Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập49,593,288

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Tiểu thuyết

Anh hùng xạ điêu

Kim Dung

 • Thứ năm, 17:06 Ngày 10/12/2020
 • Lúc ấy nghiêng người tránh qua một đòn của Quách Tĩnh, kế đó vươn tay một cái chụp vào hậu tâm của y. Quách Tĩnh nghĩ bất kể thế nào cũng phải giữ chắc cửa động, không cho địch nhân tiến vào, chỉ cần kéo dài giây lát, thị vệ trong hoàng cung đổ tới thì đám kẻ gian này võ công có cao cường hơn rốt lại cũng không thể không bỏ chạy, thấy Âu Dương Phong không ra sát thủ mà lại dùng Cầm nã thủ, thoáng thấy kinh ngạc, tay trái vung ra đón đỡ, tay phải dùng Không minh quyền phản kích, kình lực tuy không mạnh bằng Hàng long thập bát chưởng nhưng quyền ảnh bay lượn, thủ pháp kỳ lạ. Âu Dương Phong kêu lên:

  - Giỏi lắm!

  Trầm vai trả đòn, chụp vào tay phải y, trên tay vẫn chưa mang kình lực mau lẹ mãnh liệt. Nguyên là Âu Dương Phong lúc trên đảo hoang bắt đầu luyện tập theo kinh văn mà Quách Tĩnh viết cho, càng luyện càng thấy không đúng. Y đâu biết kinh văn đã bị sửa đổi tứ tung, không biết nói gì, chỉ cho rằng là ý nghĩa sâu xa nhất thời không thể hiểu rõ. Về sau nghe Hồng Thất Công trên bè đọc đoạn quái văn líu la líu lo, càng cho rằng đó là then chốt trong việc tu tập theo kinh văn. Y mỗi lần giao thủ lại thấy công phu của Quách Tĩnh tăng tiến thêm một bậc, trong lòng vừa sợ vừa mừng, sợ là thằng tiểu tử này tiến bộ như thế nhất định là dựa vào chân kinh, quả thật đáng sợ, mừng là chân kinh đã nằm trong tay mình, với căn bản công phu của mình ngày sau nhất định sẽ không biết tiến tới đâu mà kể. Lần trước trên bè gỗ lấy một chọi hai, liều mạng đánh nhau, hoàn toàn chiếm được thượng phong, có thể ung dung theo ý, cho rằng là nhờ tu tập theo kinh văn, lúc ấy bèn từng chiêu từng chiêu chiết giải qua lại với y. Di thư của Vũ Mục có lấy được hay không y cũng không để ý lắm, đại sự trong lòng chỉ có võ học trong bộ chân kinh.

  Lúc ấy quanh Thúy Hàn đường ánh lửa đã soi sáng như ban ngày, từng đám từng đám cung giám thị vệ kéo tới. Hoàn Nhan Hồng Liệt thấy Âu Dương Phong tiến vào sau rèm nước hồi lâu không ra, mà vệ sĩ trong cung kéo tới như mây, thấy tình thế không hay, may là đám thị vệ đều ngẩng đầu nhìn Hoàng Dung ác đấu với Bành Liên Hổ, Lương Tử Ông trên nóc nhà, không biết sau rèm nước còn có đại sự, nhưng đoán rằng chỉ trong giây lát không khỏi bị người ta phát giác, sốt ruột cứ xua tay giẫm chân, luôn miệng thôi thúc:

  - Mau lên, mau lên.

  Linh Trí thượng nhân nói:

  - Vương gia đừng sợ, tiểu tăng xin vào lần nữa.

  Rồi đưa chưởng trái ra trước ngực, lại nhảy vào rèm nước. Lúc ấy ánh sáng đã soi thấu qua rèm nước, chỉ thấy Âu Dương Phong đang chiết chiêu với Quách Tĩnh trước cửa động, Dương Khang mấy lần muốn xông vào nhưng làm sao qua được quyền kình chưởng phong của hai người?

  Linh Trí thượng nhân chỉ nhìn thấy vài chiêu, trong lòng không sao nhịn được, nghĩ thầm cục điện trước mắt khẩn cấp thế nào mà gã Âu Dương Phong này lại còn thong thả ở đây luyện tập võ nghệ với người ta, đúng là vô cùng khốn khiếp, bèn quát lớn:

  - Âu Dương tiên sinh, ta tới giúp ngươi đây!

  Âu Dương Phong quát:

  - Tránh ra cho ta!

  Linh Trí thượng nhân nghĩ thầm:

  - Ở đây mà ngươi còn khoe mẽ anh hùng hảo hán, ra vẻ đại tôn sư võ học gì đó à?

  Bèn khom lưng sấn vào bên trái Quách Tĩnh, một chiêu Đại thủ ấn vỗ vào huyệt Thái dương của y. Âu Dương Phong cả giận, tay phải vươn ra, lại nắm lấy cái gáy đầy thịt của y ném luôn ra ngoài. Linh Trí thượng nhân lại bị nắm chặt, vô cùng tức giận, những câu chửi độc ác nhất đều tuôn ra, chỉ có điều y chửi bằng tiếng Tạng, Âu Dương Phong vốn không hiểu gì, nhưng khi y vừa chửi được nửa câu:

  - Ba nê mê hống… .

  Thì một làn nước mạnh đã vọt vào miệng, lập tức khiến y phải nuốt câu chửi theo ngụm nước vào bụng. Nguyên là lần này y bị ném ra ngửa mặt lên trời, nước thác đổ xuống, róc đúng vào miệng y. Hoàn Nhan Hồng Liệt thấy Linh Trí thượng nhân đằng vân giá vụ bay thẳng ra ngoài, loảng xoảng lách cách mấy tiếng vang lên đè vỡ mấy chậu hoa trước Thúy Hàn đường, kêu thầm không hay, lại thấy vệ sĩ trong cung nhao nhao xông lên, vội vén vạt áo bào lên, cũng xông vào sau rèm nước. Y tuy biết võ công nhưng không cao cường lắm, bị làn nước đẩy vào, dưới chân trơn tuột, lập tức chúi về phía trước. Dương Khang vội sấn lên đỡ y. Hoàn Nhan Hồng Liệt vừa định thần, nhìn thấy rõ tình thế không xong, kêu lên:

  - Âu Dương tiên sinh, ngươi có thể đuổi thằng tiểu tử này ra không?

  Y biết bất kể khẩn cầu hay quát tháo Âu Dương Phong thì đối phương đều chưa chắc đếm xỉa, nhưng nói một câu hời hợt như thế thì y lại phải xuất toàn lực thu thập Quách Tĩnh, đúng là như người ta nói “Sai tướng không bằng khích tướng”, quả nhiên Âu Dương Phong vừa nghe thấy, lập tức trả lời:

  - Chuyện đó thì có gì không được?

  Rồi ngồi thụp xuống đất, quát lớn một tiếng, liên tiếp vận kình lực Cáp mô công lên, hai chưởng cùng đẩy ra đánh thẳng về phía trước. Một đòn ấy là công lực toàn thân của y tụ tập, cho dù là Hồng Thất Công, Hoàng Dược Sư ở đây cũng không thể thẳng thắn trước mặt đón đỡ, Quách Tĩnh làm sao chống nổi? Âu Dương Phong vừa chiết chiêu với y, ép y đem từng chiêu từng chiêu Không minh quyền đánh ra, chỉ thấy chiêu số tinh vi, biến hóa kỳ ảo, bất giác ngấm ngầm khen ngợi, chỉ cho là võ công ghi chép trong Cửu âm chân kinh, có ý muốn đẫn dụ y sử dụng hết pho quyền pháp này để dễ có cái ấn chứng, nhưng Hoàn Nhan Hồng Liệt lại xông vào, chỉ một câu nói lại khiến Âu Dương Phong không thể không dùng hết toàn lực. Nhưng y vẫn còn có ý muốn dùng Quách Tĩnh, rốt lại cũng không muốn giết hại, chỉ là muốn y biết mùi lợi hại mà lui vào là được.

