Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập45,869,061

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Điện ảnh, âm nhạc và hội họa

Ca khúc Hy vọng đã vươn lên & nhạc sỹ Nguyễn Đức Quang

Tư liệu sưu tầm

 • Thứ hai, 11:48 Ngày 30/03/2020
 • Lời bài hát Hy vọng đã vươn lên

  Nhạc & lời: Nguyễn Đức Quang

  Hy vọng đã vươn lên trong màn đêm bao ưu phiền
  Hy vọng đã vươn lên trong lo sợ mùa chinh chiến
  Hy vọng đã vươn lên trong nhục nhằn tràn nước mắt
  Hy vọng đã vươn dậy như làn tên
  đang rực lên
  trong màn đêm

  Hy vọng đã vươn lên trong nhà hoang trên ruộng cằn
  Hy vọng đã vươn lên bên nương buồn dòng sông vắng
  Hy vọng đã vươn lên trong lòng thuyền còn xa bến
  Hy vọng đã vươn dậy như triều dâng
  cho buồm căng
  xuôi trường giang

  Hy vọng đã vươn lên trên bàn tay trên mặt mày
  Hy vọng đã vươn lên trong tim người không bối rối
  Hy vọng đã vươn lên chân nhịp nhàng còn đi tới
  Hy vọng đã vươn dậy trong lòng anh
  trong lòng tôi
  trong lòng đi

  Hy vọng đã vươn lên trong mộ sâu quên ưu sầu
  Hy vọng đã vươn lên dưới mặt trời thêm phơi phới
  Hy vọng đã vươn lên trong cuộc tình toàn thế giới
  Hy vọng đã vươn dậy trong ngày qua
  sang ngày nay
  cho ngày mai

  Nhà văn Nguyễn Thị Thu Trân viết giữa những ngày chống dịch Vũ Hán:

  Nhạc trước 1975, bên VNCH thường thể hiện sự khát khao bình yên hạnh phúc, công bằng bác ái trong cuộc sống nhân quần. Thậm chí khi tình hình chiến sự dấy lên sôi động một mất một còn, giá trị nhân văn vẫn là vấn đề chính cần chuyển tải trong các ca từ. Bên cạnh đó còn có một làn sóng nhạc phản chiến, nhạc du ca rất bao la, rất đậm tình người. Vượt lên trên hết cuộc nội chiến đau thương nam- bắc, các bài hát luôn hướng về những vấn đề muôn thuở của con người, hãy thương yêu nhau, hãy tin yêu và hy vọng… Chính thế nên nhiều nhạc phẩm tồn tại mãi với thời gian cùng giá trị bất biến của nó.

  “Hy vọng đã vươn lên” là một trong những nhạc phẩm sống mãi với thời gian của nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang (1967). “Ông vua” của dòng nhạc du ca thập kỷ 1960-1970 còn nổi tiếng với các khúc du ca Đường Việt Nam, Về với mẹ cha, Không phải là lúc, Cho đồng bào tôi, Chiều qua Tuy Hoà… thấm đẫm tình người. “Hy vọng đã vươn lên” vào những năm miền nam sắp giải phóng là “bài hát hiệu” bắt buộc của đám học sinh tiểu học chúng tôi trước giờ vào học. Vâng, trong tiếng súng ầm oàng rất xa mỗi sáng mỗi chiều, bọn nhỏ chúng tôi quần áo chỉnh tề đứng lên và nghiêm trang hát, hừng hực hát vì một ngày mai chấm dứt chiến tranh và tràn trề hy vọng, cho cả hai miền nam bắc.

  Và trong mùa corona điêu đứng toàn nhân loại này, giá trị của “Hy vọng đã vươn lên” cũng không bao giờ xưa cũ. Chúng ta hãy hát và hy vọng…

  Hy vọng đã vươn lên!

