Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập45,869,050

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Tư liệu sáng tác

Đóng góp của Nhật cho Việt Minh ở trận Điện Biên Phủ/ Điện Biên Phủ theo tư liệu của Tầu cộng

Tư liệu sưu tầm

 • Thứ năm, 07:22 Ngày 06/05/2021
 • Số là Nhật Bản xây dựng một nền công nghiệp hoành tráng ở vùng Mãn Châu. Năm 1945, khi Liên Xô đánh tới thì họ đầu hàng, không phá huỷ tài sản.

  Liên Xô giao toàn bộ khí tài và nền công nghiệp Nhật cho Mao Trạch Đông. Trước đó Mao bị Tưởng đánh cho không còn gì, bỗng chốc thành người khổng lồ, còn Tưởng thì bị Hoa Kỳ bỏ quên (do dồn sức tái thiết Châu Âu). Chỉ 4 năm sau, Tưởng chạy ra Đài Loan.

  Stalin nhìn Hồ Chí Minh và nói với Mao: Vũ khí Nga chuyển tới Việt Nam rất khó vì xa xôi, đồng chí hãy lấy vũ khí của mình cho Việt Nam rồi Nga sẽ bù lại vũ khí mới.

  Thế là từng đoàn xe vận tải và đại bác của… Nhật Bổn… ùn ùn… bao vây Điện Biên.

  Pháp thua trận Điện Biên vì pháo binh Nhựt Bổn. Số là họ xây dựng công sự để chống loại pháo nhỏ, nhưng loại pháo Hồ Chí Minh nhận được là loại hạng nặng, gây ra bất ngờ cho phía Pháp.

  Loạt pháo đầu tiên đã đánh sập một căn hầm chỉ huy của phía Pháp, giết chết chính con trai của tướng Đờ-cát. Chỉ huy pháo binh của Đờ-cát sau mấy loạt đấu pháo tiếp theo, biết mình sẽ không hoàn thành nhiệm vụ, vào hầm rút chốt lựu đạn tự sát.

  Vấn đề nữa là những anh lính nông dân của tướng Võ Nguyên Giáp làm sao có thể sử dụng được vũ khí hạng nặng?

  Năm 1945, có gần 700 sỹ quan và binh lính Nhật quyết định ở lại Việt Nam, lấy tên họ Việt và gia nhập Việt Minh. Lý do, một phần vì họ không muốn trở lại Nhật Bản (bị Mỹ chiếm đóng) nhưng phần lớn là vì họ đã… lấy vợ Việt Nam.

  Công lao của những người vợ Việt Nam này vô cùng lớn, vì họ đã giữ những chiến binh được đào tạo bài bản về khí tài quân sự hiện đại của Nhật cho Việt Minh. Họ đã huấn luyện binh sỹ Việt Minh sử dụng vũ khí hiện đại. Đóng góp ấy là vô cùng quan trọng.

  Vai trò của những người lính Nhật này trong quân đội Việt Minh đã khiến chính phủ Nhật sau đó chú ý. Sau trận Điện Biên, họ đòi Việt Nam Dân chủ cộng hoà trả lại người nhưng không cho những anh lính này mang vợ con đến Nhật.

  Việt Minh sau đó không chỉ xoá sạch hoàn toàn vai trò của những người lính Việt Minh gốc Nhật này khỏi lịch sử mà vợ con của họ ở lại Việt Nam cũng bị kỳ thị, không được cấp quyền công dân (không có chứng minh nhân dân, không được tham gia vào các định chế của xã hội cộng sản như “hợp tác xã”, con cái cũng không được đi học, để mặc họ tự vật lộn trong một xã hội bị kiểm soát toàn diện).

  Có những anh lính Nhật đã dành phần đời còn lại chiến đấu… để gặp lại vợ con. Đến thập nhiện 90, nhiều người trong số họ mới toại nguyện. Câu chuyện của họ thành chất liệu để anh Quang Phan thực hiện tác phẩm Re/cover tuyệt vời. (Xin xem tác phẩm của anh ở đây: “Nghệ thuật và hoà giải – vượt lên những đường biên“)

  Đã đến lúc Việt Nam cần học về lịch sử bằng tinh thần đa nguyên.

