Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập46,075,685

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Tiểu thuyết

Anh hùng xạ điêu

Kim Dung

 • Thứ bảy, 10:42 Ngày 19/06/2021
 • Anh hùng xạ điêu

  Hoàng Dược Sư xa xa nhìn thấy trong động không có người, hạ giọng hừ một tiếng, thân hình nhẹ nhàng lướt tới như bay vọt lên không, đáp xuống vọt lên mấy cái đã tới trước cửa động.

  Y chân trái vừa điểm xuống đất, chợt thấy dưới chân nhẹ bỗng, đạp vào chỗ trống. Y gặp qua nhiều biến cố, không hề hoảng sợ, chân phải trên không phóng ra một cước, đã mượn thế nhảy vọt tới phía trước, lúc rơi xuống đất lại điểm nhẹ chân trái một cái, nào ngờ chỗ rơi xuống lại là hang trống. Lúc ấy dưới chân không có chỗ nào tá lực, bèn xoay tay rút chiếc ngọc tiêu trong tay áo ra đập vào vách cửa động một cái, thân hình như mũi tên bắn vọt ra. Đập tiêu vào vách đá, xoay người nhảy vọt lên, quả thật chỉ là việc xảy ra trong chớp mắt.

  Hồng Thất công và Âu Dương Phong thấy y thân pháp đẹp đẽ, đồng thanh bật tiếng khen ngợi, lại nghe một tiếng sột, chỉ thấy hai chân Hoàng Dược Sư đã rơi xuống một cái hố sâu ngoài cửa động. Y vừa cảm thấy dưới chân ướt át mềm nhũn, chân đã ngập vào đất, mũi chân vừa dùng kình vọt lên không, thấy bọn Hồng Thất công đã tới trước động, mặt đất lại không có gì lạ, vừa rơi xuống cạnh con gái chợt thấy mùi hôi thối xông lên mũi, cúi đầu nhìn kỹ thì dưới hai chiếc giày đều dính phân be bét. Mọi người đều ngấm ngầm hoảng sợ, với võ công cao cường, đầu óc cơ cảnh của Hoàng Dược Sư mà lại bị người khác chơi khăm như thế.

  Hoàng Dược Sư vô cùng tức giận, bẻ một cành cây chọc chọc thăm dò dưới đất, khua đông gõ tây thì ngoài ba cái hố mà mình rơi xuống đều là đất bình thường. Rõ ràng Chu Bá Thông đã tính trước là y tới trước động sẽ phải rơi vào cái hố thứ nhất, lại tính rằng y công phu khinh công cao cường, cái hố thứ nhất không thể hãm được y, nhất định sẽ nhảy vào phía trong, lại đào một cái hố thứ hai phía trong động, lại tính rằng cái hố thứ hai cũng không làm gì được y nên tính đúng chỗ y rơi xuống tại đào cái hố thứ ba, bỏ xuống đó một đống phân lớn.

  Hoàng Dược Sư bước vào động, đưa mắt nhìn quanh thì ngoài một cái vò một cái bát không thấy có vật gì lạ, trên vách động lại viết mấy hàng chữ, du Dương Phong thấy Hoàng Dược Sư rơi vào bẫy, trong bụng cười thầm, lúc ấy thấy y bước vào động nhìn kỹ, nghĩ thầm trong động thì một cây kim một sợi chỉ nhỏ nhặt cũng đều có thể có liên hệ với Cửu âm chân kinh, không thể coi thường, vội bước lên cạnh nhìn, chỉ thấy trên vách động có hàng chữ khắc bằng vật sắc nhọn.

  - Hoàng lão tà, ngươi đánh gãy hai chân ta, nhốt ta trong động này mười lăm năm, vốn cũng phải đánh gãy hai chân ngươi để hả giận, nhưng về sau nghĩ lại tha ngươi cũng được nên mới dồn phân một đống, nước tiểu mấy vò, xin mời xin mời… Dưới bốn chữ: “Xin mời, xin mời” có dán một cành cây lá che kín chữ dưới cùng.

  Hoàng Dược Sư đưa tay lột cành cây, lại thấy cành cây gắn liền với một sợi dây, tiện tay bứt một cái, đột nhiên nghe trên đầu có tiếng rắc rắc vang lên, lập tức tỉnh ngộ, vội vàng nhảy vọt ra bên trái, Âu Dương Phong kiến cơ cũng rất mau lẹ, vừa thấy thân hình Hoàng Dược Sư chớp lên cũng lập tức nhảy ra bên phải, nào ngờ bình bịch bình bịch một tràng, trên nóc động phía bên trái có mấy cái vò đất rơi xuống, hai người bị nước tiểu dội ướt đầy đầu đầy mặt. Hồng Thất công kêu lên:

  - Thơm quá, thơm quá?

  Rồi hô hô cười rộ.

  Hoàng Dược Sư giận quá, ngoác miệng chửi ầm lên. Âu Dương Phong thì mừng giận không để lộ ra sắc mặt, chỉ cười một tiếng. Hoàng Dung chạy về lấy giày áo cho phụ thân thay, lại lấy một tấm áo dài của cha cho Âu Dương Phong thay.

  Hoàng Dược Sư lại trở vào động, xem xét kỹ trên dưới trái phải thì không có cạm bẫy gì nữa, bước tới chỗ cành cây che kín xem xét, thấy có viết hai hàng chữ cực nhỏ:

  - Cành lá quyết không thể bứt, trên có nước tiểu đổ xuống, ngàn vạn lần đừng trách là không báo trước.

  Hoàng Dược Sư vừa tức giận vừa buồn cười, đột nhiên nghĩ ra:

  - Mới rồi lúc nước tiểu đổ xuống thì còn hơi ấm.

  Lập tức quay ra ngoài động, nói:

  - Lão Ngoan đồng mới đi chưa lâu, chúng ta đuổi theo y.

  Quách Tĩnh nghĩ thầm:

  - Hai người mà gặp nhau ắt có một trường ác đấu.

  Ðang định lên tiếng khuyên can thì Hoàng Dược Sư đã lao về hướng đông. Mọi người biết đường đi trên đảo cổ quái, không dám tụt lại phía sau, vội theo sát y, đuổi theo không bao lâu quả nhiên thấy Chu Bá Thông đang thong thả đi phía trước.

  Hoàng Dược Sư chân không động, thân hình như mũi tên rời dây cung vọt lên, trong chớp mắt đã tới bên cạnh, vươn tay chụp vào gáy y.

