Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập49,821,009

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Tiểu thuyết

Anh hùng xạ điêu

Kim Dung

 • Thứ bảy, 10:44 Ngày 19/06/2021
 • Anh hùng xạ điêu

  Quách Tĩnh nghe thế cũng bất giác phì cười. Y thấy Chu Bá Thông đi đi lại lại trong khoang thuyền không lúc nào chịu yên, chợt nghĩ ra một chuyện, bèn hỏi:

  - Đại ca, bây giờ ngươi định đi đâu?

  Chu Bá Thông nói:

  - Ta cũng chưa định, tới chỗ nào yên ổn cho thoải mái thôi. Ta ở đảo Đào Hoa bấy nhiêu năm, bực bội muốn chết.

  Quách Tĩnh nói:

  - Ta muốn nhờ đại ca một chuyện!

  Chu Bá Thông xua tay nói:

  - Ngươi muốn nhờ ta trở về đảo Đào Hoa trộm vợ giùm ngươi, thì ta không làm được đâu.

  Quách Tĩnh đỏ mặt nói:

  - Không phải chuyện ấy, tôi muốn làm phiền đại ca tới Quy Vân trang ở huyện Nghi Hưng cạnh Thái Hồ một chuyến.

  Chu Bá Thông nói:

  - Để làm gì?

  Quách Tĩnh nói:

  - Lục trang chủ Lục Thừa Phong của Quy Vân trang là bậc hào kiệt, y vốn là đệ tử của nhạc phụ ta, bị liên lụy vì Hắc Phong song sát, hai chân bị nhạc phụ ta đánh gãy không thể chữa lành như cũ. Ta thấy vết thương trên chân đại ca đã lành hoàn toàn nên muốn nhờ đại ca dạy y cách thức chữa bệnh.

  Chu Bá Thông nói:

  - Chuyện đó rất dễ. Cho dù Hoàng lão tà đánh gãy hai chân ta lần nữa ta vẫn có bản lĩnh chữa lành lại. Nếu ngươi không tin thì cứ đánh gãy hai chân ta thử xem.

  Nói xong ngồi xuống ghế giơ hai chân ra, làm ra vẻ cứ đánh gãy không sao. Quách Tĩnh cười nói:

  - Không cần thử, đại ca ắt có bản lĩnh ấy mà.

  Đang nói tới đó đột nhiên có một tiếng động chói tai, cửa khoang bật tung, một tên thuyền phu chạy vào, sắc mặt xám xanh, vô cùng hoảng sợ, vung tay múa chân nhưng không nói được ra lời. Ba người biết ắt có biến cố, cùng đứng bật dậy, vọt ra khỏi khoang thuyền.

  Hoàng Dung bị cha kéo vào trong phòng, lúc chia tay muốn nói với Quách Tĩnh một câu, nhưng không tiện lắm, vô cùng buồn rầu tức giận, trở về phòng mình, đóng chặt then cửa, buông tiếng khóc lớn. Hoàng Dược Sư lúc nổi giận đuổi Quách Tĩnh đi, lúc ấy biết y đang rơi vào tử địa, trong lòng vô cùng, xấu hổ với con gái, định qua an ủi nàng mấy câu, nhưng mấy lần gõ cửa, Hoàng Dung vẫn không đếm xỉa tới, nhất định không mở, đến lúc ăn cơm tối cũng không chịu ra. Hoàng Dược Sư sai đầy tớ bưng cơm vào lại bị nàng hất đổ cả cơm canh xuống đất, còn đá cho người đầy tớ câm điếc lộn đi mấy vòng.

  Hoàng Dung nghĩ thầm:

  - Cha xưa nay đã nói là làm, nếu Tĩnh ca ca lại lên đảo Đào Hoa, nhất định sẽ bị ông đánh chết. Nếu mình trốn ra khỏi đảo tìm y để lại cha lẻ loi một mình ở đây, há chẳng phải là rất tịch mịch sao?

  Nghĩ tới nghĩ lui, tâm sự ngổn ngang. Mấy tháng trước, Hoàng Dược Sư mắng nàng một trận, nàng cũng không nghĩ ngợi gì bỏ trốn ngay khỏi đảo về sau gặp mặt cha, thấy y râu tóc bạc hẳn đi mới có vài tháng mà như đã già đi mười tuổi, trong lòng vô cùng hối hận, phát thệ là từ nay trở đi không khiến cha già đau lòng nữa, nào ngờ lúc ấy lại gặp phải chuyện khó khăn như thế.

  Nàng nằm trên giường khóc lóc một hồi, nghĩ thầm:

  - Nếu mẹ còn sống thì có thể làm chủ cho mình, đâu để mình phải chịu khổ thế này?

  Nghĩ tới mẹ bèn đứng lên ra khỏi phòng, đi ra ngoài sảnh. Cửa nẻo phòng ốc trên đảo Đào Hoa có khi chỉ là làm giả ra như thế, nếu không có mưa gió thì cổng lớn ngày đêm đều mở toang.

  Hoàng Dung ra tới ngoài cửa thì sao trời dày đặc, mùi hoa thơm nức, nghĩ thầm:

  - Bây giờ Tĩnh ca ca đã đi được vài mươi dặm rồi. Không biết lúc nào mới được gặp lại.

  Thở dài một tiếng, đưa tay áo lau nước mắt, bước vào đám cây hoa rậm rạp.

  Nàng rẽ hoa vạch lá, tới trước mộ mẹ. Ở đó cây đẹp tỏa bóng, cỏ lạ chen nhau, trước mộ bốn mùa đều có hoa tươi nở rộ, gốc nào cũng là Hoàng Dược Sư lựa chọn thật kỹ trong những cây cỏ nổi tiếng thiên hạ, như tan ra trong ánh trăng, cùng tự tỏa hương khoe sắc. Hoàng Dung đẩy bia mộ qua trái ba lần, lại đẩy qua phải ba lần, sau đó dùng sức đẩy mạnh về phía trước, mộ bia từ từ di động, lộ ra một đường địa đạo có bậc đá. Nàng bước xuống địa đạo, qua ba khúc quanh lại mở then một cánh cửa đá bước vào hầm mộ, đánh hỏa tập châm lên ngọn đèn lưu ly trước linh vị cua mẹ.

  Nàng ở một mình trong phòng hẹp dưới đất, nhìn bức chân dung của mẹ do chính tay cha vẽ, ý nghĩ trong lòng cuồn cuộn dâng lên:

  - Trước nay mình chưa từng gặp mẹ, không biết sau khi mình chết có được gặp mẹ không? Không biết bà còn trẻ đẹp như trong bức chân dung này không? Hiện bà đang ở đâu? Trên trời, dưới đất hay trong gian phòng này? Mình cứ vĩnh viễn ở đây bầu bạn với mẹ thôi.

  Trên bàn trên vách trong hàm mộ đều là cổ vật trân ngoạn, danh họa danh bút, vật nào cũng là tinh phẩm giá trị liên thành. Hoàng Dược Sư năm xưa tung hoành giang hồ, bất kể hoàng cung nội viện, đại quan phú thương hay trong sơn trại của bọn cướp lớn, chỉ cần có kỳ trân dị bảo là y nếu không công nhiên cướp đoạt cũng ngấm ngầm trộm cắp, nhất định phải lấy bằng được mới chịu thôi. Y võ công đã cao cường, kiến thức lại rộng rãi, những món trân bảo sưu tầm được không biết bao nhiêu mà nói, lúc ấy đều đem đặt trong hầm mộ của vong thê.