  Trong trận Điện Biên, chiến sỹ hai bên đều dũng cảm, nhưng không nên kể về lòng dũng cảm đó bằng ngôn ngữ của thần thoại, bởi lòng dũng cảm không còn là yếu tố quyết định trong chiến tranh hiện đại.

  Pháo binh đóng vai trò quyết định thắng thua ở Điện Biên. Nếu Việt Minh chỉ có lòng dũng cảm mà không có pháo binh hiện đại, và ngay cả khi có pháo binh hiện đại mà không có tri thức và kỹ năng sử dụng chúng, thì… sẽ không có Điện Biên mà chỉ là… Nà Sản thôi. Và sức mạnh pháo binh ấy của Việt Minh thì “Made in Japan” bằng nhiều con đường khác nhau.

  (Về câu chuyện Nà Sản và Điện Biên thì xin xem ở đây)

  Sách Việt Nam nói về các cỗ pháo Nhật trong trận Điện Biên Phủ. Nguồn: Dương Quốc Chính.

  Nguồn: Facebook Nguyễn Lương Hải Khôi

  Nguyen Luong Hai Khoi shared a post — with Dương Quốc Chính and Viet Le.

  8 May at 02:45 ·

  Nà Sản và Điện Biên Phủ, trách nhiệm của người làm tướng với máu đồng đội

  1) Điện Biên phủ - Vi Quốc Thanh hay Võ Nguyên Giáp

  Giới sử học Việt Nam - China từng có hội thảo để "làm rõ trắng đen" chiến thuật - chiến lược quyết định thắng thua trong trận Điện Biên Phủ là của ai, Võ Nguyên Giáp hay Vi Quốc Thanh. Theo Dương Trung Quốc kể lại, phía China thừa nhận là của Võ Nguyên Giáp.

  Theo phía Việt Nam, tài liệu do China công bố "thêm mắm thêm muối" khá nhiều, thậm chí có nguỵ tạo, để "chứng minh" cho vai trò quyết định của cố vấn China.

  2) Thảm bại Nà Sản

  Tuy nhiên, ngay cả khi ông Dương Trung Quốc kể là thật, thì "sáng tạo" của Võ Nguyên Giáp hoàn toàn không phải là kết quả một "thiên tài".

  Dùng chiến hào để tiếp cận đối phương, đánh lấn từng bước theo quy trình "vây, lấn, tấn, diệt" là kết quả đương nhiên mà bất kỳ một đầu óc bình thường nào cũng phải nghĩ đến, sau khi đã... thảm bại trước đó trong trận Nà Sản ở Hoà Bình.

  Trận Nà Sản tháng 11, năm 1953 giống hệt Điện Biên Phủ. Nà Sản cũng là một thung lũng, có 24 ngọn đồi vây quanh. Pháp phòng thủ, Việt Minh tấn công.

  Trận này, Võ Nguyên Giáp đánh theo chiến thuật "biển người" theo tư vấn của đồng chí China. Giữa thế kỷ 20 mà đánh hệt như thời Đông chu liệt quốc: Cho lính ăn no, vào vị trí, thổi kèn xung trận, anh em xông lên... và phơi xác trên hàng rào.

  Nướng quân mãi rồi Võ Nguyên Giáp rút lui.

  3) Điện Biên Phủ

  Nà Sản thảm bại nhưng Việt Minh không bị tiêu diệt vì... mẹ Việt Nam đẻ rất nhiều thanh niên, đủ cho anh hùng đánh tiếp.

  Trận Điện Biên Phủ diễn ra vào năm sau, 1954, cũng ở một thung lũng nhưng rộng hơn Nà Sản. Quân Pháp cũng bố trí phòng thủ theo cách cũ, chỉ khác là quy mô lớn hơn. Đại thắng trước đó giải thích cho sự tự tin của họ.

  Trong hồi ký "Điện Biên phủ" năm 1964 (mười năm sau thắng trận), Võ Nguyên Giáp dành một đoạn nói về trận Nà Sản này. Hồi ký này được tái bản, bổ sung những năm 2000, trong đó ông bổ sung thêm ghi chú về trận Nà Sản khá dài trong phần chú thích.

