ công rất tầm thường. Y không đánh ta một chưởng thì thôi, đánh một chưởng thì lòi đuôi rồi.

  Câu nói chưa dứt, tay trái đã quét ngang ra, sấn lên trước mặt Cừu Thiên Nhận, quát:

  - Ngươi cũng nếm của ta một chường?

  Cừu Thiên Nhận thấy y tay trái quét ra, miệng nói:

  - Nếm của ta một chưởng - nghĩ thầm - Quyền pháp của ngươi ai mà không biết?

  Hai tay chắp trước bụng đập vào vai trái của y. Nào ngờ chiêu Long chiến ư dã này của Quách Tĩnh là công phu ảo diệu bậc nhất trong Hàng long thập bát chưởng, hai tay đều có thể thực có thể hư, không câu nệ một lối, nhìn thấy địch nhân chống lại tay trái, chưởng phải đột nhiên vung ra, cũng bùng một tiếng đánh trúng cả cánh tay lẫn sườn phải của y. Cừu Thiên Nhận thân hình như con diều đứt dây bay thẳng lên không.

  Trong tiếng la hoảng của mọi người, ở cửa đột nhiên có một người xuất hiện, vươn tay chụp cổ áo Cừu Thiên Nhận, sãi chân bước vào trong sảnh buông y xuống đất, ngưng thần đứng yên, trên mặt lạnh lùng không có chút gì tươi cười. Mọi người nhìn tới người ấy chỉ ấy y thị tóc xỏa ngang vai, ngẩng đầu lên trời, chính là Thiết thi Mai Siêu Phong.

  Mọi người trong lòng đều lạnh buốt, lại thấy sau lưng y thị còn có một người thân hình cao gầy, mặc áo bào vải xanh, vẻ mặt rất cổ quái, hai tròng mắt dường như còn hơi động đậy chứ ngoài ra da thịt mũi miệng đều cứng đơ như gỗ đá, giống hệt một cái đầu người chết gắn vào thân người sống, khiến người ta vừa nhìn thấy đã lập tức thấy lạnh buốt sống lưng, ánh mắt của mọi người vừa chạm vào khuôn mặt y đều không dám nhìn thêm lần nữa, đều lập tức ngoảnh đi, tim đập thình thình.

  Lục trang chủ không bao giờ ngờ rằng Cừu Thiên Nhận danh vang thiên hạ, mở miệng là đại ngôn mà lại không chịu được một chưởng như thế, đang vừa tức giận vừa buồn cười, chợt thấy Mai Siêu Phong đột nhiên xuất hiện, trong lòng cảm thấy một mùi vị không sao nói ra được. Hoàn Nhan Khang nhìn thấy sư phụ cả mừng, bước lên bái kiến. Mọi người thấy họ xưng hô với nhau là thầy trò đều vô cùng ngạc nhiên. Lục trang chủ chắp tay nói:

  - Mai sư tỷ, xa cách nhau hai mươi năm, hôm nay mới được gặp lại. Trần sư ca khỏe không?

  Lục quái và Quách Tĩnh nghe y gọi Mai Siêu Phong là sư tỷ, lập tức ngớ mặt nhìn nhau, ai cũng kinh hoảng. Kha Trấn Ác nghĩ thầm:

  - Hôm nay bọn mình rơi vào bẫy rồi, một mình Mai Siêu Phong đã khó chống cự, huống chi lại thêm sư đệ của y thị.

  Hoàng Dung lại ngấm ngầm gật đầu:

  - Võ công văn học, ngôn ngữ việc làm của vị trang chủ này đều học theo cha mình, mình đã sớm ngờ rằng y và nhà mình ắt có uyên nguyên gì đây, quả nhiên là đệ tử của cha.

  Mai Siêu Phong lạnh lùng nói:

  - Người nói có phải là Lục Thừa Phong Lục sư đệ không?

  Lục trang chủ nói:

  - Chính là huynh đệ, sư tỷ từ khi chia tay đến nay vẫn khỏe chứ?

  Mai Siêu Phong nói:

  - Nói chuyện từ khi chia tay đến nay vẫn khỏe làm gì? Hai mắt ta đã mù, ngươi không nhìn thấy sao? Sư ca Huyền Phong đã bị người ta hại chết rồi, như thế ngươi có vừa ý không?

  Lục Thừa Phong vừa sợ vừa mừng, sợ là Hắc Phong song sát hoành hành thiên hạ sao lại chết trong tay địch nhân? Mừng là cường địch bớt đi một người mà người còn lại đã mù cả hai mắt, nhưng nghĩ tới việc ngày xưa cùng học võ trên đảo Đào Hoa, không kìm được tiếng thở dài, nói:

  - Người hại chết Trần sư ca là ai? Sư tỷ báo thù được chưa?