  Hoàng Dung thấy những thứ minh châu bảo ngọc, phỉ thúy mã não ấy đều sáng lóng lánh, nghĩ thầm:

  - Những thứ kỳ trân dị bảo này tuy vô tri vô giác nhưng lại mấy ngàn năm không mục nát. Hôm nay mình ở đây nhìn thấy chúng, sau này thân xác mình sẽ hóa thành cát bụi nhưng trân châu bảo ngọc vẫn còn lưu lại nhân gian. Không biết có phải vật ở trên đời càng có linh tính thì càng không lâu bền không Chỉ vì mẹ mình thông minh tuyệt đỉnh cho nên chỉ sống được có hai mươi tuổi đã chết chăng?

  Nàng nhìn bức chân dung của mẹ ngơ ngẩn xuất thần, thổi tắt đèn lửa, bước tới quan tài của mẹ sau tấm rèm lông cừu, vuốt ve một hồi, ngồi ngay xuống đất dựa vào quan tài, cảm thấy thương thân, tựa hồ như đang tựa vào lòng mẹ, có được một chỗ dựa. Hôm ấy sau khi hết vui tới buồn, lúc ấy nàng đã mỏi mệt không sao chịu nổi, qua không bao lâu thì thiêm thiếp ngủ đi.

  Trong giấc ngủ nàng lúc mơ thấy mình tới Triệu vương phủ ở Bắc Kinh, đang một mình giao đấu với quần hùng, lúc mơ thấy đang ở trên đường Tái Bắc gặp gỡ Quách Tĩnh, vừa nói vài câu chợt nhìn thấy mẹ, đang cố nhìn kỹ mặt nhưng vẫn không thấy rõ. Đột nhiên mẹ lại bay lên trời, mình ở dưới đất đuổi mau theo, chỉ thấy mẹ càng bay càng cao, trong lòng hoảng sợ, đột nhiên nghe giọng cha vang lên, đang gọi tên mẹ, giọng nói càng lúc càng rõ ràng.

  Hoàng Dung tỉnh dậy, lại nghe giọng cha ngoài rèm lẩm bẩm, nàng vừa định thần, mới biết hoàn toàn không phải là mộng, cha cũng đã xuống hầm mộ. Lúc nàng còn nhỏ thường được cha bế xuống trước linh vị mẹ, tha thiết kể lại cảnh sống của hai cha con, mấy năm nay tuy ít đi nhưng lúc ấy nghe thấy giọng cha cũng không cảm thấy ngạc nhiên.

  Nàng đang giận cha, không chịu bước ra gọi, muốn chờ y đi rồi mới ra, chỉ nghe cha nói:

  - Ta trước nay có điều tâm nguyện với nàng, muốn tìm được bộ Cửu âm chân kinh đốt đi để tế nàng, để nàng trên trời có thiêng biết rõ bộ kinh văn mà năm xưa nàng vất vả nhớ lại không được rốt lại ra sao. Mười lăm năm nay thủy chung không có cách nào, mãi đến hôm nay mới hoàn thành được điều tâm nguyện ấy…

  Hoàng Dung vô cùng ngạc nhiên:

  - Cha lấy đâu ra Cửu âm chân kinh?

  Chỉ nghe y nói tiếp:

  - Ta cũng không phải cố ý muốn giết con rể nàng, đó là họ nhất định đòi ngồi chiếc thuyền ấy…

  Hoàng Dung đột nhiên cả kinh:

  - Con rể của mẹ à?

  Chẳng lẽ là nói:

  - Tĩnh ca ca? Ngồi chiếc thuyền ấy thì thế nào nhỉ?

  Lúc ấy ngưng thần lắng nghe, Hoàng Dược Sư lại nói đi nói lại chuyện sau khi vợ chết, mình cô đơn tịch mịch thế nào. Hoàng Dung nghe cha thổ lộ tâm tình, không kìm được buồn bã, nghĩ:

  - Tĩnh ca ca và mình là trẻ con mười mấy tuổi, đôi lòng cùng kiên trinh, tương lai sợ gì không có ngày gặp nhau? Mình rốt lại không nên rời khỏi cha.

  Đang nghĩ tới đó, chợt nghe cha nói:

  - Lão Ngoan đồng dùng chưởng lực hủy nát cả hai quyển thượng hạ Cửu âm chân kinh, ta chỉ cho rằng không còn ngày nào có thể hoàn thành tâm nguyện cho nàng, nào ngờ quỷ thần xui khiến, y lại nhất định đòi ngồi trên chiếc hoa thuyền mà ta đóng để đi gặp nàng…

  Hoàng Dung nghĩ thầm:

  - Mỗi lần mình muốn tới chiếc hoa thuyền ấy để chơi thì cha lại nghiêm mặt không cho, thế nào là ông đóng để đi gặp mẹ nhỉ?

  Nguyên là Hoàng Dược Sư đối với vợ tình thâm nghĩa trọng, lại thêm ái thê vì y mà chết, lúc ấy đã quyết ý lấy cái chết để đáp đền. Y biết mình võ công tinh thâm, treo cổ uống thuốc độc nhất thời đều không thể chết, sau khi chết rồi thi thể lại không khỏi bị bọn đầy tớ câm điếc trên đảo chà đạp, bèn vào đất liền bắt thợ giỏi đóng chiếc hoa thuyền ấy. Chiếc thuyền ấy long cốt không khác gì thuyền thường nhưng ván ở đáy thuyền lại hoàn toàn không đóng bằng đinh sắt mà là lấy dây mây tươi buộc lại, lúc đỗ ở cảng cố nhiên là một chiếc hoa thuyền cực kỳ hoa lệ nhưng nếu cưỡi ra biển lớn, một phen ngập sóng nhất định phải chìm. Y vốn định đem di thể của vợ lên thuyền, cưỡi thuyền ra biển, đến lúc sóng đánh vỡ thuyền sẽ rút ngọc tiêu thổi khúc Bích hải triều sinh khúc cùng vợ chôn thân dưới vạn trượng sóng lớn, chấm dứt cuộc đời tiêu sái như thế mới không làm nhục thân phận một bậc đại tôn sư võ học trên đời, nhưng mỗi lần chuẩn bị ra biển thì lại không nỡ dắt con gái cùng đi, lại không nỡ bỏ mặc nàng không đếm xỉa gì tới, sau cùng bèn xây dựng hầm mộ, cho quan tài vợ xuống đó trước. Chiếc thuyền kia thì hàng năm vẫn sơn sửa lại nên lúc nào trông cũng như mới. Y định chờ khi con gái đã lớn, có nơi yên ấm rồi sẽ làm như thế.

  Hoàng Dung không biết duyên do bên trong, nghe lời cha nói hoang mang không hiểu, chỉ nghe y lại nói tiếp:

  - Lão Ngoan đồng đã học thuộc lòng Cửu âm chân kinh, gã tiểu tử họ Quách cũng đọc thuộc lòng không sai một chữ, ta nhận chìm hai người ấy vào biển cả cũng như đốt hai bộ chân kinh sống, hồn nàng trên trời có thiêng cũng đã yên tâm rồi. Chỉ là lão ăn mày họ Hồng bỗng không lại mất mạng, không khỏi quá oan uổng. Vì nàng mà trong một ngày ta giết chết ba cao thủ để đền bù lại tâm nguyện của nàng ngày xưa, ngày khác gặp nhau, nàng ắt sẽ nói chồng nàng nói ra là làm, đã hứa với vợ thì không gì không làm. Ha ha!

  Hoàng Dung nghe thấy nổi gai ốc, một luồng hơi lạnh dâng lên trong lòng.

