Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập46,075,279

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Tiểu thuyết

Anh hùng xạ điêu

Kim Dung

 • Thứ tư, 09:11 Ngày 16/06/2021
 • Anh hùng xạ điêu

  Sau khi uống rượu thật vui rồi tan, Quách Tĩnh bàn với Hoàng Dung rằng Hoàn Nhan Hồng Liệt đã không trở về Bắc Kinh, nhất thời ắt khó tìm được, đã sắp tới cái hẹn ở đảo Ðào Hoa, chỉ còn cách về phủ Gia Hưng để gặp sáu vị sư phụ bàn việc phó ước. Hoàng Dung gật đầu khen phải, lại nói:

  - Tốt nhất là xin sáu vị sư phụ của ngươi đừng ra đảo Ðào Hoa. Ngươi lấy lòng cha ta một chút không sao, dập đầu lạy ông vài cái cũng không hề gì, đúng không? Nếu ngươi trong lòng không phục thì ta đập đầu lạy ngươi vài cái cũng được, chứ sáu vị sư phụ của ngươi gặp cha ta thì không có chuyện gì hay đâu.

  Quách Tĩnh nói:

  - Ðúng thế. Ta cũng không cần cô dập đầu lạy ta làm gì.

  Sáng hôm sau hai người lại đi về phía nam. Lúc ấy là thượng tuần tháng sáu, khí trời nóng nực, ngạn ngữ Giang Nam có câu:

  Trời tháng sáu, trứng vịt như bị nấu.

  Giương dù đi đường lại càng phiền phức.

  Hai người chỉ đành sáng sớm lên đường, trưa thì nghỉ lại. Qua nhiều ngày tới Gia Hưng, Quách Tĩnh viết một lá thư nhờ chưởng quỹ lầu Túy Tiên đưa lại cho Giang Nam lục quái vào ngày một tháng bảy. Trong thư nói:

  - Ðệ tử trên đường gặp Hoàng Dung, đã tới đảo Ðào Hoa phó ước, có ái nữ của Hoàng Dược Sư cùng đi ắt không có gì trở ngại, xin sáu vị sư phụ yên tâm, không cần cùng tới đảo Ðào Hoa vân vân.

  Y tuy viết thư như thế nhưng trong lòng vẫn rất hồi hộp, nghĩ thầm:

  - Hoàng Dược Sư tính tình kỳ quái, chuyến này đi chỉ sợ dữ nhiều lành ít.

  Y sợ Hoàng Dung lo lắng, cũng không nói ra, nhưng nghĩ tới sáu vị sư phụ không phải mạo hiểm thì trong lòng lại được an ủi rất nhiều.

  Hai người chuyển qua hướng đông, tới Chu Sơn rồi bèn thuê một chiếc thuyền đi biển. Hoàng Dung biết người ven biển sợ đảo Ðào Hoa như rắn rết, dặn nhau không được tới bốn ngàn dặm quanh đảo, nếu nói tới tên đảo Ðào Hoa thì cho dù có bao nhiêu tiền bạc cũng không chiếc thuyền đánh cá nào dám đi. Lúc nàng thuê thuyền thì nói là tới đảo Hà Dự, qua khỏi biển Kỳ Ðầu lại ép đi lên phía bắc, nhà thuyền vô cùng sợ sệt, nhưng thấy Hoàng Dung dí ngọn chủy thủ lấp lóe hàn quang vào ngực, không thể không nghe lời.

  Thuyền tới gần đảo, Quách Hoàng đã nghe trong gió biển kèm theo mùi thơm, từ xa nhìn tới, trên đảo cây xanh rậm rạp, một khóm lục, một khóm hồng, một khóm vàng, một khóm tía, đúng là hoa trải như gấm. Hoàng Dung cười nói:

  - Phong cảnh ở đây đẹp chứ?

  Quách Tĩnh thở dài nói:

  - Ta nhất sinh chưa thấy hoa gì nhiều, hoa ở đây đẹp thật.

  Hoàng Dung rất đắc ý, cười nói:

  - Nếu là tháng ba mùa xuân, hoa đào trên đảo nở rộ, lúc ấy mới đẹp mắt, sư phụ không chịu nói võ công của cha ta là thiên hạ đệ nhất, nhưng bản linh trồng hoa của cha ta thì thật là cái thế vô song, sư phụ ắt phải khẩu phục tâm phục. Chỉ có điều sư phụ chỉ thích ăn thích uống, chưa chắc hiểu được thế nào là thích hoa thích cây, quả thật rất tục khí.

  Quách Tĩnh nói:

  - Cô chỉ trích sư phụ sau lưng, thật chẳng có quy củ gì.

  Hoàng Dung lè lè lưỡi, làm vẻ mặt nhát ma.

  Hai người chờ thuyền tới gần nhảy lên bờ, con tiểu hồng mã cũng nhảy lên đảo. Chiếc thuyền kia nghe không ít lời đồn đại về đảo Ðào Hoa, nói đảo chủ giết người không chớp mắt, rất thích móc tim gan phèo phổi của người ta, vừa thấy hai người lên bờ, đã vội vàng quay bánh lái lại, lập tức chạy thật mau ra xa. Hoàng Dung lấy ra một nén bạc mười lượng keng một tiếng kém vào đầu khoang. Nhà thuyền không ngờ được trọng thưởng như thế, vô cùng mừng rỡ, nhưng vẫn không dám chần chừ cạnh đảo.

  Hoàng Dung trở về đất cũ, nói không xiết vui mừng, cao giọng kêu lớn:

  - Cha, cha! Dung nhi về rồi đây?

  Rồi đưa tay vẫy vẫy Quách Tĩnh, kế chạy mau về phía trước, Quách Tĩnh thấy nàng lách đông vòng tây trong khóm cây hoa, trong chớp mắt không thấy bóng dáng đâu, vội vàng đuổi theo nhưng chỉ chạy được hơn hai mươi trượng lập tức lạc mất phương hướng, chỉ thấy đông tây nam bắc toàn là đường nhỏ, nhưng không biết đi đường nào là tốt.