  Nguyễn Thị Thu Trân

  Bạn Lê Việt Quang viết:

  Nhạc sỉ Nguyễn Đức Quang đã ra đi vào cuối tháng 3 năm 2011. Anh sẽ mãi luôn được nhớ đến như là cánh chim đầu đàn của Phong Trào Du Ca và một huynh trưởng của Hướng Đạo Việt Nam. Ngoài ra, anh cũng được nhớ đến là tác giả của rất nhiều bài hát được phổ biến rộng rãi trong học sinh và sinh viên Việt Nam từ thập niên 60 cho đến nay. Nhạc sỉ Nguyễn Đức Quang và Phong Trào Du Ca đã đóng góp rất nhiều cho quê hương Việt Nam bằng những bài ca đầy tình người, kêu gọi tinh thần hăng hái phục vụ tha nhân và Đất Nước. Không phải chỉ bằng lời ca tiếng hát, Phong Trào Du Ca Việt Nam đã thực hiện những công việc thiết thực như công tác xã hội nhằm giúp đỡ đồng bào nghèo hay xoa dịu nổi thống khổ của các nạn nhân chiến tranh. Những bài hát du ca đã đi vào nhịp sống của tuổi trẻ Việt Nam trên đường xây đắp lại quê hương và dựng lại tình người.

  Một người đi một bước

  Ngàn người cùng đi muôn bước

  Đi làm đuốc soi quê hương, ta đập tan bóng tối

  Ngày này qua đêm khác, người này người sau liên tiếp

  Vươn mình lên đánh nhau với quân khổ đau.

  Về đây cùng đắp xây con người.

  Mình yêu đời trong nguồn vui mới.

  Sợ gì khi đem nước mắt trộn cùng mồ hôi đất cát.

  Ta nguyện dấn thân cho quê hương Việt Nam.

  Đuốc Hồng Tuổi Trẻ (1966)

  Là học sinh hay sinh viên Việt Nam trong những năm 60 và 70 có lẽ không ai không biết đến một bài hát nào đó của anh Nguyễn Đức Quang. Các bài hát Hy Vọng Đã Vươn Lên, Về với mẹ cha, Đoàn ta ra đi, và nhất là Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ đã được hát vang lên trong các buổi sinh hoạt, các cuộc cắm trại hay các đợt công tác xã hội, từ các trường đại học cho đến cả các trường tiểu học ở khắp các miền của Đất Nước. Những bài hát của anh Nguyễn Đức Quang và Phong trào Du Ca đều đầy tràn đầy sức sống và rất "lửa". Không phải ngọn lửa căm hờn mà là ngọn lửa nung nấu tinh thần đấu tranh để xây dựng quê hương, hàn gắn lại những đổ vỡ do chiến tranh và tin tưởng vào một ngày mai tươi sáng hơn. Các bài hát này đều có hướng vươn lên vượt qua những gian khó của Đất Nước, không ngồi than van trước những khó khăn trước mắt cũng như không trông đợi mà phải tự dấn thân bắt tay vào việc xây dựng lại Quê Hương. Những bài hát của anh đều rất thiết tha và chân tình, đầy tình thương yêu đồng bào và Đất Nước, nói lên được niềm đau khổ của một dân tộc bị chia xẻ nhưng vẫn bộc lộ sự can cường, hun đúc tinh thần để cùng nhau đứng lên xây lại căn nhà Việt Nam.

  Chuyện Việt Nam ta mấy mươi năm.

  Mấy trăm năm hay đã hơn ngàn năm.

  Mấy ngàn năm chưa thấy vẻ vang.

  Trên đường đi vẫn đầy bóng tối tăm.

  Ôi quê hương ơi đẹp tươi đứng trong trời đất.

  Ta yêu quê ta thì đâu có bao giờ mất.

  Yêu giống nòi mình lầm than mãi rồi.

  Yêu khiến lòng chẳng biết sao nguôi.

  ...

  Lòng còn tin non nước sẽ vui.

  Hết chia đôi ta ngó nhau mỉm cười,

  Nước đẹp tươi đây nước Việt tôi.

  Bao lầm than u buồn sẽ rút lui.