  Trong hồi ký, ông thể hiện rất rõ là những thay đổi về chiến thuật ở Điện Biên Phủ chẳng qua là sửa những cái sai của thảm bại Nà Sản trước đó. (Trong hồi ký của ông, Vi Quốc Thanh vẫn tiếp tục tư vấn đánh theo kiểu biển người, đánh nhanh thắng nhanh)

  4) Lịch sử

  Cái sai của cách viết sử ở Việt Nam là giấu biệt câu chuyện ở Nà Sản. Khi giấu đi thảm bại Nà Sản, thì sự thay đổi cách đánh của Võ Nguyên Giáp ở Điện Biên... trở thành "thiên tài".

  Nhưng với sự hiện diện của trận Nà Sản thì sự lựa chọn của Võ Nguyên Giáp ở Điện Biên sau đó 4 tháng cũng không khác sự lựa chọn của con mèo trong truyện Trạng Quỳnh. (Trạng Quỳnh bắt cóc con mèo của chúa Trịnh, bày ra một đĩa cơm rau và một đĩa cơm thịt, cứ hễ con mèo đến gần đĩa cơm thịt là rút roi đánh, mấy ngày sau thì con mèo chỉ ăn cơm rau).

  5) Trách nhiệm của người làm tướng với máu của đồng đội

  Nogi Maresuke là một tướng phía Nhật trong cuộc chiến Nhật Nga 1905 giành quyền chi phối vùng Mãn Châu. Sau trận cảng Lữ Thuận, phía Nhật đẩy lui phía Nga nhưng thương vong ước tính từ gấp đôi đến gấp bốn lần phía Nga.

  Nogi xin Nhật hoàng Minh Trị được mổ bụng tự sát để cùng chết với lính của mình. Nhật hoàng từ chối.

  Nhưng 7 năm sau, ngay khi đoàn xe tang của Minh Trị rời khỏi hoàng cung, Nogi tuốt kiếm mổ bụng, để lại thư tạ lỗi đồng đội tử trận cảng Lữ Thuận.

  Ở Việt Nam, trong ngày 30/4/1975 phía Việt Nam Cộng hoà có 5 vị tướng tuẫn tiết. Có người tuẫn tiết trong im lặng, có người nói rõ với đồng đội là họ chết để ra đi cùng đồng đội đã tử trận.

  Ở vị trí của họ, họ có thể kiếm một xuất di tản như nhiều tướng khác, cho nên hành vi tự sát của họ là một sự lựa chọn. (Sự lựa chọn ấy rõ ràng đến nỗi trong số họ, có người thu xếp cho vợ con lên máy bay còn mình thì quay lại trở lại, tự sát).

  Võ Nguyên Giáp không giấu giếm thảm bại Nà Sản. Ông kể về Nà Sản theo cách thừa nhận chiến thuật ở Điện Biên là một bài học được đồng đội giúp trả học phí bằng... máu của họ.

  Nhưng nếu gần 3000 ngàn người đổ máu để ông học một bài học rằng... không thể thổi kèn cho lính xung phong như thời cổ đại vào cái thời của không quân, súng máy và đại bác, thì ông nên nói về điều đó nhiều hơn khi còn sống, sòng phẳng hơn với đồng đội của mình (ông có nói trong hồi ký, nhưng rõ ràng không đủ, vì công chúng phần đông chỉ đọc ông trên báo).

  Dẫu sao 5 vị tướng Việt Nam Cộng hoà tuẫn tiết cũng góp phần làm tăng danh tiếng của ông, bởi họ cho thấy ông không đánh bại những kẻ tầm thường mà đánh bại những nhân cách lớn. Thật đáng tiếc khi qua đời, ông đã chọn ra bờ biển nằm một mình nghe sóng vỗ, thay vì về Điện Biên hay Nà Sản nằm với anh em, bởi như thế, ông đã không xứng đáng với chính đối thủ của mình.