  Mai Siêu Phong nói:

  - Ta đang tìm họ khắp nơi đây.

  Lục Thừa Phong nói:

  - Tiểu đệ có thể giúp một tay, sau khi rửa mối thù của bản môn rồi chúng ta sẽ tính nợ cũ.

  Mai Siêu Phong hừ một tiếng. Hàn Bảo Câu đập bàn đứng dậy quát lớn:

  - Mai Siêu Phong, kẻ thù của ngươi đang ở đây.

  Rồi định nhảy xổ tới, nhưng Toàn Kim Phát đã vươn tay kéo y lại. Mai Siêu Phong nghe thấy ngẩn người, nói:

  - Ngươi… ngươi…

  Cừu Thiên Nhận bị Quách Tĩnh đánh một chưởng đau thấu tim gan, lúc ấy mới bớt đau, cao giọng nói:

  - Cái gì mà trả thù tính nợ, ngay cả sư phụ mình bị người ta hại chết cũng không biết, còn khoe khoang là anh hùng hảo hán gì nữa?

  Mai Siêu Phong lật tay một cái chụp trúng cổ tay y, quát:

  - Ngươi nói gì?

  Cừu Thiên Nhận nói:

  - Ðảo chủ Đào Hoa Hoàng Dược Sư đã bị người ta hại chết rồi!

  Lục Thừa Phong hoảng sợ kêu lên:

  - Ngươi nói thật đấy chứ?

  Cừu Thiên Nhận nói:

  - Sao lại không thật. Hoàng Dược Sư bị Toàn Chân thất tử đồ đệ của Vương Trùng Dương vây đánh giết chết rồi!

  Y nói ra câu ấy Mai Siêu Phong và Lục Thừa Phong cùng bật tiếng khóc lớn. Hoàng Dung rú lên một tiếng, cả người lẫn ghế ngã ra phía sau ngất đi luôn. Mọi người vốn không tin Hoàng Dược Sư võ công tuyệt thế lại bị người ta giết chết, nhưng nghe nói bị Toàn Chân thất tử vây đánh, lúc ấy cũng không thể không tin. Với võ công của cả bọn Mã Ngọc, Khưu Xử Cơ, Vương Xử Nhất mà hợp lực đối phó, thì Hoàng Dược Sư có quá nửa là khó lòng chống lại.

  Quách Tĩnh vội bế Hoàng Dung lên, liên tiếp gọi:

  - Dung nhi, tỉnh lại đi!

  Thấy nàng sắc mặt trắng bệch, hơi thở yếu ớt, trong lòng hoảng sợ kêu lớn sư phụ, sư phụ, mau cứu nàng đi. Chu Thông bước qua đưa tay lên mũi nàng, nói:

  - Ðừng sợ, chỉ là nhất thời đau đớn quá độ nên ngất đi thôi, không chết đâu.

  Rồi vận lực bấm mấy cái vào huyệt Lao cung trong lòng bàn tay nàng. Hoàng Dung dần dần tỉnh lại khóc lớn kêu lên:

  - Cha đâu? Cha ơi, con cần cha mà!

  Lục Thừa Phong vô cùng kinh ngạc, nhưng lập tức hiểu ngay:

  - Cô ta không phải là con sư phụ thì làm sao biết được Cửu hoa ngọc lộ hoàn?

  Y nước mắt đầy mặt, lớn tiếng gọi:

  - Tiểu sư muội, chúng ta đi tìm bọn đạo sĩ giặc cướp phái Toàn Chân liều mạng với họ. Mai Siêu Phong, ngươi… ngươi có đi không? Ngươi không đi thì ta liều mạng với ngươi trước! Đều… đều là ngươi không tốt, hại chết ân sư.

  Lục Quán Anh thấy cha đang lúc đau đớn, ăn nói không rành mạch, vội đỡ y lên khuyên:

  - Cha, người khoan hãy đau xót, chúng ta sẽ từ từ bàn bạc.

  Lục Thừa Phong lớn tiếng khóc nói:

  - Mai Siêu Phong, mụ ác tặc nhà ngươi hại ta bao nhiêu đau khổ. Ngươi không biết xấu hổ theo trai, chuyện đó cũng được đi, sao còn trộm Cửu âm chân kinh của sư phụ? Sư phụ một phen nổi giận, đánh gãy chân tất cả bốn sư huynh đệ bọn ta, trục xuất khỏi đảo Đào Hoa, ta chỉ mong sư phụ cuối cùng sẽ chịu hồi tâm chuyển ý, thương xót bọn ta bị hai người các ngươi làm liên lụy, lại cho được trở về sư môn. Bây giờ lão nhân gia người đã qua đời, ta đành trọn đời ôm hận, không còn hy vọng gì được nữa.