  Nào ngờ Quách Tĩnh đã lên cơn, quyết ý gìn giữ di thư của Vũ Mục, biết chỉ cần mình nghiêng người tránh qua, thì cửa động sẽ mở toang, bộ di thư ắt rơi vào tay đối phương. Vệ sĩ phía ngoài tuy nhiều, nhưng làm sao cản được loại người như Âu Dương Phong Nhìn thấy đòn tới hung mãnh, đỡ không được, tránh không xong, lập tức hai chân điểm một cái nhảy lên bốn thước tránh qua một đòn, lúc rơi xuống vẫn chặn ở cửa động. Chỉ nghe sau lưng vang lên một tiếng động lớn, đất đá rơi xuống rào rào, kình lực của Âu Dương Phong đều đánh vào vách đá trong sơn động. Âu Dương Phong quát:

  - Giỏi lắm!

  Ðòn thứ hai lại mau lẹ dị thường đẩy ra, kình đợt trước chưa tới nơi, kình đợt sau đã phát tiếp. Quách Tĩnh thấy kình phong trùm lên người, trong lòng biết không hay, ra một chiêu Chấn kinh bách lý, cũng hai tay đẩy thẳng ra, đây là chiêu có oai lực mạnh nhất trong Hàng long thập bát chưởng. Lần này là lấy cứng chọi cứng, trong chớp mắt đôi bên đều ngưng tụ hết công lực. Quách Tĩnh biết rõ mình không chống nổi, không thua không được, nhưng tình thế đã bị bức bách tới nước ấy, không còn con đường nào khác.

  Hoàn Nhan Hồng Liệt thấy hai người vốn chợt lui chợt tới, nhô lên hụp xuống đánh nhau, đột nhiên biến thành như hai cái xác cứng đờ, ngay ngón tay cũng không động đậy, tựa hồ cũng không thở một hơi, bất giác vô cùng kinh ngạc.

  Qua một lúc, Quách Tĩnh toàn thân đã đổ mồ hôi ròng ròng, Âu Dương Phong biết nếu thẳng thắn đón đỡ lần nữa thì đối phương ắt bị trọng thương, có ý muốn nhường y nứa chiêu, lúc ấy hơi thu kình lực lại nào ngờ trước ngực vừa hóp vào, kình lực của đối phương đã đánh thẳng tới, nếu không phải công lực của y thâm hậu thì lần này đã phải thất bại nặng, Âu Dương Phong giật nảy mình, không ngờ y tuổi còn trẻ, mà chưởng lực đã lợi hại như thế, lập tức hít vào một hơi, vận kình phản kích, lập tức chặn đứng được luồng lực đạo xô tới, nếu y phát kình lực lần nữa thì có thể xô ngã Quách Tĩnh, chỉ là lúc ấy chường lực đôi bên đều rất mãnh liệt, muốn phân thắng phụ thì không đánh đối phương trọng thương không được, muốn đánh chết y thì không khó nhưng bí quyết võ học trong chân kinh ở thằng tiểu tử này chẳng lẽ lại để hủy dưới tay mình? Trong lòng chỉ muốn kéo dài một lúc đợi kình lực của y yếu đi, thì có thể ra tay bắt sống.

  Không bao lâu, kình lực của hai người đã tiêu hao khá nhiều, nhưng Hoàn Nhan Hồng Liệt và Dương Khang đứng ngoài nhìn vẫn không biết cục diện đến lúc nào mới có thay đổi, bất giác vô cùng sốt ruột, thật ra hai người giằng co, cũng chỉ là việc trong khoảnh khắc, chỉ vì ánh lửa ngoài thác nước rất sáng, tiếng ầm ĩ càng lúc càng vang dội nên trong lòng Hoàn Nhan Hồng Liệt và Dương Khang dường như cũng không biết đã trải qua bao nhiêu thời gian. Đột nhiên nghe chát một tiếng, hai vệ sĩ xông vào bên trong thác. Dương Khang xông lên chặn lại, sạt sạt hai tiếng, hai tay chia ra vỗ vào đỉnh đầu hai người, Cửu âm bạch cốt tráo vừa ra đòn đã thu công, chỉ thấy một mùi máu tanh xông vào mũi, ý giết người trỗi dậy, rút trong ống giày ra một ngọn chuỳ thủ, nghiêng người sấn vào đâm mau vào hông Quách Tĩnh.

  Quách Tĩnh đang dùng toàn lực chống cự chưởng lực của Âu Dương Phong, làm sao rảnh mà tránh nhát đao ấy? Y biết chỉ cần thân hình hơi động, kình lực hơi giảm đi, sẽ lập tức mất mạng dưới Cáp mô công của Tây độc, vì vậy thấy rõ mũi chuỷ thủ nhọn hoắt đâm vào người nhưng vẫn không đến xỉa gì tới, đột nhiên thấy hông đau nhói, hơi thở lập tức tắc nghẹn, không tự chủ được, vung quyền đập xuống trúng vào cổ tay Dương Khang.

  Lúc ấy hai người võ công đã cách nhau rất nhiều, một quyền ấy của Quách Tĩnh đập xuống khiến Dương Khang đau buốt như gãy xương, vội rút tay lại, ngọn chuỷ thủ đã cắm ngập một nửa vào hông Quách Tĩnh. Đúng lúc ấy trước ngực Quách Tĩnh cũng bị trúng chưởng lực Cáp mô công, không kêu được một tiếng, ngã sấp xuống đất.

  Âu Dương Phong thấy rốt lại cũng đả thương được y xua tay lắc đầu, liên tiếp kêu lên:

  - Đáng tiếc, đáng tiếc!

  Trong lòng vô cùng chán nản, nhưng nghĩ lại thằng tiểu tử này đã cứu không được nữa, không cần đếm xỉa gì tới, chỉ còn cách đi cướp bộ di thư của Vũ Mục, đưa mắt tức giận nhìn Dương Khang một cái, nghĩ thầm:

  - Thằng tiều tử này làm hỏng việc lớn của ta.

  Rồi quay người cất chân bước vào động, Hoàn Nhan Hồng Liệt và Dương Khang cũng bước vào theo.

  Lúc ấy vệ sĩ trong cung đã ào ào xông tới, Âu Dương Phong vẫn không quay lại, vung ngược tay chụp lấy từng người từng người tiện tay ném ra. Y quay lưng lại nhưng tiện tay chụp tiện tay ném, lại không có một vệ sĩ nào bước vào được trong động. Dương Khang đánh hỏa tập lên xem tình trạng trong động, chỉ thấy dưới đất bụi bặm thành đống, rõ ràng rất lâu không có người vào, ở giữa có một bàn đá lẻ loi trên bàn đá có một cái hộp đá vuông hai thước, trên nắp hộp có dán niêm phong, ngoài ra không có vật gì khác.

  Lúc Dương Khang đánh hỏa tập lên nhìn, thì thấy chử viết trên dấu niêm phong vì lâu năm bị mờ đi không nhìn thấy rõ. Hoàn Nhan Hồng Liệt kêu lên:

  - Bộ di thư ắt trong cái hộp ấy rồi.

  Dương Khang cả mừng đưa tay bưng lấy. Âu Dương Phong vươn tay trái đẩy nhẹ vào vai y một cái, Dương Khang đứng không vững loạng choạng chúi ra vài bước, đang còn ngạc nhiên, đã thấy Âu Dương Phong cắp cái hộp đá vào nách. Hoàn Nhan Hồng Liệt kêu lên:

  - Đại công cáo thành rồi, mọi người rút lui thôi!

  Âu Dương Phong đi đầu mở đường, ba người xông ra bên ngoài. Dương Khang thấy Quách Tĩnh trên người đầy máu tươi, không hề động đậy nằm một chỗ với mấy vệ sĩ ngoài cửa động, trong lòng hơi cảm thấy xấu hổ, hạ giọng nói:

  - Ngươi không biết hay dở, thích can thiệp vào chuyện không đâu, thì đừng trách ta không nghĩ tới tình nghĩa anh em.

  Nghĩ tới ngọn chủy thủ của mình còn cắm trên người y, bèn khom lưng cúi xuống định rút ra, từ ngoài rèm nước có một bóng người nhảy vào kêu lên:

  - Tĩnh ca ca, ngươi ở đâu rồi?

  Dương Khang biết là giọng Hoàng Dung, trong lòng hoảng sợ, không kịp rút ngọn chuỷ thủ, nhảy qua người Quách Tĩnh, vội vàng vọt ra khỏi rèm nước, theo bọn Âu Dương Phong chạy đi.

