Search

Access times

 • Total visits39,691,747

PARTNER

  Green Leaf Vietnam Trading Service Co., Ltd.

  Is the leading passenger transport service company in Vietnam! In 2019, Green Leaf VN has more than 500 passenger cars from 4 seats to 50 seats, new life, reaching 150 thousand arrivals. The rate of successful and punctual pickup is 99.97%.

  * Japanese customer care staff always create peace of mind and trust for customers ...

Novel

 • Chim gọi nắng
  • Chim gọi nắng

   Tác phẩm viết về Liệt sỹ Nguyễn Thị Minh Khai, in trong Tuyển tập truyện lịch sử của Hoài Anh. Triệu Xuân sưu tầm, tuyển chọn, giới thiệu. NXB Văn học, 2006.

  • Monday, 11:17 Day 28/12/2020

 • Chiều chiều
  • Chiều chiều

   Saturday, 17:19 Day 12/07/2014

   Hồi ký của Tô Hoài, NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 1999. Nay, tròn 15 năm sau bản in lần đầu, Chiều chiều được NXB Hội Nhà Văn & Phương Nam tái bản. Cuốn sách gồm 22 chương, được viết xong từ năm 1997. Qua hơn 500 trang sách, Tô Hoài đưa chúng ta về một làng quê Bắc bộ với những câu chuyện từ thời cải cách ruộng đất, đến những năm hợp tác hóa, bao cấp rồi trăn trở đổi mới, chuyển sang kinh tế thị trường... Tô Hoài với nụ cười mỉm cố hữu trên môi như muốn diễu nhại, như muốn chia sẻ, cảm thông, như muốn phản kháng… nhưng chỉ bằng nụ cười mỉm! Ông dùng chữ nghĩa khắc họa số phận nhiều lớp người, đậm nhất là giới văn nghệ sỹ, với những oái oăm, ngang trái, căm hận, buồn vui... Nhà văn Tô Hoài (trái) và nhà văn Triệu Xuân.

  • Thursday, 10:23 Day 08/07/2021

 • Miền thơ ấu
  • Miền thơ ấu

   Friday, 16:04 Day 07/02/2014

   Vũ Thư Hiên: Miền Thơ ấu, câu chuyện về một chú bé trong cuộc gặp gỡ với quê hương của chú đã tìm được độc giả của nó. Thì ra quê hương của một người, nếu nói về nó bằng tình yêu chân thật, từ trái tim mình, thì cũng mang dáng dấp quê hương của bất kỳ ai khác, trong sự đồng điệu của tâm hồn. Tôi bao giờ cũng nhớ về tuổi thơ của mình với tất cả niềm thương yêu dịu dàng, bởi vì tuổi thơ của ai cũng vậy, nó chứa đựng những tình cảm đẹp nhất mà cuộc đời có thế cho ta, khi nắng bao giờ cũng lấp lánh và gió bao giờ cũng ngát hương. Nơi miền đất tuổi thơ, mỗi đám mây bay ngang cũng gợi ta hình dung ra những xứ xở xa xôi từ đó nó bay đến, mặt trăng rằm nào cũng bắt ta phải ngắm nhìn để tìm ra bóng dáng cây đa với chú Cuội cổ tích, thậm chí một con chuồn chuồn ngô cũng có phép màu làm cho ta biết bơi. Bạn đã bao giờ cho chuồn chuồn ngô cắn rốn chưa? Nếu bạn đã được một con chuồn chuồn ngô cắn rốn một lần để được sặc sụa một lần trong dòng sông quê hương thì bạn là người hạnh phúc đấy. Tôi đã đọc những dòng viết ấm áp và chân thành, và lạ thay, bao giờ cũng đầy nuối tiếc, về tuổi thơ trong sáng của mình nơi Lev Tolstoi, Maxim Gorky hay Paul Vaillant Couturier. Chúa Giêsu Kirixitô dạy: "Hãy như con trẻ". Tôi chưa được nghe lời nào thông thái hơn!  