  Chu Bá Thông nghiêng người qua bên trái một cái quay lại kêu lên.

  - Hoàng lão tà thơm quá!

  Hoàng Dược Sư một trảo ấy là công phu mấy chục năm luyện thành, quả thật vô cùng mau lẹ, oai mãnh phi thường, y bị đạp phân rưới nước tiểu trong lòng vô cùng căm giận, phát trảo ấy đã dùng đủ mười thành công lực, nào ngờ Chu Bá Thông chỉ tùy tiện nghiêng người đi một cái đã tránh khỏi, quả thật nhấc vật nặng như rất nhẹ. Hoàng Dược Sư trong lòng hoảng sợ, không sấn vào đánh tiếp, định thần nhìn kỹ lại chỉ thấy y dùng dây buộc hai tay vào trước ngực, miệng thoáng vẻ cười cợt, thần thái vô cùng đắc ý. Quách Tĩnh bước lên vài bước, nói:

  - Đại ca, Hoàng đảo chủ đã thành nhạc phụ của ta, mọi người đều là người nhà rồi.

  Chu Bá Thông thở dài nói:

  - Nhạc cái gì phụ? Sao ngươi không nghe lời ta khuyên? Hoàng lão tà điêu ngoa cổ quái, con gái của y lại có thể tốt với ngươi à? Kiếp này nhất định ngươi phải chịu khổ rồi. Hảo huynh đệ, ta nói với ngươi là trong thiên hạ việc gì cũng có thể làm, hàng ngày bị người ta đổ nước tiểu lên đầu cũng không sao, chỉ có lấy vợ sinh con thì không được. May là ngươi còn chưa bái đường thành thân với y thị, cũng là còn may lắm đấy. Ngươi mau chạy trốn đi thật xa, để y thị suốt đời không tìm được ngươi…

  Y cứ thế ba hoa không thôi, Hoàng Dung bước lên phía trước, nói:

  - Chu đại ca, ai sau lưng ngươi thế?

  Chu Bá Thông quay đầu một cái hoàn toàn không nhìn thấy ai, Hoàng Dung giang tay ném thẳng cái bao đựng quần áo dính cứt đái của cha vào lưng y. Chu Bá Thông nghe tiếng gió nghiêng người đi một cái bộp một tiếng, cái bao rơi xuống đất tung ra, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

  Chu Bá Thông cười nghiêng ngả, nói:

  - Hoàng lão tà, ngươi nhốt ta mười lăm năm, đánh gãy hai chân ta, ta chỉ cho ngươi hai chân đạp phân, đầu dính nước tiểu một lần, hai lần đều dừng tay, tính ra là có lỗi với ngươi à?

  Hoàng Dược Sư ngẫm nghĩ thấy y có lý, trong lòng lập tức bình tĩnh lại, hỏi:

  - Sao ngươi lại buộc hai tay lại thế?

  Chu Bá Thông nói:

  - Đây là người trong núi tự có đạo lý, thiên cơ bất khả lậu đấy.

  Nói xong lắc đầu quầy quậy dáng vẻ rất buồn thảm.

  Nguyên là ngày trước Chu Bá Thông bị khốn trong động, mấy lần nhịn không được muốn xông ra liều mạng với Hoàng Dược Sư, nhưng xoay chuyển ý nghĩ thấy rốt lại vẫn không phải địch thủ của y, nếu bị y đánh chết hoặc điểm huyệt thì quyển thượng Cửu âm chân kinh giấu trong động nhất định sẽ bị y lấy mất, vì thế thủy chung vẫn ẩn nhẫn, hôm ấy được Quách Tĩnh nhắc nhở mới nghĩ tới việc mình trong lúc vô ý lại luyện thành võ công phân thân hợp kích vô thượng, Hoàng Dược Sư võ công có cao hơn cũng không thể thắng được hai Chu Bá Thông, không ngừng tính toán muốn làm sao trả mối thù bị giam cầm hành hạ mười lăm năm. Quách Tĩnh đi rồi, y ngồi trong động, ân oán ghét thương trong mười lăm năm từng cảnh từng cảnh hiện về, chợt nghe tiếng tiêu, tiếng đàn, tiếng hú giao đấu với nhau xa xa, nhất thời lòng hươu dạ vượn không đè nén được, đang lúc phiền não chợt nghĩ:

  - Công phu của nghĩa đệ còn kém mình xa, sao tiếng tiêu của Hoàng lão tà lại không làm gì được y nhỉ?

  Hôm ấy y nghĩ không ra lý do bên trong, nhưng ở chung với Quách Tĩnh trong bấy nhiêu ngày đã hiểu rõ tính tình của y, lúc ấy nghĩ ngợi thêm, lập tức hiểu ra:

  - Phải rồi, phải rồi. Y còn nhỏ tuổi, không hiểu chuyện giữa nam nữ vừa thích thú vừa phiền phức, huống chi y tính tình thuần phác, đúng là như người ta nói: Không ham muốn thì cứng cỏi: Ðó mới là người không đánh mất tấm lòng tự nhiên của trẻ thơ. Mình đã bấy nhiêu tuổi đầu tại sao còn vất vả nghĩ tới chuyện trả thù? Tâm địa hẹp hòi như thế, nghĩ lại cũng buồn cười!

  Y tuy không phải đạo sĩ phái Toàn Chân nhưng trước nay rất thích rèn luyện theo yếu chỉ thanh tĩnh vô vi đạm bạc lặng lẽ của phái Toàn Chân, lúc ấy đột nhiên quán thông, cười dài một hồi, đứng thắng người lên. Chỉ thấy ngoài động trời xanh vạn dặm, mây trắng trên không, trong lòng vô cùng trống rỗng sáng suốt, việc Hoàng Dược Sư hành hạ y mười lăm năm lập tức biến thành chuyện gà mổ sâu nhỏ nhặt không hề vướng bận trong lòng nữa.

  Y xoay chuyển ý nghĩ, lại nghĩ thầm:

  - Phen này mình rủ áo bỏ đi là vĩnh viễn không trở lại đảo Đào Hoa nữa, nếu không lưu lại cái gì cho Hoàng lão tà thì làm sao khiến y sau này còn nghĩ tới mình?