  Hoàng Dung lách đông né tây, đánh nhau với Bành Liên Hổ, Lương Tử Ông trên nóc nhà. Không bao lâu thị vệ trong cung càng lúc càng đông, tiếng quát tháo vang trời, hai người Bành Lương đang ở trong cấm cung, rất lại trong lòng cũng sợ sệt, không dám đánh lâu, cùng bọn Sa Thông Thiên lui về cạnh thác nước, chỉ chờ Hoàn Nhan Hồng Liệt ra. Mọi người cạnh cửa động vừa giết mấy người thị vệ, Âu Dương Phong đã đắc thủ ra khỏi động. Hoàng Dung lo lắng cho Quách Tĩnh, nhảy vào sau rèm nước, kêu mấy tiếng không nghe trả lời, hoảng sợ tiến vào đánh hỏa tập soi, chợt thấy y toàn thân đầy máu, đang nằm ngay dưới chân mình. Lần này thì nàng phát hoảng tới mức lục thần vô chủ, tay run lên, hỏa tập rơi xuống đất tắt ngấm. Chỉ nghe đám thị vệ ngoài động cao giọng quát tháo, la thét đuổi bắt thích khách. Mười mấy người thị vệ bị Âu Dương Phong ném ra ngoài vỡ đầu sứt trán, không ai dám tiến lên động thủ nữa. Nhưng thân mang chức trách thị vệ trong cung, trước mắt thích khách xông vào cung, nếu không cao giọng quát tháo thì làm sao bày tỏ được lòng trung thành, xả thân vì chúa?

  Hoàng Dung cúi xuống bế Quách Tĩnh lên, sờ thấy tay y còn ấm, cũng hơi yên tâm, kêu y mấy tiếng vẫn không thấy trả lời, lập tức đỡ y lên nhảy ra khỏi rèm nước, núp vào phía sau hòn giả sơn. Lúc ấy một dải Thúy Hàn đường đèn đuốc sáng choang như ban ngày, thị vệ ở các điện khác nghe tin cũng đều nhao nhao kéo tới, Hoàng Dung thân pháp tuy mau lẹ nhưng không thoát khỏi con mắt của bấy nhiêu người, đã sớm có mấy người phát hiện ra, cao giọng quát tháo đuổi tới. Nàng trong bụng mắng thầm:

  - Các ngươi là đồ bị thịt như thế, không đuổi theo kẻ gian mà đuổi người tốt.

  Nghiến răng sãi chân chạy mau, mấy tên thị vệ võ công hơi cao hơn đuổi sát tới, nàng phóng ra một nắm cương châm, phía sau tiếng ái chà liên tiếp vang lên, mấy người ngã xuống. Số còn lại không dám đuổi sát trợn mắt nhìn theo nàng nhảy qua tường không biết chạy đi đâu.

  Mọi người làm ầm lên một trận ấy, trong cung trên dưới đều hoảng sợ, trong đêm tối không biết là trong hoàng tộc mưu cướp ngôi hay thần dân phản nghịch làm loạn. Bọn cung vệ, ngự lâm quân, cấm quân đều hoảng sợ, các tướng lãnh coi quân không ai biết loạn tặc từ đâu tới bỗng dưng lo lắng suốt đêm, mãi đến trời sáng mới thấy quân thiết kỵ đổ ra truy xét khắp trong thành. Cuối cùng bắt được không ít bọn “phản nghịch”, “Thích khách”, sau khi tra vấn, mới biết nếu không phải là đám lưu manh trong vùng thì là bọn đào tường khoét vách, chỉ đành ngụy tạo khẩu cung, giết bừa một đám, đã báo được ơn vua, lại giữ được chức tước.

  Đêm ấy sau khi Hoàng Dung ra khỏi cung, hoảng sợ không chọn đường, chạy bừa một hồi, thấy không có ai đuổi theo mới chạy chậm lại, lách vào một ngõ hẻm, đưa ngón tay lên mũi Quách Tĩnh, mừng rỡ thấy y vẫn còn thở, hỏa tập đã làm rơi trong cung, trong đêm tối cũng không nhìn thấy y bị thương chỗ nào. Nâng biết đến khi trời sáng một người máu me đầm đìa toàn thân tất nhiên rất khó yên thân được trong thành, bên liền đêm vượt ra tường thành, trở về chỗ quán cô Ngốc.

  Cho dù Hoàng Dung một thân võ công, nhưng cõng Quách Tĩnh chạy suốt nửa đêm, trong lòng lại hoảng sợ lo lắng, đến khi đẩy cửa quán rượu của cô Ngốc vào ngồi xuống, thì thở hổn hển, toàn thân như rời cả ra. Nàng ngồi xuống định thần xong, không chờ nghỉ ngơi, lập tức đi lấy một thanh củi tùng đốt lên soi vào mặt Quách Tĩnh, càng cảm thấy sợ hãi hơn lúc ở trong cung.

  Chỉ thấy y hai mắt nhắm nghiền, mặt trắng bệch như tờ giấy, quả thật không biết có sống được không. Hoàng Dung từng thấy y bị thương mấy lần, nhưng chưa lần nào nguy hiểm như thế này, chỉ cảm thấy tim mình tựa hồ muốn vọt ra khỏi lồng ngực, nắm chặt thanh củi cháy ngẩn người đứng đó, đột nhiên có một cánh tay từ bên cạnh đưa ra đón lấy thanh củi. Hoàng Dung từ từ quay đầu qua thì nhìn thấy cô Ngốc.

  Hoàng Dung hít sâu một hơi, lúc ấy bên cạnh có thêm một người cũng thấy can đảm hơn, đang định tìm xem Quách Tĩnh bị thương chỗ nào, dưới ánh lửa đột nhiên thấy trên hông y có một vật đen bóng, nguyên là chuôi gỗ mộc của thanh chuỷ thủ, cúi đầu xuống nhìn chỉ thấy một thanh chuỷ thủ cắm thẳng vào giữa hông y.

  Lúc ấy, Hoàng Dung kinh hoàng cực điểm, trong lòng lại lập tức trở nên bình tĩnh, nhẹ nhàng xé vạt áo chỗ hông y, da thịt lộ ra, chỉ thấy máu loang lổ ở hai bên thanh chuỷ thủ, mũi chuỷ thủ cắm sâu vào thịt khoảng mấy tấc. Nàng nghĩ thầm nếu rút thanh chuỷ thủ ra chỉ sợ y mất mạng ngay đương trường, nhưng nếu không rút ra, càng kéo dài thời gian thì càng khó cứu, bèn cắn chặt răng, đưa tay cầm chắc chuôi ngọn chuỷ thủ, đang định giật ra đột nhiên trong lòng hoảng sợ, không tự chủ được lại rút tay lại cứ thế mấy lần, không sao quyết ý được.

  Cô Ngốc thấy thế không nhịn được, thấy Hoàng Dung lần thứ tư lại rút tay lại, đột nhiên đưa tay cầm chuôi kiếm, dùng sức giật mạnh ra, Quách Tĩnh và Hoàng Dung cùng bật tiếng kêu lớn, cô Ngốc thì tựa hồ như vừa làm xong một trò chơi, hô hô cười lớn. Hoàng Dung chỉ thấy máu tươi từ trong vết thương của Quách Tĩnh phun ra như suối, cô Ngốc vẫn còn cười ngặt nghẽo, vừa sợ vừa giận, lật tay đánh một chưởng hất cô Ngốc lộn nhào. Rồi lập tức khom người dùng đao cắt khăn tay buộc vết thương.

  Cô Ngốc nhào đi một cái, thanh củi cháy tắt ngấm, trong nhà lập tức tối om. Cô Ngốc cả giận, sấn lên phóng mạnh một cước, Hoàng Dung cũng không tránh né, một cước ấy đá trúng đùi nàng, cô Ngốc sợ Hoàng Dung vùng dậy đánh mình, đá xong một cước lập tức tránh ra xa, qua một lúc lại nghe tiếng Hoàng Dung khóc sụt sịt, cảm thấy kỳ lạ, vội vàng đốt một thanh củi lên, hỏi:

  - Ta đá ngươi đau lắm à?

  Lúc ngọn chuỷ thủ rút ra đau buốt, Quách Tĩnh đang ngất đi lập tức tỉnh lại, dưới ánh lửa thấy Hoàng Dung đang quỳ cạnh mình, vội hỏi:

  - Bộ di thư của Nhạc gia gia bị… bị… cướp đi rồi phải không.

