Search

Access times

 • Total visits44,541,253

PARTNER

  Green Leaf Vietnam Trading Service Co., Ltd.

  Is the leading passenger transport service company in Vietnam! In 2019, Green Leaf VN has more than 500 passenger cars from 4 seats to 50 seats, new life, reaching 150 thousand arrivals. The rate of successful and punctual pickup is 99.97%.

  * Japanese customer care staff always create peace of mind and trust for customers ...

Composed material

Vài nét về thuốc lá Cigar - Xì gà

Tư liệu sưu tầm

 • Friday, 00:56 Day 20/12/2019
 • Qui trình sản xuất Xì gà ở Cuba

  Để cho ra đời một điếu xì gà đạt tiêu chuẩn là cả một công việc đòi hỏi tính cẩn thận cao và rất nhiều kinh nghiệm.

  Công việc trồng xì gà được bắt đầu vào hai tháng nóng nhất trong năm là tháng 6, 7 và kéo dài 9 tháng. Đầu tiên là việc chuẩn bị đất để gieo hạt. Khu vực miền Tây Cuba là nơi có đất tốt nhất để trồng xì gà.

  Trước khi gieo hạt, đất phải được cày bừa tơi nhiều lần và bắt buộc phải cày bằng trâu để tránh nén đất. Sau đó hạt được gieo và phủ rơm lên trên, khi hạt nảy mầm sẽ được cấy cho đến khi đạt đến chiều cao nhất định thì sẽ được ngắt mầm để tập trung cho việc phát triển lá.

  Sau 40 ngày lá có thể được thu hoạch, nhưng mỗi một cây chỉ được phép ngắt 2-3 lá, khi ngắt lá phải ngắt từ dưới lên trên, lá bé được ngắt trước và chúng được sử dụng để làm những điếu xì gà mini. Sau mỗi lần ngắt lá như vậy lại phải đợi thêm một vài ngày mới có thể tiếp tục, việc thu hoạch lá xì gà ở mỗi cây có thể kéo dài đến cả tháng.

  Để cuốn được một điếu xì gà cần hai loại lá: Lá cuốn ngoài cùng là loại lớn, mỏng và được trồng trong nhà. Lá liên kết và lá làm lõi được trồng ngoài trời, tuy là cùng một cây nhưng lại có đặc điểm khác nhau tùy theo vị trí của lá trên cây.

  Kể từ lúc lá được thu hoạch cho đến khi đạt tiêu chuẩn có thể dùng để cuốn xì gà, lá thuốc sẽ phải trải qua một quy trình khác gồm 6 giai đoạn, những giai đoạn này sẽ quyết định hương vị, chất lượng của điếu xì gà, do đó sự cẩn thận, tỉ mỉ đến từng li và kinh nghiệm lâu năm của người nông dân là rất cần thiết.

  Lá thuốc sau khi thu hoạch sẽ chuyển đến kho sấy. Kho sấy xì gà được làm bằng gỗ có mái lợp bằng lá cọ khô – một loại cây đặc trưng và có rất nhiều ở Cuba.

  Sau khi được chọn lọc kỹ lưỡng, lá thuốc được buộc thành từng cặp bằng một loại chỉ đặc biệt lên những dàn gỗ trong kho, những lá đã khô sẽ được chuyển lên cao hơn. Người ta phải thường xuyên kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm trong kho để đảm bảo chất lượng của lá. Những lá để làm vỏ ngoài được hạ xuống vào buổi sáng sớm khi nhiệt độ chưa cao để tránh gãy lá.

  Khi lá thuốc đã khô, người nông dân bắt đầu giai đoạn cho lên men, lá được buộc thành từng bó 30-50 lá và phủ vải bên ngoài, từng bó lá sẽ được đặt vào những thùng phuy bằng gỗ.

  Đây là quá trình lên men tự nhiên kéo dài trong 30 ngày. Nhiệt độ trong nhà sẽ được kiểm tra thường xuyên, nếu cao quá 35 độ thì thùng phuy sẽ bị bỏ đi, lá thuốc được lấy ra lau và để thoáng gió sau đó sẽ được lên men trong một thùng khác.