  Dương Quốc Chính

  7 May at 21:49

  CỐ VẤN VI QUỐC THANH VÀ TRẬN ĐIỆN BIÊN PHỦ

  Có mấy bạn hỏi mình về vai trò thật sự của tướng Giáp trong trận ĐBP. Mình không biết trả lời thế nào cho phải nên sẽ đăng tài liệu của phía TQ nói về đồng chí tổng cố vấn Vi Quốc Thanh trong trận ĐBP được đăng báo Tre online. Mọi người tự đánh giá vai trò của từng người, đừng vu cho mình là thân Tàu hay PĐ. Vì tài liệu dài nên mình chỉ trích đăng.

  Về việc kéo pháo ra và kéo pháo vào

  Vấn đề này mình vẫn đặt câu hỏi về lý do thật sự. Lúc mới kéo pháo vào lần 1 với kéo pháo vào lần 2 thì tương quan lực lượng 2 bên có gì khác nhau đâu? Vậy lần 2 có lợi thế gì hơn lần 1? Sao để đảm bảo chắc thắng lại cần kéo pháo ra?

  Việc ra vào đó nói chính xác là đánh muộn chứ không phải là chậm, vì lùi gần 2 tháng cơ, 25-1 thành 13-3. Còn đánh nhanh hay chậm nó thể hiện ở việc đánh biển người hay dùng giao thông hào vây dần dần. Nếu dùng cách đó ngay từ đầu thì có sao đâu?

  Theo tài liệu của TQ thì lý do là dùng đại đoàn 308 đánh Thượng Lào để lôi kéo bớt quân Pháp từ ĐBP ra. Nhưng thực ra hiệu quả cũng không rõ vì VM cũng mất 1 đại đoàn kéo sang Lào rồi quay lại. Vì thế nên tương quan lực lượng trước và sau cũng không thay đổi đáng kể.

  trích dẫn:

  Theo tác giả bài báo, Trần Vũ:

  Phần quan trọng trong tường thuật của Pomonti là câu hỏi về việc kéo pháo ra khỏi thung lũng, lui ngày tấn công đã ấn định 25 tháng 1 sang 13 tháng 3-1954. Võ Nguyên Giáp trả lời bằng Pháp văn: “Le chef de nos conseillers chinois s’était prononcé pour une attaque rapide. Je donne l’ordre de retirer les troupes, y compris l’artillerie. La décision la plus difficile de ma carrière de commandant en chef.” (Cố vấn trưởng Trung quốc muốn đánh nhanh. Tôi ra lệnh rút quân ra, kể cả pháo binh. Là quyết định khó khăn nhất trong binh nghiệp Tổng chỉ huy của tôi.)

  Trong chương Quyết chiến Điện Biên Phủ (Trung quốc), Vu Hóa Thầm cho một phiên bản khác: Chính Vi Quốc Thanh lấy quyết định hoãn tấn công và thay đổi phương thức đánh nhanh, thọc sâu, giải quyết chiến trường “nở hoa từ trung tâm” bằng cách áp sát, “bóc măng” từng lớp. Đâu là sự thật?

  Lui ngày tấn công, như thế không thay đổi chung cuộc. Với công sự không đủ sức chịu pháo, không đường bộ tiếp tế, khả năng không trợ kém, mười ngàn binh sĩ Liên hiệp Pháp tại Mường Thanh không có lối thoát giữa rừng núi vây bọc.

  Nhưng như vậy, thì vì sao Võ Nguyên Giáp và Vi Quốc Thanh bất ngờ lui tấn công một tuần trước khi khai trận?