  Hoàng Dung nghe y nói, trong lòng cả mừng, thấy y vẫn khăn khẳn không quên chuyện ấy, nghĩ thầm lúc này không thể để y lo phiền thêm, bèn nói:

  - Ngươi yên tâm, bọn gian tặc không thể hạ thủ được…

  Đang định hỏi thương thế của y, chỉ cảm thấy trên tay toàn máu tươi âm ấm. Quách Tĩnh hạ giọng nói:

  - Tại sao cô khóc?

  Hoàng Dung cười thảm một tiếng, nói:

  - Ta không có khóc.

  Cô Ngốc đột nhiên nói chen vào:

  - Cô ta khóc đấy còn chối à? Ngươi xem kìa, trên mặt cô ta còn đầy nước mắt.

  Quách Tĩnh nói:

  - Dung nhi, cô yên tâm, trong Cửu âm chân kinh có chép cách trị thương, ta không chết được đâu.

  Vừa nghe câu ấy, Hoàng Dung lập tức như đang trong đêm đen nhìn thấy một ngọn đèn sáng, hai mắt đang tối sầm nhìn thấy ánh sáng chói chang, mừng rỡ không sao nói xiết, định hỏi thật kỹ nhưng lại sợ y hao tổn tinh thần, bèn xoay người nắm tay cô Ngốc, cười nói:

  - Tỷ tỷ, mới rồi ta đánh ngươi đau không?

  Cô Ngốc còn muốn biết nàng có khóc hay không, bèn nói:

  - Ta thấy ngươi khóc mà, ngươi lại chối không nhận.

  Hoàng Dung cười khẽ nói:

  - Được rồi, ta khóc xong rồi. Ngươi không khóc, ngươi giỏi lắm.

  Cô Ngốc nghe nàng khen ngợi mình, vô cùng cao hứng.

  Quách Tĩnh từ từ vận khí, thấy đau đớn không sao chịu nổi. Lúc ấy Hoàng Dung đã bình tĩnh lại, rút ra một ngọn kim châm, bước tới đâm vào huyệt đạo bên trái vết thương của y vừa để cầm máu vừa để giảm đau, sau đó rửa vết thương cho y, buộc thuốc cầm máu vào, lại cho y uống mấy viên Cửu hoa ngọc lộ hoàn. Quách Tĩnh nói:

  - Nhát kiếm này tuy đâm khá sâu, nhưng… nhưng không trúng chỗ yếu hại, không… không quan hệ gì. Cáp mô công của Lão Độc vật quả thật rất khó chống, may là dường như y chưa dùng toàn lực, xem ra còn có thể cứu, chỉ là phải phiền có vất vả bảy ngày bảy đêm.

  Hoàng Dung thở dài nói:

  - Cho dù phải vất vả vì ngươi bảy mươi năm, ngươi cũng biết ta vui lòng mà.

  Quách Tĩnh trong đòng ngây ngất, lập tức cảm thấy choáng váng, qua một lúc mới từ từ định thần, nói:

  - Chỉ tiếc sư phụ bị thương mấy ngày ta mới tới gặp, bỏ qua cơ hội chữa thương cho người. Nếu không thì cho dù nọc rắn độc lợi hại khó mà chữa khỏi, cũng không đến nỗi… cũng không đến nỗi bó tay hết cách như hiện nay.

  Hoàng Dung nói:

  - Hôm ấy trên đảo cho dù có thể chữa vết thương cho sư phụ thì chú cháu Lão Độc vật há lại để yên? Ngươi đừng nghĩ ngợi gì nữa, mau nói cách thức trị thương cho mình đi, để người ta yên tâm.

  Quách Tĩnh nói:

  - Phải tìm một chỗ yên tĩnh, hai người chúng ta theo pháp môn trong chân kinh, đồng thời vận khí dụng công, hai người đều đưa chưởng ra đè vào nhau, dùng công lực của cô giúp ta trị thương.

  Y nói tới đó nhắm mắt hít vào mấy hơi mới nói tiếp:

  - Cái khó là trong bảy ngày bảy đêm ấy, thủ chưởng của hai người không được lìa nhau lúc nào, ta và cô hơi thở tương thông, tuy có thể nói chuyện với nhau, nhưng quyết không được nói chuyện một câu với người thứ ba, càng không thể đứng lên đi lại nửa bước. Nếu có người tới quấy rầy thì chỉ…

  Hoàng Dung biết cách tri thương ấy cũng như ngồi luyện công, trước khi hành công viên mãn, chỉ cần một khắc nửa giờ bị ngoại cảnh xâm phạm, hoặc ma chướng trong lòng quấy nhiễu, hơi có lúc nào bất định thì không khỏi bị tẩu hỏa nhập ma, không những công phu bỏ hết mà còn nhẹ thì trọng thương, nặng thì mất mạng. Cho nên người học võ luyện khí thành công, nếu không phải ở núi hoang hang vắng ít người lui tới thì cũng bế quan không ra ngoài, hoặc là phải có sư phụ đồng môn võ công cao cường thủ hộ bên cạnh để khỏi xảy ra chuyện đáng tiếc. Nàng nghĩ thầm:

  - Chỗ yên tĩnh nhất thời khó tìm ra, trị thương thì phải có mình giúp đỡ, nhờ cô Ngốc chặn ngoài không cho ai, vào quấy nhiễu thì tự nhiên muôn ngàn lần không thể, Cô ta lại vào quấy nhiễu không chịu thôi. Phải gọi Chu đại ca về, y thì nhất định sẽ không yên tâm bảo vệ cho bọn mình bảy ngày bảy đêm, chưa chắc đã được mà hỏng việc thì nhiều. Vậy thì làm sao là tốt?

  Nàng trầm ngâm hồi lâu, đưa mắt nhìn qua nhà bếp, chợt động tâm niệm:

  - Có rồi, chúng ta cứ núp trong gian mật thất này trị thương. Trước kia Mai Siêu Phong luyện công cũng không có ai hộ trì, chẳng phải y thị cũng núp trong hang dưới đất hay sao?

  Lúc ấy trời đã hơi sáng, cô Ngốc xuống bếp nấu cháo cho hai người ăn. Hoàng Dung nói:

  - Tĩnh ca ca, ngươi dưỡng thần một lúc đi, ta đi mua thức ăn, chúng ta sẽ lập tức luyện tập.

  Nghĩ thầm đang mùa hè nóng nực, những thức ăn rau cỏ để bảy ngày bảy đêm ắt sẽ thiu thối, bèn đi mua một gánh dưa gang.

  Người dân bán dưa gánh dưa vào quán, chất đống dưới đất, lấy tiền rồi đi, nói:

  - Dưa thôn Ngưu Gia chúng tôi vừa ngon vừa ngọt, cô nương người ăn thử sẽ biết ngay.

  Hoàng Dung nghe ba chữ thôn Ngưu Gia, trong lòng chợt hoảng sợ, tự nhủ:

  - Té ra đây chính là thôn Ngưu Gia, quê cũ của Tĩnh ca ca.

  Nàng sợ Quách Tĩnh nghe thấy sẽ xúc động, lúc ấy bèn bôi bác vài câu, chờ người thôn dân kia ra khỏi bèn vào trong xem xét, thấy Quách Tĩnh đã ngủ say, vết thương trên hông không còn máu tươi thấm ra nữa.

  Nàng mở cửa chạn vặn cái bát sắt, mở cạnh cửa bí mật, đem gánh dưa từng trái từng trái mang vào, trái sau cùng để lại cho cô Ngốc, dặn đi dặn lại cô ta muôn ngàn lần không được nói họ đang ở bên trong, bất kể có chuyện lớn bằng trời cũng không được la thét ầm ĩ. Cô Ngốc tuy không hiểu ý nàng, nhưng thấy vẻ mặt nàng trang nghiêm, lời lẽ lại rất rõ ràng, bèn gật đầu ưng thuận, nói:

  - Các ngươi muốn núp trong đó ăn dưa gang, không cho người ta biết, ăn xong dưa mới ra. Cô Ngốc không nói đâu.