  Do nhiệt độ giữa đống lá thuốc tăng cao, hơi ẩm, nhựa, nicotin và chất ammonia được giải phóng dần. Nếu lên men ở nhiệt độ cao hơn sẽ làm cho lá có màu đậm hơn, hương vị đậm và gắt hơn, còn nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm hỏng lá thuốc. Trong quá trình lên men này, các bó lá thuốc sẽ được đảo từ dưới lên trên, được làm ẩm bằng hơi nước nếu cần thiết.

  Đây là quá trình quan trọng, quyết định chất lượng của điếu xì gà. Lá thuốc lên men chưa đủ sẽ làm điếu xì gà hay tắt và có vị đắng rất khó chịu. Ngược lại nếu lên men quá lâu sẽ làm cho điếu thuốc trở nên nhạt nhẽo.

  Sau khi được lên men lần thứ nhất, lá thuốc sẽ được chọn lọc qua ba tiêu chí: kích thước, màu của lá và kết cấu để sử dụng vào những mục đích khác nhau. Ví dụ như lá để cuốn bên ngoài cùng sẽ được quan tâm đặc biệt.

  Những lá lớn nhất, tốt nhất được dùng để làm lá liên kết phần lõi thuốc. Lá liên kết có tác dụng tạo ra hình dáng của điếu xì gà.

  Lõi thuốc được tạo thành bởi ba loại lá: phần trong cùng của lõi làm từ những lá thuốc được hái từ ngọn cây, cháy chậm và là điểm nhấn trong hương vị của điếu xì gà. Loại lá thứ hai được hái từ phần giữa của cây, hương vị của thuốc có được là nhờ loại lá này. Ngoài cùng là lá dẫn lửa tốt, được hái ở phần thấp nhất của cây.

  Sau giai đoạn chọn lọc, lá thuốc làm lõi và liên kết chuẩn bị để lên men lần thứ hai.

  Giai đoạn lên men cuối cùng này được thực hiện cẩn thận hơn, thời gian lâu hơn và cách thức cũng khác. Từng bó lá sẽ được xếp chồng lên nhau trên những kệ bằng gỗ, bên trên được phủ lá palma. Giai đoạn này kéo dài 1-3 tháng, tùy theo loại xì gà sẽ được sản xuất

  Trong giai đoạn này, bất cứ một sơ xuất nào cũng có thể làm hỏng toàn bộ số lá đã được kỳ công lựa chọn, quan trọng nhất là độ ẩm để lá có thể lên men tốt. Hằng ngày từng chồng lá sẽ được phun một lượng nước nhất định để duy trì độ ẩm, bước cuối cùng là rũ lá và chuyển sang khu làm thoáng. Tại đây lá thuốc được treo 4-5 tiếng với độ ẩm là 95%.

  Trước khi được dùng để cuốn, lá thuốc sẽ được tách sống. Lá thuốc được xếp chồng lên nhau theo kích thước lớn, nhỏ; những lá đã hỏng sẽ được dùng làm lõi. Lá cuốn ngoài cùng sẽ được tách toàn bộ phần sống lá, còn lá liên kết sẽ chỉ tách một phần tư.

  Để tách được sống lá, người thợ thủ công sẽ dùng một miếng kim loại có hình chiếc móng tay nhẹ nhàng tách sống và kéo rời ra khỏi lá, làm sao cho lá thuốc không bị rách. Tách sống xong, lá thuốc sẽ được xếp thành từng bó 25 chiếc và được ép phẳng.

  Giai đoạn cuối cùng là cuốn thành điếu xì gà hoàn chỉnh. Đây là cả một nghệ thuật và được thực hiện bởi những nghệ nhân.

  Để trở thành một nghệ nhân cuốn xì gà, đầu tiên họ phải thử việc 2 năm. Nếu được đánh giá tốt sau khi thử việc, họ phải làm thêm ít nhất là 6 năm nữa để nắm vững kỹ thuật và học về xì gà. Quá trình đào tạo nghệ nhân cuốn xì gà có thể kéo dài tới 20 năm.

  Mỗi một nghệ nhân có thể cuốn 60-100 điếu xì gà mỗi ngày, tùy theo kích thước. Họ cũng được trả lương cao hơn các lao động khác, ngoài ra được thưởng 2 điếu xì gà hảo hạng mỗi ngày.