  Chuyện Quê Ta (1967)

  Anh em tôi, hơn trăm năm, nằm nếm gai uống chai mật đắng

  Chê bước anh, nhưng trông đến em lòng đầy lo lắng

  Anh em tôi, hơn trăm năm, mang chiếc gông đi trong lao tù

  Cho đến nay, cờ tự do cắm trên nấm mồ

  Anh em tôi sức chưa vươn dậy, nên gian nan đớn đau tới hoài

  Chỉ biết cắn răng mong chờ ngày mai

  Những bâng khuâng sau những cơn giông dài

  Chưa tin nhau dám đâu tin người, đành theo nước non nổi trôi

  Anh Em Tôi (1966)

  Trong các buổi sinh hoạt của các đoàn Hướng Đạo, Hùng Tâm, hay Trai Việt của Taberd, tôi và các bạn đã từng hát nhiều bài của anh Nguyễn Đức Quang mà không hề biết tên tác gịả. Những bài hát này nằm trong những tập nhạc quay ronéo, hay được chúng tôi chép tay trong sổ trong các buổi sinh hoạt hay những buổi tập hát. Nói về bài hát Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ tôi được nghe lần đầu tiên trong buổi giới thiệu Phong Trào Du Ca Việt Nam tại trường Quốc Gia Âm Nhạc trong chương trình Tuần Lể Văn Hóa. Bài hát này có sức cuốn hút kỳ lạ, ngay trong lần trình diễn đầu tiên nhóm Du Ca đã phải hát lại nhiều lần theo lời yêu cầu của khán giả và từ đó Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ đã tỏa đi khắp mọi miền Đất Nước. Tại Taberd, vào khoảng năm 71 hay 72, Frère An Phong đã đưa bài hát này và một số bài hát khác của Phong Trào Du Ca vào chương trình sinh hoạt của học sinh và có lẽ đây là bài hát được học sinh Taberd hát hát nhiều nhất trong những đợt sinh hoạt, đại hội hay cắm trại. Cho đến nay, bài hát này vẫn còn được anh em cựu học sinh Taberd cùng nhau hát lại trong những ngày họp mặt sau bao nhiêu năm dài xa cách.

  So với tôi, anh Nguyễn Đức Quang thuộc thế hệ đàn anh, tôi chỉ gặp anh vài ba lần trong các buổi sinh hoạt "ké" với các anh lớn trong các buổi sinh hoạt của các nhóm Du Ca và một lần trong buổi ra mắt tập nhạc Ta đi trên giòng lịch sử. Tôi thích nhiều bài hát của anh nhưng riêng một bài tôi đặc biệt yêu thích là bài Không Phải Là Lúc. Bài hát này là một lời kêu gọi đoàn kết và hết mình đóng góp vào công việc chung trong thời kỳ mà lòng nhân ái và sự dấn thân đang bị thay thế bằng sự nghi kỵ và chia rẽ. Lời của bài hát là lời khuyến khích hiệu quả đối với tôi trong nhiều năm tháng qua. Bài hát đã đem lại cho tôi niềm tin vào sự bắt đầu cho dù rất nhiều lần những sự bắt đầu đó không đem lại kết quả mong muốn.

  Không phải là lúc ta ngồi mà đặt vấn đề nữa rồi,

  Phải dùng bàn tay mà làm cho tươi mới.

  Hàng chục năm qua ta ngồi ngó nhau,

  Nghi ngờ nhau, khích bác nhau cho cay cho sâu, cho thật đau.

  Không phải là lúc ta ngồi mà cãi suông

  Không tin nơi nhau thế ta định nhờ ai dẫn đầu

  Thế giới ngày nay không còn ma quái

  Thần tượng tàn rồi, còn anh với tôi

  Chúng ta đi tới bằng cái tầm thường thôi.

  Làm việc đi không lo khen chê

  Làm việc đi hãy say và mê

  Cứ bắt tay từ từ chúng ta giải quyết

  Mình chậm chân theo sau người ta

  Còn ngồi đây nghĩ lo viễn vông

  Thắc mắc ngại ngùng đến lúc nào mới làm xong ...