  Y chạy một hồi, dường như thấy trở về chỗ cũ nhớ lại lúc ở Quy Vân trang Hoàng Dung từng nói trong trang viện bố trí tuy kỳ lạ, nhưng không thể sánh với đảo Ðào Hoa âm dương khép mở, càn khôn đổi chỗ, một khi đã lạc đường mà cứ đi bừa thì nhất định chỉ càng đi càng khổ, lúc ấy lập tức ngồi xuống một gốc đào, chỉ chờ Hoàng Dung tới đón.

  Nào ngờ chờ hơn một giờ mà thủy chung Hoàng Dung vẫn không tới, bốn bề yên ắng không có một tiếng động, cũng không thấy nửa cái bóng người. Y bắt đầu sốt ruột, nhảy lên ngọn cây nhìn quanh bốn phía, thấy phía nam là biển, phía tây là núi đá trơ trụi, phía đông phía bắc đều là cây đào, năm màu xen lẫn không thấy đầu bên kia, chỉ thấy đầu váng mắt hoa. Trong đám cây hoa cũng không thấy tường trắng ngói đen, cũng không có khói bếp chó sủa, tình hình yên lặng, vô cùng kỳ quái. Y trong lòng đột nhiên phát sợ, nhảy xuống đất chạy loạn lên một hồi, lại xông vào đám cây rậm, đang xoay chuyển ý nghĩ, kêu thầm:

  - Không xong? Mình đi bừa chạy bậy, không khéo Dung nhi cũng tìm mình không được.

  Chỉ nghĩ tìm đường trở ra, nào ngờ lúc đầu là đi qua đi lại không rời khỏi chỗ cũ, bây giờ muốn trở về chỗ cũ thì tựa hồ chỗ cũ đã rất xa rồi. Con tiểu hồng mã vốn đi phía sau, nhưng y nhảy lên cây chạy quanh một vòng, lúc rơi xuống đất cũng không biết nó đã đi đâu. Nhìn thấy trời tối dần, Quách Tĩnh không biết làm sao, đành ngồi xuống đất yên lặng chờ Hoàng Dung tới, may mà bốn bề cỏ mượt như nhung, như một bức vách mềm, ngồi một lúc thấy đói bụng, nhớ tới những món ăn ngon mà Hoàng Dung nấu cho Hồng Thất Công lại càng đói cồn cào, chợt nghĩ:

  - Nếu Dung nhi bị cha nàng nhốt lại không thể ra đây cứu mình, thì mình há chẳng chết đói dưới gốc cây này sao?

  Lại nghĩ tới thù cha chưa trả, ơn thầy chưa đền, mẹ một mình lẻ loi trên đại mạc giá lạnh, sắp tới biết dựa vào ai? Nghĩ một lúc cuối cùng thiếp đi.

  Ngủ đến nửa đêm, đang mơ thấy cùng Hoàng Dung đi chơi hồ ở Bắc Kinh, cùng ăn thức ăn ngon, Hoàng Dung hạ giọng ca hát, chợt nghe có người thổi tiêu hòa theo, giật mình tỉnh dậy thì tiếng tiêu vẫn vang vào tai, y định thần nghiêng đầu lắng nghe, chỉ thấy trăng sáng giữa trời, mùi hoa cỏ trong đêm sâu càng nồng, tiếng tiêu xa xa truyền lại, không phải là đang trong mơ.

  Quách Tĩnh cả mừng, dò dẫm theo tiếng tiêu lần mò đi tới. Có lúc đường đi cắt ngang, nhưng tiếng tiêu vẫn ở trước mặt. Y lúc trong Quy Vân trang từng đi theo những con đường kỳ quái quanh co lui tới thế này, lúc ấy cũng bất kể có đường đi hay không, cứ đi theo tiếng tiêu, gặp lúc không có đường đi thì nhảy lên cây đi tiếp, quả nhiên càng đi tiếng tiêu càng rõ. Y càng đi càng mau, qua một khúc quanh, trước mắt đột nhiên hiện ra một khóm cây hoa màu trắng, trùng trùng điệp điệp dưới ánh trăng sáng giống như một cái hồ lớn kết bằng hoa trắng, trong đám hoa trắng có một vật nổi lên cao cao.

  Lúc ấy, tiếng tiêu chợt cao chợt thấp, chợt phía trước chợt phía sau. Y nghe thanh âm chạy qua phía đông thì tiếng tiêu chợt ở phía tây, theo âm thanh chạy lên phía bắc thì tiếng tiêu chợt vang lên ở phía nam, tựa hồ có hơn mười người phục ở chung quanh, người này thổi người kia ngừng để đùa giỡn y.

  Y chạy quanh vài vòng, đầu óc váng vất, không kể gì tới tiếng tiêu nữa, chạy luôn vào chỗ nổi cao lên té ra là một ngôi mộ đá, bia trước mộ đề mười một chữ lớn: Mộ của nữ chủ đảo Đào Hoa Phùng Thị Mai Hương.

  Quách Tĩnh nghĩ thầm:

  - Đây ắt là mẹ của Dung nhi. Dung nhi mồ côi mẹ từ nhỏ, thật là đáng thương.

  Liền quỳ xuống trước mộ cung cung kính kính lạy bốn lạy. Lúc y quỳ xuống tiếng tiêu đột nhiên dừng lại, bốn bề lập tức yên lặng, khi y đứng lên tiếng tiêu lại vang lên phía trước. Quách Tĩnh nghĩ thầm:

  - Bất kể lành dữ gì mình cũng cứ tới đó.

  Lúc ấy bèn tiến vào khóm cây dày, lại đi một lúc, khúc điệu tiếng tiêu đột nhiên thay đổi tựa cười nhạt, tựa trách móc, trỗi đủ cung điệu. Quách Tĩnh trong lòng phiêu diêu, ngẩn người nghĩ thầm:

  - Sao khúc tiêu này lại dễ nghe như thế?