  Lúc ấy vô cùng hào hứng đào hố nhặt phân, bố trí vò nước tiểu bận rộn một hồi mới rời động ra đi. Y đi được vài bước chợt nghĩ:

  - Đường đi trên đảo Đào Hoa rất cổ quái, không biết làm sao tìm đường ra. Quách huynh đệ còn ở trên đảo, lành ít dữ nhiều, mình không mang y cùng đi không xong. Nếu Hoàng lão tà muốn cản trở, hô hô, nếu Hoàng lão tà muốn đánh nhau thì một Hoàng lão tà lại không phải là địch thủ của hai Lão Ngoan đồng Chu Bá Thông ta đâu.

  Y nghĩ tới chỗ đắc ý, thuận tay vung ra một cái rắc một tiếng đánh gãy một cành cây ven đường, đột nhiên giật mình nghĩ:

  - Tại sao công lực của mình lại tăng tiến như thế? Cái này không có liên quan gì với công phu song thủ hỗ bác cả?

  Tay đỡ cành hoa lên, ngơ ngẩn xuất thần một lúc, hai tay liên tiếp vung ra, rắc rắc rắc liên tiếp đánh gãy bảy tám cành cây, bất giác trong lòng rung động:

  - Đây là công phu trong Cửu âm chân kinh mà, mình.., mình.., mình luyện lúc nào vậy?

  Trong chớp mắt ấy hoảng sợ toàn thân toát mồ hôi lạnh, liên tiếp kêu lên:

  - Có ma, có ma!

  Y luôn luôn ghi nhớ lời di huấn của sư huynh Vương Trùng Dương, quyết không dám luyện tập võ công ghi trong Cửu âm chân kinh, nào ngờ vì dạy cho Quách Tĩnh, hàng ngày miệng giảng giải, tay làm mẫu, lúc bất tri bất giác đã khắc sâu kinh văn vào óc, trong lúc ngủ mơ cũng ý hội với thần, tự nhiên luyện thành công phu kỳ lạ, lúc ấy thi triển quyền cước không gì không phù hợp với pháp môn quyền lý ghi chép trong kinh. Y võ công tinh thâm, năng khiếu về võ học cũng cực cao, lại thêm Cửu âm chân kinh toàn ghi chép về cái học của Đạo gia vốn tương thông với sở học của y, y không muốn học võ công, võ công cũng tự nhiên chiếm lĩnh y. Y bật kêu lên.

  - Hỏng rồi, hỏng rồi, cái này gọi là ma nhập vào người, đuổi đi không được rồi. Mình muốn chọc ghẹo Quách huynh đệ một phen, nào ngờ bưng đá lên lại rơi trúng trán mình.

  Y thẫn thờ suốt nửa ngày, lấy tay gõ liên tiếp vào đầu đột nhiên nảy ra ý lạ, bèn xé mấy sợi vỏ cây bện thành dây thừng, lấy răng giúp sức buộc chặt hai tay mình lại, lẩm bẩm:

  - Từ nay trở đi nếu mình không quên sạch võ công trong Cửu âm chân kinh thì chỉ có cách không động võ với người khác. Nếu Hoàng lão tà đuổi tới mình cũng quyết không ra tay để khỏi trái lời di huấn của sư huynh. Ờ, Lão Ngoan đồng ơi Lão Ngoan đồng, ngươi mình làm mình chịu, phen này thì mắc bẫy lớn rồi.

  Hoàng Dược Sư làm sao đoán được nguyên cớ bên trong, chỉ cho rằng lại là một trò nghịch ngợm kỳ quái của y, nói:

  - Lão Ngoan đồng, vị Âu Dương huynh này ngươi đã gặp qua, còn vị này…

  Y nói chưa dứt câu Chu Bá Thông đã đi một vòng qua trước mặt mọi người, tới ai cũng hít hít từ trên tới dưới, cười nói:

  - Vị này ắt là lão khiếu hóa Hồng Thất công, ta cũng đoán được. Y là người tốt. Đúng là lưới trời lồng lộng, nước tiểu chỉ đổ lên hai người Đông tà Tây độc. Âu Dương Phong, năm trước ngươi đánh ta một chưởng, hôm nay ta trả ngươi một vò nước tiểu, hai bên kể như hòa, không ai thua ai.

  Âu Dương Phong mỉm cười không đáp, ghé tai Hoàng Dược Sư nói khẽ:

  - Dược huynh, người này thân pháp rất mau lẹ, võ công quả thật cao hơn ngươi, đừng nghe y mới được!

  Hoàng Dược Sư nghĩ thầm:

  - Ta và ngươi hai mươi năm nay không gặp nhau, sao ngươi biết công phu của ta ắt không bằng y?

  Rồi nhìn Chu Bá Thông nói:

  - Bá Thông, ta đã nói qua, chỉ cần ngươi để Cửu âm chân kinh lại thì ta sẽ đốt đi để tế tiên thất rồi lập tức thả ngươi đi, bây giờ ngươi định đi đâu?

  Chu Bá Thông nói:

  - Ta ở trên đảo này chán lắm rồi, bây giờ muốn ra ngoài đi dạo.

  Hoàng Dược Sư đưa tay nói:

  - Kinh văn đâu?

  Chu Bá Thông nói:

  - Ta đưa ngươi rồi.

  Hoàng Dược Sư nói:

  - Đừng nói bậy nữa, ngươi đưa ta lúc nào?

  Chu Bá Thông cười nói:

  - Quách Tĩnh có phải là con rể ngươi không? Y là của ngươi, có phải không? Ta đã đem Cửu âm chân kinh từ đầu đến cuối dạy cho y, không phải là truyền lại cho ngươi sao?

  Quách Tĩnh giật nãy mình kêu lên:

  - Đại ca, cái.., cái cái ngươi dạy ta quả thật là Cửu âm chân kinh à?

  Chu Bá Thông hô hô cười rộ, nói:

  - Chẳng lẽ còn là giả sao?

  Quách Tĩnh trợn mắt há miệng, đứng ngẩn người ra. Chu Bá Thông thấy y ngẩn người ra như thế, trong lòng vô cùng vui vẻ. Y mất không biết bao nhiêu tầm huyết mới dạy Quách Tĩnh học thuộc lòng được Cửu âm chân kinh, đang muốn gặp y để nói trắng ra cho y hoảng sợ hoa mắt ù tai, lúc ấy tâm nguyện đã được đáp đền, làm sao không mừng như điên. Hoàng Dược Sư nói:

  - Quyển thượng kinh văn vốn là chỗ ngươi, quyển hạ kinh văn ngươi lấy đâu ra?

