Search

Access times

 • Total visits44,522,128

PARTNER

  Green Leaf Vietnam Trading Service Co., Ltd.

  Is the leading passenger transport service company in Vietnam! In 2019, Green Leaf VN has more than 500 passenger cars from 4 seats to 50 seats, new life, reaching 150 thousand arrivals. The rate of successful and punctual pickup is 99.97%.

  * Japanese customer care staff always create peace of mind and trust for customers ...

Articles

Vài điều nên biết khi tới Khu du lịch sinh thái rừng Sác– Cần Giờ

Tư liệu sưu tầm

 • Saturday, 12:53 Day 11/04/2015
 • Nhà văn Triệu Xuân viếng Tượng đài Đặc công Rừng sác, trong khu du lịch sinh thái Cần Giờ, 20-10-2014.

  Khu du lịch rừng Sác, Cần Giờ cách trung tâm TP.HCM khoảng 50 km, huyện Cần Giờ nổi tiếng với rừng ngập mặn, biển và hải sản tươi sống rất thích hợp cho những chuyến du lịch “bụi” vào ngày cuối tuần

  Vẻ đẹp của Cần Giờ ở chỗ, đây là một vùng rừng ngập mặn của sác và đước, với 69 cù lao lớn nhỏ, cũng là một khu bảo tồn thiên nhiên. Do đó, đi Cần Giờ là đi du lịch sinh thái, ngắm biển.

  Tại đây, hiện đang có Khu bảo tồn thiên nhiên rừng ngập mặn Cần Giờ với nhiều loài như hải sản, chim nước, chim di cư và một số loài động vật lưỡng cư trên cạn. Đây cũng là khu rừng ngập mặn đầu tiên của Việt Nam được công nhận là khu Dự trữ sinh quyển thế giới.

  Khi vào Đảo Khỉ phải tỉnh táo bảo vệ tư trang, đồ dùng cá nhân vì các chú khỉ ở đây rất ranh ma, hay giật đồ du khách.

  Những điểm thăm quan tại Cần Giờ (theo trình tự lộ trình từ Tp Hồ Chí Mình xuống):

  Khu du lịch Vàm Sát

  Đảo khỉ

  Bãi biển 30/4

  Trung tâm Cần Thạnh

  Đa phần mọi người đi Cần Giờ về đều đánh giá, giá cả dịch vụ ổn và không bị chặt chém, hải sản rẻ hơn Vũng Tàu. Buổi tối yên tĩnh phù hợp với những người thích nghỉ dưỡng thư giãn. Biển ở Cần Giờ không trong xanh do rừng ngập mặn, tuy nhiên ai thích tắm thì cũng không đến nỗi tệ. Cái này giống với biển Đồ Sơn ở ngoài bắc vậy.

  Khu du lịch Vàm Sát: vào trong khu du lịch phải đi ghe hoặc cano. Có các khu như : Khu đầm Dơi, khu bảo tồn động vật hoang, Tháp Tang Bồng cao 26m, từ đây có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh khu rừng ngập mặn Cần Giờ.

    Khu du lịch Đảo Khỉ: Khỉ ở đây khá quậy, khi vào thăm nhớ cẩn thận đồ đạc. Không nên đi gần khỉ để chúng giựt mất đồ. Khi đi nên cầm theo cây gậy để dọa khỉ, chứ không chiến đấu với khỉ, chúng gọi cả đàn ra thì chết toi.

    Lăng Cá Ông: nằm ngay trong Chợ Cần Giờ, có trưng bày bộ xương cá Ông (cá Voi) dài khoảng 17m. Vừa viếng lăng, vừa dạo chợ cũng là 1 cái thú.

  Thánh thất Cao Đài: nằm tại trung tâm thị trấn Cần Thạnh. Thánh thấ nhìn khá đẹp, có thể vào tham quan và chụp ảnh.

  Thị xã Cần Thạnh: cách khu du lịch 30/4 chừng 8km. Là một thị trấn nhỏ, êm đềm nằm trên mảnh đất hình mũi nhọn như một mũi tên chỉ về hướng Vũng tàu. Từ Cần Thạnh nhìn về hướng Vũng tàu, bạn có thể thấy rõ núi lớn, núi nhỏ, thấy cả con đường ven biển với những ánh đèn vàng lấp lánh về đêm. Tại công viên ngay trong thị xã, ban đêm nhìn qua là đường Hạ Long, Thuỳ Vân của Vũng Tàu, lấp lánh ánh đèn.

     Chợ Hàng Dương: chỉ cách bãi biển 30/4 khoảng 50m, tới đây là tha hồ lựa Hải Sản. Hải sản tại đây vừa tươi ngon, lại bán đúng giá, nếu cần bạn cũng có thể nhờ họ phục vụ chế biến món ăn ngay tại chỗ.