  Chỉ nghe tiếng tiêu dần dần gấp gáp, tựa hồ giục người ta nhảy múa. Quách Tĩnh lại nghe một lúc chợt cảm thấy đỏ mặt nóng tai, mạch máu căng lên, lúc ấy ngồi xuống đất chiếu theo bí quyết vận công mà Mã Ngọc truyền cho để điều hòa hơi thở. Lúc đầu chỉ cảm thấy trong lòng dao động, mấy lần muốn nhảy lên giơ tay giẫm chân múa may một hồi, nhưng vận công một lúc thì tâm thần dần dần yên tĩnh, sau cùng tới chỗ ý hội với thần, trong lòng trở thành rỗng không, không một mảy bụi, bất kể tiếng tiêu lãng đãng thế nào y cũng chỉ thấy như sóng lớn trên biển, gió thổi đầu cành, không có gì khác lạ, chỉ cảm thấy khí ở đan điền xoay chuyển, toàn thân thư thái, cũng không thấy đói nữa.

  Y đạt tới cảnh giới ấy rồi, biết ngoại tà không thể xâm phạm, từ từ mở mắt nhìn ra, trong bóng đêm chợt thấy chỗ hai trượng trước mặt có một ánh sáng xanh biếc lóe lên. Y giật nảy mình nghĩ thầm:

  - Đây là thú dữ gì vậy?

  Nhảy lùi ra phía sau vài bước, chợt thấy hai con mắt ấy chớp lên một cái, rồi không thấy đâu nữa, nghĩ thầm:

  - Đảo Đào Hoa này quả thật rất kỳ quái, cho dù là hổ báo ly miêu, cũng không thể trong chớp mắt không còn tung tích gì như thế.

  Đang lúc trầm ngâm, chợt nghe phía trước vang lên một tràng tiếng thở dốc, nghe âm thanh là tiếng người thở. Y giật mình hiểu ra:

  - Đây là người, ánh sáng lóe lóe lên chính là mắt y. Y nhắm hai mắt lại thì tự nhiên mình không nhìn thấy y nữa. Thật ra người ấy chưa hề đi khỏi.

  Không khỏi tự thấy mình ngu xuẩn, nhưng không biết đối phương là bạn hay thù, lập tức không dám lên tiếng, yên lặng chờ xem tình thế xoay chuyển.

  Lúc ấy, tiếng tiêu đã trở thành rất phiêu hốt, vấn vít uyển chuyển, giống tiếng thở dài của một cô gái, lúc thì rên rỉ, lúc lại chuyển qua ôn tồn dịu dàng mời gọi. Quách Tĩnh còn trẻ, từ nhỏ đã chuyên cần rèn luyện võ công, về chuyện trai gái không hiểu gì lắm, lúc nghe tiếng tiêu cảm ứng rất ít, nên lúc ấy khúc điệu trong tiếng tiêu tuy càng thêm câu hồn dẫn phách nhưng y nghe thấy cũng không để ý, song người đối diện càng lúc càng thở gấp, nghe tiếng thở thì quả thật vô cùng đau đớn, rõ ràng đang dùng hết sức để chống lại sự mê hoặc của tiếng tiêu.

  Quách Tĩnh thầm nảy sinh mối đồng cảm với người ấy, từ từ bước tới. Chỗ ấy cây hoa dày đặc, trên không tuy có trăng sáng, nhưng ánh trăng đều bị cành lá dày đặc che khuất, không xuyên qua được, tới thẳng chỗ cách người kia mấy thước mới nhìn thấy rõ mặt mũi của y. Người này ngồi xếp bằng, tóc dài xõa tới đất, mi dài râu dài, mũi miệng đều bị che khuất. Y tay trái ôm ngực, tay phải đặt trên lưng. Quách Tĩnh biết tư thế tu tập nội công này. Đan Dương tử Mã Ngọc từng dạy cho y trên dốc núi dựng đứng ở Mông Cổ. Đó là yếu quyết thu liễm tinh thần, chỉ cần luyện thành thì bất kể là sấm chớp ầm ầm, đê vỡ núi sụt cũng như không nghe không thấy. Người này đã biết nội công thượng thặng chính tông của huyền môn, tại sao lại không được như mình, lại sợ hãi tiếng tiêu như thế?

  Tiếng tiêu càng lúc càng gấp, người ấy thân hình không tự chủ được, rung rung giật giật, mấy lần thân hình đã vươn lên hơn một thước nhưng lại tập trung định lực ngồi xuống. Quách Tĩnh thấy y yên lặng một lát, lại sắp nhảy nhót, hơi thở càng lúc càng gấp, biết sự tình sắp hỏng, thầm lo sợ cho y. Chỉ nghe tiếng tiêu nhè nhẹ nho nhỏ bay hai vòng trên không, người kia kêu lên:

  - Xong rồi, xong rồi.

  Rồi lấy thế chuẩn bị nhảy vọt lên.

  Quách Tĩnh thấy tình thế nguy cấp, không kịp nghĩ ngợi gì nứa, lập tức sấn lên, đưa tay đè chặt vai phải y, tay trái vỗ vào huyệt Ðại chuy trên gáy y. Lúc Quách Tĩnh luyện công trên dốc núi dựng đứng ở Mông Cổ, mỗi khi nghĩ ngợi lung tung, tâm thần không sao yên tĩnh, Mã Ngọc thường xoa nhẹ lên huyệt Ðại chuy của y, dùng khí nóng ở chưởng tâm giúp y định thần để khỏi tẩu hỏa nhập ma. Quách Tĩnh nội công còn kém, không thể dùng nội lực giúp lão nhân này chống lại tiếng tiêu, chỉ vì bộ vị đè xuống vừa đúng chỗ, lão nhân râu dài trong lòng lập tức yên tĩnh, lại nhắm mắt vận công.

  Quách Tĩnh mừng thầm, chợt nghe sau lưng có tiếng người mắng:

  - Tiểu súc sinh, làm hỏng việc lớn của ta?