  Mai Siêu Phong mắng:

  - Trước đây ta đã mắng ngươi là không có chí khí, bây giờ vẫn muốn mắng ngươi là không có chí khí. Ngươi ba lần bốn phen mời người tới làm khó vợ chồng ta, ép vợ chồng ta tới mức không còn đất dung thân, mới phải gặp nạn ở đại mạc Mông Cổ. Bây giờ ngươi lại không bàn cách trả mối thù lớn của sư phụ, lại kêu kêu khóc khóc đòi tính nợ với ta. Chúng ta đi tìm bảy tên đạo sĩ giặc cướp ấy đi. Ngươi không đi được thì ta cõng ngươi.

  Hoàng Dung thì chỉ kêu khóc:

  - Cha, con cần cha mà!

  Chu Thông nói:

  - Trước tiên chúng ta phải hỏi cho rõ ràng đã.

  Rồi bước tới trước mặt Cừu Thiên Nhận, phủi phủi mấy chỗ bụi đất trên người y, cười nói:

  - Tiểu đồ không biết gì, mạo phạm rất nhiều, xin lão tiền bối tha tội.

  Cừu Thiên Nhận tức giận nói:

  - Ta tuổi già mắt kém, lỡ tay thất thủ, không kể là thua, phái tỷ thí lại.

  Chu Thông vỗ nhẹ vào vai y, nắm tay trái y một cái, cười nói:

  - Lão tiền bối công phu vô cùng cao cường, không cần phải tỷ thí nữa.

  Rồi tươi cười trở về chỗ, tay trái cầm một chén rượu, hai ngón tay phải bóp miệng chén, liên tiếp xoay tròn, đột nhiên đưa thẳng cánh tay ra đặt cái chén xuống bàn, chỉ thấy miệng chén thấp hẳn một đoạn, cắc một tiếng, một đoạn miệng chén cao khoảng nửa tấc bay ra rơi xuống mặt bàn, thủ pháp giống hệt của Cừu Thiên Nhận mới rồi, mọi người ai cũng kinh ngạc. Chu Thông cười nói:

  - Công phu của lão tiền bối quả nhiên rất cao cường, cho vãn bối ăn cắp chiêu này, đắc tội đắc tội, cám ơn cám ơn.

  Cừu Thiên Nhận lập tức biến sắc. Mọi người biết ắt có sự nhiêu khê, nhưng nhất thời không nhìn thấy cơ quan bên trong. Chu Thông gọi:

  - Tĩnh nhi qua đây sư phụ dạy ngươi bản lĩnh này, từ nay trở đi ngươi có thể lừa gạt hù dọa người ta.

  Quách Tĩnh bước qua, Chu Thông rút từ ngón trỏ ra một chiếc nhẫn nói:

  - Ðây là của Cừu lão tiền bối, mới rồi ta mượn được, ngươi đeo vào đi.

  Cừu Thiên Nhận vừa sợ vừa tức, nhưng không rõ vì sao chiếc nhẫn rõ ràng trên tay mình lại chuyển qua ngón tay y.

  Quách Tĩnh theo lời đeo nhẫn vào. Chu Thông nói:

  - Trên chiếc nhẫn này có một viên đá kim cương vô cùng cứng rắn. Ngươi dùng sức nắm chặt cái chén. ép viên đá kim cương vào rồi lấy tay phải xoay tròn cái chén.

  Quách Tĩnh làm theo lời y. Lúc ấy mọi người đều đã hiểu rõ, bọn Lục Quán Anh không kìm được bật tiếng cười vang. Quách Tĩnh đưa tay phải ra khẽ gõ vào cái chén, một vòng miệng chén quả nhiên theo tay rơi xuống, té ra đã bị viên đá kim cương trên chiếc nhẫn rạch sâu một đường, chứ làm gì có nội công thâm hậu? Hoàng Dung nhìn thấy rất thích thú, bất giác nín khóc cười ầm lên, nhưng nghĩ tới cha, lại sụt sịt khóc lóc.

  Chu Thông nói:

  - Cô nương khoan khóc đã, vị Cừu lão tiền bối này rất thích lừa gạt người ta, lời nói của y chưa chắc đã thơm.

  Hoàng Dung ngạc nhiên không hiểu. Chu Thông cười nói:

  - Lệnh tôn Hoàng lão tiên sinh võ công cái thế, làm sao bị người ta hại chết được? Mà nói lại thì Toàn Chân thất tử đều là nhân vật có khuôn có phép, lại không có thù oán gì với lệnh tôn, tại sao lại đánh nhau chứ?