  Chu Bá Thông cười nói:

  - Cái đó là chính tay con rể ngươi đưa cho ta.

  Quách Tĩnh nói:

  - Ta.., ta không có làm thế.

  Hoàng Dược Sư vô cùng tức giận, nghĩ thầm:

  - Thằng tiểu tử Quách Tĩnh này dám giở trò ma với mình, thế mà lúc ấy con mù Mai Siêu Phong còn cố chết tìm kiếm.

  Giận dữ đưa mắt nhìn Quách Tĩnh một cái rồi quay qua Chu Bá Thông nói:

  - Ta muốn có nguyên bản chân kinh.

  Chu Bá Thông nói:

  - Huynh đệ, ngươi mò trong bọc ta lấy nguyên bản ra đi.

  Quách Tĩnh bước tới đưa tay mò vào bọc y lấy ra một quyển sách dày khoảng nửa tấc. Chu Bá Thông đưa tay cầm lấy, nói với Hoàng Dược Sư:

  - Đây là quyển thượng chân kinh, quyển hạ kinh văn cũng kẹp trong này, ngươi có bản lĩnh thì lại mà lấy.

  Hoàng Dược Sư nói:

  - Phải có bản lĩnh thế nào?

  Chu Bá Thông hai tay cầm chắc kinh thư, ngoẹo đầu qua nói:

  - Để ta nghĩ đã.

  Qua một lúc mới cười nói:

  - Bản lĩnh dán giấy.

  Hoàng Dược Sư nói:

  - Cái gì?

  Chu Bá Thông hai tay giơ lên quá đầu đẩy ra một cái, chỉ thấy hàng vạn hàng vạn mảnh giấy đột nhiên bay tung ra, như một đàn bướm theo gió biển túa ra bốn phía, trong chớp mắt đã tan tác không sao nhặt lại được.

  Hoàng Dược Sư vừa sợ vừa giận, không ngờ nội công của y lại cao thâm như vậy, trong chớp mắt đã dùng nội công ép nát kinh thư thành giấy vụn, nhớ tới vong thê lại càng chua xót, giận dữ quát:

  - Lão Ngoan đồng, ngươi dám đùa cợt với ta, hôm nay đừng hòng rời khỏi đảo!

  Rồi sãi chân sấn lên đánh thẳng vào mặt y một chưởng. Chu Bá Thông thân hình hơi lắc một cái, kế đó nghiêng phải ngã trái, chỉ nghe tiếng gió rít vù vù, bóng chưởng của Hoàng Dược Sư loáng lên bên cạnh nhưng thủy chung vẫn không chạm được vào người y nửa cái. Lộ Lạc Anh thần kiếm chưởng này là võ công đắc ý của Hoàng Dược Sư, nào ngờ lúc ấy đánh ra liên tiếp hơn hai mươi chiêu vẫn không làm gì được y.

  Hoàng Dược Sư thấy y hoàn toàn không trả đòn, đang vận kình phát lực bức bách y không đón đỡ không được, đột nhiên giật mình nghĩ thầm:

  - Hoàng Dược Sư ta há lại có thể ra chiêu với người đang bị buộc chặt cả hai tay.

  Lúc ấy lập tức lùi lại ba bước, kêu lên:

  - Lão Ngoan đồng, chân ngươi đã bị thương mà ta lại không phải với ngươi. Mau bứt đứt sợi dây trên tay đi, để ta xem công phu Cửu âm chân kinh của ngươi.

  Chu Bá Thông vẻ mặt buồn thảm, lắc đầu quầy quậy nói:

  - Không giấu gì ngươi, ta có chỗ khổ tâm khó nói. Sợi dây này nói thế nào cũng không thể bứt được.

  Hoàng Dược Sư nói:

  - Để ta bứt cho ngươi.

  Rồi bước lên chụp lấy cổ tay y. Chu Bá Thông kêu lên:

  - Ái chà, cứu mạng, cứu mạng!

  Rồi lật người nhào xuống đất lăn tròn mấy vòng.

  Quách Tĩnh giật nảy mình kêu lên:

  - Nhạc phụ?

  Ðịnh bước lên ngăn cản nhưng Hồng Thất công kéo tay y lại, hạ giọng nói:

  - Đừng ngu ngốc!

  Quách Tĩnh dừng chân nhìn, chỉ thấy Chu Bá Thông lăn đi lăn lại dưới đất, mau lẹ vô cùng, Hoàng Dược Sư tay chụp chân đá nhưng đời nào chạm được vào người y. Hồng Thất công hạ giọng nói:

  - Để ý nhìn thân pháp của y.

  Quách Tĩnh thấy một lộ công phu này của Chu Bá Thông chính khớp với thuật Xà hành ly phiên ghi trong cửu âm chân kinh, lúc ấy ngưng thần quan sát, nhìn tới chỗ tinh diệu không kìm được reo lên một tiếng:

  - Hay quá?

  Hoàng Dược Sư càng lúc càng tức giận, quyền phong đánh tới như búa bổ đao chém, vạt áo tay áo của Chu Bá Thông rơi ra từng mảnh từng mảnh, lại qua một lúc, bộ râu dài của y cũng bị chưởng lực của Hoàng Dược Sư chém đứt từng lọn từng lọn.

  Chu Bá Thông tuy chưa bị thương cũng biết sau cùng ắt sẽ gặp chuyện không may, chỉ cần bị trúng của y một chiêu nửa thức thì không chết cũng bị trọng thương.

  Nhìn thấy Hoàng Dược Sư chưởng trái quét ngang ra, chưởng phải đồng thời chém chếch xuống, mỗi chưởng đều hàm chứa ba độc chiêu tiếp theo, thân pháp của mình có nhanh hơn cũng không thể tránh kịp, đành vận kình lên hai bả vai, bục một tiếng dây trói đứt tung, tay trái gạt thế.công của y, tay phải lại đưa ra sau lưng gãi gãi, nói:

  - Ái chà, ngứa chết đi thôi.

  Hoàng Dược Sư thấy y đang lúc kịch đấu mà có thể rảnh rỗi gãi ngứa như thế, trong lòng thầm hoảng sợ liên tiếp đánh ra ba chiêu, đều là tuyệt học bình sinh. Chu Bá Thông nói:

  - Một tay của ta không thể chống ngươi được. Ồ, chẳng qua không còn cách nào, nhưng dù thế nào ta cũng không thể có lỗi với sư ca.