  Tiếng tiêu đột nhiên im bặt. Quách Tĩnh giật nảy mình, quay đầu lại nhìn không thấy bóng người, nghe âm thanh tựa hồ là Hoàng Dược Sư, bất giác vô cùng lo lắng:

  - Không biết lão nhân râu dài này là người tốt hay xấu? Mình ra tay giúp y, nhất định làm cha Dung nhi càng giận thêm. Nếu lão nhân này là ma đầu yêu tà, há chẳng phải là gây ra lỗi lớn sao?

  Chỉ nghe lão nhân râu dài hơi thở chậm dần, tiếng thở dần dần điều hòa, Quách Tĩnh không tiện lên tiếng hỏi han, chỉ ngồi xuống đối diện với y, nhắm mắt nhìn vào trong lòng, cũng vận nội công, không bao lâu cũng dứt hết những điều lo nghĩ, quên hết sự phân chia giữa mình và ngoại vật, mãi đến khi sao trời thưa dần, sương rơi ướt áo mới mở mắt ra, ánh nắng soi qua cây hoa xuống đất, hắt bóng hoa lên mặt lão nhân kia, lúc ấy diện mạo của y càng rõ ràng, râu dài bạc trắng nhưng chưa trắng hết, không biết đã bao lâu không chải đầu, như một đám lông lá xồm xoàm của người rừng khiến người ta khiếp sợ. Ðột nhiên lão nhân kia ánh mắt rực lên, khẽ cười một tiếng, nói:

  - Ngươi là đồ đệ của ai trong Toàn Chân thất tử?

  Quách Tĩnh thấy y vẻ mặt ôn hòa, cảm thấy yên tâm, đứng lên khom lưng nói:

  - Ðệ tử là Quách Tĩnh tham kiến tiền bối, đệ tử thụ nghiệp ân sư là Giang Nam thất hiệp.

  Lão nhân kia có vẻ không tin, nói:

  - Giang Nam thất hiệp à? Là bọn Kha Trấn ác à? Họ làm sao truyền được võ công của phái Toàn Chân cho ngươi?

  Quách Tĩnh nói:

  - Ðan Dương chân nhân Mã đạo trưởng có truyền nội công cho đệ tử hai năm, chẳng qua chưa từng kể đệ tử vào hàng môn hạ phái Toàn Chân.

  Lão nhân kia hô hô cười lớn, làm ra vẻ mặt nhát ma, thần thái vô cùng hoạt kê như trẻ con đùa giỡn, nói:

  - Vậy thì đúng rồi, vì sao ngươi tới đảo Ðào Hoa?

  Quách Tĩnh nói:

  - Hoàng đảo chủ sai đệ tử tới.

  Lão nhân kia chợt biến sắc hỏi:

  - Tới làm gì?

  Quách Tĩnh nói:

  - Ðệ tử đắc tội với Hoàng đảo chủ, đặc biệt tới để chờ chết.

  Lão nhân kia nói:

  - Ngươi không bịa đặt đấy chứ?

  Quách Tĩnh cung cung kính kính nói:

  - Ðệ tử không dám dối trá.

  Lão nhân kia gật gật đầu nói:

  - Tốt lắm, ngồi xuống đây!

  Quách Tĩnh theo lời ngồi xuống một tảng đá, lúc ấy nhìn thấy rõ lão nhân kia ngồi giữa một cửa động trong núi đá.

  Lão nhân kia lại hỏi:

  - Ngoài ra còn có ai dạy công phu cho ngươi không?

  Quách Tĩnh nói:

  - Cửu chỉ thần cái Hồng ân sư… .

  Lão nhân kia trên mặt hiện vẻ kinh dị, như cười mà không phải cười, cướp lời hỏi ngay:

  - Hồng Thất Công cũng truyền thụ công phu cho ngươi sao?

  Quách Tĩnh nói:

  - Dạ. Hồng ân sư dạy qua đệ tử một pho Hàng long thập bát chưởng.

  Lão nhân kia trên mặt lập tức hiện vẻ vô cùng mừng rỡ, nói:

  - Ngươi biết Hàng long thập bát chưởng à? Công phu ấy cao minh lắm đấy. Ngươi dạy ta được không? Ta sẽ lạy ngươi làm sư phụ!

  Nhưng lại lập tức lắc đầu nói:

  - Không được không được, làm đồ tôn của lão ăn mày họ Hồng thì rất không hợp. Lão ăn mày họ Hồng chưa truyền nội công cho ngươi chứ?

  Quách Tĩnh nói:

  - Chưa.

  Lão nhân kia ngẩng đầu nhìn trời nói một mình:

  - Xem y còn nhỏ tuổi, nếu bắt đầu luyện võ từ trong bụng mẹ thì bất quá cũng chỉ có đạo hạnh mười tám mười chín năm, sao mình không chống được tiếng tiêu mà y lại chống được?

  Nhất thời nghĩ không ra lý do, hai mắt nhìn Quách Tĩnh từ trên xuống dưới, lại nhìn từ dưới lên trên rồi đưa tay phải ra nói:

  - Ngươi đẩy vào chưởng của ta một cái, để ta thử xem nội công của ngươi.

  Quách Tĩnh theo lời đưa chưởng ra đẩy vào chưởng phải của y. Lão nhân kia nói:

  - Trầm khí đan điền, phát kình đi.

  Quách Tĩnh vận lực phát kình. Lão nhân kia hơi thu chưởng lại rồi xô ra, quát:

  - Cẩn thận đấy!

  Quách Tĩnh chỉ thấy một luồng nội lực rất mạnh xô tới, quả thật không chống đỡ nổi, chưởng trái vươn mau ra định chụp uyển mạch của y, nhưng y xoay tay quét ngược lại, bốn ngón tay lại nắm lấy mu bàn tay Quách Tĩnh, chỉ dùng sức bốn ngón tay đã xô y ra. Quách Tĩnh đứng không vững, lui ra bảy tám bước đập lưng vào một gốc cây mới đứng vững lại. Lão nhân kia lẩm bẩm nói một mình:

  - Võ công tuy không kém nhưng cũng không cao cường gì lắm, sao lại có thể chống được Bích hải triều sinh khúc của Hoàng lão quái?