  3. Khách sạn ở Cần Giờ

  Thông thường thì các bạn đi Cần Giờ trong ngày, nếu có nghỉ lại thì cũng không có nhiều lựa chọn. Với đoàn nhóm đông thì bạn có thể nghỉ tại Khách sạn hoặc Resort ngay tại bãi biển 30/4, buổi tối có thể ra biển chơi. Resort thì có Tâm Ngọc và Hòn Ngọc Phương Nam, resort có cả dịch vụ ăn uống. Một số khách sạn họ không nhận đặt phòng trước. Giá phòng khách sạn khoảng 300K/đêm trở lên. Nếu bạn đi ít người thì nên vào trong thị trấn Cần Thạnh thuê khách sạn. Giá trong này cũng rẻ hơn chỉ tầm 200K/đêm.

  Một số nhà hàng quán ăn ngon

  NHÀ HÀNG DUYÊN HẢI

  Địa chỉ:/2 KP MIỄU BA , Xã Cần Thạnh , Huyện Cần Giờ , TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: (08)8740366

  Nên thưởng thức một đặc sản ở nhà hàng Duyên Hải (Hưu Trí cũ), đó là món Sò Tái Thái (hay gọi là tiết canh sò huyết), ngon tuyệt.

  NHÀ HÀNG HÀNG DƯƠNG

  Địa chỉ:ẤP LONG TH , Xã Long Hòa , Huyện Cần Giờ , TP Hồ Chí .  thoại:(08)8743610

  Công Ty Du Lịch Cát Xanh – Nhà Hàng

  551 Ấp Bình An Đường Rừng Sát, Xã Bình Khánh

  Nhà Hàng Cayyoi

  24 Đường Thạnh Thới, Xã Long Hòa

  4-Nhà Hàng Khách Sạn Phương Nam Pearl Resort

  Ấp Đồng Hòa, Xã Long Hòa

  Nhà Hàng Khách Sạn Cần Giờ Resort – Lâm viên Đảo

  Đường Thạnh Thới, xã Long Hòa

  Làng Nướng 54

  Thanh Thới X. Long Hòa, H. Cần Giờ

  Nhà Hàng Carrot

  30 Tháng 4 X. Long Hòa

  Nhà Hàng Nhạn Trắng

  139, Duyên Hải Tt. Cần Thạnh, H. Cần Giờ

  Quán Thanh Lịch hay quán Cát Biển đối diện Thanh Lịch, ngon bổ rẻ.

  Có món Lẩu Cua đc khen ngon rất nhiều.

  Chợ Cần Giờ hay gọi là chợ Cần Thạnh: Trong thị xã Cần Thạnh, giá rẻ, nhưng chỉ có nhiều cá tôm, chứ cua ghẹ, ốc không đa dạng như ngay chợ Hàng Dương. Khoảng 2 – 3h chiều là ghe chài về, mua được giá rẻ.

  Chợ Hàng Dương: chỉ cách bãi biển 30/4 khoảng 50m là tha hồ lựa chọn. Hải sản tại đây vừa tươi ngon, vừa được bán đúng giá, đặc biệt du khách sẽ được phục vụ chế biến món ăn theo ý thích ngay tại chỗ. Có cả một dãy tiệm bán đồ lưu niệm, cũng nhộn nhịp lắm, giá cả rẻ hơn Vũng Tàu. Điểm cộng nữa là bãi 30/4 và chợ đều không có ăn xin, vé số và dân tình buôn bán hiền hòa, không chèo kéo hay chặt chém.

  Ngoài ra, còn cáo các loại hải sản giá bán cũng khá mềm tùy theo thời điểm.

  Cần Giờ có gì?

  - Ngắm biển, ăn uống hải sản cùng cả gia đình thì các bạn cũng có thể tổ chức đi thăm đảo khỉ Cần Giờ, nơi nuôi hàng ngàn con khỉ theo kiểu thả tự do trong rừng. Rồi có thể đến xem sân chim tự nhiên với diện tích hơn 100ha, chụp ảnh cảnh đẹp hiếm có ở Đầm Dơi.

  Và nếu thích thì các bạn cũng có thể tổ chức đi chơi, lội rừng (phượt) ngập mặn Vàm Sát-một trong hai khu du lịch sinh thái phát triển bền vững của thế giới tại Việt Nam- để tận hưởng không khí trong lành, thưởng thức những món ăn được chế biến từ những sản vật sẵn có ở đây như tôm, cua, ngao… Đây là nơi mà nhiều bạn trẻ, các lớp sinh viên về môi trường và du lịch đều rất thích khám phá.

  Đi giữa rừng ngập mặn Vàm Sát

  Một trong những nơi ở Cần Giờ là rừng ngập mặn Vàm Sát. Bạn có thể thuê đò chở đi tham quan giữa rừng ngắm những thân cây cổ thụ sum xuê rậm rạp nơi cửa biển, chụp ảnh cảnh đẹp, côn trùng… Cảnh vật mát mẻ trong lành. Đây là một nơi đã được đưa vào danh sách Khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

  Khách du lịch đi tham quan rừng Vàm Sát

  Điều thú vị là để vào khu Vàm Sát, các bạn sẽ có một quãng phải đi xuồng vào. Trên xuồng ngồi ngắm cảnh cũng thú vị phải không các bạn?