  Tay phải vận lực chống đỡ, tay trái buông thõng theo người. Võ công của y vốn không tinh thuần bằng Hoàng Dược Sư, tay phải gạt đỡ bị Hoàng Dược Sư dùng nội kình hất ra, phóng luôn một đá, ngã lăn ra phía sau mấy bước.

  Hoàng Dược Sư tung người vọt tới, hai tay đưa ra đã trùm lên chưởng lực của Chu Bá Thông, quát:

  - Đánh hai tay đi! Một tay thì ngươi chống không được đâu!

  Chu Bá Thông nói:

  - Không được, ta chỉ đánh được một tay thôi.

  Hoàng Dược Sư tức giận nói:

  - Được, vậy ngươi cứ thử xem…

  Song chưởng vừa chạm vào đơn chưởng của y, kình lực lập tức phát ra, bùng một tiếng, Chu Bá Thông ngã phịch xuống đất, hai mắt nhắm lại. Hoàng Dược Sư không đánh tiếp, chỉ thấy Chu Bá Thông ọe một tiếng phun ra một búng máu tươi, sắc mặt lập tức trắng bệch như tờ giấy.

  Mọi người trong lòng đều thấy kỳ quái, nếu y thẳng thắn đối địch với Hoàng Dược Sư thì cho dù không thắng cũng quyết không thể thua, vậy sao y lại kiên quyết không chịu đánh cả hai tay?

  Chỉ thấy Chu Bá Thông từ từ đứng lên, nói:

  - Lão Ngoan đồng rơi vào bẫy của chính mình, lúc vô ý học được kỳ công trong Cửu âm chân kinh, làm trái lời di huấn của sư huynh. Nếu ta đánh cả hai tay thì Hoàng lão tà ngươi đánh không lại ta đâu.

  Hoàng Dược Sư biết y không bịa đặt, im lặng không đáp, nghĩ thầm mình vô duyên vô cớ giam y trên đảo mười lăm năm, bây giờ lại đánh y bị thương, quả thật rất khó xử, lập tức lấy trong bọc ra một cái hộp ngọc, mở nắp hộp lấy ra ba viên đan dược đỏ như máu đưa cho y, nói:

  - Bá Thông, thuốc trị thương trong thiên hạ chỉ e không có loại nào hơn được Vô thường đan của đảo Đào Hoa ta. Cách bảy ngày uống một viên, nội thương của ngươi có thể không việc gì nữa. Bây giờ ta đưa ngươi rời đảo.

  Chu Bá Thông gật gật đầu, đón lấy đan dược uống ngay một viên, vận khí trị thương, qua một lúc thổ ra một búng máu bầm, nói:

  - Hoàng lão tà, đan dược của ngươi hay lắm, chẳng trách ngươi có tên là Dược sư. Ờ, lạ thật, lạ thật, ta tên là Bá Thông là có ý gì?

  Y trầm tư hồi lâu, lắc lắc đầu, nói:

  - Hoàng lão tà, ta muốn đi, ngươi có giữ ta lại nữa không?

  Hoàng Dược Sư nói:

  - Không dám, đều tùy ý ngươi thôi. Sau này nếu Bá Thông huynh có hứng thú chiếu cố, huynh đệ sẽ lập tức đón tiếp. Bây giờ ta sẽ sai thuyền đưa ngươi rời đảo ngay.

  Quách Tĩnh ngồi xổm xuống đất cõng Chu Bá Thông lên, theo Hoàng Dược Sư ra bờ biển, chỉ thấy trong vụng cảng có sáu bảy chiếc thuyền lớn nhỏ. Âu Dương Phong nói:

  - Dược huynh, ngươi không cần phái thuyền hộ tống Chu đại ca rời đảo nữa, cứ mời y ngồi thuyền của tiểu đệ cũng được.

  Hoàng Dược Sư nói:

  - Sao lại làm phiền Phong huynh như thế.

  Rồi quay qua người đầy tớ câm điếc trên thuyền lấy tay ra hiệu vài cái, người ấy lấy trong một chiếc thuyền lớn ra một mâm vàng.

  Hoàng Dược Sư nói:

  - Bá Thông, một chút vàng này ngươi cầm lấy tùy ý tiêu ngông. Võ công của ngươi quả thật cao hơn Hoàng lão tà, ta rất khâm phục.

  Chu Bá Thông chớp mắt một cái làm ra vẻ mặt nhát ma rồi nhìn qua chiếc thuyền lớn của Âu Dương Phong, thấy trên đầu thuyền cắm một là cờ trắng lớn thêu một con quái xà hai đầu đang há miệng thè lười, lập tức cau mày lắc đầu. Âu Dương Phong lấy ra một chiếc còi gỗ thổi vài tiếng, không bao lâu trong rừng vang tên một tràng tiếng động lạ. Hái tên đầy tớ câm trên đảo Đào Hoa dẫn đám xà phu núi Bạch Đà xua bầy rắn ra, kế đó bắc mấy tấm ván lên thuyền, từng đàn từng đàn trườn lên thuyền lớn xuống khoang.

  Chu Bá Thông nói:

  - Ta không ngồi thuyền của Tây độc đâu, ta sợ rắn!

  Hoàng Dược Sư cười khẽ nói:

  - Thế cũng được, vậy ngươi ngồi thuyền này.

  Rồi chỉ vào một chiếc thuyền nhỏ. Chu Bá Thông lắc đầu nói:

  - Ta không ngồi thuyền nhỏ, ta muốn ngồi chiếc thuyền lớn bên kia kìa.

  Hoàng Dược Sư hơi biến sắc, nói:

  - Chiếc thuyền ấy bị hỏng chưa sửa xong, ngồi không được đâu.

  Mọi người nhìn chỉ thấy chiếc thuyền ấy đuôi vểnh cao, hình dáng hoa mỹ, mạn thuyền sơn vàng lóng lánh, đâu có chỗ nào bị hư hỏng Chu Bá Thông nói:

  - Ta không ngồi chiếc thuyền mới ấy không được? Hoàng lão tà, sao ngươi lại hẹp hòi thế?

  Hoàng Dược Sư nói:

  - Chiếc thuyền ấy không may mắn, người ngồi trên đó không gặp bệnh là bị mắc nạn nên trước nay chỉ đậu ở bến không dùng tới, chứ lẽ nào ta lại hẹp hòi? Nếu ngươi không tin, ta sẽ lập tức đốt chiếc thuyền ấy cho ngươi xem.