  • Tuesday, 18:24 Day 13/07/2021

  • Thursday, 11:13 Day 01/07/2021

  • Wednesday, 15:45 Day 07/07/2021

 • Quyền lực của đêm tối
  • Quyền lực của đêm tối

   Tuesday, 14:27 Day 30/09/2008

   Thái Thành Đức Phổ dịch từ tạp chí Văn học nước ngoài, Matxcơva, số 6 & 7 năm 1986. Có thể nói Peter Abrahams chính là một trong số không nhiều nhà văn ngay lập tức đã chiếm được cảm tình của đông đảo bạn đọc Việt Nam sau khi cuốn tiểu thuyết Con đường sấm sét của ông được Nhà xuất bản Văn học xuất bản. Nhiều năm đã trôi qua, mặc dù trong các tủ sách văn học nước ngoài đã có thêm hàng trăm tác phẩm của nhiều nhà văn nổi tiếng thế giới khác, nhưng số đông độc giả ngưỡng mộ tài năng văn học của Peter Abrahams vẫn không ngừng tăng lên. Sinh năm 1919 tại Nam Phi nhưng phải sang cư trú tại Anh (năm 1941), Peter Abrahams kiên quyết chống chủ nghĩa thực dân, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc - những nguyên nhân trực tiếp gây ra nhiều cuộc xung đột đẫm máu và nước mắt mà hiện vẫn còn là vấn đề thời sự nóng bỏng không chỉ riêng ở lục địa Đen. Ngoài những tư tưởng tiến bộ, nhân đạo và tính hiện thực được nêu bật trong các tác phẩm Người thợ mỏ 1945, Con đường sấm sét 1948, Xâm lược 1950, Vòng hoa dành cho Uđômo 1956… những trang sách của Peter Abrahams còn cuốn hút người đọc thuộc mọi tầng lớp nhờ chúng được thể hiện từ một cây bút tiểu thuyết hết sức điêu luyện. Sau khi gấp cuốn Quyền lực của đêm tối này lại, cùng với những hiểu biết mới về đời sống chính trị, văn hóa, xã hội ở Nam Phi, chúng ta sẽ không thể quên được những CON NGƯỜI như Xêmmi Naiđu, Giô Nanđa, Điki Najaccar… và nhất là Risarđ Nkôzi, Đi Nankhu bởi đôi trai gái ấy không những dám vượt qua mọi trở ngại do khác biệt về dân tộc, màu da để đến với nhau trong một tình yêu chân thành, say đắm mà còn sẵn sàng hiến dâng cả cuộc đời mình cho cuộc đấu tranh chống chính quyền phân biệt chủng tộc.      

 • Bông mai vàng trước gió
  • Bông mai vàng trước gió

   Wednesday, 12:06 Day 26/08/2009

   Bông mai vàng trước gió là cuốn tiểu thuyết về tình yêu, được viết với tâm thế lãng mạn, nhẹ nhàng, mang hơi hướng của những tác phẩm Tự Lực Văn đoàn. Chỉ có điều khác: hiện thực cuộc sống trong Bông mai vàng trước gió là thời hiện đại. Nhân vật trong tiểu thuyết thuộc về thế giới của những tâm hồn mơ mộng, đầy khát vọng, đang du học tại Paris hoa lệ. Tác giả là Tiến sỹ văn chương đang làm công tác nghiên cứu tại Đại học Sorbonne - Paris IV, Cộng hòa Pháp. www.trieuxuan.info

  Search

  Access times

  • Total visits39,691,747

  PARTNER

   Green Leaf Vietnam Trading Service Co., Ltd.

   Is the leading passenger transport service company in Vietnam! In 2019, Green Leaf VN has more than 500 passenger cars from 4 seats to 50 seats, new life, reaching 150 thousand arrivals. The rate of successful and punctual pickup is 99.97%.

   * Japanese customer care staff always create peace of mind and trust for customers ...