  Nàng tuy không hiểu rõ đầu đuôi nhưng đoán biết chiếc hoa thuyền kia nhất định có sắp xếp cơ quan khéo léo tàn độc, nàng vốn biết tài cha, chỉ sợ bọn Quách Tĩnh ba người lúc ấy đều đã gặp độc thủ, trong lòng vừa hoảng sợ vừa đau xót lập tức muốn sấn ra xin cha cứu mạng ba người, chỉ là sợ tới mức nhũn cả chân, nhất thời không thể đứng lên, miệng cũng không kêu ra tiếng. Chỉ nghe cha cười dài thê lương vừa như ca vừa như khóc, đi ra khỏi hầm mộ.

  Hoàng Dung định thần lại càng không nghĩ gì khác:

  - Mình phải đi cứu Tĩnh ca ca, nếu không cứu được y thì sẽ chết chung với y.

  Nàng biết cha tính tình cổ quái, đối với vợ lại càng yêu thương tới mức ngây ngốc, nếu xin y nhất định vô dụng, lúc ấy chạy ra khỏi hầm mộ, ra thẳng bờ biển, nhảy lên thuyền nhỏ, gọi một người thuyền phu trên thuyền dậy, bảo y lập tức giương buồm ra biển.

  Chợt nghe tiếng vó ngựa vang lên, một con ngựa phóng mau tới, đồng thời tiếng tiêu của cha cũng đã văng vẳng vang lên.

  Hoàng Dung nhìn lên bờ, chỉ thấy con tiểu hồng mã của Quách Tĩnh đang phi tới dưới ánh trăng, nghĩ con vật này bị bó buộc trên đảo, không thể thi triển tài năng ruổi rong ngàn dặm nên ban đêm ra ngoài chạy nhảy. Nàng nghĩ thầm:

  - Trên biển cả mênh mông thế này, làm sao tìm được Tĩnh ca ca? Con tiểu hồng mã cho dù là thần tuấn nhưng rời khỏi mặt đất thì cũng hoàn toàn không làm được gì.

  Hồng Thất Công, Chu Bá Thông, Quách Tĩnh ba người ra khỏi khoang thuyền, đều thấy dưới chân mềm nhũn, nước đã ngập bắp chân, bất giác cả kinh, nhất tề nhảy lên cột buồm, Hồng Thất công thuận tay kéo hai người thuyền phu câm điếc lên, cúi đầu nhìn xuống chỉ thấy sóng lớn tràn qua sạp thuyền, nước biển ào ào róc vào thuyền. Biến cố này đột ngột xảy ra, ba người nhất thời đều hoang mang không biết làm sao.

  Chu Bá Thông nói:

  - Lão khiếu hóa, quả thật Hoàng lão tà đã nói mấy lấn, y làm gì trên chiếc thuyền này thế?

  Hồng Thất công nói:

  - Ta cũng không biết. Tĩnh nhi, ôm chắc cột buồm, đừng buông tay…

  Quách Tĩnh còn chưa trả lời, chỉ nghe mấy tiếng răng rắc vang lên, thân thuyền đã gãy làm đôi. Hai tên thuyền phu cả kinh, tay ôm nẹp buồm đột nhiên lỏng ra, rơi thẳng xuống biển.

  Chu Bá Thông lộn người một cái nhào xuống biển. Hồng Thất công kêu lên:

  - Lão Ngoan đồng, ngươi biết thủy tính không?

  Chu Bá Thông từ dưới biển nhô đầu lên, cười nói:

  - Thì cứ cố xem sao…

  Mấy tiếng sau cùng bị sóng gió át đi không sao nghe rõ. Lúc ấy cột buồm dần dần nghiêng đi, nhìn thấy đã sắp ngã ngang xuống biển. Hồng Thất công kêu lên:

  - Tĩnh nhi, cột buồm dính liền với thân thuyền, chúng ta hợp lực chặt gãy, nào!

  Hai người cùng phát chưởng đánh vào chỗ yếu nhất của cột buồm. Cột buồm tuy chắc chắn nhưng làm sao chịu nổi sức của Hồng Thất công và Quách Tĩnh hợp lại? Chỉ đánh vài chưởng, ầm một tiếng, cột buồm gãy ngang, hai người ôm cột buồm nhảy xuống biển.

  Chỗ ấy cách đảo Đào Hoa khá xa, bốn phía sóng lớn dựng cao như núi, không có nửa bóng đất liền, Hồng Thất công thầm kêu khổ, nghĩ lần này trôi nổi trên biển, nếu không có người tới cứu, không có cái ăn cái uống, thì võ công có cao hơn cũng không thể chi trì được mười bữa nửa tháng, ngoảnh đầu nhìn ra cũng không thấy bóng dáng chiếc thuyền của Âu Dương Phong đâu. Xa xa lại nghe phía nam có một người hô hô cười rộ, chính là Chu Bá Thông.

  Hồng Thất công nói:

  - Tĩnh nhi, chúng ta qua đó đón y.

  Hai người một tay bám vào chiếc cột buồm gãy một tay quạt nước, theo tiếng cười bơi tới. Sóng biển rất cao, bơi được vài trượng lại bị đánh dạt lại. Hồng Thất công lớn tiếng gọi:

  - Lão Ngoan đồng, ta ở đây này.

  Y nội công thâm hậu, tuy gió biển ào ào, tiếng sóng ầm ầm, nhưng tiếng gọi vẫn vang ra rất xa. Chỉ Chu Bá Thông kêu lên:

  - Lão Ngoan đồng thành chó rơi xuống nước rồi, là một con chó già ngâm nước muối.

  Quách Tĩnh nhịn không được phì cười, nghĩ thầm giữa cảnh nguy cấp thế này mà y vẫn còn lòng dạ đùa giỡn, ba chữ Lão Ngoan đồng quả nhiên danh bất hư truyền. Ba người nối nhau từ cột buồm rơi xuống, bị sóng đẩy đi, trong chớp mắt đã cách nhau hơn mười trượng, lúc ấy nương sóng quạt nước, qua hồi lâu mới tới được cạnh nhau.

  Hồng Thất công và Quách Tĩnh vừa thấy Chu Bá Thông, đều không kìm được phá ra cười, chỉ thấy y dưới hai chân đều dùng dây buồm buộc một mảnh ván thuyền, đang thi triển khinh công đạp trên sóng mà đi. Chỉ là sóng biển rất eao, tuy thân hình nhô lên hụp xuống theo làn sóng tựa hồ tiêu dao tự tại nhưng muốn tiến lui cũng không dễ mà được như ý. Y đang vận kình đùa giỡn, hoàn toàn không nghĩ gì tới mối nguy hiểm trước mắt.

  Quách Tĩnh đưa mắt nhìn quanh, thấy chiếc thuyền đã chìm hấn xuống biển, tất cả bọn thuyền phu cũng đã vùi thây dưới biển, chợt nghe Chu Bá Thông bật tiếng la hoảng:

  - Ái chà, bướng bỉnh không được rồi! Phen này Lão Ngoan đồng sẽ tan xương nát thịt.

  Hồng Thất công và Quách Tĩnh nghe tiếng kêu của y có vẻ hốt hoảng, cùng hỏi:

  - Cái gì thế?

  Chu Bá Thông chỉ tay ra xa, kêu lên:

  - Cá mập, đại đội cá mập.

  Quách Tĩnh sinh trưởng ở sa mạc, không biết sự lợi hại của cá mập, quay nhìn thấy Hồng Thất công biến hẳn sắc mặt, nghĩ thầm không biết loại cá mập này là quái vật gì mà cả sư phụ và Chu đại ca lúc bình thời dáng vẻ như trong mắt không người cũng không trấn tĩnh được như thế.

  Hồng Thất công vận kình lên chưởng, liên tiếp chém vào đầu đoạn cột buồm gãy hai chưởng chẻ ra làm hai thanh gỗ, chỉ thấy trong làn sương mù trên biển vang lên một tiếng ào, một cái đầu cá rất lớn đột nhiên nhô lên khỏi mặt nước, hai hàng răng sắc như dao lóe lên trong ánh nắng, đầu cá vẫn còn chìm trong nước. Hồng Thất công ném thanh gỗ cho Quách Tĩnh, kêu lên:

  - Nhắm đúng đầu cá mà đánh?