  Nói xong lấy tay ra hiệu mấy cái, bốn tên đầy tớ câm chất củi lên rồi bước tới định đốt thuyền.

  Chu Bá Thông đột nhiên ngồi phịch xuống đất, hai tay bứt râu, buông tiếng khóc lớn. Mọi người đều sửng sốt, chỉ có Quách Tĩnh biết tính nết của y, thầm thấy buồn cười. Chu Bá Thông bứt râu một lúc đột nhiên lăn lộn dưới đất kêu lên:

  - Ta muốn ngồi thuyền mới, ta muốn ngồi thuyền mới.

  Hoàng Dung bèn bước tới ngăn bốn tên đầy tớ câm lại.

  Hồng Thất công cười nói:

  - Dược huynh, lão khiếu hóa một đời không có gì may mắn, để ta bồi tiếp Lão Ngoan đồng ngồi chiếc thuyền rủi rở này, chúng ta cứ lấy độc trị độc xem lão khiếu hóa rủi rở hơn hay chiếc thuyền của ngươi lợi hại hơn.

  Hoàng Dược Sư nói:

  - Thất huynh, ngươi nên ở lại đảo vài ngày, cần gì vội vã ra đi như thế?

  Hồng Thất công nói:

  - Đám ăn mày lớn, ăn mày nhỡ, ăn mày nhỏ trong thiên hạ không bao lâu sẽ hội họp ở lầu Nhạc Dương tại Hồ Nam để nghe lão khiếu hóa chỉ định nhân vật kế thừa đứng đầu Cái bang. Một hôm nào đó lão khiếu hóa có chuyện phải trả chức, nếu không chỉ định người thừa kế trước thì bọn ăn mày trong thiên hạ há lại không ai thống lĩnh sao? Vì thế lão khiếu hóa không đi ngay không được. Hậu ý của Dược huynh, huynh đệ vô cùng cảm kích, khi nào con gái con rể của ngươi thành hôn, ta sẽ trở lại quấy rầy.

  Hoàng Dược Sư ca ngợi:

  - Lão huynh, ngươi quả thật là người nhiệt tâm, suốt đời cứ vất vả cho người ngoài, bôn ba ngựa không ngừng vó.

  Hồng Thất công cười nói:

  - Lão khiếu hóa không cưỡi ngựa, là ta chân không ngừng vó, ái chà, không phải, ngươi lại quanh co chửi người, trên chân mọc vó chẳng lẽ lại không thành súc vật sao?

   

  Hoàng Dung cười nói:

  - Sư phụ, cái đó là tự người nói ra thôi, cha con không mắng người đâu.

  Hồng Thất công nói:

  - Rốt lại thầy không bằng cha, sắp tới đây ta phải lấy một mụ khiếu hóa, cũng sinh ra một nữ khiếu hóa cho ngươi xem.

  Hoàng Dung vỗ tay cười nói:

  - Vậy thì tốt quá. Con có một sư muội làm tiểu khiếu hóa, không biết là vui vẻ tới đâu.

  Âu Dương Khắc liếc mắt nhìn, chỉ thấy ánh sáng mặt trời thấp thoáng chiếu lên trán nàng, đúng là đẹp tựa hoa xuân, xinh như ráng sớm, bất giác ngây người, nhưng lập tức thấy nàng nhìn qua Quách Tĩnh, tình ý thắm thiết, vừa nhìn là thấy ngay, lại không kìm được khí giận xông lên, trong lòng thầm lập thệ:

  - Rốt lại cũng có một ngày không giết thằng tiểu tử thối tha này không được.

  Hồng Thất công đưa tay dìu Chu Bá Thông, nói:

  - Bá Thông, ta bồi tiếp ngươi ngồi thuyền mới. Hoàng lão tà rất cổ quái, hai anh em ta đừng mắc lừa y.

  Chu Bá Thông cả mừng nói:

  - Lão khiếu hóa, ngươi là người rất tốt, chúng ta kết nghĩa anh em đi.

  Hồng Thất công chưa đáp, Quách Tĩnh vội chen vào:

  - Chu đại ca, chúng ta đã kết nghĩa anh em rồi, làm sao ngươi còn có thể kết bái với sư phụ ta?

  Chu Bá Thông cười nói:

  - Chuyện đó có gì quan hệ? Nếu nhạc phụ của ngươi chịu đưa thuyền mới cho ta ngồi, ta vui vẻ thì cũng kết nghĩa anh em với y.

  Hoàng Dung cười nói:

  - Vậy còn ta thì sao?

  Chu Bá Thông trợn mắt một cái nói:

  - Ta không mắc lừa con nhãi ngươi đâu. Nữ nhân xinh đẹp gặp mặt thêm một lần thì bị nhiễm độc thêm một phần.

  Rồi ngoặc tay ôm vai Hồng Thất công cùng xuống thuyền mới.

  Hoàng Dược Sư vội bước lên trước mặt hai người, giang hai tay ra cản lại, nói:

  - Hoàng mỗ không dám lừa dối, ngồi chiếc thuyền này quả thật lành ít dữ nhiều. Hai vị quả thật không cần phải mạo hiểm, chỉ là nguyên do bên trong không tiện nói rõ thôi.

  Hồng Thất công hô hô cười rộ, nói:

  - Ngươi đã nói thế lúc nãy rồi, nếu lão khiếu hóa ngồi thuyền mà chầu trời thì vẫn làm bạn với Dược huynh ngươi.

  Y tuy hành sự mười phần hoạt kê nhưng trong lòng vô cùng khôn ngoan, thấy Hoàng Dược Sư mấy lần cản trở, biết trên thuyền ắt có sự nhiêu khê, Chu Bá Thông lại cứ nhất định đòi lên, thấy không cản y được nếu quả thật có xảy ra biến cố thì y tay lẻ khó vỗ, lại thêm đang bị thương e không đối phó được, nên quyết ý cùng đi với y cho có bạn.

  Hoàng Dược Sư hừ một tiếng, nói:

  - Hai vị công phu cao cường, nghĩ lại ắt có thể gặp rủi thành may, Hoàng mỗ cũng là quá lo xa. Tiểu tử họ Quách, ngươi cũng đi đi!