  Chính vì Hội nghị Bá Linh bắt đầu ngày 25 tháng 1-1954, là ngày ấn định khai chiến ban đầu. Anh, Pháp, Nga, Hoa-Kỳ ngoài bàn đến vị trí của Đức sau thế chiến, còn tìm cách giải quyết “vấn đề Đông Dương”. Nga-Sô yêu sách thành công sự tham gia của Trung cộng trong vòng đàm phán thứ nhì sẽ diễn ra vào tháng 4-1954 tại Genève. Chính đây mới là nguyên nhân lui tấn công sang giữa tháng 3 của Võ Nguyên Giáp (hoặc Vi Quốc Thanh). Chính từ lúc này Bắc Kinh sẽ gia tăng viện trợ tối đa cho Việt Minh để Chu Ân Lai đến Genève trong thế thượng phong. Nếu chiến tranh là cánh tay nối dài của chính trị, như Clausewitz định nghĩa, thì một quyết định quan trọng như vậy phải do Mao gửi công điện cho Vi Quốc Thanh hoặc Hồ Chí Minh hoặc Trường Chinh (tổng bí thư kiêm tổng quân ủy trung ương) yêu cầu Võ Nguyên Giáp trì hoãn. Cả Mao và Hồ Chí Minh đều cần biết kết quả hội nghị Bá Linh diễn ra cuối tháng Giêng.

  Huyền thoại “kéo pháo ra”, trên thực tế cũng không cần thiết. Vì cho đến kết thúc, các tiền sát viên pháo binh Pháp và Phi đoàn Quan sát Pháo binh Bắc phần đã không xác định được vị trí pháo Việt Minh. Đại bác 105 ly của sư đoàn nặng 351 đều đặt trong hang núi, ngụy trang và kéo ra khi bắn.

  (Trần Vũ)

  Hết trích

  Về cách đánh giao thông hào để siết chặt vòng vây

  Trích dẫn tư liệu TQ:

  Quân địch đóng giữ Ðiện Biên Phủ bố phòng nghiêm ngặt, công sự kiên cố hỏa lực mạnh mẽ, làm thế nào mới có thể chia cắt bao vây địch, nuốt gọn từng miếng một? Đó là vấn đề Vi Quốc Thanh ngày đêm suy nghĩ. Vi Quốc Thanh có kinh nghiệm tác chiến phong phú vì đã làm Tiểu đoàn trưởng công binh thời kỳ trường chinh, nghĩ đến biện pháp thao tác áp sát và hào sâu tiếp cận địch. Tức tổ chức bộ đội đào hào sâu, lợi dụng hào sâu chia cắt, bao vây, áp sát cứ điểm địch. Sau đó bất ngờ tấn công. Như vậy có thể giảm thương vong bộ đội, lâu ngày đánh chắc, thắng chắc. Mai Gia Sinh cũng tán thành phương pháp này. Vi Quốc Thanh nói: “Hãy bàn với các cố vấn xem sao”.

  Lúc này, vừa may cố vấn đại đoàn 308 Vu Bộ Huyết đến Ban chỉ huy báo cáo tình hình. Vu Bộ Huyết báo cáo tóm tắt tình hình đại đoàn 308 tác chiến ở Thượng Lào. Vi Quốc Thanh hỏi đồng chí: “Ðồng chí có cách gì đánh Ðiện Biên Phủ không?”. Vu Bội Huyết nói: “Tôi nghĩ có thể dùng biện pháp áp sát. Tôi và Vương Thừa Vũ (đại đoàn trưởng 308), Lê Quang Ðạo (chính uỷ 308) sau khi từ Thượng Lào trở về, ngày nào cũng tâm niệm làm thế nào để gặm cục xương cứng Ðiện Biên Phủ này. Tôi nêu ra trước biện pháp này, được các đồng chí ấy đồng ý, để bộ đội làm thí nghiệm trong ruộng lúa. Họ cảm thấy biện pháp này được, chúng tôi lần lượt báo cáo lên”. Mấy ngày hôm nay, Vi Quốc Thanh lại mắc bệnh đau đầu, trên trán mang một máy giải nhiệt bằng nhôm, tinh thần mệt mỏi. Lúc này đồng chí phấn khởi đứng lên nói không ngớt lời: “Thế thì tốt rồi! Ðồng chí nói tỉ mỉ xem nào”. Tiếp đó, đồng chí lại tập trung tinh thần lắng nghe báo cáo tỉ mỉ của Vu Bộ Huyết trong lòng đã nắm chắc.

  Ngày hôm sau, Vi Quốc Thanh chính thức đưa ra kiến nghị nói trên với Võ Nguyên Giáp. Võ Nguyên Giáp phấn khởi tiếp nhận, chỉ nêu ra, quân đội VN ngoài số ít công binh ra, lâu nay chưa trang bị công cụ thao tác áp sát, đó là một khó khăn thực tế.