  Hoàng Dung vội nói:

  - Nhất định là vì việc Chu Bá Thông sư thúc của bọn đạo sĩ mũi trâu Khưu Xử Cơ.

  Chu Thông nói:

  - Cái gì?

  Hoàng Dung khóc nói:

  - Ngươi không biết đâu.

  Với sự thông minh cơ cảnh của nàng vốn không đến nỗi khinh suất tin lời người khác, nhưng một là cha con cốt nhục tình thâm, hai là giữa Hoàng Dược Sư và Chu Bá Thông quả có thù oán rất lớn. Toàn Chân thất tử mà vây đánh cha nàng, thì quả thật nàng không thể không tin.

  Chu Thông nói:

  - Bất kể thế nào, ta cũng nói là lời nói của lão già này có chỗ thối.

  Hoàng Dung nói:

  - Ngươi nói là y đánh… đánh…

  Chu Thông nói huỵch toẹt ra luôn:

  - Không sai, là đánh rắm đấy? Trong người y còn rất nhiều những thứ ma ma quỷ quỷ, ngươi tới đây mà đoán xem y dùng làm gì.

  Lúc ấy bèn từng món từng món móc ra đặt lên trên bàn, thấy là hai viên gạch, một mớ cỏ tranh khô buộc túm vào nhau, một cái ống dẫn lửa, một con dao đánh lửa và một hòn đá lửa.

  Hoàng Dung cầm viên gạch lên bóp một cái, viên gạch theo tay vỡ nát, chỉ dùng lực mạnh hơn một chút thì lập tức nát, thành bột. Nàng nghe lời Chu Thông giảng giải vừa rồi, nỗi đau đớn lập tức mất đi gần hết, lúc ấy trên mặt có vẻ vui mừng, cười nói:

  - Viên gạch này là làm bằng bột, mới rồi y còn biểu diễn nội công thượng thừa một tay bóp gạch thành bột mà?

  Cừu Thiên Nhận khuôn mặt già nua chợt xanh chợt trắng, không còn đất để chui. Y vốn định bịa tin Hoàng Dược Sư bị giết để nhân lúc hỗn loạn trốn đi, nào ngờ thủ pháp lòe bịp của mình đã bị Chu Thông nhìn thấy, lúc ấy liền phất tay áo một cái, quay người bỏ đi.

  Mai Siêu Phong lật tay túm chặt y ném xuống đất quát:

  - Ngươi nói ân sư của ta qua đời, rốt lại là thật hay giả?

  Cái ném ấy kình lực rất mạnh, Cừu Thiên Nhận đau quá rên hừ hừ, suốt nửa bữa cơm không nói được câu nào.

  Hoàng Dung thấy trên đầu bó cỏ tranh khô có vết cháy, lập tức hiểu ra nói:

  - Nhị sư phụ, người đốt mớ cỏ này giấu trong tay áo rồi hít một hơi, phun một hơi xem.

  Giang Nam lục quái với Hoàng Dung vốn rất nghi kỵ, nhưng lúc này đồng lòng đối phó với Cừu Thiên Nhận, lại trở thành địch khái đồng cừu. Chu Thông rất thích Hoàng Dung điêu ngoa cổ quái rất hợp tính y, nghe nàng gọi một tiếng:”Nhị sư phụ” ra miệng, lại càng vui vẻ, lập tức làm theo lời nàng, còn nhắm mắt lắc la lắc lư, thần thái rất trịnh trọng.

  Hoàng Dung vỗ tay cười nói:

  - Tĩnh ca ca, mới rồi chúng ta thấy lão già xấu xa này luyện nội công, dáng vẻ không phải như thế sao?

  Rồi bước tới cạnh Cừu Thiên Nhận, cười hề hề nói:

  - Ðứng lên.

  Rồi vươn tay kéo y đứng dậy, đột nhiên tay trái khẽ vung lên, đã dùng Lan hoa phất huyệt thủ phất trúng huyệt Thần đạo dưới đốt xương sống thứ năm trên lưng y, quát:

  - Rốt lại cha ta đã chết chưa? Ngươi nói ông chết thì ta sẽ lấy mạng ngươi đấy.

  Lật tay một cái, ngọn Nga mi cương thích sáng lấp lóe đã kề vào ngực y.

  (còn tiếp)

  Nguồn: Anh hùng xạ điêu. Tiểu thuyết của Kim Dung. Nguyên bản tiếng Hoa: Tra Lương. Minh Hà xã xuất bản 1977, tái bản 1997. Cao Tự Thanh dịch. NXB Văn học, 2001.

  Mục lục: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập46,076,058

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/