  Quách Tĩnh nghe sau khi y phận mình làm con rể vốn vẫn gọi mình là Tĩnh nhi, lúc ấy chợt thấy y gọi khác đi, vả lại giọng nói còn rất nghiêm khắc, bèn nhìn y một cái, nói:

  - Nhạc phụ…

  Hoàng Dược Sư cao giọng nói:

  - Ngươi là thằng tiểu tử gian trá tham lam, ai là nhạc phụ của ngươi? Từ nay về sau nếu ngươi bước lên đảo Đào Hoa một bước thì đừng trách Hoàng mỗ vô tình.

  Rồi lật tay đánh ra một chưởng, đập vào lưng một tên đầy tớ câm, quát:

  - Đây sẽ là số phận của ngươi đấy.

  Tên đầy tớ ấy đã bị cắt lưỡi, chỉ phát ra một tiếng kêu trầm trầm trong cổ họng, thân hình bắn lên phía trước. Y bị Hoàng Dược Sư một chưởng đánh nát ngũ tạng, bay tung lên rơi xuống biển chìm vào làn sóng, trong chớp mắt không còn bóng dáng dấu vết gì nữa. Đám đầy tớ câm phát khiếp run lên cầm cập, nhất tề quỳ xuống.

  Đám đầy tớ câm này đều là bọn vong ơn phụ nghĩa, Hoàng Dược Sư đã tra xét được sự thật bèn nhất nhất bắt về trên đảo, cắt lưỡi chọc tai dùng để sai khiến, y từng nói:

  - Hoàng mỗ hoàn toàn không phải bậc chính nhân quân tử, giang hồ gọi ta là Đông tà, tự nhiên cũng không cần phải đứng vào hàng ngũ chính nhân quân tử. Bọn đầy tớ thủ hạ nếu càng tà ác thì ta càng thỏa ý.

  Tên đầy tớ câm kia tuy chết cũng chưa hết tội nhưng đột nhiên vô duyên vô cớ bị y đánh một chưởng rơi xuống biển, mọi người trong lòng đều than thầm:

  - Hoàng lão tà quả thật rất đáng gọi là tà.

  Quách Tĩnh càng khiếp sợ, khuỵu gối quỳ xuống.

  Hồng Thất công nói:

  - Y làm điều gì khiến ngươi không vừa ý?

  Hoàng Dược Sư không trả lời, cao giọng hỏi:

  - Quách Tĩnh, Quyển hạ Cửu âm chân kinh kia có phải là ngươi đưa Chu Bá Thông không?

  Quách Tĩnh nói:

  - Con có giao một trang gì đó cho Chu đại ca, có điều quả thật con không biết đó là kinh văn, nếu biết…

  Chu Bá Thông trước nay không kể tới sự tình nặng nhẹ an nguy, càng thấy người ta cao giọng nghiêm mặt càng thích giở trò chọc ghẹo, không chờ Quách Tĩnh nói xong đã cướp lời:

  - Ngươi có gì là không biết hả? Ngươi nói là chính tay cướp được của Mai Siêu Phong, may là lão già Hoàng Dược Sư kia không biết. Ngươi còn nói là học xong kinh văn này sẽ trở thành thiên hạ vô địch.

  Quách Tĩnh cả kinh, run giọng nói:

  - Đại ca, ta… ta nói thế bao giờ?

  Chu Bá Thông nheo nheo mắt, nghiêm trang nói:

  - Đương nhiên ngươi có nói.

  Quách Tĩnh tuy học thuộc kinh văn nhưng không biết đó chính là Cửu âm chân kinh, chuyện đó vốn đã khiến người ta không sao tin được, lúc ấy Chu Bá Thông lại nói thế, Hoàng Dược Sư đang tức giận, đời nào nghĩ rằng Lão Ngoan đồng đang giở trò đùa nghịch, chỉ cho rằng Chu Bá Thông tâm tình trẻ con, không biết bịa đặt che giấu cho Quách Tĩnh nên buột miệng để lộ chân tướng. Y điên cuồng không sao kìm được, chỉ sợ lập tức ra tay giết chết Quách Tĩnh thì không khỏi có chỗ làm mất thân phận, bèn chắp tay nói với Chu Bá Thông, Hồng Thất công, Âu Dương Phong:

  - Xin mời!

  Rồi kéo tay Hoàng Dung quay người bỏ đi. Hoàng Dung đang muốn nói với Quách Tĩnh vài câu nhưng vừa kêu một tiếng:

  - Tĩnh ca ca…

  Ðã bị cha kéo ra mấy trượng, trong chớp mắt đã khuất vào rừng.

  Chu Bá Thông hô hô cười rộ, đột nhiên thấy vết thương đau nhói lên, vội nín cười nhưng rốt lại vẫn khúc khích, nói:

  - Hoàng lão tà mắc lừa ta rồi. Ta bịa đặt lừa y, lão già y quả nhiên tưởng thật. Thú thật, thú thật.

  Hồng Thất công mắng:

  - Vậy chuyện này quả thật là Tĩnh nhi không biết à?

  Chu Bá Thông cười nói:

  - Dĩ nhiên là y không biết. Y còn nói công phu trong Cửu âm chân kinh đều là tà môn, nếu biết trước thì đời nào y chịu học? Huynh đệ, bây giờ ngươi đã nhớ kỹ rồi, muốn quên cũng không được, có đúng không nào?

  Nói tới đó lại ôm bụng cười bò ra, vừa phải nhịn đau, lại muốn cười lớn, sắc mặt nhăn nhó trông rất khó coi.

  Hồng Thất công bước lên nói:

  - Ồ, Lão Ngoan đồng, có gì vui đâu mà cười? Ta phải đi tìm Dược huynh nói cho rõ.

  Rồi sãi chân chạy về phía rừng, nhưng thấy trong rừng đường đi ngang dọc, không biết Hoàng Dược Sư đã tới chỗ nào. Đám đầy tớ câm thấy chủ nhân bỏ đi cũng đã rút lui hết.

  Hồng Thất công không có người chỉ đường đành thất thểu trở về, chợt nghĩ tới Âu Dương Khắc có tấm bản đồ của đảo Đào Hoa, vội nói:

  - Âu Dương hiền điệt, xin cho ta mượn tấm bản đồ đảo Đào Hoa xem một lúc!

  Âu Dương Khắc lắc đầu nói:

  - Chưa được Hoàng bá phụ ưng thuận thì tiểu diệt không dám đưa người khác mượn, Hồng bá phụ đừng trách.