  Vi Quốc Thanh điện gấp cho Quân uỷ Trung ương Trung Quốc, yêu cầu nhanh chóng điều động số lượng lớn cuốc xẻng để đáp ứng nhu cầu khẩn cấp. Bộ Tổng Tham mưu quân đội VN tuân theo chỉ thị của Võ Nguyên Giáp vạch ra kế hoạch công trình xây dựng toàn bộ trận địa và truyền đạt cho bộ đội. Vi Quốc Thanh triệu tập họp cố vấn các đại đoàn, yêu cầu họ giúp bộ đội tổ chức thực hiện. Ðồng chí còn kết hợp tình hình địch trước mắt, giới thiệu với phía Việt Nam kinh nghiệm tác chiến công kiên của Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc giúp giải quyết các vấn đề chiến thuật cụ thể, để tăng thêm niềm tin thắng lợi cho bộ đội.

  Hết trích

  Như vậy, theo tư liệu TQ thì cả việc thay đổi cách đánh lẫn việc sử dụng giao thông hào để bao vây đều là ý tưởng của Vi Quốc Thanh! Thậm chí cuốc xẻng cũng là của TQ viện trợ. Khi trận chiến diễn ra, VQT cũng cố vấn rất nhiều cho VNG.

  Anh Tô Vĩnh Diện đã chết do lấy thân mình chèn pháo đúng vào đợt kéo pháo ra. Anh là nạn nhân của việc thay đổi cách đánh. Nhưng người ta biến thành tấm gương anh hùng mà quên mất chuyện này!

  Bổ sung:

  Anh em bò đỏ cứ thấy động đến tướng Giáp là lao đầu vào húc. Nên nhớ, đây là tư liệu TQ, không phải mình nghĩ ra. Tất nhiên đúng hay sai thì phải phân tích.

  Anh em đã bao giờ tự đặt câu hỏi: Tại sao lại phải rút cả quân lẫn pháo ra chờ 1 tháng rưỡi? Lý do được nêu ra trên báo chí đều rất không rõ ràng, chỉ chung chung là vì thấy chưa chắc thắng! Chưa có phân tích nào bằng số liệu cụ thể là tấn công sau sẽ chắc thắng hơn trước. Ví dụ vì quân sẽ đông hơn, pháo nhiều hơn...

  Còn việc thay đổi chiến thuật đánh nhanh kiểu biển người thành giao thông hào thì không cần rút quân và pháo ra đâu mà vẫn bố trí lại được.

  Có bạn bảo rút ra để ngồi nghĩ cách đánh mới! Lý do đó là thật thì nó có vẻ...ngu ngu. Giống đi thi thấy bài khó thì xin ra ngoài ngồi uống nước 1 tiếng rồi vào làm tiếp!

  Lý do thuyết phục nhất đúng như ở stt đã viết. Dời ngày tấn công là do lúc đó hội nghị Berlin khai mạc, hội nghị này quyết định là sẽ tổ chức hội nghị Geneva vào tháng 4. Nên nhớ hội nghị Geneva ban đầu là để bàn về chiến tranh Triều Tiên, mà TQ là nhân vật chính. Vì thế nên TQ cần có ưu thế trên bàn đàm phán bằng trận ĐBP.

  Thực tế cho thấy, cuộc họp về Triều Tiên thất bại, người ta quay sang họp về Đông Dương và trận thắng ĐBP đã tạo ra kết quả của hội nghị như đã thấy.

  Tuy nhiên, nếu lý do chính trị này là đúng, thì nó phải xuất phát từ TQ, nhưng Vi Quốc Thanh chỉ là trẻ trâu, quyết định phải từ Chu Ân Lai hay Mao. Vì TQ mới có lợi ích chính ở đây.

  Ảnh chụp VNG cùng VQT ở ĐBP.

  Nguồn bài có tư liệu TQ: http://baotreonline.com/dong-chi-vi-quoc-thanh-trong-vien-…/

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập45,869,050

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/