  Hoàng Dung cười nói:

  - Phải đấy, cô Ngốc không nói, cô Ngốc là cô nương tốt. Cô Ngốc mà nói thì cô Ngốc là cô nương xấu.

  Cô Ngốc luôn miệng nói:

  - Cô Ngốc không nói, cô Ngốc là cô nương tốt.

  Hoàng Dung đút cho Quách Tĩnh ăn một bát cháo, mình cũng ăn một bát, sau đó đỡ y vào mật thất. Lúc từ bên trong đóng cửa lại, vẫn thấy cô Ngốc trên vẻ mặt ngây ngô thoáng nụ cười, nói:

  - Cô Ngốc không nói.

  Hoàng Dung chợt động tâm niệm:

  - Cô nương này ngu ngốc như thế, chỉ sợ gặp người khác sẽ nói: Hai người bọn họ núp trong nhà bếp ăn dưa gang, cô Ngốc không nói đâu. Chỉ có giết cô ta đi mới không xảy ra hậu hoạn.

  Nàng từ nhỏ được phụ thân đào luyện, những chuyện nhân nghĩa đạo đức, chính tà thị phi gì gì đều không đếm xỉa tới tuy cô Ngốc ắt có quan hệ sâu xa với Khúc Linh Phong nhưng đã có thể làm hại tới tính mạng của Quách Tĩnh thì mười cô Ngốc cũng giết được bèn rút thanh chuỳ thủ lấy từ hông Quách Tĩnh ra, định bước ra động thủ.

  Hồi 24: Mật Thất Trị Thương

  4.7 / 5 ( 4 bình chọn )

  Hoàng Dung bước ra ngoài hai bước, quay đầu lại nhìn, chỉ thấy trong ánh mắt Quách Tĩnh hơi lộ vẻ nghi ngờ, nghĩ chắc y nhìn thấy sát khí trên mặt mình, nghĩ thầm:

  - Mình giết cô Ngốc không quan trọng, nhưng Tĩnh ca ca khỏe rồi nhất định sẽ cãi nhau với mình một trận.

  Lại nghĩ:

  - Cãi nhau với mình cũng được, nhưng biết đâu suốt đời y không nói tới chuyện này nhưng trong lòng cứ căm hận cũng rất vô vị. Thôi thôi thôi, chúng ta mạo hiểm chuyến này cho xong.

  Lúc ấy bèn đóng cửa lại, quan sát kỹ bốn phía bên trong mật thất. Ở góc phía tây gian mật thất nhỏ này có trổ cửa sổ vuông một thước, ánh sáng xuyên qua đó soi vào, ban ngày thì còn miễn cưỡng nhìn thấy tình hình bên trong, lỗ thông hơi cạnh cửa sổ đã bị bụi đất lấp tắc, nàng rút chuỷ thủ chọc thông chỗ ấy chỉ thấy trong mật thất vô cùng hôi hám nhưng cũng không còn cách nào khác, lại nhớ lại tình cảnh lo lắng muốn chết mới rồi, lúc ấy ngồi trong gian mật thất chật hẹp hôi hám này cũng như đang ở thiên đường.

  Quách Tĩnh ngồi trên bụi đất, cười khẽ nói:

  - Dưỡng thương ở đây thật không gì tốt bằng. Chỉ là có hai người chết bầu bạn, cô không sợ sao?

  Hoàng Dung trong lòng quả thật rất sợ, nhưng lại làm ra vẻ không để ý, cười nói:

  - Một người là sư ca ta, y quyết không thể hại ta, còn một người là quan tướng bị thịt, lúc sống ta còn không sợ, lúc chết lại càng không dọa nạt được ta.

  Lúc ấy bèn dời hai bộ xương vào góc phòng phía bắc, trải tấm nệm cỏ vốn để đặt dưa gang lên ra đất, lại đem mười mấy trái dưa xếp vòng tròn chung quanh người, với tay là có thể lấy được, hỏi:

  - Thế này được chưa?

  Quách Tĩnh nói:

  - Được rồi, chúng ta bắt đầu luyện thôi.

  Hoàng Dung đỡ y ngồi lên tấm nệm cỏ, mình cũng ngồi xếp bằng xuống bên trái, ngẩng đầu chợt thấy trên vách trước mặt có cái lỗ nhỏ bằng đồng tiền, cúi xuống nhìn bất giác cả mừng, nguyên là trên tường có gắn một chiếc gương nhỏ, mọi chuyện xảy ra ở nhà ngoài đều phản chiếu vào gương, xem ra người chế tạo gian mật thất này năm xưa tâm tư rất tinh tế, lúc núp trong mật thất trốn tránh kẻ địch vẫn có thể nhìn vào tấm gương để xem xét động tĩnh bên ngoài. Chỉ là ngày tháng lâu xa, trên tấm gương đã đầy bụi. Nàng rút khăn tay bọc ngón trỏ lại, chọc tay qua lỗ vách, lau sạch bụi bặm trên gương.

  Chỉ thấy cô Ngốc đang ngồi dưới đất đánh đáo, miệng cứ mấp máy, không biết đang nói gì. Hoàng Dung ghé tai vào lỗ nghe thấy rất rõ, nguyên là cô ta đang hát khúc hát ru em “Đưa đưa đưa, đưa tới bà ngoại nào, bà ngoại gọi em Hảo bảo bảo…”

  Hoàng Dung lúc đầu thấy buồn cười, nhưng nghe một lúc chỉ thấy giọng ca của cô ta tình tự vương vấn, vô cùng trìu mến, bất giác nghi ngờ “Đây là bài ca năm xưa mẹ cô ta hát ru cô ta chăng?. Nếu mẹ mình không mất sớm thì cũng hát ru mình thế này”, nghĩ tới đó chợt thấy mi mắt ươn ướt.

  Quách Tĩnh thấy trên mặt nàng có vẻ chua xót bèn hỏi:

  - Cô đang nghĩ gì thế? Vết thương của ta không sao đâu, cô đừng thế mà.

  Hoàng Dung đưa tay dụi mắt, nói:

  - Mau dạy ta cách luyện công trị thương đi.

  Lúc ấy Quách Tĩnh đem phần Liệu thương thiên trong Cửu âm chân kinh thong thả đọc qua một lượt.

  Trong võ thuật có câu:

  - Chưa học đánh người, phải học trị thương.

  Lúc bắt đầu luyện những công phu nông cạn, dù sư phụ truyền thụ không đánh đồ đệ đến nỗi trọng thương, nhưng đến khi võ nghệ tinh thâm cũng phải tu tập cách giữ thân bảo mạng, giải huyệt cứu thương, tiếp cốt giải độc. Nên biết tay chơi lại có tay chơi cứng.

  Bất kể anh tài, võ công cái thế cũng khó nói chắc không có ngày lỡ tay thất thủ, phần Liệu thương thiên trong Cửu âm chân kinh này là nói việc dùng khí công điều trị chân nguyên, chữa trị nội thương khi bị cao thủ dùng khí công đả thương, còn như chữa vết thương, bó xương gãy thì người học được chân kinh tự nhiên không cần phải học nữa.

  Hoàng Dung chỉ nghe qua một lượt đã nhớ hết, trong kinh văn có mấy chỗ không hiểu rõ lắm, hai người lại cùng bàn bạc tìm hiểu, một người so sánh với nội công của phái Toàn Chân, một người thông minh hơn đời, lại tập trung suy nghĩ, cũng có thể hiểu được. Lúc ấy Hoàng Dung đưa tay phải ra đè lên chưởng trái Quách Tĩnh, cả hai cùng vận khí dụng công, theo cách thức luyện tập.

  Luyện được nửa giờ, nghỉ ngơi một lúc. Hoàng Dung tay phải cầm đao cắt một trái dưa cùng ăn với Quách Tĩnh, hai người bàn tay vẫn không rời nhau.

  Luyện đến giờ Mùi, Quách Tĩnh dần dần cảm thấy chỗ ách tắc trước ngực dần dần nhẹ đi, theo luồng nhiệt khí từ chưởng tâm Hoàng Dung đưa vào tan ra khắp cơ thể, vết đa ở hông cũng giảm nhiều, nghĩ thầm những pháp môn ghi chép trong chân kinh quả thật linh nghiệm phi thường, không dám có chút tạp niệm, tiếp tục vận công.