  Quách Tĩnh thò tay vào bọc, rút ngọn chủy thủ ra kêu lên:

  - Đệ tử có chủy thủ rồi.

  Rồi cầm thanh gỗ phóng ra, Chu Bá Thông đưa tay đón lấy.

  Lúc ấy đã có bốn năm con cá mập vây quanh Chu Bá Thông, chỉ là không nhìn thấy rõ tình thế, không dám công kích. Chu Bá Thông khom lưng, bùm một tiếng, vung thanh gỗ đập vào đầu một con vỡ cả óc. Bầy cá nghe mùi máu, nhao nhao xông tới. Quách Tĩnh thấy mặt biển nhấp nhô cuồn cuộn, không biết có mấy ngàn mấy vạn con cá mập, lại thấy một con há miệng táp, rứt đứt một mảnh thịt lớn của con cá bị chết, răng nó quả thật rất sắc bén, bất giác vô cùng hoảng sợ, đột nhiên thấy dưới chân có vật cứng thoáng chạm vào, y vội vàng rút chân lên, thân hình loáng lên trong sóng nước, một con cá mập lớn đã lén xông tới. Quách Tĩnh tay trái đẩy cột buồm một cái, thân hình mượn lực lui qua bên phải, thuận tay vung chủy thủ đâm xuống. Thanh chủy thủ này sắc bén vô cùng, soạt một tiếng nhẹ đã đâm trúng vào chỗ gồ lên trên đầu con cá mập, máu tươi từ dưới biển phun lên. Đám cá mập vây quanh, tranh nhau xâu xé Ba người võ công trác tuyệt, trong vòng vây của bầy cá mập, né đông tránh tây, trên người vẫn chưa bị thương, mỗi lần ra tay đều có một con cá mập bị chết hay bị thương. Loài cá mập này chỉ cần trên người ra máu là trong chớp mắt sẽ trở thành một bộ xương trắng trước mõm đồng bọn. Cũng là ba người nghề cao mật lớn, nhưng nhìn thấy tình cảnh ấy cũng không khỏi khiếp đảm. Nhìn thấy bốn phía cá mập nhiều không sao kể xiết, giết cũng không hết, đến lúc sau rốt lại cũng sẽ gặp bất hạnh, nhưng đánh tới lúc hăng máu, dốc hết sức lực, cũng không rảnh rỗi mà nghĩ tới chuyện khác. Ba người chưởng chém kiếm đâm, quyền đánh gậy đập, không đầy một giờ đã đánh chết hơn hai trăm con cá mập, chỉ thấy trên biển khói mù bốc lên, mặt trời đã dần dần lặn xuống phía tây. Chu Bá Thông kêu lên:

  - Lão khiếu hóa, Quách huynh đệ, trời mà tối rồi, thì ba người chúng ta sẽ từng mảnh từng mảnh rơi vào bụng cá mập. Chúng ta đánh cuộc xem ai sẽ bị cá mập ăn thịt trước.

  Hồng Thất công nói:

  - Người bị cá mập ăn trước thì tính là thua hay thắng?

  Chu Bá Thông nói:

  - Đương nhiên là thắng.

  Hồng Thất công nói:

  - Ái chà, thế thì ta nhận thua.

  Rồi lật tay đánh ra một chiêu Thần long bái vĩ, đập xuống cạnh một con cá mập, con cá ấy cũng phải trên hai trăm cân, bị chưởng lực của y xung động bắn lên khỏi mặt biển, lật hai vòng trên không mới rơi xuống khiến mặt biển nước bắn tung tóe, con cá ấy ngửa bụng lên trời, rõ ràng đã chết rồi.

  Chu Bá Thông ca ngợi:

  - Hảo chưởng pháp? Ta bái ngươi làm sư phụ, ngươi dạy cho ta Hàng long thập bát chưởng với. Chỉ đáng tiếc là không có thời gian học rồi. Lão khiếu hóa, rốt lại ngươi có chịu so tài không?

  Hồng Thất công cười nói:

  - Tha lỗi cho lão khiếu hoá không thể bồi tiếp được.

  Chu Bá Thông hô hô cười rộ, hỏi Quách Tĩnh:

  - Huynh đệ, ngươi có sợ không?

  Quách Tĩnh trong lòng quả thật vô cùng sợ hãi, nhưng thấy hai người càng đánh càng trấn tĩnh, lúc gặp chuyện sinh tử mà vẫn cười nói, tinh thần vì thế phấn chấn, nói:

  - Lúc nãy thì sợ, nhưng bây giờ thì bớt rồi.

  Đột nhiên thấy một con cá mập lớn há họng quẫy đuôi hung dữ xông thẳng vào.

  Y nhìn thấy con cá mập này xông tôi rất hung dữ, nghiêng người qua một bên, tay trái đẩy lên một cái đó là hư chiêu dụ địch, con cá mập lớn kia quả nhiên mắc mưu, nửa người nhảy lên khỏi mặt nước như bay phóng lên đớp vào tay y. Quách Tĩnh chủy thủ trong tay phải đâm ra, trúng giữa yết hầu con cá. Con cá mập ấy nhảy lên phía trên, đang lúc nhảy mau lên thì vừa đúng bị thanh chủy thủ rạch một đường dài trên bụng, lập tức máu bắn tung tóe, gan ruột đổ cả ra ngoài.

  Lúc ấy Chu Bá Thông và Hồng Thất công cũng đã mỗi người giết thêm một con cá mập. Chu Bá Thông bị trúng chưởng của Hoàng Dược Sư, vốn chưa khỏi hẳn, đánh nhau một lúc, trước ngực lại đau buốt lên. Y cười lớn nói:

  - Lão khiếu hóa, Quách huynh đệ, ta không thể bồi tiếp được, chắc phải đi vào bụng cá trước một bước! Nếu các ngươi không chịu đánh cược, thì tuy ta thắng cũng không tính nữa.

  Quách Tĩnh nghe y nói tuy là cười rộ, nhưng trong giọng nói lại đầy ý thức thất vọng, bèn nói:

  - Được, ta đánh cuộc với ngươi!

  Chu Bá Thông mừng rỡ nói:

  - Thế thì có chết cũng thú vị?

  Rồi xoay người tránh qua hai con cá mập đồng thời giáp công, chợt thấy xa xa buồm trắng nhô cao, trong làn khói chiều mênh mông, có một chiếc thuyền lớn xé sóng lướt tới. Hồng Thất công cũng đã nhìn thấy, chính là thuyền của Âu Dương Phong. Ba người thấy có cứu viện đều vô cùng mừng rỡ. Quách Tĩnh bơi tới cạnh Chu Bá Thông, giúp y chống đỡ cá mập.

  Chỉ sau khoảng một bữa cơm, chiếc thuyền lớn đã tới gần, thả xuống hai chiếc mảng nhỏ cứu ba người lên thuyền. Chu Bá Thông miệng thổ huyết vẫn không ngớt pha trò, chỉ bầy cá mập dưới biển chửi ầm lên.

  Âu Dương Phong và Âu Dương Khắc đứng trên đầu thuyền đón, đưa mắt nhìn ra xa, thấy vây cá trên biển kéo tới toàn là cá mập, trong lòng cũng bất giác hoảng sợ. Chu Bá Thông không chịu nhận thua, nói:

  - Lão Độc vật, là ngươi tới cứu chứ ta không kêu cứu tiếng nào, như thế không tính là ngươi có ơn cứu mạng với ta.