  Cũng ở Vàm Sát, hai nơi các bạn có thể vào chơi là Đầm Dơi và Tràm Chim. “Đặc sản” độc của Vàm Sát là “dơi quạ”. Nơi tập trung nhiều là cánh đồng đước phía đầm lầy, chiều chiều có thể gặp hàng vạn con dơi quạ về trú ngụ, có con cánh sải ra dài gần 1m.

  Rồi cùng với dơi là hàng chục loài cò khác chiều chiều về đậu trên những ngọn cây chà là tạo một “sân chim” Cần Giờ.

  Thăm đảo khỉ

  Điểm thứ hai không thể bỏ qua khi đi ăn chơi Cần Giờ đó là “đảo khỉ”. Như trên đã nói, khỉ ở đây hiện nay lên tới gần 1.000 con, được thả trong rừng tự nhiên, tất nhiên đã được bao quây để phục vụ nhu cầu tham quan chụp ảnh vui chơi của khách du lịch.

  Khi vào đảo khỉ, các bạn có thể vô tư chụp ảnh, vui đùa cùng chúng. Nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người là nên cẩn thận kẻo chúng sẽ chụp giựt đồ trên người của bạn, như dây chuyền chẳng hạn. Bởi vì khỉ ở đây quậy khá dữ, sẵn sàng giựt đồ, điện thoại, túi xách của khách nên các bạn nhớ cất hết đồ vào balô đeo cẩn thận. Nếu muốn chúng không giựt đồ, trêu ghẹo bạn thì có mẹo là cầm cây gậy tầm 50cm là chúng sẽ không dám bén tới gần.

  Khu câu cá sấu ở trong rừng Vàm Sát

  Tiếp tục đi trên đường chính, khi đến vòng xoay ngã tư, đi thẳng là vào thị trấn Cần Thạnh, quẹo trái là vào khu dân cư mới. Các bạn quẹo phải là vào bãi tắm 30-4. Cần Giờ Resort như trên đã nói thì nằm ngay bãi 30-4. Nếu các bạn muốn đi Cần Giờ ăn hải sản ngon bổ rẻ thì cứ đi vào bãi 30-4. Còn tắm thì đi xa hơn một chút vẫn có thể tắm được.

  - Bãi biển Cần Giờ

  - Khu du lịch Vàm Sát (nếu thuê cano đi khu di tích rừng Sác thì 400.000 đồng/cano chở 8 người- nên thuê chung, ghép đoàn cho rẻ): Đã vào Vàm Sát là phải đi chơi Đầm Dơi (xem dơi), sân chim (xem các loài cò), tháp Tang Bồng… Tại đây, hiện nay cũng có dịch vụ tham quan trại nuôi cá sấu, câu cá sấu… Và thêm một địa điểm nữa trong khu Vàm Sát đó là “Biển chết”.

  - Đảo khỉ (mua vé giá 30.000-40.000 đồng)

  - Lăng Cá Ông: Nằm ngay trong chợ Cần Giờ, đang trưng bày bộ xương cá ông (cá voi) dài khoảng 17m.

  Sân chim với đủ loại cò vạc ở khu bảo tồn Vàm Sát

  - Chụp ảnh tại Thánh thất Cao Đài nằm ở ngay trung tâm thị trấn Cần Thạnh. Nhiều người thích vào đây chụp ảnh kết hợp với tham quan, dạo chợ thị trấn Cần Thạnh (nằm cách khu du lịch 30-4 khoảng 8km).

  - Thị trấn Cần Thạnh: đứng ở đây có thể trông rõ TP Vũng Tàu. Từ công viên của thị trấn nhìn ra, ban đêm Vũng Tàu hiện lên những ánh đèn vàng lấp ló.

  - Chợ Cần Giờ – Cần Thạnh: Hải sản ở đây rất rẻ (tầm 2-3 giờ chiều là các ghe đưa hải sản về), nhưng chỉ có nhiều cá tôm, còn cua ghẹ, ốc thì không có nhiều như chợ Hàng Dương ở khu du lịch.

  - Chợ Hàng Dương: chỉ cách bãi biển 30-4 chừng 50m. Ở đây rất nhiều hải sản tươi ngon, đúng giá. Các bạn cũng có thể tự mua đồ về thuê các nhà hàng trong khu du lịch chế biến, ăn ngay tại chỗ. Tiền thuê tầm 50.000 đồng/kg.

      Tham khảo giá cả hải sản ở biển Cần Giờ:

          Tôm Sắt loại to: 110.000 đồng/kg

          Ghẹ: 320k/kg

          Cua: 230k/kg

          Sò huyết: 50k/kg

          Nghêu: 50k/kg

          Mực: 160k-230k/kg

          Tôm tích loại lớn (4 con/kg): 600kg/kg, nhỏ hơn giá từ 400k/kg

  Related posts

  Search

  Access times

  • Total visits44,522,129

  PARTNER

   Green Leaf Vietnam Trading Service Co., Ltd.

   Is the leading passenger transport service company in Vietnam! In 2019, Green Leaf VN has more than 500 passenger cars from 4 seats to 50 seats, new life, reaching 150 thousand arrivals. The rate of successful and punctual pickup is 99.97%.

   * Japanese customer care staff always create peace of mind and trust for customers ...