  Quách Tĩnh hít sâu vào một hơi mới đè được khí huyết đảo lộn trong người, nhìn tới lão nhân kia lại vô cùng kinh ngạc, võ công người này so với Hồng ân sư, Hoàng đảo chủ cũng không kém bao nhiêu, sao trên đảo Ðào Hoa lại có nhân vật loại này, chẳng lẽ là Tây Độc hay Nam Đế sao? Vừa nghĩ tới Tây Độc, bất giác trong lòng lạnh buốt:

  - Chẳng lẽ lại đúng là y?

  Rồi giơ chưởng ra soi dưới ánh nắng, thấy không bị sưng đỏ cũng không có vết đen, lúc ấy mới hơi yên tâm..

  Lão nhân kia cười khẽ hỏi:

  - Ngươi đoán ta là ai?

  Quách Tĩnh nói:

  - Ðệ tử từng nghe người ta nói võ công đăng phong tháo cực trong thiên hạ tất cả có năm vị cao nhân. Giáo chủ Vương chân nhân phái Toàn Chân đã qua đời, Cửu chỉ thần cái Hồng ân sư và Ðảo chủ Ðào Hoa đảo thì đệ tử đều biết. Tiền bối là Âu Dương tiền bối hay là Ðoàn Hoàng gia?

  Lão nhân kia cười nói:

  - Ngươi thấy võ công của ta không kém Ðông Tà, Bắc Cái bao nhiêu, có phải không?

  Quách Tĩnh nói:

  - Ðệ tử võ công thấp kém, kiến thức hẹp hòi, không dám nói bậy. Mới rồi tiền bối đẩy một cái ấy, trong các danh gia võ học mà đệ tử được bái kiến, ngoài Hồng ân sư và Hoàng đảo chủ quả thật chưa có người thứ ba nào được như thế.

  Lão nhân kia nghe y tán tụng, vô cùng cao hứng, khuôn mặt đầy râu hiện ra vẻ hớn hở như trẻ con, cười nói:

  - Ta không phải Tây Độc Âu Dương Phong, cũng không phải Ðoàn Hoàng gia, ngươi đoán thêm lần nữa đi.

  Quách Tĩnh trầm ngâm nói:

  - Ðệ tử đã gặp qua một vị Cừu Thiên Nhận nổi tiếng ngang với Hồng ân sư, nhưng người ấy hữu danh vô thực, võ công rất tầm thường. Ðệ tử rất ngu xuẩn, quả thật không đoán được tôn tính đại danh của tiền bối.

  Lão nhân kia ha hả cười nói:

  - Ta họ Chu, ngươi nghĩ ra chưa?

  Quách Tĩnh buột miệng nói:

  - A, người là Chu Bá Thông?

  Câu ấy nói ra khỏi miệng mới nhớ lại gọi thẳng tên trước mặt quả thật là đại bất kính, vội khom người vái lạy, nói:

  - Ðệ tử bất kính, xin Chu tiền bối tha tội.

  Lão nhân kia cười nói:

  - Không sai, không sai, ta chính là Chu Bá Thông. Ta tên Chu Bá Thông, ngươi gọi ta là Chu Bá Thông thì có gì là bất kính? Giáo chủ phái Toàn Chân vương Trùng Dương là sư huynh ta, bọn Mã Ngọc, Khưu Xử Cơ đều là sư diệt của ta. Ngươi không phải là môn hạ phái Toàn Chân, cũng không cần phải líu lo gọi ta là tiền bối không tiền bối gì cả, cứ gọi là Chu Bá Thông được rồi.

  Quách Tĩnh nói:

  - Ðệ tử đâu dám thế!

  Chu Bá Thông ở một mình trên đảo Ðào Hoa đã lâu, vô cùng tịch mịch, chợt được Quách Tĩnh nói chuyện giải sầu với y, vô cùng vui vẻ, chợt trong lòng nảy ra một ý nghĩ kỳ quái, nói:

  - Tiểu bằng hữu, ta với ngươi kết nghĩa làm anh em được không?

  Bất kể y nói câu gì ly kỳ cổ quái cũng không kỳ quái bằng câu ấy, Quách Tĩnh vừa nghe xong liền há hốc miệng không ngậm lại được, nhưng thấy vẻ mặt của y vẫn thản nhiên, quả thật không phải nói đùa, hồi lâu mới nói:

  - Ðệ tử là vãn bối của Mã đạo trưởng, Khưu đạo trưởng, còn phải gọi người là sư tổ gia mới đúng.

  Chu Bá Thông hai tay xua rối lên, nói:

  - Võ nghệ của ta toàn do sư huynh truyền thụ. Bọn Mã Ngọc, Khưu Xử Cơ không thấy ta có chút nào là trưởng bối, cũng không coi ta là trưởng bối. Ngươi không phải là con ta, ta cũng không phải là con ngươi, thì còn chia ra trưởng bối vãn bối làm gì?

  Nói tới đó chợt có tiếng bước chân vang lên, một người lão bộc xách một giỏ cơm bước tới. Chu Bá Thông cười nói:

  - Có cái ăn rồi!

  Người lão bộc kia mở giỏ cơm lấy ra bốn đĩa thức ăn, hai bầu rượu, một khay cơm đặt lên tảng đá lớn trước mặt Chu Bá Thông, rót rượu cho hai người rồi buông thõng tay đứng hầu một bên.

  Quách Tĩnh vội hỏi:

  - Hoàng cô nương đâu? Sao nàng không tới thăm ta?

  Người lão bộc kia lắc lắc đầu chỉ chỉ vào tai rồi chỉ chỉ vào miệng, ý muốn nói là vừa điếc vừa câm.

  Chu Bá Thông cười nói:

  - Tai người này đã bị Hoàng Dược Sư chọc điếc rồi, ngươi bảo y há miệng ra mà xem.

  Quách Tĩnh lấy tay ra hiệu, người kia há miệng ra, Quách Tĩnh vừa nhìn thấy bất giác hoảng sợ nhảy dựng lên, té ra cái lưỡi trong miệng y đã bị cắt mất một nửa. Chu Bá Thông nói:

  - Ðám tôi tớ trên đảo đều như thế. Ngươi tới đảo Ðào Hoa, nếu không chết thì sau này cũng giống hệt như họ.