  Ở Cuba hiện nay hầu hết những nghệ nhân cuốn xì gà là phụ nữ vì sự khéo léo. Có câu chuyện vui về xì gà ở Cuba, những điếu xì gà có được hương vị đặc biệt là do được cuốn trên đùi của những thiếu nữ tuổi từ 15 đến 18 và những chiếc lông tơ đã bám vào lá xì gà tạo nên mùi thơm quyến rũ.

   10 loại xì gà đắt nhất thế giới

  Xì gà không chỉ là biểu hiện của quyền lực, gắn liền với hình ảnh của nhiều chính trị gia nổi tiếng thế giới như cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, cựu Tổng thống Mỹ John Kennedy hay Chủ tịch Cuba Fidel Castro mà giờ đây nó đã còn trở thành một xa xỉ phẩm.

  Nhiều tỷ phú sẵn sàng bỏ ra một số tiền khá lớn để có được bộ sưu tập hộp xì gà chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế nhân sự kiện quan trọng.

  Dưới đây là 10 loại xì gà đắt nhất thế giới:

  1.Cohiba Behike, 880USD/điếu. Đây là loại xì gà được sản xuất chỉ dành sưu tầm và là loại xì gà đắt nhất thế giới. Kể từ khi ra đời đến nay mới chỉ có 4.000 điếu Cohiba Behike được sản xuất từ Norma Fernandez, bàn cuốn xì gà cổ nhất thế giới của nhà máy El Laguito ở La Habana của Cuba. Cohiba Behike là tên thủ lĩnh của một trong những bộ lạc bản địa của Cuba. Nhân  kỷ niệm 40 năm ngày ra đời thương hiệu, Cohiba chỉ sản xuất 40 hộp xì gà loại này, riêng hộp đựng là do một tập đoàn của Pháp thiết kế và sản xuất. Xì gà Cohiba Behike dài 19cm và có giá bán 22.860 USD/hộp.

   

  2. 510th Anniversarry, 136USD/điếu. Được sản xuất năm 2003 nhân kỷ niệm 510 năm ngày nhà thám hiểm Christophe Colomb quay về châu Âu cùng với một loại thuốc lá quý hiếm của Cuba. Hộp xì gà 510th Anniversary có 100 điếu và được bán với giá 18.000 USD. Đây là các hộp xì gà sưu tập gồm các xì gà nổi tiếng thế giới như Partagas, Cohiba, Romeo y Julieta, Montecristo và Hoyo de Monterrey.

  3.Partagas 155th Anniversary, 111USD/điếu. Partagas là một  trong những thương hiệu xì gà nổi tiếng của Cuba. Năm 2000, nhân kỷ niệm 155 ngày thành lập nhà máy, tập đoàn quyết định sản xuất 155 hộp đựng là các máy làm ẩm gồm hệ thống làm ẩm và một ẩm kế để đảm bảo chất lượng cho 155 điếu của 4 loại xì gà khác nhau. Giá bán mỗi hộp là 17.145USD.

  4.Montecristo 155USD/điếu. Montecristo là thương hiệu xì gà nổi tiếng nhất của Cuba, lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Pháp Alexandre Dumas “Bá tước Montecristo”, tác phẩm mà các thợ cuốn xì gà thường đọc khi làm việc. Năm 2003, Montecristo tung ra thị trường các hộp xì gà đựng 100 điếu Habanos thuộc hai dòng khác nhau: 50 điếu Gran Corona và 50 điếu Salomones N°2. Giá của mỗi hộp xì gà này là 9.334 USD.

  5.San Cristobal 5th Anniversary, 80USD/điếu. San Cristobal de la Habana là một trong những thương hiệu trẻ trung nhất của xì gà Cuba, ra đời năm 1999. Nhân kỷ niệm 5 ngày ra đời, San Cristobal đã tung ra thị trường hộp xì gà sưu tập 100 điếu/hộp với 3 loại xì gà mới. Giá bán là 8.000 USD/hộp.

  6.Partagas 10th Anniversary, 71 USD/điếu. Người Cuba không thiếu ý tưởng để cho ra đời các hộp xì gà sưu tập và Partagas 10th Anniversary ra đời nhân kỷ niệm 10 năm khai trương cửa hàng La Casa del Habano chuyên bán xì gà hiệu Partagas. Mỗi hộp đựng xì gà có 60 điếu thuộc các nhãn hiệu như Ramon Allones, Vegas Robaina và Romeo y Julieta. Giá bán 4.268 USD/hộp.

