Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập45,818,693

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Bùi Xuân Đính: Cho sáng danh nét văn hiến ngàn năm

Vũ Thị Tuyết Nhung

 • Thứ bảy, 10:59 Ngày 17/07/2021
 • Ông Bùi Xuân Đính không phải là người Hà Nội gốc. Nhưng từ mùa thu năm 2008, ông đương nhiên trở thành người Hà Nội. Cứ nom cái dáng đi bươn bả tất bật dường kia thì chẳng biết đến bao giờ ông mới hết vất vả. Cái vất vả ngấm sâu từ những mảnh ruộng bùn lầy bên bờ sông Đáy, đã đeo đẳng chàng học sinh con một ông đồ Nho xứ Đoài lên đến tận bậc thềm giảng đường trường đại học Tổng hợp và rồi giăng mắc cho đến tận bây giờ, khi ông đã ở tuổi xấp xỉ thất tuần và đã trở thành một nhà nghiên cứu khoa học về dân tộc Việt có tên tuổi ở Viện dân tộc học: Phó giáo sư -Tiến sĩ Bùi Xuân Đính.

  Khu tập thể của các gia đình cán bộ nhân viên Viện nghiên cứu dân tộc học nằm ở một lối ngõ nhỏ thuộc đường Kim Mã Thượng. Hơn chục thước vuông cheo leo trên tầng ba ngôi nhà là thế giới riêng của ông Phó giáo sư -Tiến sĩ sau mỗi bữa cơm chiều cùng vợ con. Vật dụng hoa mỹ nhất trong căn phòng không gì khác ngoài bức tranh khảm trai Vinh quy bái tổ. Đó là quà tặng của bà con một xã ngoại thành Hà Nội, nhân dịp ông hoàn thành giúp chính quyền địa phương bộ hồ sơ làng khoa bảng đất Thăng Long- Hà Nội.

  Một cơ duyên khiến cho cuộc đời ông, dẫu đã trở thành cư dân Hà Nội, mà vẫn cứ đau đáu trở đi trở lại bên những luỹ tre, mái đình, bờ ao, lối ngõ, không gì khác, ấy chính là bản luận văn Tiến sĩ mang cái tên Hương ước làng Việt Bắc Bộ mà ông đã bảo vệ thành công vào năm 1997.

   Nhưng suy đi ngẫm lại, thì đó cũng chính là những viên gạch trải đường  cho ông đặt  bước chân đầu tiên khá là trót lọt, vào một địa hạt nghiên cứu mới mẻ song đầy sức hấp dẫn, đó chính là lĩnh vực  nghiên cứu Hà Nội học.

  Văn hiến, nghĩa là những giá trị văn hoá lịch sử lâu đời được thể hiện bằng những chứng tích cụ thể, rõ ràng, được tồn tại dưới dạng vật thể xác thực. Nếu như những chứng tích ấy không được gìn giữ cho trường tồn cùng năm tháng, thì không thể tạo nên được một bề dày, một chiều sâu văn hiến đủ đầy sức thuyết phục. Trong lịch sử đất Việt bốn ngàn năm, chỉ có riêng Hà Nội được gắn liền với vinh danh Ngàn năm văn hiến, là bởi vậy.

   Thế nhưng trải bao năm đất nước lâm cảnh chiến tranh giặc giã, rồi thiên tai, bão lũ, rồi thế sự đổi dời, những dấu tích của một thời vàng son rực rỡ đất kinh thành Thăng Long- Kẻ Chợ cũng rơi rớt, phai tàn cùng biết bao tiếc nuối, xót xa.

  Chỉ dăm năm trước thôi, hàng chục tấm bia cổ ở cụm di tích làng Phú Thị, Gia Lâm vẫn còn đang chịu cảnh dãi dầu cùng mưa nắng. Trăm năm bia đá cũng mòn…

   Cho đến khi tiến sĩ Bùi Xuân Đính tìm về nghiên cứu Phú Thị như một làng khoa bảng nổi danh kim cổ xứ Bắc với câu phương ngôn truyền khẩu:

   (Nhất môn tam tiến sĩ- Đồng triều tứ thượng thư)

