Search

Access times

 • Total visits49,595,019

PARTNER

  Green Leaf Vietnam Trading Service Co., Ltd.

  Is the leading passenger transport service company in Vietnam! In 2019, Green Leaf VN has more than 500 passenger cars from 4 seats to 50 seats, new life, reaching 150 thousand arrivals. The rate of successful and punctual pickup is 99.97%.

  * Japanese customer care staff always create peace of mind and trust for customers ...

Articles

Lời cảm ơn của Nhà văn Triệu Xuân sau khi phẫu thuật cắt bỏ túi mật

Triệu Xuân

 • Sunday, 00:06 Day 18/08/2013
 • Tôi là nhà văn Triệu Xuân, cùng toàn thể gia đình trân trọng cảm ơn Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh; đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi nhằm cắt bỏ túi mật, lúc 20 giờ ngày 14-08-2013.

  Năm 2012, sáu tháng trước khi đi Châu Âu, tôi đến bệnh viện An Sinh khám tổng quát, tầm soát bệnh, và phát hiện bị sỏi túi mật. Bác sỹ Nguyễn Thế Thành cho tôi toa thuốc điều trị sỏi, cùng với lời khuyên: Trước sau gì cũng phải cắt bỏ túi mật! Tôi “sống chung” với sỏi hơn một năm bẩy tháng qua. Để thật sự không phải lo lắng gì về sức khỏe khi tôi thường xuyên du lịch trong nước và ngoài nước, ngày 12-08-2013 tôi quyết định nhập viện để cắt bỏ túi mật. Tôi được Giáo sư Tiến sỹ Bác sỹ Nguyễn Huy Dung, nhà thơ, thành viên Nhóm Văn Chương Hồn Việt tư vấn: Đến Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh tìm gặp Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Giám đốc Bệnh viện, một trong những bác sỹ giỏi nhất hiện nay ở thành phố về mổ nội soi mật, thực hiện phẫu thuật.

  Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Bắc là con trai của Giáo sư Tiến sỹ Nguyễn Đình Hối, người sáng lập Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, là bạn thân của Giáo sư Tiến sỹ Bác sỹ Nguyễn Huy Dung. Giáo sư Dung là thầy thuốc Nhân dân, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy.

  Ngày 12-08-2013, tôi nhập viện, nghỉ tại giường số 1, phòng A 14 (phòng có 2 giường) đầy đủ tiện nghi, hiện đại, thuộc lầu 10, khu nhà 15 tầng của Bệnh viện Đại học Y Dược. Đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng và nhân viên bệnh viện tại đây rất tận tình với người bệnh. 17 giờ 45 ngày 14-08-2013, tôi được đưa vô phòng phẫu thuật số 5, được biết Bác sỹ Hoàng bắc vừa thực hiện ca phẫu thuật kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ, chắc là mệt lắm, đang tranh thủ nghỉ trước khi phẫu thuật cho tôi. Đến 18 giờ, tôi nghe tiếng hô: Cho Nhà văn ngủ nào! – thế là bắt đầu gây mê nội khí quản cho tôi. Tôi biết không được gặp bác sỹ Bắc trước khi chìm vào giấc ngủ, nên kịp nói mấy câu với cháu Trí, cùng các em điều dưỡng viên phụ giúp ca mổ: “Triệu Xuân xin chào bác sỹ Hoàng Bắc! Tôi tin tưởng tay nghề tuyệt vời của anh!”.  

  Tôi tỉnh dậy lúc 21 giờ ở phòng hậu phẫu. Lúc 23 giờ tôi được đưa về phòng của mình, đầu óc minh mẫn. Chiều ngày 15-08-2013, tôi được đưa vào phòng siêu âm để kiểm tra chất lượng phẫu thuật. Kết quả là: Rất tốt!

  Tôi viết những dòng này khi đã ra viện, về nhà trong niềm vui của cả gia đình.Trong những ngày nằm điều trị tại bệnh viện cũng như từ khi về nhà, rất nhiều bạn bè đồng nghiệp, bạn đọc say mê văn chương trong cả nước đã trực tiếp đến thăm hoặc điện thoại thăm hỏi động viên tôi. Chiều thứ Bẩy, 17-08-2013, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, đang ở thành phố Hồ Chí Minh, đã tới thăm và tặng tôi tập sách Nguyễn Khoa Điềm Thơ tuyển NXB Hội Nhà văn vừa xuất bản. Qua www.trieuxuan.info, tôi cùng vợ, con và các cháu nội ngoại xin chân thành cám ơn sự quan tâm giúp đỡ tận tâm, chí tình của bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp, bạn đọc... đối với tôi trong những ngày qua…

  Với Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và toàn thể đội ngũ các bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên các phòng ban của Bệnh viện Đại học Y Dược, tôi và gia đình trân trọng cảm ơn, nhớ ơn suốt đời!

  Thành phố Hồ Chí Minh, 17 giờ ngày 17-08-2013

  Nhà văn Triệu Xuân

  www.trieuxuan.info

   

  Related posts

  Search

  Access times

  • Total visits49,595,022

  PARTNER

   Green Leaf Vietnam Trading Service Co., Ltd.

   Is the leading passenger transport service company in Vietnam! In 2019, Green Leaf VN has more than 500 passenger cars from 4 seats to 50 seats, new life, reaching 150 thousand arrivals. The rate of successful and punctual pickup is 99.97%.

   * Japanese customer care staff always create peace of mind and trust for customers ...