  Âu Dương Phong nói:

  - Cái đó tự nhiên không cần kể. Hôm nay cản trở hứng thú của ba vị giết cá mập trong biển, huynh đệ thật rất khó nghĩ.

  Chu Bá Thông cười nói:

  - Thế cũng được, ngươi cản trở nhã hứng của bọn ta, nhưng lại tránh cho bọn ta khỏi vào bụng cá mập chơi đùa, hai điều cũng ngang nhau, không ai làm mất lòng ai…

  Âu Dương Khắc và đám xà nô lấy một tảng thịt bò lớn làm mồi, móc vào lưỡi câu sắt thả xuống, giây lát đã câu được bảy tám con cá mập lớn. Hồng Thất công chỉ cá mập cười nói:

  - Được, ngươi không ăn được bọn ta, vậy thì phải để bọn ta ăn thịt ngươi…

  Dương Khắc cười nói:

  - Tiểu điệt có cách để Hồng bá phụ trả thù.

  Rồi sai người chuốt một chiếc côn gỗ lớn nhọn hai đầu, dùng thương sắt cạy miệng cá mập ra, chống côn gỗ vào giữa hai hàm rồi ném từng con từng con xuống biển. Chu Bá Thông cười nói:

  - Như thế thì nó vĩnh viễn không bao giờ ăn được nữa, có khi mười ngày nửa tháng cũng chưa chết.

  Quách Tĩnh nghĩ thầm:

  - Độc kế như vậy chỉ có y mới nghĩ ra thôi. Lũ cá mập ấy bị chống vào hàm cứ từ từ chết đói giữa biển, mùi vị ấy thật khó mà chịu nổi Chu Bá Thông thấy y có vẻ không thích, cười nói:

  - Huynh đệ, cách thức ác độc ấy ngươi nhìn không thuận mắt, có phải không? Cái đó gọi là làm chú độc sẽ có cháu độc đấy?

  Tây độc Âu Dương Phong thấy người khác nói thủ đoạn của y tàn độc, trước nay không hề tức giận,, mà lại nhơn nhơn có ý vui vẻ, nghe Chu Bá Thông nói thế, cười khẽ một tiếng, nói:

  - Lão Ngoan đồng, đó chỉ là chơi đùa một chút thôi, chứ so với bản lĩnh của lão Độc vật thì còn thua xa lắm. Ba người các ngươi bị đám cá mập nhỏ ấy làm nguy khốn hơi sau không nối được hơi trước, chứ theo kẻ mọn này thấy thì cá mập tuy nhiều nhưng cũng không đáng gì.

  Nói xong đưa tay phải chỉ lướt qua mặt biển một vòng từ trái sang phải, nói:

  - Cá mập trong biển cho dù có nhiều hơn gấp mười lần, Lão Độc vật mà muốn trong một tiếng trống tàn sát hết cũng không phải là chuyện khó khăn.

  Chu Bá Thông nói:

  - À, ão Độc vật lớn lối, nếu ngươi có thể đại hiển thần thông, giết hết tất cả cá mập trên biển thì Lão Ngoan đồng ta sẽ dập đầu lạy ngươi, gọi ngươi ba trăm tiếng gia gia.

  Âu Dương Phong nói:

  - Cái đó thì không dám. Nhưng nếu ngươi không tin thì hai chúng ta cứ đánh cuộc một phen.

  Chu Bá Thông kêu lên:

  - Được được, đánh cuộc bằng đầu người cũng được.

  Hồng Thất công nảy ý nghi ngờ:

  - Cho dù y có bản lĩnh lớn bằng trời cũng không thể giết sạch hàng ngàn hàng vạn con cá mập kia, chỉ e y có mưu kế gì khác.

  Chỉ nghe Âu Dương Phong cười nói:

  - Đánh cuộc bằng đầu người cũng không cần. Nếu ta thắng thì ta xin ngươi làm một việc, ngươi không được từ chối. Nếu ta thua thì cũng tùy ý ngươi sai ta làm một việc ngươi thấy được không?

  Chu Bá Thông kêu lên:

  - Ngươi thích thế nào thì cứ đánh cuộc thế ấy…

  Âu Dương Phong nói với Hồng Thất công:

  - Vậy thì làm phiền Thất huynh đứng giữa làm chứng cho.

  Hồng Thất công gật đầu nói:

  - Được? Nhưng nếu bên thắng nói ra một việc mà bên thua không làm được hoặc không muốn làm thì tính thế nào?

  Chu Bá Thông nói:

  - Vậy thì người ấy phải nhảy xuống biển nuôi cá mập thôi.

  Âu Dương Phong cười khẽ một tiếng không nói gì nữa, sai thủ hạ đem tới một cái chén uống rượu nhỏ. Y thò hai ngón tay trái ra kẹp vào đầu một con quái xà trên chiếc trượng của y, miệng rắn há ra, từ hàm răng nhọn ứa ra chất độc. Âu Dương Phong kề chén vào hứng, trong giây lát chất độc đen như mực, đặc như keo đã đầy nửa chén. Y buông con rắn ấy ra, bắt con kia cũng làm như thế, hứng đầy một chén nọc rắn. Hai con rắn nhả chất độc ra xong quấn trên đầu trượng, không động đậy gì nữa, dường như đã kiệt sức.

  Âu Dương Phong sai người mang một con cá mập tới, đặt trên sạp thuyền, tay trái kéo hàm trên con cá lên, chân phải đạp vào hàm dưới, bắt nó há miệng ra. Con cá ấy dài hơn hai trượng, bị y kéo một cái không chống lại được phải há miệng thật to, để lộ ra hai hàng răng sắc nhọn như chủy thủ. Âu Dương Phong đem chén nọc độc đổ vào vết thương mà lưỡi câu sắt móc vào, tay trái lật lại vỗ vào bụng cá một cái tiện tay hất ra, con cá nặng hai trăm cân lập tức bay tung lên, bọt nước bắn tung tóe, rơi luôn xuống biển.

  Chu Bá Thông cười nói:

  - À há, ta hiểu rồi, đáy là diệu pháp lão hòa thượng trị muỗi.

  Quách Tĩnh nói:

  - Đại ca, cái gì mà lão hòa thượng trị muỗi?

  Chu Bá Thông nói:

  - Trước đây có một lão hòa thượng rao bán thuốc trị muỗi trong thành Biện Lương, y nói thuốc của y linh nghiệm vô cùng, muỗi ăn vào là chết, nếu không diệt hết muỗi thì sẽ đền cho người mua gấp mười lần. Y cứ thế rao hàng, làm ăn rất phát tài Người mua thuốc mang về rải quanh giường, ha ha, nửa đêm muỗi lại kéo từng bầy từng bầy đổ ra cắn y suýt chết. Người ấy giận quá, sáng sớm hôm sau đi tìm lão hòa thượng để đòi tiền. Lão hòa thượng ấy nói:

  - Thuốc của ta không thể không linh nghiệm, nếu không linh nghiệm thì đúng là do ngươi dùng không đúng cách.

  Người kia nói:

  - Thế thì dùng thế nào?

  Y nói tới câu ấy cười hềnh hệch, lắc đầu liên tiếp, lại không chịu nói nữa.

  Quách Tĩnh hỏi:

  - Vậy dùng thế nào mới đúng?

  Chu Bá Thông nghiêm trang nói Lão hòa thượng ấy nói:

  - Ngươi bắt muỗi tới, vạch miệng chúng ra, nhét vào miệng mỗi con một ít, nếu không chết thì cứ tới hỏi lão hòa thượng ta.

  Người kia giận quá nói:

  - Nếu ta bắt được muỗi thì bóp một cái cho chết luôn, cần gì thải đút linh dược của hòa thượng ngươi cho chúng uống

  Lão hòa thượng đáp

  - Thì ta cũng đâu có nói là không được bóp chết?