  7.Vegas Robaina, 128 USD/điếu. Sản phẩm này ra đời nhân sinh nhật lần thứ 83 (năm 2002) của nhà sáng lập Alejandro Robaino. Mỗi hộp có 83 điếu, trong đó có 80 điếu đựng trong ngăn kéo của máy làm ẩm, 3 điếu còn lại đựng trong một túi nhỏ. Hộp xì gà này có 40 điếu Don Alejandro, 40 điếu Famosos và 3 điếu Familiars. Giá bán: 5.189USD/ hộp.

  8.Partagas 160th Anniversary, 55USD/điếu. Trên thế giới chỉ có 250 hộp Partagas 160th Anniversary được sản xuất năm 2005 nhân kỷ niệm 160 năm ngày ra đời của  thương hiệu Partagas. Theo những người sành hút, xì gà Partagas rất mạnh và thích hợp với thị hiếu của những người giàu nhất thế giới. Partagas được Jaime Partagas, gốc xứ Catalan, Tây Ban Nha thành lập năm 1845. Mỗi hộp đựng 100 điếu được bán với giá 5.521 USD.

  9.Romeo y Julieta 130th Anniversary, 51USD/điếu. 500 hộp xì gà sưu tập Romeo y Julieta được thiết kế và sản xuất kỷ niệm sinh nhật lần thứ 130 của thương hiệu. Mỗi hộp có 100 điếu Habanos loại hiếm với giá bán 5.065 USD.

  10. X Anniversario Int, 43 USD/điếu. Hộp xì gà sưu tập X Anniversario tạo khác biệt nhờ nắp hộp được thiết kế lắp kính và chỉ có 20 hộp trên khắp thế giới. Mỗi hộp X Anniversario Int có 100 điếu xì gà của 10 loại khác nhau, trong đó có các loại nổi tiếng như Partagas hay Romeo y Julieta. Giá bán 4.330USD/ hộp.

  Giá trị thật sự của những điếu xì gà La Habana

  La Habana là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Cuba, nơi nổi tiếng với những điếu xì gà La Habana với hương vị khó quên.

  Hàng năm tại thành phố La Habana lễ hội xì gà La Habana được tổ chức và được những người hâm mộ xì gà Habana Cuba trên khắp thế giới mong chờ, để được thưởng thức hương vị xì gà Cuba từ chính quê hương của nó, được tận tay cuốn 1 điếu xì gà như nghệ nhân thực thụ cùng những trải nghiệm thú vị đến bất ngờ.

  Người đam mê xì gà không phải bị nghiện bởi nicotine như thuốc lá mà là bị quyến rũ bởi hương vị của những lá xì gà với công sức của người trồng, người cuộn. Nhưng giá trị thật của những điếu xì gà có thể nhiều người vẫn chưa biết như thắc mắc vì sao giá xì gà LaHabana lại đắt đến vậy?

  Nói đến xì gà habana không thể không nhắc đến nhà máy Real Fabrica de Tabacos Partagás, nơi sản xuất ra nhưng điếu xì gà nổi tiếng nhất thế giới. Công nghệ sản xuất của nhà máy dường như là điều bí mật của quốc gia, bất cứ ai khi vào nhà máy đều không được phép mang theo máy quay phim hay máy chụp hình.

  Tại cuba có hơn 50% nhà máy sản xuất thuốc xì gà đặt tại Habana. Xì gà La Habana dường như là linh hồn của Cuba, mọi người dân ở đây không thể sống thiếu điếu xì gà và du khách đến Lahabana Cuba dù biết hút hay không thì trên tay họ cũng có vài chục điếu xì gà mang về.

      Sản xuất xì gà La Habana nổi tiếng như thế nào?

  Sản vật của đất nước Mỹ La-tinh này được sản xuất hoàn toàn bằng tay ở tất cả mọi giai đoạn, tỉ mỹ, cẩn thận. Các khâu sản xuất xì gà đều được giữ nguyên từ thế kỷ 19. Những người chọn lá bọc bên ngoài điếu thuốc mỗi ngày phân loại khoảng 1.200 lá. Với kinh nghiệm của mình, họ chọn xếp các lá có cùng màu sắc, kích cỡ, độ dẻo, các đường gân lá. Lá bọc ngoài quyết định sức hút và sự hấp dẫn của điếu xì gà, yếu tố quan trọng để định giá chất lượng sản phẩm.