  Không Phải Là Lúc (1966)

  Trong số những bài hát phổ biến nhiều của anh Nguyễn Đức Quang, có một bài được các bạn Taberd 76 ưa thích và hay hát trong các buổi họp mặt trong thời gian qua là bài Người Yêu Tôi Bệnh. Bài hát này là một lời kêu gọi tham gia xây dựng lại quê hương điêu tàn vì chiến tranh và cũng là bài hát về người yêu "Nguyễn Thị Quê Hương" mà anh đã chọn. Có lẽ hai câu cuối của bài hát này đã làm cho lời kêu gọi thêm sức mạnh và thấm sâu vào lòng người.

  Nắng nóng cháy da đã về rồi

  Trên thân người đẹp tôi

  Bão tố buốt xương cũng về rồi

  Cho thêm tàn phai

  Nàng nằm đớn đau, tháng năm dài buồn thiu

  Nàng cầu cứu tôi giữa cơn bệnh đầy vơi

  Đã lắm lúc thao thức vì nàng

  “Yêu nhau đâu đành dở dang”

  Nghĩ đến mắt kia lúc lìa trần

  Vỡ nát trái tim muôn phần

  Giờ còn có nhau, giúp nhau cho thật nhiều

  Ngày nào mất nhau, sớt chia chẳng được đâu.

  Người Yêu Tôi Bệnh (1967)

  Anh Nguyễn Đức Quang cũng đã phổ nhạc hai bài thơ của Thầy Nguyễn Ngọc Thạch (Taberd 60) là Xin Chọn Nơi Này Làm Quê Hương và Bên Kia Sông. Bài thơ "Xin Chọn Nơi Này Làm Quê Hương" được anh Nguyễn Đức Quang đặc biệt yêu thích, trong một lần được phỏng vấn anh đã nói:

  Bài thơ Xin Chọn Nơi Này Làm Quê Hương này tôi rất thích bởi vì nó là một ca khúc nói lên một cái nhìn thật hào hùng và lý tưởng của người đi làm công tác xã hội, một xúc động đặc biệt về những người có lòng tha thiết tới chuyện chung. Phải rất thành tâm thì mới viết ra được những câu thơ như thế ...

  Và bài thơ này đã bay xa hơn và thấm sâu đậm hơn vào lòng người qua bài hát của anh Nguyễn Đức Quang.

  Ta còn những người ngồi quanh đây, trán in vết nhăn

  Đêm nằm nghe lòng quặn sôi lên giữa cơn mộng lành

  Ôi vì thâm tình cùng con dân giữa khi chiến tranh

  Ôi cùng đau lòng cùng hoang mang giữa khi khó khăn

  Xin chọn nơi này làm quê hương, dẫu cho khó thương

  Ta cùng lo chạy từng lưng cơm áo che thân tàn

  Khi mùa mưa về cùng lem nhem bước trên ngõ trơn

  Khi dịch lan tràn cùng lo âu trắng đôi mắt đen

  Ta còn kiêu hùng vì đi xa vẫn chưa thấy xa

  Trên đường muôn vàn gặp nhau luôn lúc vui lúc buồn

  Nhưng lòng tuôn trào đầy đam mê muốn thêm bước nhanh

  Như vừa lên đường còn hơi sương vướng theo bước chân ...

  Xin Chọn Nơi Này Làm Quê Hương (1966)

  Ngoài những bài ca khai phá và tình ca quê hương, anh Nguyễn Đức Quang còn có những bài hát về tình yêu đôi lứa rất nhẹ nhàng và rất "tình", với "Anh và Em", "Trẫm và Ái Khanh" qua cái bài Chuyện con gái, Khôn Hồn Có Cánh Thì Bay, .... Ca khúc Vì Tôi Là Linh Mục phổ từ thơ của Nguyễn Tất Nhiên dù gây nhiều ngộ nhận nhưng vẫn được phổ biến rộng qua các chương trình nhạc do các các sỉ nổi tiếng hát.

  ... Chỉ tại anh nên trời thu đổi gió

  Mimosa phủ kín mặt đường khuya

  Vương đầy tóc, em bắt đền anh đó

  Gỡ dùm đi đừng cười mãi, ô kìa!

  Chỉ tại anh khiến đêm về chẳng ngủ

  Suốt canh dài trằn trọc, lòng vương vấn nhớ ai ...