  Một nhà ba tiến sĩ, cùng triều bốn thượng thư

  Cụ Nguyễn Huy Kha, Phó Ban Quản lý di tích xã Phú Thị, Huyện Gia Lâm không giấu được niềm xúc động và tự hào khi đứng trước ngôi nhà bia khang trang đường hoàng mới được xây dựng tôn tạo lại:

  - Sau khi Tiến sĩ Bùi Xuân Đính về khảo sát và thu thập tư liệu tại địa phương thì đã phát hiện ra quê hương chúng tôi đạt tiêu chuẩn là 1/21 làng khoa bảng của đất nước Việt Nam, nghĩa là làng có từ 10 vị tiến sĩ nho học trở lên. Sau đó chúng tôi họp các dòng họ ở Phú Thị lại để phổ biến cho bà con về niềm tự hào của quê hương. Bà con đã nhiệt tâm ủng hộ trên 70.000.000 đ để xây nhà bia này để bảo tồn truyền thống quê hương cho con cháu mai sau.

   Có thể không thông minh, sắc sảo như một số bè bạn đồng nghiệp, nhưng ông hơn người ở chỗ, đặc biệt chuyên cần, nhẫn nại, tỷ mỉ, chỉn chu và rành rẽ. Phương pháp nghiên cứu sâu sát, thấu đáo, đó chính là những tố chất không thể thiếu của các nhà khoa học. Chúng đã được thể hiện rất rõ trong kết quả các công trình nghiên cứu được giới khoa học xã hội thừa nhận và sử dụng

  Không theo lối mòn  tầm chương trích cú, lượm lặt chắp nối từ những sách vở tài liệu lưu trữ, Tiến sĩ Bùi Xuân Đính với vốn kiến thức và kinh nghiệm điền dã, thực địa dày dặn về các  làng xã Hà Nội đã khiến nhiều đồng nghiệp và học trò hết sức nể trọng.

  Đỗ Phương Anh vốn quê gốc Hà Nội. Theo sự hướng dẫn của nhà giáo Bùi Xuân Đính làm luận văn thạc sĩ về đề tài danh nhân Hà Nội trong chương trình đào tạo cao học của trường Đại học văn hoá, đó là  cơ hội tốt để chị có thể hiểu thêm rất nhiều về chính mảnh đất Hà Nội thân thương. Đương nhiên, cũng không chỉ có vậy. Thạc sĩ Đỗ Phương Anh còn học được ở người thầy của mình những điều rất quý giá, nhất là trong những chuyên điền dã thực tế theo thầy lại các làng quê:

  - Thầy có một nguyên tắc làm việc là luôn rất rành mạch, chính xác. Với mọi vấn đề là phải tìm hiểu đến tận gốc rễ. Cảm ơn thầy đã truyền lại cho chúng tôi niềm đem mê nghiên cứu khoa học và một tác phong làm việc cẩn trọng, nghiêm túc.

  Trước đây, tức là cho đến tận những năm cuối thế kỷ XX, Hà Nội vẫn chưa có được những công trình nghiên cứu thống kê riêng biệt và có hệ thống về truyền thống khoa bảng của người Thăng Long- Hà Nội trong lịch sử chế độ thi cử dưới thời phong kiến ở Việt Nam. Cuốn sách Các nhà khoa bảng Việt Nam ra đời trước đó là một nguồn tài liệu quý giá cũng chưa có điều kiện chuyên sâu về Thăng Long Hà Nội. Người ta chỉ có thể tìm thấy một số tư liệu nằm rải rác trong các tập sử ký, trong sách ghi chép về tên tuổi những người đỗ đạt dưới các triều đại, hay là trong những tấm văn bia Văn Miếu Quốc Tử Giám, hoặc là trong những cuốn gia phả của các dòng họ được lưu giữ tại các địa phương khác nhau dưới dạng văn bản chữ Hán, chữ Nôm. 

  Lượm lặt, tích cóp, so sánh, đối chiếu và tạo dựng lại diện mạo đích thực của những ngôi làng được mệnh danh là làng khoa bảng Thăng Long Hà Nội cùng việc hệ thống lại tên tuổi, quê quán, quan chức, công tích của các tiến sĩ Nho học Thăng Long, Hà Nội, rồi đem trình bày bằng văn bản tiếng Việt, đó là  công trình nghiên cứu Hà Nội học đầu tiên của tiến sĩ Bùi Xuân Đính được tiến hành  trong khuôn khổ chương trình khoa học Giữ gìn và phát huy nguồn di sản văn hoá Thăng Long Hà Nội  do sở văn hoá thông tin thành phố chủ trì vào năm đầu tiên của thế kỷ 21, năm 2001. Công trình đã qua nghiệm thu và đạt kết quả xuất sắc.