  Mỗi điếu xì gà được làm ra từ 3 lá thuốc: một lá chính, một lá phụ và một lá gắn kết. Những lá thuốc sau khi được tẩm ướp phụ gia đặc biệt sẽ được phân loại và được cuốn bởi bàn tay khéo léo của những nghệ nhân trong nghề. Nghệ nhân quấn xì gà phải có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể cuối từ 60 – 100 điếu mỗi ngày, họ khéo léo xếp 3 loại lá bên trong rồi bao lá bên ngoài, cuốn thật chắc tay, nhưng không quá căng hay làm rách lá, sau đó dùng keo dính đặc biệt chế từ dầu lá phong để dán liền mép ngoài cùng.

      2. Vì sao xì gà habana cuba lại có giá đắt?

  Với những giai đoạn sản xuất công phu, cùng nguyên liệu làm nên xì gà hoàn toàn được chọn lựa kỳ càng và được tẩm bằng hương vị đặc biệt nên giá xì gà Lahabana đắt hơn nhiều những loại thuốc thông thường. Giới thượng lưu trên khắp thế giới muốn tìm đến sản phẩm này để thưởng thức và hơn hết họ muốn trên tay luôn có xì gà La Habana nhằm thể hiện bản thân với những người khác. Từ đó giá xì gà Lahabana vốn đã cao nay được các thương lái đẩy giá thêm trở thành mặt hàng xa xỉ phẩm dành riêng cho giới thượng lưu và những người thích thể hiện.

  Tại Việt Nam giá xì được bán tại Cigar lounge hoặc cửa hàng xì gà, khách sạn 5 sao và một số quán Bar, cafe nổi tiếng, nơi thường có giới thượng lưu tụ tập. Vốn giá xì gà tại Cuba đã cao, nên về Việt Nam cộng thêm phí vận chuyển và công của người bán nên giá càng cao thêm, làm cho giá trị của xì gà Habana trong mắt người tiêu dùng càng cao.

  Giá thuốc xì gà Cuba bao nhiêu tiền là hàng chuẩn ?

  Xì gà Cuba giá bao nhiêu luôn là câu hỏi được người yêu thích xì gà quan tâm trong nhu cầu được thưởng thức những điếu thuốc chính hãng Cuba, mang hương vị quyến rũ mê hoặc. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về giá cả của top 7 điếu xì gà Cuba cao cấp chính hãng đang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam nhé!

           Giá xì gà Cu ba ở Việt Nam

  Xì gà được nhập khẩu hoặc xách tay về Việt nam đa phần đều có nguồn gốc từ Cuba, công ty sản xuất xì gà hàng đầu thế giới Habanos S.A Cigars. Các nhãn hàng nổi tiếng như Cohiba, Montecristo, Romeo y Julieta, Partagas,… đều có xuất xứ từ nơi đây, ra đời từ đôi tay của nghệ nhân hàng chục năm kinh nghiệm hết sức thuần thục. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều trong việc xác định xì gà Cuba giá bao nhiêu? Đắt đỏ hay không.

  Thông thường giá thuốc xì gà Cu ba có nhiều mức giá chênh lệch khác nhau giữa các nhãn hiệu. Ví dụ như Jose L. Piedra Cazadores đưa ra hàng loạt dòng xì gà Jose L. Piedra, Jose L. Piedra Cazadores,… với mức giá từ $7 trở lên tức là hơn 150.000 đồng/điếu trong khi giá trị một điếu xì gà Cohiba trung bình rơi vào khoảng $20 đến $70, hoặc như dòng Cohiba Maduro 5 có giá lên đến $70/ điếu có nghĩa là giá gần 1 triệu 600 nghìn cho một điếu. Người dùng có thể thắc mắc, hoang mang với suy nghĩ liệu có phải xì gà Cuba thật hay không nhưng sự chênh lệch này bắt nguồn từ sự khác nhau và cầu kỳ trong quy trình tuyển chọn lá thuốc từ vùng Vuelta Abajo nổi tiếng cùng quy trình hơn 100 giai đoạn mới làm nên hương vị của những điếu xì gà Cuba.