  Đến lúc nghỉ lần thứ ba, ánh nắng mặt trời chiếu qua thiên song nhạt dần, đã gần xế chiều, không những trước ngực Quách Tĩnh đã cảm thấy thoải mái hơn nhiều mà cả Hoàng Dung cũng cảm thấy tinh thần phấn chấn.

  Hai người trò chuyện vài câu, đang định luyện công tiếp chợt nghe một tràng tiếng chân chạy tới trước khách điếm thì lập tức im bặt, kế đó có mấy người tiến vào quán. Một giọng thô lỗ quát:

  - Mau mang trà ra, các vị gia gia đói gần chết rồi!

  Nghe giọng chính là Tam đầu giao Hầu Thông Hải, Quách Tĩnh và Hoàng Dung ngớ mắt nhìn nhau, vô cùng hoảng sợ.

  Hoàng Dung vội đưa mắt nhìn qua lỗ hổng, thấy đúng là:

  - Không phải oan gia không gặp gỡ.

  Người xuất hiện trong gương rõ ràng là bọn Hoàn Nhan Hồng Liệt, Âu Dương Phong, Dương Khang, Bành Liên Hổ. Lúc ấy cô Ngốc không biết đã đi chơi ở đâu, Hầu Thông Hải đập bàn ầm ầm mà thủy chung vẫn không có ai bước ra. Lương Tử Ông đi một vòng trong quán, cau mày nói:

  - Ở đây không có người ở.

  Hầu Thông Hải khoe khoang nhiệt tình, vào thôn mua rượu thịt. Âu Dương Phong tìm một chỗ kín gió trong nội đường rải cỏ ra, bế đứa cháu chân bị thương chưa lành đặt lên, để y nằm yên nghỉ ngơi.

  Bành Liên Hổ cười nói:

  - Bọn ngự lâm quân, cấm quân kia tuy bị thịt vô dụng nhưng cũng chạy tới chạy lui khắp nơi, âm hồn bất tán, làm chúng ta cả ngày không được ăn uống gì. Vương gia người là người phương bắc lại biết cái thôn vắng vẻ cạnh sông Tiền Đường này, dắt chúng ta tới đây. Đúng là người đã biết thì không gì không biết.

  Hoàn Nhan Hồng Liệt nghe y tâng bốc nhưng hoàn toàn không có vẻ gì đắc ý, khẽ thở dài một tiếng, nói:

  - Mười chín năm trước ta từng tới đây!

  Mọi người thấy trên mặt y có vẻ thương tâm đều hơi lạ lùng, nhưng không biết y đang nhớ tới việc năm xưa. Bao Tích Nhược cứu mạng y ở thôn này. Thôn cũ vẫn như xưa, nhưng người phụ nữ hiền dịu mặc áo xanh cài thoa gai đút nước canh gà cho y ăn thì bây giờ không còn nhìn thấy nữa.

  Đang trò chuyện, Hầu Thông Hải đã mua rượu thịt về. Bành Liên Hổ và mọi người rót rượu, hướng về Hoàn Nhan Hồng Liệt nói:

  - Vương gia hôm nay đã lấy được bộ kỳ thư binh pháp ấy, sẽ được thấy nước Đại Kim oai chấn thiên hạ, bình định vạn phương, tất cả chúng tôi xin chúc mừng vương gia.

  Nói xong cùng nâng chén uống cạn.

  Giọng nói của y vang rền, Quách Tĩnh tuy cách tường vẫn nghe thấy rất rõ, bất giác cả kinh:

  - Bộ di thư của Nhạc gia gia đã bị họ lấy rồi?

  Trong lòng hoảng sợ, chân khí trước ngực đột nhiên nghịch chuyển. Chưởng tâm của Hoàng Dung liên tiếp rung lên, biết y nghe chuyện ấy, khí ở đan điền đột nhiên xông lên, nếu không bình tĩnh trở lại sẽ lập tức có mối nguy tới tính mạng, vội ghé miệng vào tai y hạ giọng nói:

  - Y có thể trộm được sách đi, chẳng lẽ chúng ta không thể trộm về sao? Chỉ cần Nhị sư phụ Diệu thủ thư sinh của ngươi xuất mã thì mười bộ sách cũng lấy được.

  Quách Tĩnh nghĩ thấy không sai, vội nhắm mắt trấn nhiếp tâm thần, không lắng nghe lời trò chuyện bên kia tường nữa.

  Hoàng Dung lại đưa mắt nhìn qua lỗ hổng, thấy Hoàn Nhan Hồng Liệt đang nâng chén uống cạn một hơi rồi nói:

  - Lần này toàn nhờ vào các vị ra sức giúp đỡ Âu Dương tiên sinh càng lập công đầu, nếu không có y đánh được gã tiểu tử họ Quách kia thì chúng ta còn phải tốn rất nhiều công sức.

  Âu Dương Phong cười nhạt mấy tiếng, giọng như nạo bạt vỡ. Quách Tĩnh nghe thấy, trong lòng lại rúng động. Hoàng Dung nói thầm:

  - Xin trời phò hộ đừng để Lão Độc vật tấu khúc đàn ma quái của y ở đây, nếu không thì tính mạng của Tĩnh ca ca khó mà bảo toàn.

  Chợt nghe Âu Dương Phong nói:

  - Ở đây rất chật hẹp vắng vẻ, quân Tống nhất định không tìm tới được. Bộ di thư của Nhạc Phi rốt lại ra sao, mọi người cứ tới xem thử.

  Nói xong lấy cái hộp đá trong bọc ra đặt lên bàn, y muốn xem văn từ trong di thư của Nhạc Vũ Mục, nếu có ghi chép những pháp môn võ công tinh diệu thì sẽ thẳng thắn không khách sáo cướp luôn làm của mình, còn nếu chỉ là ghi chép binh pháp lược thao hành quân hãm trận, đối với mình vô dụng, thì cũng để lại chút nhân tình, cho Hoàn Nhan Hồng Liệt cầm đi.

  Nhất thời ánh mắt mọi người đều đổ dồn lên cái hộp đá. Hoàng Dung nghĩ thầm:

  - Làm sao nghĩ cách phá hủy bộ sách này còn hơn là để nó rơi vào tay bọn gian tà.

  Chợt nghe Hoàn Nhan Hồng Liệt nói:

  - Tiểu vương xem xét mấy bài thi từ kỳ lạ của Nhạc Phi, lại tra cứu các sách vở ghi chép về việc xây dựng hoàng cung của mấy đời họ Triệu, đoán bộ di thư này ắt là cách Thúy Hàn đường mười lăm bước về phía đông. Hôm nay nhìn thấy thì sự suy đoán ấy may mà không sai. Tống triều cũng quả thật không người, không ai biết trong thâm cung lại cất giấu di vật này. Đêm qua chúng ta đại náo một phen như thế nhưng e cũng không ai biết được tại sao chúng ta lại tới.

  Nói xong có vẻ rất đắc ý, đám người kia cũng thừa cơ đua nhau ca tụng một hồi.

  Hoàn Nhan Hồng Liệt vuốt râu cười nói:

  - Khang nhi, ngươi mở nắp hộp đá ra đi.

  Dương Khang vâng dạ bước lên, gỡ giấy niêm phong, mở nắp hộp ra, ánh mắt của mọi người nhất tề dồn vào đáy hộp, đột nhiên sắc mặt đều thay đổi, ai cũng vô cùng kinh ngạc, không kêu lên được tiếng nào. Chỉ thấy trong hộp trống không, đâu có binh thư gì, ngay một tờ giấy trắng cũng không có. Hoàng Dung tuy không nhìn thấy tình hình trong hộp, nhưng thấy vẻ mặt của mọi người như thế đã biết trong hộp không có gì, trong lòng vừa mừng rỡ vừa thích thú.

  Hoàn Nhan Hồng Liệt vô cùng chán nản, vịn bàn ngồi xuống, đưa tay chống cằm suy nghĩ mông lung, tự nhủ:

  - Mình tính toán hàng ngàn hàng vạn lần, là di thư của Nhạc Phi nhất định phải trong hộp, tại sao đột nhiên không thấy bóng dáng đâu?