  Chỉ Tại Anh (1963)

  Vào những năm 70, khi cuộc chiến tranh ngày càng trở nên khốc liệt hơn và cuộc sống và xã hội Việt Nam ngày càng chao đảo hơn, những bài hát của anh Nguyễn Đức Quang cũng có những nét bất ổn. Như một chứng nhân của lịch sử, anh đã ghi lại sự khủng hoảng về niềm tin và sự phẩn uất trong thời gian này qua những bài hát như Im Lặng là Đồng Lõa, Phòng Thí Nghiệm Công Cộng, Cuộc Săn Người Vĩ Đại,... trong tập nhạc Ruồi và Kên kên. Những bài hát này là những tiếng kêu thống thiết trước những nghịch cảnh của Đất Nước và nói lên sự bất lực của cả một thế hệ trẻ trước những việc trái với lương tâm, đồng lõa với việc kéo dài cuộc sống điêu linh của cả dân tộc.

  Khi Chúa cho con hoang trở về

  Nhìn thấy quê hương vui tràn trề là Việt Nam

  Chịu ân oán cho cuộc tranh đua

  Bao nước vây chung quanh đòi nợ

  Bị đóng đinh trên cây thập tự

  Một dân tộc trả bằng máu hai chục năm qua

  Khi bỗng dưng giam trong ngục tù

  Rồi bỗng dưng mang thân tội đồ

  Phải gào lên, người còn trái tim cùng âu lo,

  Khi bỗng dưng lao đao đọa đầy

  Nợ của ai đem ta trả hoài

  Người dân mình bị dẫm nát như loài giun thôi

  ...

  Khi chúng ta quay lưng im hơi

  Khi chúng ta không buông thành lời

  Bọn mưu toan, bọn gian ác quái vật lên ngôi

  Khi chúng ta yên thân phận mình

  Khi chúng ta không ai thật tình

  Là kéo dài một cuộc sống trăm ngàn điêu linh ...

  Im Lặng là Đồng Lõa (1970)

  Cho đồng bào tôi ở khắp bốn phương trời

  Hát những bài ca tôi đòi đã mòn hơi

  Nghe nhau khóc thầm suốt đêm qua

  Nghe bao nhiêu bạn khóc bên kia

  Hoang mang cúi đầu chờ mong thượng đế

  Cho đồng bào tôi thở nốt những hơi tàn

  Buông thỏng bàn tay thua thiệt trước lầm than

  Đêm đêm hết sạch vá vay thêm

  Hay mang xe đèo kiếm cơm ăn

  Thân trâu kéo cày bên lũ hưởng nhàn. ...

  Cho Đồng Bào Tôi (1970)

  Sau năm 1975, những bài hát của phong trào Du Ca và của anh Nguyễn Đức Quang đã không còn được hát nữa, cuộc sống đã trở nên khó khăn hơn nhiều lần. Chiến tranh đã qua đi nhưng sao vẫn còn quá nhiều cay đắng, sự chia rẽ vẫn còn quá lớn, những bài hát ngợi ca hòa bình vẫn chưa được cất cao lên. Bao nhiêu năm tháng đã trôi qua, vào khoảng năm 2007, trong một lần ngồi uống cà phê với vài người bạn tại vườn Tao Đàn, tôi chợt nghe văng vẳng bài hát Về Với Mẹ Cha và một lúc sau đó là bài Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ cùng tiếng đàn guitare. Tôi đã sửng người khi nghe lại những bài hát sinh hoạt từ một nhóm các bạn trẻ ngồi vòng tròn hát và chơi các trò chơi nhỏ như tôi và các bạn trong đoàn Hùng Tâm ngày nào. Tôi đã hỏi và được biết các bạn này đang là sinh viên và sinh hoạt thường kỳ tại đây. Các bạn trẻ này cũng biết tác giả bài Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ là anh Nguyễn Đức Quang dù không biết là bài Về Với Mẹ Cha cũng có cùng tác giả. Qua chuyện này, tôi cảm thấy vui nghĩ rằng những bài hát của anh sẽ còn được truyền bá và sống lâu dài trong lòng người Việt Nam. Tôi cám ơn anh Nguyễn Đức Quang về những bài hát du ca của anh, những bài hát này đã cùng tôi đi từ những năm tháng sinh hoạt đoàn thể dưới mái trường Taberd cho đến bây giờ.