           Giá cả của 7 điếu xì gà Cuba được ưa chuộng nhất hiện nay:

  2.1.Cohiba Behike

  Cohiba luôn đứng đầu trong bảng danh sách những điếu xì gà Cuba được ưa chuộng nhất thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Trong những năm gần đây, xì gà Cohiba Behike luôn được chọn làm quà tặng với giá trị cao. Vậy thì xì gà Cuba giá bao nhiêu đối với 2 dòng Behike 52 và 56 được chuộng nhất tại Việt Nam?

  Đây được xem là dòng sản phẩm đỉnh cao trong giới xì gà về hương vị cho nên giá cả khá cao hơn so với các loại trong cùng thương hiệu và lẽ dĩ nhiên, Behike 52 và 56 rất dễ bị làm giả vì lợi nhuận của các lái buôn.

  Tên sản phẩm   Loại hộp           Giá cập nhật

  Cohiba Behike 54          Hộp 10 điếu      29.500.000

  Cohiba Behike 56          Hộp 10 điếu      34.000.000đ

  Trên đây là bảng giá xì gà Cohiba Behike 52 và 56 tại một số cửa hàng ở Hà Nội. Nguồn nhập đảm bảo từ Cuba với những hoạt động bảo quản tốt dành riêng cho những điếu xì gà chính hãng, cửa hàng không chỉ mang đến cho người yếu xì gà những điếu thuốc chất lượng mà ngay cả giá cả cũng hợp lý, chênh lệch với giá thực bán ra tại Cuba không nhiều như các nguồn không chính thống khác.

  2.2.Montecristo

  Các tín đồ hút xì gà lâu năm tại Việt Nam có xu hướng chọn Montecristo No.2 hoặc No.4 hơn cả. Người hút yêu thích loại xì gà này vì sự nhẹ nhàng, dễ hút và dễ chuyển đổi sang vị xì gà khác mà không mất đi cảm giác ngon khi thưởng thức.

   

  2 dòng được người hút lựa chọn Montecristo xì gà giá bao nhiêu tại thị trường Việt Nam hiện nay?

  Tên sản phẩm   Loại hộp           Giá cập nhật

  Montecristo No.2           Hộp 10 điếu      ~ 4.500.000đ

  Montecristo No.4           Hộp 25 điếu      ~ 7.500.000đ

  2.3.Romeo y Julieta

  Người thích Romeo y Julieta đa phần là những người có thiên hướng nghệ sỹ, sống nội tâm và hút khá thường xuyên. Mùi vị và độ nặng ở mức trung bình dễ quyến rũ người yêu xì gà bởi mùi vị dịu dàng và lãng mạn của những điếu thuốc lâu đời này. Trong đó, Romeo y Julieta No.2 và No.4 được giới xì gà Việt Nam lựa chọn nhiều hơn cả. Vậy xì gà Cuba giá bao nhiêu đối với 2 dòng thuốc xì gà này tại Việt Nam?

  Tên sản phẩm   Loại hộp           Giá cập nhật

  Romeo Y Julieta Romeo No.2 Tubos      Hộp 25 điếu      ~ 5.500.000đ

  Romeo Y Julieta Romeo Short Churchills            Hộp 10 điếu      ~ 4.000.000đ

  Romeo Y Julieta Romeo Wide Churchills            Hộp 10 điếu      ~ 4.500.000đ

   

  2.4.Cohiba Siglo VI

  Siglo VI được xem là một kiệt tác trong giới xì gà cuba và không còn nghi ngờ gì nữa khi nó trở thành một trong những loại xi gà ngon nhất được cuốn tại CuBa. Cohiba Siglo VI có sức mạnh tương đương với Genios, tuy nhiên, nó lại dễ hút hơn, giá cả phải chăng hơn.