  Đột nhiên chợt động tâm niệm, mừng rỡ ra mặt cầm cái nắp hộp lên bước tới chỗ thiên tĩnh, dùng lực đập mạnh xuống bệ đá. Chỉ nghe bình một tiếng vang dội, cái nắp hộp vỡ thành mấy mảnh. Hoàng Dung nghe tiếng đá vỡ, lập tức nghĩ:

  - A, cái hộp có hai đáy! Sốt ruột muốn xem trong hộp có di thư không nhưng khổ nỗi không thể ra được, nhưng qua hồi lâu lại thấy Hoàn Nhan Hồng Liệt trở về chỗ ngồi nói:

  - Ta chỉ cho là cái hộp có hai đáy, nào ngờ không phải.

  Mọi người nhao nhao bàn bạc, đoán già đoán non. Hoàng Dung nghe mọi người bàn bạc không ngớt, bất giác cười thầm, lập tức nói với Quách Tĩnh. Y nghe nói di thư của Vũ Mục chưa bị lấy trộm, trong lòng rất mừng rỡ. Hoàng Dung nghĩ thầm:

  - Bọn gian tặc này há lại chịu buông tay, nhất định sẽ vào cấm cung lần nữa.

  Lại nghĩ tới sư phụ còn ở trong cung, chỉ sợ bị liên lụy, tuy có Chu Bá Thông bảo vệ nhưng Lão Ngoan đồng điên điên khùng khùng không gánh vác được việc lớn, không khỏi nảy ý lo lắng, quả nhiên nghe Âu Dương Phong nói:

  - Chuyện này cũng không hề gì, đêm nay chúng ta lại vào cung tìm kiếm là được.

  Hoàn Nhan Hồng Liệt nói:

  - Đêm nay không được, đêm qua chúng ta đã gây náo động như thế, trong cung nhất định sẽ tăng cường phòng bị.

  Âu Dương Phong nói:

  - Phòng bị thì tự nhiên không tránh khỏi nhưng có hề gì? Đêm nay vương gia và thế tử không cần đi, cứ ở lại đây nghỉ ngơi với xá điệt là được.

  Hoàn Nhan Hồng Liệt chắp tay nói:

  - Lại phiền tiên sinh vất vả, tiểu vương xin chờ nghe tin mừng.

  Mọi người lập tức rải cỏ trên sảnh nằm xuống dưỡng thần, nghỉ ngơi một giờ, Âu Dương Phong dẫn đầu mọi người lại trở vào thành.

  Hoàn Nhan Hồng Liệt lăn qua trở lại không ngủ được đầu giờ Tý trên sông văng vẳng có tiếng sóng vang tới, lại nghe đầu bên kia thôn có tiếng một con chó sủa vang, lúc đứt lúc nối thủy chung không dứt, nghe như tiếng khóc rền rĩ, trong đêm khuya càng thêm đáng sợ. Qua hồi lâu chợt nghe có tiếng chân vang lên ngoài cửa, có người tiến vào, vội trở người ngồi dậy, rút kiếm ra cầm ở tay. Dương Khang đã sớm đứng rình sau cửa. Dưới ánh trăng chỉ thấy một cô gái đầu bù tóc rối hắng giọng ca hát, đẩy cửa bước vào. Cô gái ấy chính là cô Ngốc, cô ta vào rừng chơi thỏa thích trở về, thấy trong sảnh có người ngủ cũng không hề để ý, mò vào chỗ đống củi mình vẫn quen nằm ngủ, nằm xuống giây lát đã ngáy ò ò.

  Dương Khang thấy là gái ngu nhà quê, cười một tiếng nằm xuống ngủ. Hoàn Nhan Hồng Liệt thì ý nghĩ cuồn cuộn hồi lâu không sao ngủ được, trở dậy lấy trong túi ra một ngọn nến thắp lên, lấy một quyển sách giở ra đọc Hoàng Dung thấy ánh lửa xuyên vào lỗ hổng, đưa mắt nhìn ra, chỉ thấy một con ngài bay chập chờn quanh ngọn nến, đột nhiên lao vào dập tắt ngọn lửa rơi luôn xuống bàn.

  Hoàn Nhan Hồng Liệt bắt con ngài, không kìm được nỗi buồn bã, nghĩ thầm:

  - Nếu có Bao thị phu nhân của mình ở đây, thì nhất định nàng sẽ chữa trị cho nó.

  Rồi rút trong bọc ra một ngọn đao bạc nhỏ, một lọ thuốc nhỏ vuốt ve vỗ về trong tay.

  Hoàng Dung khẽ vỗ vai Quách Tĩnh một cái, tránh ra khỏi lỗ hổng cho y nhìn. Quách Tĩnh vừa thấy thế, đột nhiên cả giận, rõ ràng nhận ra ngọn ngân đao và lọ thuốc là vật của Bao Tích Nhược mẹ Dương Khang, lần trước trong Triệu vương phủ đã thấy bà lấy ra trị thương cho con thỏ. Chỉ nghe Hoàn Nhan Hồng Liệt thở dài nói:

  - Mười chín năm trước, cũng trong thôn này, ta được gặp nàng lần đầu… Ờ, không biết bây giờ nhà cũ của nàng ra sao… .

  Nói tới đó bèn đứng dậy, cầm ngọn nến mở cửa bước ra.

  Quách Tĩnh ngạc nhiên:

  - Chẳng lẽ đây là thôn Ngưu Gia, nơi ở cũ của cha mẹ mình?

  Bèn ghé tai Hoàng Dung hỏi nhỏ. Hoàng Dung gật gật đầu. Quách Tĩnh máu nóng sôi lên, thân hình nghiêng ngả. Hoàng Dung tay phải đè vào chưởng trái y, phát giác hơi thở của y run bắn lên, dường như bị tâm tình khích động, sợ có nguy hiểm bèn xòe tay trái đè xuống chưởng phải y, hai người đồng thời vận công, Quách Tĩnh mới dần dần bình tĩnh lại. Qua hồi lâu chợt có ánh sáng lóe lên, chỉ nghe Hoàn Nhan Hồng Liệt thở dài sườn sượt từ ngoài bước vào.

  Lúc ấy Quách Tĩnh đã đè nén được tạp niệm, vẫn nắm tay Hoàng Dung đưa mắt nhìn ra lỗ hổng. Chỉ thấy Hoàn Nhan Hồng Liệt cầm mấy viên gạch nát ngói vỡ, ngồi trước ánh nến im lặng. Quách Tĩnh nghĩ thầm:

  - Thằng gian tặc này cách mình không đầy mười bước, chỉ cần mình rón rén phóng đoản đao ra thì lập tức có thể lấy mạng y.

  Bèn đưa tay rút ngọn kim đao Thành Cát Tư Hãn ban cho trong lưng ra, hạ giọng nói với Hoàng Dung:

  - Cô mở toang cửa ra đi!

  Hoàng Dung vội nói:

  - Không được. Giết chết y tuy là việc rất dễ dàng nhưng nơi chúng ta ẩn thân nhất định sẽ bị người ta phát hiện.

  Quách Tĩnh run lên nói:

  - Qua sáu ngày sáu đêm nữa, không biết y đã đi tới đâu rồi.

  Hoàng Dung biết lúc này không thể khuyên giải, bèn nói khẽ vào tai y:

  - Mẹ ngươi và Dung nhi đều muốn ngươi sống.

  Quách Tĩnh giật nảy mình gật gật đầu, tra lại ngọn kim đao vào vỏ, lại đưa mắt nhìn qua lỗ hổng, thấy Hoàn Nhan Hồng Liệt đã phục xuống bàn ngủ gục. Chợt thấy trong đống cỏ có một người ngồi dậy, khuôn mặt của người ấy nằm ngoài ánh sáng đèn nên nhìn trong gương không rõ là ai. Chỉ thấy y rón rén đứng lên bước tới sau lưng Hoàn Nhan Hồng Liệt, cầm thanh ngân đao và lọ thuốc lên ngắm nghía một lúc rồi nhẹ nhàng đặt xuống, quay đầu lại thì chính là Dương Khang. Quách Tĩnh nghĩ thầm:

  - Phải rồi, ngươi muốn trả thù cho mẹ thì đây chính là cơ hội tốt, một đao đâm xuống, kẻ thù không đội trời chung của ngươi làm sao sống được? Nếu bọn Lão Độc vật trở về thì không hạ thủ được nữa.