  Quách Tĩnh nghe xong, suốt nửa bữa cơm không nói được câu nào, nghĩ thầm:

  - Sao cha Dung nhi lại tàn nhẫn như thế?

  Chu Bá Thông lại nói:

  - Hoàng lão tà đêm nào cũng hành hạ ta, nhưng ta vẫn không nhận thua. Ðêm qua suýt nữa thì thua dưới tay y rồi, nếu không có ngươi giúp một tay, công lao sính cường hiếu thắng mười mấy năm nay của ta có lẽ cũng đã tan tành trong một đêm, nào nào nào, tiểu huynh đệ, ở đây có rượu có thịt, chúng ta thề với trời đất, kết làm anh em, từ nay trở đi có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chia. Nhớ năm xưa lúc ta và Vương Trùng Dương kết làm anh em, y cũng tìm đủ cách từ chối… Thế nào? Ngươi quả thật không muốn à? Sư ca ta Vương Trùng Dương võ công cao hơn ta rất nhiều, năm ấy y không chịu kết bái với ta, chẳng lẽ võ công của ngươi cũng cao hơn ta sao? Sao ta chẳng thấy gì cả?

  Quách Tĩnh nói:

  - Vãn bối võ công còn kém xa người, kết bái quả thật không xứng đáng.

  Chu Bá Thông nói:

  - Nếu võ công ngang nhau mới có thể kết bái thì ta phải kết bái với bọn Hoàng lão tà, Lão Ðộc vật à? Họ lại chê ta không thắng được họ, lẽ nào lại thế! Ngươi muốn ta kết bái với thằng đầy tớ vừa điếc vừa câm này chắc?

  Nói xong chỉ vào người lão bộc, hai chân nhảy tưng tưng, nổi nóng chửi ầm lên. Quách Tĩnh thấy y biến hẳn sắc mặt, vội nói:

  - Ðệ tử và tiền bối vai vế cách nhau rất xa, nếu vâng lời tiền bối, nhất định sẽ bị người ta chê cười chửi mắng, về sau gặp Mã đạo trưởng, Khưu đạo trưởng, Vương đạo trưởng, đệ tử há lại không xấu hổ sao?

  Chu Bá Thông nói:

  - Té ra ngươi lo lắng lắm chuyện như thế. Ngươi không chịu kết bái với ta, nhất định là chê ta quá già, hu hu hu…

  Ðột nhiên ôm mặt khóc lớn, tự bứt râu mình. Quách Tĩnh luống cuống, vội nói:

  - Ðệ tử theo lời tiền bối sai bảo là được.

  Chu Bá Thông khóc nói:

  - Ngươi bị ta ép buộc, miễn cưỡng đáp ứng, vậy thì không tính được, ngày khác người ta hỏi tới, ngươi lại đùn đẩy cho ta, ngươi không chịu gọi ta là nghĩa huynh rồi.

  Quách Tĩnh thầm thấy buồn cười tại sao người này lớn tuổi mà không tự tôn như thế, lại thấy y vớ luôn đĩa thức ăn ném đi, nổi giận không chịu ăn cơm nữa. Người lão bộc vội nhặt lên, không biết vì sao, vô cùng hoảng sợ. Quách Tĩnh không biết làm sao đành cười nói:

  - Huynh trưởng đã có mỹ ý như thế, tiểu đệ sao lại không vâng lời chứ? Chúng ta cứ dúm đất làm hương ở đây, kết nghĩa anh em là được.

  Chu Bá Thông nín khóc tươi cười, nói:

  - Ta đã phát thệ với Hoàng lão tà, trừ phi ta đánh thắng y, nếu không thì trừ những lúc đại tiểu tiện quyết không rời khỏi động này một bước. Ta ở trong động dập đầu ra, ngươi ở ngoài động dập đầu vào thôi.

  Quách Tĩnh nghĩ thầm:

  - Ngươi không đánh thắng Hoàng đảo chủ được nhưng chẳng lẽ cứ chịu ở mãi trong cái động đá nhỏ xíu này sao?

  Lúc ấy cũng không hỏi nhiều, bèn quỳ xuống dập đầu. Chu Bá Thông cùng y sánh vai quỳ xuống, lớn tiếng nói:

  - Lão ngoan đồng Chu Bá Thông hôm nay kết nghĩa anh em với Quách Tĩnh, về sau có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia. Nếu trái lời thề xin cho ta mất hết võ công, ngay cả chó con mèo con cũng đánh không lại.

  Quách Tĩnh nghe y tự xưng là Lão ngoan đồng, lời thề cũng ly kỳ cổ quái như thế, nhịn không được phì cười. Chu Bá Thông trừng mắt nói:

  - Cười cái gì? Mau nói theo đi.

  Quách Tĩnh cũng theo lời y nói lại một lượt, hai người rưới rượu xuống đất, Quách Tĩnh lại làm lễ bái kiến huynh trưởng.

  Chu Bá Thông hô hô cười rộ, quát lớn:

  - Ðược rồi, được rồi.

  Rót rượu tự uống, nói:

  - Hoàng lão tà rất hẹp hòi, cho người ta uống rượu lạt thế này. Chỉ có hôm trước con gái y đưa tới rượu ngon, uống vào mới có chút mùi rượu, đáng tiếc từ đó y thị lại không tới nữa.

  Quách Tĩnh nhớ lại lời Hoàng Dung nói qua, nàng vì lén đưa rượu ngon tới cho Chu Bá Thông mà bị cha trách mắng, nhất thời tức giận rời khỏi đảo Ðào Hoa, xem ra Chu Bá Thông vẫn chưa biết chuyện ấy.

  Quách Tĩnh đã đói suốt một ngày, không muốn uống rượu, ăn một hơi năm bát cơm lớn mới thấy no. Người lão bộc kia chờ hai người ăn xong, nhặt nhạnh chén bát đem đi.