  Công việc đầy gian nan, khó khăn và cũng không ít những thử thách, trở ngại buộc ông phải tìm cách vượt qua. Nhưng PGS- TS Bùi Xuân Đính cũng đã có được một nguồn động lực rất đáng kể:

  - Đã gần bốn mươi năm nay tôi gắn bó với công việc học tập và nghiên cứu văn hóa Hà Nội. Ở đây tôi đã gặp được những người thầy giỏi, những người bạn đồng nghiệp chuyên sâu. Và cũng chính mảnh đất Hà Nội đã tạo cho tôi những điều kiện thuận lợi cho tôi bước vào con đường trở thành một nhà nghiên cứu khoa học cho đến tận bây giờ vẫn luôn hanh thông, tốt đẹp

   Như các sinh viên Khoa Sử thuộc thế hệ thứ hai, thứ ba của Trường Đại học Tổng hợp nay là Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Bùi Xuân Đính cũng được hưởng điều may mắn tột bậc là được trực tiếp học tập và nghiên cứu dưới sự dẫn dắt của những người thầy thuộc diện Tứ trụ triều đình Lâm- Lê- Tấn-Vượng (Đinh Xuân Lâm, Phan Huy Lê, Hà Văn Tấn, Trần Quốc Vượng). Giáo sư Đinh Xuân Lâm từng là người phản biện cho công trình khoa học Các làng khoa bảng Thăng Long Hà Nội  và cũng là người được nhà xuất bản Hà Nội mời viết lời đề tựa cho cuốn sách Tiến sĩ Nho học Thăng Long Hà Nội. Mái tóc bạc trắng, gương mặt đôn hậu, Giáo Sư Đinh Xuân Lâm cầm trên tay hai cuốn sách của cậu học trò nổi tiếng cần mẫn mà không thể không nói lời khen ngợi:

  - Hai cuốn này là hai công trình riêng nhưng lại có tính chất bổ trợ cho nhau để hoàn chỉnh trong việc nhìn nhận truyền thống văn hóa, giáo dục đào tạo của Thăng Long Hà Nội. Riêng trong cuốn Các làng khoa bảng Thăng Long Hà Nội thì không những tiến sĩ Bùi Xuân Đính khôi phục được danh sách các vị tiến sĩ khoa bảng nho học mà còn xác định cụ thể những tiêu chí đánh giá như thế nào là một làng khoa bảng. Cả hai cuốn sách đã góp phần thiết thực vào việc nghiên cứu tiến trình phát triển của sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thăng Long Hà Nội trải dài ngàn năm qua.

  Đương nhiên, bên cạnh những thành công, tiến sĩ Bùi Xuân Đính cũng không tránh được những sai sót đây đó nằm rải rác trong hai công trình nghiên cứu Hà Nội học đầu tay. Và bởi vậy, chúng càng hối thúc ông tìm thêm những bằng cớ xác đáng để bổ khuyết cho cuốn sách trong kỳ tái bản sắp tới.

  Nếu như trong những đợt khảo cứu đầu tiên, Tiến sĩ Bùi Xuân Đính  đã thống kê Thăng Long Hà Nội có 319 tiến sĩ Nho học, thì sau khi Hà Nội hợp nhất cùng Hà Tây, qua các tài liệu điền dã thực tế kết hợp với việc so sánh đối chiếu ở văn bia, văn bản,  tư liệu cũ cùng gia phả của các dòng họ, ông đã bổ sung vào danh sách tiến sĩ Nho học Hà Nội thêm nữa, nâng tổng số tiến sĩ Nho học Thăng Long Hà Nội lên tới con số 751 vị. Những tư liệu mới về nền giáo dục khoa bảng của Hà Nội mở rộng đã được thể hiện trong một công trình nghiên cứu khá đồ sộ mang tên Giáo dục và khoa cử Nho học Thăng Long Hà Nội. Cuốn sách dày tới gần ngàn trang ấy đã được ra đời vào trước dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, năm 2010 và đã thêm hai kỳ được tái bản có sửa chữa bổ sung trong những năm gần đây.