  Từ Nam Quan Cà Mau, từ non cao rừng sâu

  Gặp nhau do non nước xây cầu,

  Người thanh niên Việt Nam quay về với xóm làng

  Tiếng reo vui rộn trong lòng.

  Cùng đi xoay Hoành Sơn, cùng đi lay Trường Sơn,

  Cùng đi biến rừng hoang ra lúa thơm

  Vượt khơi ra đảo xa, lướt ngàn nước sóng nhà,

  Ta đắp bồi cho mẹ cha.

  Về Với Mẹ Cha (1965)

  Tháng 5, 2011

  Lê Việt Quang

  Về Nhạc sỹ Nguyễn Đức Quang:

  Nhạc sĩ Nguyễn Đức Quang, sau một căn bịnh hiểm nghèo kéo dài hơn tháng, đã qua đời lúc 4 giờ sáng ngày 03/27/2011, tại California. Nhạc sĩ tên thật Nguyễn đức Quang, sinh năm 1944 tại Sơn Tây.

  Theo gia đình vào Nam năm 1954. Sinh sống tại Ðà Lạt từ năm 1958. Tốt nghiệp Đại học Ðà Lạt, phân khoa Chính Trị Kinh Doanh khóa 1.

  Bắt đầu sáng tác nhạc năm 1961. Ca khúc đầu tay dành cho Hướng đạo với tên "Gươm Thiêng Hào Kiệt".

  Sau biến chuyển chính trị lớn ở miền Nam năm 63, bắt đầu cảm hứng về nhạc Thanh niên và những vấn đề đất nước.

  Năm 1964, chuyển qua hẳn những ca khúc có chủ đề Tuổi trẻ, Quê hương, Dân tộc, xây dựng những đề tài mới cho tập Trầm Ca, hát nhạc tranh đấu xã hội và nhạc sinh hoạt thanh niên và thành lập Phong Trào Du Ca Việt Nam năm 1966.

  Năm 1979 cùng gia đình đến Hoa Kỳ, hoạt động liên tục trong ngành truyền thông tại hải ngoại.

  Những Ca Khúc Tiêu Biểu

  Măi đến sau 1965, một số những bài hát của Nguyễn Đức Quang mới xuất hiện rải rác trên một số ấn phẩm sách, báo và vài tuyển tập sơ sài do tình hình thiếu thốn phương tiện và điều kiện lúc bấy giờ, người ta đã thấy có các tập nhạc in bằng ronéo như: Trầm Ca, Những Bài Ca Khai Phá, Ruồi và Kên Kên, Thỏ Thẻ Loan Phòng v..v.

  Năm 1995, Ngô Mạnh Thu và Nguyễn Thiện Cơ trong nhóm Đồng Vọng thu gom lại hầu hết bản nhạc trong các tập nhạc chính và ấn hành tuyển tập Dưới Ánh Mặt Trời gồm 69 bài. Duới đây là những nét chính và 9 tập nhạc đã được tác giả hình thành trên suốt quãng đường sinh hoạt và sáng tác của anh. ( Trích trong ” Về những ca khúc Nguyễn Đức Quang đă viết” trong tuyển tập “Dưới Ánh Mặt Trời” )

  Ấn Phẩm Đã Phát Hành:

  1. Chuyện Chúng Mình:

  52 ca khúc, viết từ 1960 đến 1964, thời kỳ đầu sáng tác, hầu hết là các khúc tình ca tuổi học trò và thời gian sinh sống tại Đà Lạt. Một số bài như: Chuyện Người Con Gái , Khôn Hồn Có Cánh Thì Bay, Trẫm Nhớ Ái Khanh Không? (phổ thơ Nhất Tuấn), Lửa Từ Bi ( Thơ Vũ Hoàng Chương).

  2. Trầm Ca:

  10 ca khúc cho thanh niên và thời cuộc, những thao thức lớn nhất về con người, đất nước.

  Những ca khúc này tạo nên cả một cao trào tuổi trẻ nhập cuộc vào các sinh hoạt.