  Quách Tĩnh, Hồng Thất công, chú cháu Âu Dương Phong nghe thế đều hô hô cười rộ. Âu Dương Phong cười nói:

  - Thuốc muỗi của ta so với của lão hòa thượng thì hơi khác.

  Chu Bá Thông hỏi:

  - Ta thấy cũng chẳng khác lắm đâu.

  Âu Dương Phong chỉ xuống biển một cái, nói:

  - Ngươi cứ nhìn đi.

  Con cá mập bị bôi nọc rắn ấy vừa rơi xuống biển, bụng ngửa lên trời, đã sớm mất mạng, bảy tám con cá mập khác vây quanh xâu xé, trong một thoáng con cá mập ấy chỉ còn là một bộ xương trắng chìm xuống biển. Nói ra cũng kỳ lạ, bảy tám con cá mập ăn thịt xong con cá kia, không đầy thời gian cạn nửa tuần trà cũng đều quẫy đuôi lật lên nằm phơi bụng trên mặt biển. Đám cá mập lại xông vào giành giật, lại đều trúng độc chết. Một thành mười, mười thành trăm, trăm thành ngàn, chỉ trong khoảng nửa giờ, tất cả cá mập trên mặt biển đều chết nổi lềnh bềnh, số cá còn sống không còn bao nhiêu vẫn tranh nhau ăn thịt cá chết, xem ra tất cả đều sẽ phải trúng độc mà chết.

  Hồng Thất công, Chu Bá Thông, Quách Tĩnh ba người thấy tình hình kỳ quái như thế, thảy đều biến sắc.

  Hồng Thất công thở dài nói:

  - Lão Độc vật, Lão Độc vật, độc kế ấy của ngươi cố nhiên cực độc, nọc của hai con quái xà này quả thật vô cùng lợi hại.

  Âu Dương Phong nhìn Chu Bá Thông cười hì hì, vô cùng đắc ý Chu Bá Thông thì xoa tay giẫm chân, xoa cằm lia lịa.

  Mọi người đưa mắt nhìn ra, thấy cá mập dưới biển lật bụng lên trời, đều theo sóng biển dập dính lên xuống. Chu Bá Thông nói:

  - Bấy nhiêu cái bụng trắng, nhìn thấy khiến người ta muốn ói. Nghĩ tới bấy nhiêu cá mập đều bị trúng độc của lão Độc vật, lại càng khiến người ta muốn ói. Lão Độc vật, ngươi cẩn thận nhé, Long vương sẽ điểm Dạ xoa tuần biển, binh tôm tướng cá kéo tới tính sổ với ngươi đấy.

  Âu Dương Phong chỉ mỉm cười không đáp.

  Hồng Thất công nói:

  - Phong huynh, tiểu đệ có một việc không rõ, xin được thỉnh giáo.

  Âu Dương Phong nói:

  - Không dám!

  Hồng Thất công nói:

  - Ngươi chỉ có một chén nọc độc nhỏ xíu ấy, mà cậy vào độc tính vô cùng lợi hại lại có thể giết được hàng ngàn hàng vạn con cá mập sao?

  Âu Dương Phong cười nói:

  - Chất độc của loại rắn này vô cùng đặc biệt, máu tươi bị dính vào cũng thành thuốc độc. Chất độc tuy chỉ có một chén, nhưng một con cá lớn bị thương xong, máu tươi trong toàn thân con cá mấy trăm cân cũng đều biến thành chất độc, con cá mập thứ hai ăn vào, lại có thêm mấy trăm cân chất độc nữa, cứ thế càng lúc càng lan ra, không bao giờ thôi.

  Hồng Thất công nói:

  - Như vậy gọi là lưu độc vô cùng rồi.

  Âu Dương Phong nói:

  - Đúng thế. Huynh đệ đã có danh hiệu là Tây độc, nếu không có công phu độc đáo về chữ độc thì không khỏi xấu hổ với các bậc quân tử.

  Trong lúc trò chuyện đàn cá mập lớn đã chết sạch, số cá mập nhỏ trong đàn lúc ấy nếu không chết cũng đã trốn sạch, trên mặt biển lại yên lặng không còn tiếng động.

  Hồng Thất công nói:

  - Đi thôi, đi thôi, ở đây độc khí nặng lắm.

  Âu Dương Phong hạ lệnh, buồm trước, buồm chính, buồm góc trên thuyền nhất tề kéo lên, theo gió nam đi về phía tây bắc.

  Chu Bá Thông nói:

  - Lão Độc vật quả nhiên bán thuốc muỗi hay, ngươi muốn ta làm gì thì cứ nói ra đi.

  Âu Dương Phong nói:

  - Trước tiên xin mời ba vị vào khoang thay áo, ăn cơm nghỉ ngơi đã. Chuyện đánh cuộc thì thong thả sẽ nói cũng không muộn.

  Chu Bá Thông tính rất nóng nảy, kêu lên:

  - Không được không được, ngươi phải nói ra ngay lập tức. Còn ấp a ấp úng cái gì chứ? Nếu ngươi làm Lão Ngoan đồng tức chết thì ngươi sẽ bị thiết, không quan hệ gì tới ta đâu đấy.

  Âu Dương Phong cười nói:

  - Nếu thế thì mời Bá Thông huynh theo ta.

  Hồi 20: Lén sửa kinh văn

  5 / 5 ( 6 bình chọn )

  Hồng Thất Công và Quách Tĩnh thấy chú cháu Âu Dương Phong đưa Chu Bá Thông vào khoang sau, liền đi thẳng vào khoang trước thay áo. Bốn cô gái áo trắng bước qua hầu hạ. Hồng Thất Công cười nói:

  - Lão khiếu hóa trước nay chưa từng được hưởng phúc thế này.

  Rồi cởi tuột hết áo quần trên người, một cô gái áo trắng dùng khăn khô lau cho y. Quách Tĩnh mặt đỏ bừng, không dám cởi áo.

  Hồng Thất Công cười nói:

  - Sợ cái gì? Họ ăn thịt ngươi à?

  Hai cô gái áo trắng bước lên định cởi giày tháo dây lưng cho y, Quách Tĩnh vội cởi giày tất áo ngoài, chui vào sau rèm thay áo trong. Hồng Thất Công hô hô cười rộ, bốn cô gái áo trắng cũng cười khúc khích.

  Vừa thay áo xong, hai cô gái áo trắng bước vào khoang, tay bưng mâm bày đầy rượu thịt cơm trắng, nói:

  - Mời hai vị gia gia dùng tạm.

  Hồng Thất Công xua tay nói:

  - Các ngươi ra ngoài đi, lão khiếu hóa nhìn thấy dung mạo xinh đẹp của các ngươi thì không nuốt trôi được đâu.

  Các cô gái cười cười bước ra, khép cửa khoang đại. Hồng Thất Công bưng rượu và thức ăn đưa lên mũi hít hít mấy cái, hạ giọng nói:”Đừng ăn là tốt. Lão Độc vật quỷ kế đa đoan, chỉ ăn cơm thôi thì không sao.”

  Rồi mở nút hồ lô trên lưng ra, ừng ực ừng ực uống mấy hớp rượu, cùng Quách Tĩnh mỗi người ăn ba bát cơm lớn, đổ hết mấy bát thức ăn xuống khe ván thuyền. Quách Tĩnh hạ giọng nói:

  - Không biết y định làm gì Chu đại ca.

  Hồng Thất Công nói:

  - Chắc chắn không phải là chuyện hay đâu. Phen này Lão Ngoan Đồng rắc rối lớn rồi.