  Chu Bá Thông nói:

  - Huynh đệ, vì sao ngươi đắc tội với Hoàng lão tà, nói cho ca ca nghe nào.

  Quách Tĩnh bèn đem chuyện lúc nhỏ mình vô ý đâm chết Trần Huyền Phong thế nào, đánh nhau với Mai Siêu Phong trong Quy Vân trang thế nào, Hoàng Dược Sư tức giận muốn làm khó Giang Nam lục quái thế nào, mình đáp ứng trong vòng một tháng tới đảo Ðào Hoa chịu chết thế nào kể lại một lượt. Chu Bá Thông rất thích nghe người ta kể chuyện, nghiêng nghiêng đầu lim dim mắt, thấy rất thích thú, chỉ cần Quách Tĩnh kể hơi vắn tắt là hỏi han tới tận ngọn ngành mới thôi.

  Ðến lúc Quách Tĩnh kể xong, Chu Bá Thông lại hỏi:

  - Về sau thế nào?

  Quách Tĩnh nói:

  - Thì về sau là tới đây.

  Chu Bá Thông trầm ngâm hồi lâu rồi nói:

  - Ờ, té ra con nha đầu xinh đẹp kia là con gái Hoàng lão tà. Y thị rất tốt với ngươi, sao tới đảo rồi lại đột nhiên mất tích không thấy đâu? Trong này ắt có duyên do, nhất định là bị Hoàng lão tà nhốt lại rồi.

  Quách Tĩnh lo lắng ra mặt, nói:

  - Ðệ tử cũng nghĩ thế…

  Chu Bá Thông làm mặt lạnh, cao giọng nói:

  - Ngươi nói gì?

  Quách Tĩnh biết mình lỡ lời, vội nói:

  - Là huynh đệ nhất thời lỡ lời, xin đại ca đừng chấp.

  Chu Bá Thông cười nói:

  - Xưng hô như thế mới muôn muôn lần không sai, nếu ta và ngươi diễn kịch thì ngươi gọi ta là nương tử cũng được, má má cũng được, con gái cũng được, mới là càng không sai chút nào.

  Quách Tĩnh luôn miệng khen phải. Chu Bá Thông lại nghiêng đầu hỏi:

  - Ngươi đoán xem tại sao ta ở đây?

  Quách Tĩnh nói:

  - Huynh đệ đang muốn hỏi đây.

  Chu Bá Thông nói:

  - Nói ra dài lắm, để ta thong thả kể cho ngươi nghe. Ngươi biết chuyện năm người Ðông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái, Trung Thần thông luận kiếm so tài trên đỉnh Hoa Sơn không?

  Quách Tĩnh gật gật đầu nói:

  - Huynh đệ từng nghe người ta nói tới.

  Chu Bá Thông nói:

  - Lúc ấy đang cuối đông, trời rét, trên đỉnh Hoa Sơn tuyết lớn rơi kín núi. Năm người bọn họ miệng thì bàn luận, tay thì ra chiêu, đánh suốt bảy ngày bảy đêm giữa tuyết lớn, Ðông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái bốn người đều khâm phục Vương Trùng Dương sư ca ta là thiên hạ đệ nhất. Ngươi có biết vì sao năm người ấy lại luận kiếm ở Hoa Sơn không?

  Quách Tĩnh nói:

  - Chuyện đó thì huynh đệ chưa từng nghe.

  Chu Bá Thông nói:

  - Ðó là vì một bộ kinh văn…

  Quách Tĩnh ngắt lời nói ngay:

  - Là Cửu âm chân kinh.

  Chu Bá Thông nói:

  - Phải rồi! Huynh đệ ngươi tuy còn nhỏ tuổi, nhưng đã biết được không ít chuyện trong võ lâm. Nhưng ngươi có biết lai lịch của bộ Cửu âm chân kinh ấy không?

  Quách Tĩnh nói:

  - Chuyện đó thì ta không biết.

  Chu Bá Thông kéo kéo mớ tóc dài cạnh tai, dáng vẻ vô cùng đắc ý, nói:

  - Mới rồi ngươi nói là sẽ kể cho ta một câu chuyện cổ rất hay, bây giờ…

  Quách Tĩnh ngắt lời:

  - Ta nói đều là chuyện thật, không phải chuyện cổ.

  Chu Bá Thông nói:

  - Có gì khác nhau đâu? Chỉ cần hay là được. Có người cả đời chỉ biết ăn uống, ỉa đái, nghỉ ngơi, nếu kể tất cả những chuyện lông gà vỏ quít của y cho ta nghe, thì Lão ngoan đồng cũng buồn chán mà chết mất thôi.

  Quách Tĩnh gật đầu nói:

  - Nói thế cũng đúng, vậy xin đại ca kể chuyện Cửu âm chân kinh cho huynh đệ nghe đi.

  Chu Bá Thông nói:

  - Vào năm Chính Hòa thứ năm đời Huy Tông, Hoàng đế ra lệnh sưu tập hết sách vở của Ðạo gia trong thiên hạ, khắc bản ấn hành, tất cả năm ngàn bốn trăm tám mươi mốt quyển, gọi là vạn thọ đạo tạng. Người mà hoàng đế ủy nhiệm khắc in bộ sách ấy tên Hoàng Thường…

  Quách Tĩnh nói:

  - Té ra y cũng họ Hoàng.

  Chu Bá Thông nói:

  - Phì, cái gì mà cũng họ Hoàng? Họ Hoàng ấy không có liên quan gì tới Hoàng lão tà Hoàng Dược Sư này cả, ngươi đừng có nghĩ bậy. Họ Hoàng trong thiên hạ rất đông, hoàng cẩu cũng họ Hoàng, hoàng miêu cũng họ Hoàng.

  Quách Tĩnh nghĩ chó vàng mèo vàng chưa chắc là họ Hoàng nhưng không muốn tranh cãi với y, chỉ nghe y nói tiếp:

  - Gã Hoàng lão tà này không có liên quan gì với Hoàng Thường, là một người rất thông minh…

  Quách Tĩnh nghĩ:

  - Té ra y cũng là một người rất thông minh.