  Hồng Thất công hừ một tiếng, chửi thầm trong bụng:

  - Mình thật là hồ đồ, tại sao lại hỏi mượn bản đồ của thằng tiểu tử này? Y muốn Hoàng lão tà căm hận thằng đệ tử ngu ngốc của mình còn chưa được.

  Chỉ thấy trong rừng bóng áo trắng chớp lên, ba mươi hai vũ nữ theo Âu Dương Phong đã ra tới. Người đi đầu tới trước mặt Âu Dương Phong quỳ xuống làm lễ nói:

  - Hoàng lão gia bảo chúng tôi về với lão gia.

  Âu Dương Phong nhìn nàng một cái, chỉ xua xua tay ra hiệu cho họ lên thuyền rồi nói với Hồng Thất công và Chu Bá Thông:

  - Chiếc thuyền kia của Dược huynh e đúng là có cơ quan xảo diệu bên trong. Hai vị yên tâm, cứ theo sát thuyền của huynh đệ, nếu có chuyện gì thì ta có thể ra sức một chút.

  Chu Bá Thông tức giận nói:

  - Ai cần ngươi lấy lòng. Ngươi mà giở trò với ta, Lão Ngoan đồng lại hắt cho ngươi một vò nước tiểu đấy.

  Âu Dương Phong cười nói:

  - Được, vậy thì sau này sẽ có lúc gặp lại.

  Rồi chắp tay một cái, dắt cháu lên thuyền.

  Quách Tĩnh nhìn theo đường Hoàng Dung đi, ngơ ngẩn xuất thần. Chu Bá Thông cười nói:

  - Huynh đệ chúng ta lên thuyền thôi. Xem chiếc tử thuyền này của y có thể làm gì được ba người sống chúng ta?

  Y tay trái vịn Hồng Thất công, tay phải vịn Quách Tĩnh, bước lên thuyền mới, chỉ thấy trong thuyền đã có bảy tám thuyền phu và người hầu đứng chờ, đều im lặng không nói tiếng nào, Chu Bá Thông cười nói:

  - Hôm nào Hoàng lão tà tà khí phát tác, đem đứa con gái bảo bối của y cắt lưỡi luôn thì ta mới khâm phục bản lĩnh của y.

  Quách Tĩnh nghe xong bất giác rùng mình ớn lạnh, Chu Bá Thông hô hô cười nói:

  - Ngươi sợ rồi à?

  Rồi đưa tay ra hiệu với đám thuyền phu. Đám thuyền phu nhổ neo kéo buồm, theo gió nam lướt ra biển.

  Hồng Thất công nói:

  - Nào, chúng ta xem trên chiếc thuyền này rốt lại có cái gì kỳ quái.

  Ba người theo đường đi thẳng xuống đuôi thuyền, lại từ sạp thuyền nhìn xuống đáy khoang, xem xét kỹ khắp nơi, chỉ thấy chiếc thuyền này trên dưới trước sau đều sơn phết lộng lẫy, gạo nước muối mắm, rượu thịt rau cỏ trong thuyền đều rất đầy đủ, hoàn toàn không có vật gì lạ. Chu Bá Thông hằn học nói:

  - Hoàng lão tà lừa người ta? Nói là có chuyện lạ lại không có gì lạ, thật là mất vui.

  Hồng Thất công trong lòng ngờ vực, nhảy lên cột buồm, dùng sức lắc cột buồm và cánh buồm cũng không thấy có gì lạ, đưa mắt nhìn ra xa chỉ thấy chim âu bay lượn, sóng biển liền trời, ba cánh buồm trên thuyền no gió lướt mau về phía bắc. Y tà áo bay trong gió trong lòng cảm thấy phấn chấn, quay lại chỉ thấy thuyền Âu Dương Phong cách đó khoảng hai dặm. Hồng Thất công nhảy xuống cột buồm, ra hiệu với thuyền phu bảo đi về phía tây bắc, qua một lúc nhìn ra phía sau lại thấy thuyền Âu Dương Phong đổi hướng, vẫn đi theo sau thuyền mình. Hồng Thất công trong lòng tính toán:

  - Y theo mình làm gì? Chẳng lẽ quả thật là có lòng tốt à? Lão Độc vật mà phát thiện tâm thì quả là mặt trời mọc từ phía tây.

  Y sợ Chu Bá Thông biết được sẽ nổi giận, cũng không cho y biết, lại sai bẻ lái chạy về phía đông. Buồm trên thuyền đều nghiêng đi, chỉ hứng nửa gió nên đi rất chậm. Quả nhiên không đầy thời gian uống cạn nửa tuần trà, thuyền Âu Dương Phong cũng đi về phía đông.

  Hồng Thất công nói:

  - Cách thức đánh nhau trên biển của chúng ta cũng khá.

  Bèn bước vào khoang thuyền, chỉ thấy Quách Tĩnh uất ức không vui, ngồi ngây ra đó.

  Hồng Thất công nói:

  - Đồ đệ, để ta dạy cho ngươi một cách thức xin cơm của bọn ăn mày: Nếu chủ nhân không cho, ngươi cứ quấy rầy ở cửa nhà y suốt ba ngày ba đêm, xem y có cho không.

  Chu Bá Thông cười nói:

  - Nếu nhà chủ nhân có nuôi chó dữ, ngươi không đi y cho chó dữ ra cắn thì làm thế nào?

  Hồng Thất công cười nói:

  - Bọn người giàu mà bất nhân ấy thì đến đêm ngươi cứ vào khoắng trộm cho y một mẻ, cũng không phải là tổn âm đức.

  Chu Bá Thông nói với Quách Tĩnh:

  - Huynh đệ, đã hiểu lời sư phụ ngươi chưa? Đó là bảo ngươi cứ quấy rầy nhạc phụ của ngươi không chịu buông, nếu y không gả con gái cho ngươi, lại muốn đánh người, thì cứ đến tối ngươi vào bắt trộm y thị. Có điều nếu ngươi muốn ăn trộm thì đó lại là của quý sống có chân, ngươi chỉ cần kêu lên: Của quý ơi, lại đây nào, thì tự y thị sẽ chạy theo ngươi.

  (còn tiếp)

  Nguồn: Anh hùng xạ điêu. Tiểu thuyết của Kim Dung. Nguyên bản tiếng Hoa: Tra Lương. Minh Hà xã xuất bản 1977, tái bản 1997. Cao Tự Thanh dịch. NXB Văn học, 2001.

  Mục lục: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập46,075,685

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/