  Nỗi Buồn Nhược Tiểu, Người Anh Vĩnh Bình, Tiếng Hát Tự Do, Chiều Qua Tuy Hòa, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ là dấu ấn chưa phai mờ trong nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam từ đó đến nay.

  3. Những Bài Ca Khai Phá:

  trên 40 ca khúc sinh hoạt đặc biệt cho tuổi tr , sinh viên, học sinh dùng trong các buổi họp mặt công tác xã hội, các hoạt động đám đông, là tiếng kêu gọi tuổi trẻ đến với nhau cùng xây dựng một đất nước và niềm tin: Không Phải Là Lúc, Về Với Mẹ Cha, Dưới Ánh Mặt Trời, Chuyện Quê Ta, Hy Vọng Đã Vươn Lên, Một Giấc Chiêm Bao, Về Miền Gian Nan v..v..

  Khởi động phong trào hát cộng đồng, hát chung khắp mọi nơi, sau này được lan truyền sang nhiều địa hạt và nhiều giới khác, kể cả tôn giáo.

  Du Ca trở thành hình ảnh mẫu mực con người xã hội mới, đi vào phim ảnh Xin Nhận Nơi Này Làm Quê Hương.

  4. Cần Nhau:

  12 tình khúc được biết đến nhiều với:

  Bên Kia Sông, Vì Tôi Là Linh Mục, Cần Nhau, Như Mây Trên Cao, Vỗ Cánh Chim Bay ..

  5. Thỏ Thẻ Loan Phòng (hay Lời Nguyện Cầu Hạnh Phúc):

  18 bài sinh hoạt trong ngày hạnh phúc lứa đôi, hình thành 1969, nhiều bài hì́nh như đã thành nếp trong các đám cưới như:

  Lời Nguyện Cầu Hạnh Phúc, Đám Cưới Chúng Mình, Lũ Chén Dĩa Tội Tì́nh Gì, Đường Đến Hạnh Phúc .

  6. Khúc Nhạc Thanh Xuân:

  Khoảng 40 bài nhạc sinh hoạt thanh niên quốc tế.

  Nhiều nhất là các ca khúc trong thời lập quốc Do Thái, phong trào Kibbuz, những bài hát nhân quyền, tự do từ Âu sang Á và Mỹ như:

  Về Miền Gian Nan, Bài Ca Hải Tặc, Quân Đoàn Thức Tỉnh, Không Ai Là Hoang Đảo …

  được chuyển qua lời Việt để sử dụng trong nhiều sinh hoạt tuổi trẻ.

  7. Hương Đồng Quê:

  Các khúc Dân Ca và nhạc đồng quê nổi tiếng trên thế giới chuyển dịch sang lời Việt, gần 200 bài như Bài Ca Sông Hồng, Những Bụi Hoa Dại, Em Yêu Dấu Hỡi, Bên Bờ Sông Ohio, Tâm Sự Chú Lừa …

  hầu hết bị thất lạc năm 1975.

  8. Phúc Ca Mùa Lễ:

  25 bài đồng dao quốc tế hát trong mùa Gíáng sinh như : Jingle Bells, The Christmas Tree, Silent Night…

  được coi là những khúc hát vui trong mùa an bình của nhân loại.

  9. Ruồi Và Kên Kên:

  Hoàn tất năm 1970, gồm 11 bài, là những ca khúc bi phẫn về những vấn đề lớn nhất trong một khung cảnh chính trị và xă hội đen tối nhất của cả 2 miền đất nước:

  Im Lặng Là Ðồng Lõa, Ruồi Và Kên Kên, Bọn Lái Buôn Ở Khắp Nơi, Phòng Thí Nghiệm Công Cộng, Vụ Án Cuối Cùng …

  Những ca khúc này vẫn được yêu chuộng cho đến nay.

  10. Dưới Ánh Mặt Trời:

  gồm những sáng tác trong tập Trầm Ca, Những Bài Ca Khai Phá, Ruồi và Kên Kên, Chuyện Chúng Mình, Cần Nhau, Khúc N

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập45,869,061

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/