  Cửa khoang từ từ mở ra, một cô gái bước vào nói:

  - Chu lão gia mời Quách gia tới khoang sau nói chuyện.

  Quách Tĩnh nhìn sư phụ một cái rồi theo cô ta bước ra khỏi khoang, theo mạn thuyền bên trái vòng ra khoang sau. Cô gái kia gõ khẽ lên cửa khoang sau ba cái, chờ một lúc rồi đẩy cửa khoang, hạ giọng nói:

  - Mời Quách gia vào.

  Quách Tĩnh bước vào khoang, cửa khoang sau 1 lưng y lập tức đóng lại nhưng bên trong không có ai cả. Y đang ngạc nhiên thì một cánh cửa nhỏ bên trái đột nhiên mở tung, chú cháu Âu Dương Phong bước vào Quách Tĩnh nói:

  - Chu đại ca đâu?

  Âu Dương Phong xoay tay cài then cửa bước mau lên hai bước, vươn tay một cái đã chụp trúng uyển mạch tay trái Quách Tĩnh. Phát chụp này mau lẹ vô cùng, Quách tĩnh lại không ngờ rằng y lại đột nhiên động võ, uyển mạch lập tức như bị một cái vòng sắt xiết chặt không thể động đậy. Âu Dương Khắc chiếc quạt trong tay áo vươn ra kề vào yếu huyệt trên lưng Quách Tĩnh.

  Quách Tĩnh lập tức ngơ ngác, đứng ngẩn ra đó không biết chú cháu y có dụng ý gì. Âu Dương Phong cười nhạt nói:

  - Lão Ngoan Đồng đánh cuộc với ta bị thua, ta bảo y làm việc, y lại không chịu.

  Quách Tĩnh nói:

  - Ủa?

  Âu Dương Phong nói:

  - Ta bảo y viết Cửu âm chân kinh ra cho ta xem, nhưng Lão Ngoan Đồng ấy nói mà không giử lời.

  Quách Tĩnh nghĩ thầm:

  - Chu đại ca đời nào chịu giao Cửu âm chân kinh cho ngươi?

  Rồi hỏi:

  - Chu đại ca đâu?

  Âu Dương Phong cười nhạt một tiếng, nói:

  - Y từng nói nếu không chịu làm theo lời ta thì sẽ nhảy xuống biển làm mồi cho cá dữ. Hừ, cho dù y là nhân vật tiếng tăm lừng lẫy thì câu ấy cũng không chối được.

  Quách Tĩnh giật nảy mình kêu lên:

  - Y.., y… .

  Rồi nhấc chân toan bước về phía cửa khoang. Âu Dương Phong siết tay một cái, Quách Tĩnh lập tức đứng lại Âu Dương Khắc khẽ vận kình lực, đầu quạt ấn vào huyệt Chí dương trên lưng Quách Tĩnh lập tức tê rần.

  Âu Dương Phong chỉ giấy bút nghiên mực trên bàn nói:

  - Hiện nay trên đời chỉ còn một mình ngươi biết được toàn văn chân kinh, mau viết ra đi.

  Quách Tĩnh lắc lắc đầu. Âu Dương Khắc cười nói:

  - Trong rượu thịt mà ngươi và lão ăn mày ăn mới rồi đều có thuốc độc, nếu không uống thuốc giải độc môn của chú ta thì sau sáu giờ chất độc sẽ phát tác, cũng như làm mồi cho cá dữ dưới biển thôi. Chỉ cần ngươi ngoan ngoãn viết ra, tự nhiên ta sẽ tha mạng cho hai thầy trò ngươi.

  Quách Tĩnh ngấm ngầm hoảng sợ:

  - Nếu không phải là sư phụ cơ cảnh thì đã rơi vào bẫy của họ rồi.

  Rồi trợn mắt nhìn Âu Dương Phong, nghĩ thầm:

  - Ngươi là bậc đại tôn sư võ học mà lại dùng kế sách bỉ ổi thế này.

  Âu Dương Phong thấy y vẫn trầm ngâm không đáp bèn nói:

  - Ngươi đã nhớ kỹ kinh văn trong lòng, có viết ra cũng chẳng mất gì, có gì mà phải ngần ngừ?

  Quách Tĩnh hiên ngang nói:

  - Ngươi hại chết nghĩa huynh của ta, giữa ta và ngươi thù sâu tựa biển! Ngươi muốn giết cứ giết, còn nếu muốn ta khuất phục thì đừng hòng?

  Âu Dương Phong hừ một tiếng, nói:

  - Tiểu tử giỏi, có khí cốt lắm? Ngươi không sợ chết, nhưng ngay cả tính mạng của sư phụ ngươi mà ngươi cũng không muốn cứu sao?

  Quách Tĩnh còn chưa trả lời, chợt nghe thấy cửa khoang thuyền sau lưng chát một tiếng lớn, gỗ ván vỡ nát bay tung. Âu Dương Phong quay lại, chỉ thấy Hồng Thất Công mỗi tay xách một cái thùng gỗ đang múc nước biển tạt vào, mắt thấy hai cột nước xanh biếc lấp loáng bay thẳng tới, kình lực vô cùng lợi hại, Âu Dương Phong hai chân vọt lên nhấc Quách Tĩnh nhảy tránh qua bên phải, tay trái vẫn nắm cứng uyển mạch y.

  Chỉ nghe chát chát hai tiếng, trong khoang nước bắn tung tóe, Âu Dương Khắc bật tiếng la hoảng, đã bị Hồng Thất Công túm gáy nhấc lên. Hồng Thất Công hô hô cười rộ, nói:

  - Lão Độc vật, ngươi trăm phương ngàn kế muốn chiếm thượng phong, nhưng trời không cho đâu?

  Âu Dương Phong thấy cháu rơi vào tay y, lập tức cười nói:

  - Thất huynh, ngươi lại muốn đo lường công phu của huynh đệ à? Chúng ta lên bờ hãy đánh nhau cũng chưa muộn mà.

  Hồng Thất Công cười nói:

  - Ngươi thân thiết với gã đồ đệ của ta như thế để làm gì vậy? Sao cứ nắm tay y không buông ra thế?

  Âu Dương Phong nói:

  - Ta đánh cuộc với Lão Ngoan Đồng, ta đã thắng rồi phải không? Ngươi đứng giữa làm chứng phải không? Lão Ngoan Đồng không phịu giữ lời thì ta cứ hỏi ngươi thôi chứ sao?

  Hồng Thất Công liên tiếp gật đầu, nói:

  - Không sai. Lão Ngoan Đồng đâu?

  Quách Tĩnh trong lòng vô cùng đau xót, nói:

  - Chu đại ca bị y.., bị y ép nhảy xuống biển chết rồi.

  Hồng Thất Công cả kinh, xách Âu Dương Khắc vọt ra khỏi khoang thuyền, nhìn quanh một vòng, nhưng chỉ thấy song biển mênh mông, không thấy tung tích bóng dáng Chu Bá Thông đâu.

  Âu Dương Phong kéo tay Quách Tĩnh cũng cùng lên sạp thuyền, buông tay ra nói:

  - Quách hiền điệt, công phu của ngươi còn kém lắm? Người ta vừa vươn tay một cái như thế, ngươi đã bị người ta sắp xếp. Về học thêm với sư phụ mười năm nữa rồi hãy qua lại giang hồ.

  Quách Tĩnh đang lo lắng cho sự an nguy của Chu Bá Thông, cũng không đếm xỉa gì tới lời châm chọc của y, trèo lên cột buồm, nhìn quanh bốn phía.

  Hồng Thất Công nhấc Âu Dương Khắc lên ném về phía Âu Dương Phong, nói:

  - Lão Độc vật, ngươi bức tử Lão Ngoan Đồng thì sẽ có người của phái Toàn Chân tới tính sổ với ngươi. Ngươi võ công có cao cường hơn cũng chưa chắc chống được Toàn Chân thất tử hợp công.