  Trong lòng sốt ruột, chỉ mong y lập tức hạ thủ. Lại thấy y nhìn thanh ngân đao và lọ thuốc xuất thần một lúc, một cơn gió thổi qua, ánh lửa trên ngọn nến chập chờn lúc tối lúc sáng, lại thấy y cởi chiếc trường bào trên người ra nhẹ nhàng đắp cho Hoàn Nhan Hồng Liệt để y khỏi bị lạnh. Quách Tĩnh giận quá không thèm nhìn nữa, hoàn toàn không hiểu được tại sao Dương Khang lại quan tâm chăm sóc cho kẻ đại thù giết chết cha mẹ mình như thế. Hoàng Dung an ủi y:

  - Đừng sốt ruột, chữa lành vết thương rồi thì thằng gian tặc này có chạy tới chân trời góc biển, chúng ta cũng đuổi theo được. Y lại không phải là Âu Dương Phong, muốn giết y có gì là khó?

  Quách Tĩnh gật gật đầu, lại bắt đầu vận công. Đến lúc trời sáng, mấy con gà trống trong thôn đua nhau gáy rộ, hai người đã vận hành chân khí bảy vòng, đều cảm thấy thoải mái sáng suốt. Hoàng Dung đưa ngón tay trỏ lên cười nói:

  - Qua một ngày rồi.

  Quách Tĩnh hạ giọng nói:

  - Nguy hiểm thật! Nếu không có cô cản trở, ta nhịn không nổi thì suýt nữa đã làm hỏng việc.

  Hoàng Dung nói:

  - Còn sáu ngày sáu đêm nữa, ngươi phải nghe lời ta đấy!

  Quách Tĩnh cười nói:

  - Thì ta có lần nào không nghe lời cô đâu.

  Hoàng Dung cười khẽ một tiếng nghiêng đầu nói:

  - Để ta nhớ lại xem.

  Lúc ấy một tia nắng theo thiên song chiếu vào soi lên khuôn mặt ửng hồng của nàng đẹp như ráng sớm. Quách Tĩnh đột nhiên cảm thấy bàn tay nàng mềm mại ấm áp lạ thường, trong lòng hơi ngây ngất, vội trấn nhiếp tâm thần nhưng mặt đã đỏ bừng. Từ khi hai người quen nhau, Quách Tĩnh đối với nàng chưa từng có ý niệm như vậy, bất giác thầm tự trách mình. Hoàng Dung thấy y đột nhiên đỏ bừng mặt, vô cùng kỳ quái, hỏi:

  - Tĩnh ca ca, ngươi làm sao thế.

  Quách Tĩnh hạ giọng nói:

  - Đúng là ta không tốt, đột nhiên ta muốn… muốn…

  Hoàng Dung hỏi:

  - Muốn cái gì?

  Quách Tĩnh nói:

  - Bây giờ ta không muốn nữa.

  Hoàng Dung nói:

  - Vậy lúc nãy ngươi muốn gì?

  Quách Tĩnh không còn cách nào thoái thác, đành nói:

  - Ta muốn ôm cô, gần gũi cô.

  Hoàng Dung trong lòng cảm thấy ngọt ngào, cũng chợt đỏ mặt, trong dáng vẻ xinh đẹp pha thêm nét thẹn thùng, lại càng quyến rũ. Quách Tĩnh thấy nàng cúi đầu không nói gì, bèn hỏi:

  - Dung nhi, cô giận rồi à? Ta muốn như thế thật cũng xấu xa như Âu Dương Khắc.

  Hoàng Dung duyên đáng mỉm cười, dịu dàng nói:

  - Ta không giận, ta muốn tương lai ngươi sẽ ôm ta gần gũi ta, ta muốn làm vợ ngươi mà.

  Quách Tĩnh cả mừng, ấp úng không nói nên lời. Hoàng Dung nói:

  - Ngươi muốn gần gũi ta, muốn lắm phải không?:

  Quách Tĩnh đang định trả lời đột nhiên ngoài cổng có tiếng bước chân dồn dập, hai người xông vào quán, chỉ nghe giọng Hầu Thông Hải nói:

  - Con mẹ nó chứ, ta đã bảo trên đời có ma thật, sư ca lại cứ không tin.

  Giọng nói gấp rút tắc nghẽn, rõ ràng không nói được hết sự tức giận. Lại nghe giọng sa Thông Thiên nói:

  - Cái gì mà ma với không ma? Ta đã nói với ngươi là chúng ta gặp phải cao thủ.

  Hoàng Dung trong lỗ hổng nhìn ra thấy Hầu Thông Hải mặt đầy máu, sa Thông Thiên thì áo quần trên người bị xé từng mảng từng mảng, hai sư huynh đệ trông rất thảm hại. Hoàn Nhan Hồng Liệt và Dương Khang nhìn thấy vô cùng kinh ngạc, vội hỏi duyên do.

  Hầu Thông Hải nói:

  - Bọn ta không may, đêm qua gặp phải ma trong hoàng cung, con mẹ nó, hai vành tai của lão Hầu bị ma cắt mất rồi.

  Hoàn Nhan Hồng Liệt thấy hai má y bê bết máu me, đúng là không thấy bóng dáng vành tai đâu, lại càng hoảng sợ sa Thông Thiên trách:

  - Vẫn cứ nói ma nói quỷ à?

  Hầu Thông Hải tuy sợ sư huynh, nhưng vẫn phân trần:

  - Ta nhìn thấy rất rõ ràng một cái mặt xanh râu đỏ như Phán quan, khà khà nhảy xổ tới vồ lấy ta. Ta chỉ mới quay đầu, lão Phán quan ấy đã chụp được đỉnh đầu kế đó hai vành tai không còn nữa. Lão Phán quan ấy giống hệt tượng thần trong miếu, lẽ nào còn không phải.

  Sa Thông Thiên đánh nhau với lão Phán quan ấy ba chiêu, bị y xé rách nát quần áo, người ấy xuất thủ rõ ràng là bậc cao nhân trong võ lâm, quyết không phải là thần thánh ma quỷ, chỉ là tại sao lại có khuôn mặt của Phán quan thì hoàn toàn không hiểu được.

  Bốn người nhao nhao bàn luận suy đoán, lại tới hỏi Âu Dương Khắc nằm dưỡng thương nhưng đều không hiểu. Đang trò chuyện, Linh Trí thượng nhân, Bành Liên Hổ, Lương Tử Ông ba người cũng lục tục kéo về. Linh Trí thượng nhân hai tay bị khóa sắt khóa quặt ra sau lưng, Bành Liên Hổ thì hai má bị đánh sưng vù, Lương Tử Ông trông càng buồn cười, mớ tóc trắng lên đầu bị nhổ trụi, biến thành một hòa thượng, nếu chỉ bàn về đầu thì so với cái đầu hói của sa Thông Thiên có khi còn bóng loáng hơn. Té ra ba người theo đường phía sau vào cung tìm di thư của Vũ Mục, gặp phải ma quỷ. Chỉ là đối thủ mà ba người gặp phải đều khác nhau, một là quỷ Vô thường, một là Hoàng linh quan, còn một người là Thổ địa Bồ tát. Lương Tử Ông sờ sờ cái đầu nhẳn bóng của mình, ngoác miệng chửi lớn, đủ lời tục tĩu, chửi luôn tất cả Thổ địa bà bà trong thiên hạ. Bành Liên Hổ thì nhịn không nói gì, giúp Linh Trí thượng nhân cởi bỏ cái khóa sắt trên tay. Cái khóa sắt này siết sâu vào thịt, hai cái móc móc vào nhau rất chặt, Bành Liên Hổ dùng sức xoay qua kéo lại khiến cổ tay y bê bết máu tươi mới gỡ ra được. Mọi người ngớ mặt nhìn nhau không nói được gì, trong lòng đều biết đêm qua gặp phải cao thủ, chỉ là chịu nhục như thế nói ra quả rất mất mặt. Hầu Thông Hải thì nhất định nói đã gặp phải ma, mọi người cũng không cãi nhau với y.

  (còn tiếp)

  Nguồn: Anh hùng xạ điêu. Tiểu thuyết của Kim Dung. Nguyên bản tiếng Hoa: Tra Lương. Minh Hà xã xuất bản 1977, tái bản 1997. Cao Tự Thanh dịch. NXB Văn học, 2001.

  Mục lục: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập49,593,288

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/