  Nhưng câu nói ra tới miệng lại nuốt trở vào.

  Chu Bá Thông nói:

  - Y sợ bộ kinh đạo tạng ấy khắc chữ bị sai, Hoàng đế phát giác ra không khỏi sẽ bị chặt đầu, vì vậy dốc lòng hiệu chỉnh từng quyển từng quyển, không ngờ đọc bấy nhiêu năm lại trở nên tinh thâm Ðạo học, lại nhờ đó ngộ được đạo lý cao thâm trong võ công. Y không có thầy mà tự học hỏi tu tập nội công ngoại công, trở thành một đại cao thủ võ công. Huynh đệ, lão Hoàng Thường ấy thông minh hơn ngươi rất nhiều. Ta không có bản lĩnh của y, nhưng chắc ngươi cũng không có.

  Quách Tĩnh nói:

  - Cái đó tự nhiên. Nếu bảo ta đọc từ đầu tới cuối hơn năm ngàn quyển sách thì ta đọc suốt đời cũng không xong, nói gì tới chuyện lãnh hội võ công.

  Chu Bá Thông thở dài một tiếng, nói:

  - Trên đời vốn cũng có nhiều người thông minh, có điều nếu ngươi gặp phải loại người như thế thì ắt quá nửa là kẻ đại ác.

  Quách Tĩnh lại thầm không cho đó là đúng, nghĩ:

  - Dung nhi rất thông minh, ta gặp được chính là phúc to bằng trời, tại sao lại bảo là độc ác?

  Chỉ là y vốn không thích tranh cãi với người ta, lúc ấy cũng không nói gì. Chu Bá Thông nói:

  - Hoàng Thường luyện thành một thân võ công vẫn còn làm quan. Có một năm chỗ y trị nhậm chợt xuất hiện một môn phái ly kỳ cổ quái gọi là Minh giáo gì đó, nghe nói là do người Hồ ở Ba Tư bên Tây vực truyền tới. Giáo đồ của Minh giáo một là không thờ Thái thượng Lão quân, hai là không thờ Chí thánh Tiên sư, ba là không thờ Như Lai Phật tổ, cứ vái lạy lão ma nước ngoài, nhưng lại không ăn thịt, chỉ ăn rau. Huy Tông Hoàng đế chỉ tin Ðạo giáo, khi biết tin bèn hạ một đạo thánh chỉ sai Hoàng Thường đem quân tới tiêu diệt bọn tà ma ngoại đạo ấy. Không ngờ trong giáo đồ của Minh giáo lại có không ít cao thủ võ công, các giáo đồ đánh nhau lại đều không sợ chết, không vô dụng như bọn quan binh, đánh nhau mấy trận, quan binh Hoàng Thường mang theo đại bại. Y trong lòng bất nhẫn, đích thân tới khiêu chiến với các cao thủ Minh giáo, giết luôn một mạch mấy pháp vương, sứ giả gì đó. Nào ngờ trong những người y giết lại có mấy người là đệ tử các môn phái lớn trong võ lâm, lúc ấy sư bá, sư thúc, sư huynh, sư đệ, sư tỷ, sư muội, sư cô, sư di, sư can gia, sư can má của họ cả lò cả ổ đổ ra, lại hẹn rất nhiều hảo thủ các phái khác, tới làm khó y, chửi y hành sự không theo quy củ võ lâm.

  Hoàng Thường nói:

  - Ta là người làm quan, không phải là người trong võ lâm, làm sao biết được quy củ võ lâm các ngươi ra sao?

  Ðối phương dì má can gia mồm năm miệng mười chửi ầm lên, nói:

  - Ngươi không phải là người võ lâm, sao lại biết võ nghệ? Chẳng lẽ sư phụ ngươi dạy võ công cho ngươi lại không dạy quy củ võ lâm cho ngươi à?

  Hoàng Thường bèn nói:

  - Ta không có sư phụ.

  Ðám người kia có chết cũng không tin, ầm ầm một hồi, ngươi nói về sau ra sao nào?

  Quách Tĩnh nói:

  - Nhất định là động thủ đánh nhau rồi.

  Chu Bá Thông nói:

  - Chứ không phải sao? Vừa động thủ, võ công của Hoàng Thường vô cùng cổ quái, đối phương đều chưa nhìn thấy qua, lúc ấy bị y đánh chết luôn mấy người, nhưng y ít không chống được nhiều, cũng bị trọng thương, liều mạng bỏ chạy. Ðám người kia giận quá, giết sạch tất cả cha mẹ vợ con của y.

  Quách Tĩnh nghe tới đó thở dài một tiếng, cảm thấy nói tới chuyện luyện võ, rốt lại cũng không khỏi phải giết người, thầm thấy nếu Hoàng Thường không luyện võ công thì quá nửa là không có chuyện thê thảm ấy.

  Chu Bá Thông nói tiếp:

  - Hoàng Thường chạy trốn, vào ẩn náu trong chốn cùng hoang tuyệt địa. Nhưng võ công của mấy mươi cao thủ kia y đều nhớ hết từng chiêu từng thức, lúc ấy bèn vất vả nghĩ cách làm sao phá giải, y muốn nghĩ được cách phá giải rồi đi tìm giết họ để trả thù. Cũng không biết qua bao lâu, sau cùng các chiêu số mà mỗi địch nhân sử dụng y đều nghĩ ra cách phá giải. Y vô cùng vui vẻ, lại nghĩ tới bấy nhiêu địch nhân cho dù cùng xông lên một lúc thì một mình y cũng đối phó được, lúc ấy y ra được là ra, đi báo thù rửa hận, không ngờ không gặp được một ai. Ngươi đoán là vì sao nào?

  (còn tiếp)

  Nguồn: Anh hùng xạ điêu. Tiểu thuyết của Kim Dung. Nguyên bản tiếng Hoa: Tra Lương. Minh Hà xã xuất bản 1977, tái bản 1997. Cao Tự Thanh dịch. NXB Văn học, 2001.

  Mục lục: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập46,075,279

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/