  Trước và trong dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, đó là thời điểm hoạt động sôi động nhất của  phó giáo sư tiến sĩ Bùi Xuân Đính cho các đề tài nghiên cứu về Thăng Long Hà Nội. Ông đã cùng những người bạn đồng nghiệp của mình cho ra đời hàng loạt cuốn sách biên khảo về Hà Nội, đặc biệt là về vùng ngoại thành Hà Nội mới, về xứ Đoài yêu dấu quê hương ông.

  Nhưng sau dịp đại lễ, những công việc hàng ngày liên quan đến công tác  nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo về các đề tài dân tộc học, đặc biệt là các đề tài về làng xã Hà Nội vẫn khiến Phó giáo sư tiến sĩ Bùi Xuân Đính không hề có thời gian ngơi nghỉ. Đặc biệt là việc đào tạo cho các khóa cao học và nghiên cứu sinh ngành khoa học xã hội và nhân văn trong hệ thống các trường đại học từ Bắc chí Nam.

  Có lẽ bởi vậy, những chuyến đi điền dã ngoại thành Hà Nội, ngoại thành Hà Nội mở rộng vẫn liên tục lôi cuốn ông ngaỳ này qua tháng khác. Và không chỉ dừng lại ở đề tài các làng khoa bảng, các tiến sĩ Nho học, ông còn đang theo đuổi một số công trình nghiên cứu văn hoá Thăng Long Hà Nội như phong tục, tập quán, dân cư, đặc sản ẩm thực, ca dao, phương ngôn, các hình thức diễn xướng trong lễ hội làng xã… đặc biệt là lĩnh vực quản lý hành chính thành thị. Nội dung cuốn Quản lý Thăng Long- Hà Nội trong lịch sử chủ yếu đề cập đến những phương diện nào? PGS- TS Bùi Xuân Đính nhấn mạnh:

  - Các vấn đề về địa dư hành chính, về tổ chức bộ máy nhà nước, về các phương pháp quản lý Thăng Long- Hà Nội qua các thời kỳ lịch sử. Mục đích là để cho người đọc thêm hiểu thêm yêu Hà Nội. Đồng thời có thể từ đó rút ra những kinh nghiệm, những bài học của quá khứ mà giúp cho việc quản lý thủ đô Hà Nội của chúng ta trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa, mở cửa, phát triển hội nhập với thế giới.

  Gạn đục khơi trong, đó là tâm tưởng không chỉ của riêng tiến sĩ Bùi Xuân Đính khi theo đuổi các đề tài nghiên cứu lịch sử văn hoá Hà Nội. Nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc, Phó chủ tịch Hội sử học Hà Nội  đã từng đánh giá PGS-TS Bùi Xuân Đính qua những tác phẩm của ông chuyên về Hà Nội:

  - Bùi Xuân Đính vừa rồi có thêm mấy cuốn sách về Hà Nội, những cuốn sách về nền thi cử, khoa bảng Thăng Long Hà Nội, về quản lý hành chính đô thị Hà Nội trong lịch sử, kể cả những cuốn sách về các làng xã ngoại thành cũng đều khá công phu, chi tiết. Coi như vậy là đã đi vào lĩnh vực nghiên cứu Hà Nội học những bước đi ban đầu khá vững chãi. 

  Con đường nghiên cứu dân tộc học chuyên về tộc người Việt và nghiên cứu Hà Nội học chuyên về lịch sử và văn hoá là con đường đã có nhiều người từng đi qua và đã đạt được những  thành công lớn như  nhà dân tộc học Từ Chi, nhà Hà Nội học Nguyễn Vinh Phúc. Song giờ đây, đội ngũ các nhà nghiên cứu chuyên ngành dân tộc Việt và nghiên cứu Hà Nội học đang ngày một thưa vắng, trong khi mốc dấu kỷ niệm 1000 năm Thăng Long lại đã ở đằng sau chúng ta với những thành công mới nhưng cũng với rất nhiều ước muốn của bao người hãy còn dở dang, chưa hiện hữu. Và phó giáo sư tiến sĩ Bùi Xuân Đính đặc biệt trông đợi vào các nhà nghiên cứu lớp kế cận. Mặc dù cơ chế kinh tế thị trường hội nhập mạnh mẽ như hiện nay đã chi phối rất nhiều đến việc lựa chọn nghề nghiệp của lớp trẻ, song không vì thế mà ông nguội lạnh niềm hy vọng. Và các nhà khoa học trẻ cũng đã có thể cảm nhận rõ niềm tâm huyết đau đáu của ông thể hiện qua mỗi bài giảng, mỗi trang sách. Một người đồng nghiệp lâu năm của ông, PGS- Tiến sĩ Vương Xuân Tình, nguyên Viện trưởng Viện dân tộc học đã có những lời đúc kết rất cô đọng:

  - Bùi Xuân Đính là một chuyên gia về làng Việt, hay rộng hơn là Việt học, kế tiếp các tên tuổi lớn nghiên cứu về lĩnh vực này như PGS. Nguyễn Từ Chi, GS. Phan Đại Doãn. Đến nay, tác giả đã có 25 đầu sách riêng (sách chuyên đề và sách lịch sử làng xã); chủ biên và đồng chủ biên 10 quyển sách khác; là tác giả và đồng tác giả của 52 bài viết trên các công trình sách, 127 bài trên các tạp chí khoa học, và 53 bài trên các kỷ yếu hội thảo.

  Trong số những cuốn sách viết riêng hay sách đồng chủ biên kể trên, đã có gần một chục cuốn viết về đề tài Hà Nội. Nếu kể cả các cuốn sách viết riêng cho các quận huyện, làng xã thì tổng số phải lên tới trên hai chục đầu sách. Ví như các cuốn sách Địa chí Huyện Hoài Đức, Các làng nghề thủ công huyện Thanh Oai, Bát Tràng làng nghề- làng văn. Mới nhất là trong năm 2021, PGS-TS Bùi Xuân Đính đã cho ra đời tập sách Người đứng đầu Thăng Long- Hà Nội. Đây cũng chính là một bộ tài liệu quý cho chuyên ngành nghiên cứu Hà Nội học ở một lĩnh vực mới mẻ chưa mấy nhà nghiên cứu đã dày công tập hợp, nghiên cứu như ông.

   Trò chuyện, lắng nghe, suy ngẫm, trăn trở giữa dòng thời cuộc, tìm lại những vẻ đẹp văn hoá người Việt, văn hoá Hà Nội trăm năm, ngàn năm trước đang hiển hiện giữa thế kỷ 21, rồi tìm cách đúc rút kinh nghiệm và những bài học quý giá cho cuộc sống hôm nay và ngày mai, đó chính là tâm nguyện của Phó giáo sư tiến sĩ Bùi Xuân Đính. Nhưng làng xã và những vấn đề lịch sử văn hóa làng xã vùng Thăng Long Hà Nội vẫn cứ là đề tài khiến ông miệt mài theo đuổi với những chương trình kế hoạch chắc chắn, mặc dù ông biết chắc sẽ còn nhiều khó khăn thách thức đang chờ ở phía trước.

  Mùa xuân năm Tân Sửu 2021, tôi lại có cơ may được cùng PGS- TS Bùi Xuân Đính về làng giò chả Ước Lễ, Thanh Oai trong một chuyến điền dã thú vị. Đón ông từ ngôi nhà chung cư mới tại khu đô thị cao tầng Nghĩa Đô- Cầu Giấy, tôi lấy làm vui mừng vì những kết quả của một chặng đường dài miệt mài nghiên cứu khoa học của ông đã được đền đáp xứng đáng với một cuộc sống đủ đầy tươm tất hơn trước. Vẫn là ông với dáng người bé nhỏ, bước chân mau mắn, đôi mắt tinh anh, lời nói khúc chiết. Có lẽ chẳng bao lâu nữa, người Hà Nội sẽ lại được chào đón một công trình nghiên cứu mới, một cuốn sách mới của ông về mảnh đất Hà Nội của chúng ta.

  Xuân qua, hạ tới, thu sang, đông về. Bốn mùa thời gian luân chuyển xoay vòng. Nhưng đích hướng của con người thì luôn vươn tới những đỉnh núi cao và những chân trời xa. Và như thế, những chuyến đi tìm về vẻ đẹp của đất kinh thành hơn ngàn năm tuổi vẫn còn lôi cuốn ông ở phía trước.

  VTTN.

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập45,818,694

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/