Search

Access times

 • Total visits44,521,606

PARTNER

  Green Leaf Vietnam Trading Service Co., Ltd.

  Is the leading passenger transport service company in Vietnam! In 2019, Green Leaf VN has more than 500 passenger cars from 4 seats to 50 seats, new life, reaching 150 thousand arrivals. The rate of successful and punctual pickup is 99.97%.

  * Japanese customer care staff always create peace of mind and trust for customers ...

Film, music and painting

Những dấu son trước thềm Oscar

Tư liệu sưu tầm

 • Sunday, 23:06 Day 01/02/2009
 • Slumdog millionaire - một liều thuốc tinh thần

  Slumdog millionaire kể về một cậu bé lớn lên trong khu phố nghèo của Mumbai, chứng kiến những điều đen tối nhất của thế giới ngầm tại Ấn Ðộ, chịu đựng những đòn tra tấn của cảnh sát và cuối cùng nhờ vào những ngẫu nhiên, trải nghiệm trong cuộc đời đoạt giải đặc biệt của cuộc thi "Ai là triệu phú". Có thể thấy với nội dung xoay quanh sự trung thực, lòng dũng cảm, sự chân thành và một tình yêu mãnh liệt kết hợp với lối dàn dựng kịch tính dễ đi vào lòng người xem, Slumdog millionaire đúng là một liều thuốc tinh thần cần thiết cho người xem nói chung trong bối cảnh tình hình kinh tế đang không suôn sẻ.

  Trong khi đó, phim The curious case of Benjamin Button với cách tiếp cận các vấn đề quá lạ - cho nhân vật chính đi ngược thời gian - là một phim rất khó nhằn. Còn Frost/Nixon tái hiện một trong những cuộc phỏng vấn nổi tiếng nhất trong lịch sử chính trường nước Mỹ, vạch trần sự thật về vụ Watergate nổi tiếng, lại được xây dựng với tiết tấu nhanh, lời thoại gấp với rất nhiều từ hàn lâm sẽ rất khó coi với đại đa số khán giả.

  Dường như trước giải Oscar, phim Slumdog millionaire được lòng tất cả mọi người từ khán giả, các nhà chuyên môn đến nhà sản xuất - những người đặt quan tâm tới lợi nhuận của phim lên hàng đầu. Trước đó, tại LHP Toronto, Slumdog millionaire đã được bình chọn của khán giả rồi đoạt giải phim hay nhất của Quả cầu vàng. Giờ đây, vị thế ứng cử viên cho tượng vàng Oscar của Slumdog millionaire là không thể chối cãi. Theo thống kê trong 19 năm qua, đã có 12 phim vừa đoạt giải của Hiệp hội các nhà sản xuất vừa đoạt Oscar. Ðiều này rất dễ hiểu vì nhiều thành viên trong ban giám khảo của Hiệp hội các nhà sản xuất đồng thời là viện sĩ hàn lâm bỏ phiếu cho giải Oscar và năm ngoái phim No country for old men đã đoạt cú đúp này. 

  Hai "hiện tượng" Meryl Streep và Kate Winslet

  Trong khi đó, cuộc đua giữa hai "hiện tượng" Meryl Streep và Kate Winslet đến tượng vàng Oscar ngày càng quyết liệt hơn. Vai diễn cựu nữ cai tù mù chữ Hanna Schmitz của Kate Winslet trong The reader và vai bà xơ Beauvior của Meryl Streep trong phim Doubt đều nhận được đề cử Oscar nữ diễn viên chính, đều giành các giải thưởng tiền Oscar nhưng chưa một lần đụng độ nhau.

  Tại giải Quả cầu vàng, Kate Winslet đánh bại Meryl Streep ở hạng mục nữ diễn viên chính nhưng đó là nhờ vai diễn bà Wheeler trong phim Revolutionary road. Còn tại giải của Hiệp hội diễn viên, Kate Winslet đoạt giải nữ diễn viên phụ với vai Hanna Schmitz và Meryl Streep đoạt giải nữ diễn viên chính với vai xơ Beauvior.

  Riêng vai diễn Joker trong phim The dark knight của diễn viên quá cố Heath Ledger tiếp tục thể hiện sự thống trị ở hạng mục nam diễn viên phụ khi nhận giải này của Hiệp hội diễn viên.

  Ngược lại cuộc đua ở hạng mục nam diễn viên chính giải Oscar hiện rất mở với Sean Penn vai nhà hoạt động chính trị đồng tính cánh tả Harvey Milk trong phim Milk đoạt giải của Hiệp hội diễn viên, trong khi Mickey Rourge đoạt Quả cầu vàng hạng mục này trong vai Randy "The Ram" Robinson với phim The wrestler (Ðô vật).

  Diễn viên khu phố nghèo được đến trường

  Ngay trước thềm giải Oscar, tờ Los Angeles Times đã đăng tin nhiều website và một số phương tiện truyền thông chỉ trích nhà sản xuất Christian Colson và đạo diễn Danny Boyle của phim Slumdog millionaire đã lợi dụng sức lao động của các diễn viên trẻ em trong phim.

  Để phù hợp sự nghèo khổ và ốm đói của ba nhân vật chính trong phim thuở nhỏ, đoàn làm phim đã tuyển chọn diễn viên ở khu phố nghèo khổ tại Mumbai. Các bài báo trên Daily Telegraph của Anh và Hindustan Times của Ấn Độ cho biết diễn viên Rubina Ali (trong vai Latika - bạn gái của nhân vật chính - lúc nhỏ nhất) và Azharuddin Mohammed Ismail (vai Salim - nhân vật chính - lúc nhỏ nhất) chỉ lần lượt được trả 1.000 USD và 2.400 USD cho một tháng lao động vất vả và không được chia lợi nhuận thu được từ phim.

  Đáp lại, cả Colson và Boyle cho biết ngoài thù lao đóng phim, họ còn trả tiền học phí tiểu học và trung học cho hai trẻ nói trên (trước đây chưa từng đi học), đồng thời đưa hết số tiền 15.000 USD nhận được từ LHP Toronto vào quỹ dành cho Ali và Ismail học đại học. Ngoài ra Colson và Boyle cũng vừa bày tỏ ý định trên tờ Times Online rằng sẽ “hoàn lại” một số đáng kể trong doanh thu của phim cho các khu phố nghèo tại Mumbai, Ấn Độ.

  Kinh Luân

  Nguồn: TTO

   

  Related posts

  Search

  Access times

  • Total visits44,521,607

  PARTNER

   Green Leaf Vietnam Trading Service Co., Ltd.

   Is the leading passenger transport service company in Vietnam! In 2019, Green Leaf VN has more than 500 passenger cars from 4 seats to 50 seats, new life, reaching 150 thousand arrivals. The rate of successful and punctual pickup is 99.97%.

   * Japanese customer care staff always create peace of mind and trust for customers ...