  Âu Dương Khắc không chờ thân hình rơi xuống đất, tay phải chống xuống đất một cái đã đứng người lên, chửi thầm “Ăn mày thối tha, giờ này ngày mai, chất độc trong người ngươi phát tác, sẽ phải bò rạp dưới chân ta mà xin cứu mạng kia”.

  Âu Dương Phong cười khẽ một tiếng, nói:

  - Lúc bấy giờ thì ngươi là người đứng giữa làm chứng cũng không khỏi có liên quan.

  Hồng Thất Công nói:

  - Được rồi, đến lúc ấy ngọn Đả cẩu bổng của ta sẽ đánh con chó bị rơi xuống nước.

  Âu Dương Phong chắp hai tay một cái, bước vào khoang thuyền.

  Quách Tĩnh nhìn hồi lâu, không thấy gì cả, chỉ đành nhảy xuống mui thuyền, kể lại chuyện Âu Dương Phong buộc y viết chân kinh ra cho sư phụ nghe. Hồng Thất Công gật gật đầu nhưng không nói gì, nghĩ thầm:

  - Lão Độc vật trước nay hành sự không bao giờ chịu ngừng giữa đường, không được chân kinh quyết không chịu thôi, gã đệ tử này của mình sẽ bị y quấy nhiễu lằng nhằng nữa.

  Quách Tĩnh nghĩ tới Chu Bá Thông bị mất mạng, bật tiếng khóc lớn. Hồng Thất Công cũng thấy đau xót, thấy chiếc thuyền đi mau về hướng Tây, qua hai ngày nữa sẽ có thể nhìn thấy đất liền. Y sợ Âu Dương Phong lại hạ độc vào đồ ăn thức uống, bèn vào thẳng nhà bếp cướp lấy một mớ cơm và thức ăn, cùng Quách Tĩnh ăn no một bữa rồi lăn ra ngáy khò khò.

  Chú cháu Âu Dương Phong chờ đến sau giờ Ngọ hôm sau, thấy đã qua bảy tám giờ mà thầy trò Hồng Thất Công vẫn yên ắng không có động tĩnh gì. Âu Dương Phong bắt đầu lo lắng, chỉ sợ hai người sau khi chất độc phát tác đã gắng gượng không chịu kêu lên, lão ăn mày bị chất độc chết thì rất đúng ý mình, nhưng hạ độc để Quách Tĩnh chết thì lại rất sai lầm, Cửu âm chân kinh từ đây sẽ bị thất truyền, bên tới nhìn trộm qua khe cửa chỉ thấy hai người đang vô sự ngồi dưới đất trò chuyện, Hồng Thất Công giọng nói vẫn vang rền, trung khí sung mãn, nghĩ thầm:

  - Nhất định lão ăn mày cơ cảnh, chưa bị trúng độc.

  Y tuy có nhiều độc vật, nhưng chỉ muốn hạ độc cho Hồng Thất Công chứ không làm hại tới Quách Tĩnh, nên nhất thời cũng khổ tâm vì không có kế gì hay.

  Hồng Thất Công đang nói với Quách Tĩnh về những việc làm của Cái bang, nói bang chúng trong Cái bang ăn xin để sống, nhưng hành hiệp trượng nghĩa, cứu khổ giải nạn, gặp việc thiện quyết không chịu sau người, chỉ làm việc tốt, nhưng hết sức không muốn để người ta biết. Y lại nói tới quy củ tuyển chọn người kế thừa chức bang chủ Cái bang, nói:

  - Đáng tiếc là ngươi không thích làm ăn mày, nếu không thì nhân phẩm như ngươi trong bang ta chưa có ai hơn được, ta không giao cho ngươi ngọn Đả cẩu bổng này không xong.

  Đang nói đến lúc cao hứng chợt nghe trên vách khoang thuyền có tiếng xoèn xoẹt xoèn xoẹt vang tới một tràng tiếng đục đẽo ván gỗ.

  Hồng Thất Công nhảy vọt lên kêu:

  - Không xong, thằng giặc kia muốn phá chìm thuyền.

  Bước ra cửa khoang, nhìn Quách Tĩnh nói:

  - Mau cướp lấy chiếc mảng sau thuyền.

  Câu nói chưa dứt, bùng một tiếng, vách khoang đã bị thiết chùy đập vỡ, chỉ nghe phì phì phì một tràng vang lên, không phải là nước tràn vào mà là mấy chục con phúc xà, Hồng Thất Công cười mắng:

  - Lão Độc vật dùng rắn tấn công?

  Tay phải vung ra liên tiếp, phóng kim sắt ra, mấy chục con phúc xà đều bị găm cứng lên ván thuyền, đau đớn rít lên phì phì, thân hình quằn quại, nhưng không trườn lên được nữa. Quách Tĩnh nghĩ thầm:

  - Dung nhi tuy cũng biết tuyệt kỹ Mãn thiên hoa vũ, nhưng so với sư phụ thì còn thua xa.

  Kế đó từ chỗ vách vỡ lại có mấy mươi con phúc xà bò vào. Hồng Thất Công phóng kim sắt ra, số phúc xà bò vào lại bị đóng đinh tất cả xuống ván, chợt nghe tiếng sáo xua rắn vi vu không dứt, đầu rắn chen chúc càng lúc càng đông.

  Hồng Thất Công giết tới lúc say máu, kêu lớn:

  - Lão Độc vật cho ta rất nhiều tấm bia để luyện công thế này, đúng là không còn gì tốt bằng.

  Quờ tay vào túi nắm một nắm kim sắt, lại thấy số kim còn lại chỉ còn lưa thưa không có bao nhiêu, giật nảy mình, thấy rắn độc vẫn ùn ùn kéo vào không dứt, đang nghĩ cách chế ngự chợt nghe một tiếng lách cách vang lên, hai cánh cửa gỗ đổ vào trong khoang, một luồng chưởng phong đánh mạnh tới hậu tâm.

  Quách Tĩnh đứng bên cạnh sư phụ, chỉ thấy chưởng phong dữ tợn, không kịp quay lại, trước tiên vung tay đẩy ra đánh trả một chiêu, chỉ thấy đòn tới hung mãnh dữ tợn, bèn đem hết sục bình sinh đón đỡ. Âu Dương Phong thấy một chưởng ấy lại không đánh ngã được y, hừ một tiếng, thoáng kinh ngạc, bước lên lật chưởng chém ngang ra. Quách Tĩnh biết thẳng thắn đón đỡ nữa thì không nổi, lúc ấy chưởng trái phất qua, tay phải xuyên lên đánh thắng vào nách trái Âu Dương Phong. Âu Dương Phong lúc ấy không dám ra vẻ bề trên, trầm vai thu chưởng chém xuống cổ tay y.

  Quách Tĩnh thấy tình thế nguy hiểm, chỉ cần để Âu Dương Phong giữ chặt cửa khoang, rắn độc lại không ngừng tràn vào, mình và sư phụ ắt phải chịu bất hạnh, lúc ấy tay trái ra sức đón đỡ, tay phải phát chưởng tấn công. Y tay trái gạt ra tay phải đánh tới, bên trái hư bên phải thực, sử dụng công phu Chu Bá Thông truyền thụ cho.

  (còn tiếp)

  Nguồn: Anh hùng xạ điêu. Tiểu thuyết của Kim Dung. Nguyên bản tiếng Hoa: Tra Lương. Minh Hà xã xuất bản 1977, tái bản 1997. Cao Tự Thanh dịch. NXB Văn học, 2001.

  Mục lục: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập49,821,010

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/