  Tên sản phẩm   Loại hộp           Giá cập nhật

  Cohiba Siglo VI Hộp 3 điếu Tubos          ~ 3.500.000đ

  Cohiba Siglo VI Hộp 10 điếu      ~ 11.000.000đ

  2.5. H. UPMANN

  Tên sản phẩm   Loại hộp           Giá cập nhật

  Magnum 46 Tubo          Hộp 15 điếu      ~ 5.500.000đ

  Magnum 50       Hộp 10 điếu      ~ 4.100.000đ

  Royal Robustos            Hộp 10 điếu      ~ 4.300.000đ

  2.6. PARTAGAS

  Tên sản phẩm   Loại hộp           Giá cập nhật

  Serie D No 4 TUBO       Hộp 15 điếu      ~ 5.500.000đ

  Maduro N1 HSE            Hộp 25 điếu      ~ 9.500.000đ

  Serie P No 2 Tubos       Hộp 15 điếu      ~ 5.800.000đ

  2.7. HOYO DE MONTERREY

  Tên sản phẩm   Loại hộp           Giá cập nhật

  Double Coronas            Hộp 25 điếu      ~ 12.500.000đ

  Epicure No 1 AT            Hộp 15 điếu      ~ 6.100.000đ

  Le Hoyo De San Juan Tubos     Hộp 15 điếu      ~ 6.500.000đ

  Hiện rất nhiều đọc giả liên hệ với tạp chí, có yêu cầu tạp chí thống kê các thương gia, cửa hàng bán xì gà uy tín, chất lượng. Thì hiện nay chúng tôi xin được liệt kê một số địa chỉ mua xì gà uy tìn mà chính chúng tôi đã trải nghiệm và tham vấn ý kiến đọc giả như sau:

        Vua xì gà:

            Ưu điểm: Vua xì gà là địa chỉ khá tin cậy dành cho người yêu thích hút xì gà. Cửa hàng này cung cấp khá đa dạng các loại xì gà khác nhau và xuất xứ từ xứ Cuba.

            Nhược điểm: Cửa hàng chỉ chuyên bán các dòng xì gà đến từ Cuba. Và giá xì gà Cohiba hay các loại của Cohiba khác khá cao, giá cả tại đây không public. người mua phải gọi điện hỏi. Không có địa chỉ rõ ràng tại Việt Nam.

       2. Giang FJ – Thế Giới Xì Gà Cuba

            Ưu điểm: Em Giang FJ chủ yếu chia sẻ kiến thức và giao lưu về xì gà. Giang FJ khá nổi tiếng trong giới golfer hầu như đều biết. Với anh em muốn tìm hiểu thêm chuyên sâu về xì gà thì có thể vào page em ấy xem các clip chia sẻ. Loại xì gà nào ngon hay ra sao em ấy review rất là chân thực. Gõ facebook ” Giang FJ ” là ra em này ngay. Tại đây cũng có cung cấp xì gà hàng đặt châu Âu chủ yếu là Tây Ban Nha, Hà Lan, Thụy Sĩ dành cho độc giả có nhu cầu. Được rất nhiều người chơi đánh giá cao về trách nhiệm và đam mê, nên em Giang được rất nhiều khách hàng tin tưởng, ngày cả các dòng high end như Behike em Giang cũng có và được giới chơi sành đặt hàng.

            Nhược điểm: Giang FJ Giao lưu chia sẻ là chính, các mặt hàng không đa dạng

      Sđt/ Zalo liên hệ: 0908.740.668

        3. Cigarstore:

            Ưu điểm chính là Cigarstore giá khá rẻ so với mặt bằng chung.

            Nhược điểm của Cigarstore nằm ở diện tích showroom còn khá nhỏ, chưa thể trưng bày hết được những sản phẩm thế mạnh của mình. Nhân viên của cửa hàng luôn phải nhắc đến tất cả các sản phẩm đang bán để khách lựa chọn. Nhiều sản phẩm không có tem nhãn mác rõ ràng, và có khá nhiều anh em không hài lòng về chất lượng tại đây.

      Sđt/ Zalo liên hệ: 0904.757.076

     4.  Xì gà cao cấp:

            Ưu điểm: với lợi thế của người chủ là du học sinh tại Cuba, Xì gà cao cấp đảm bảo cung cấp các loại xì gà Cuba do dân cuốn với giá cả phù hợp, ví dụ như giá bán xì gà Cohiba, một dòng thuốc đắt đỏ nhưng không chênh quá nhiều so với thực tế thị trường. Với những người có kinh phí thấp có thể thử tại đây.

            Nhược điểm: Ngoài các loại xì gà từ Cuba, cửa hàng này còn cung cấp thêm nhiều loại từ các quốc gia khác nên khá khó lựa chọn đối với khách hàng là người mới làm quen với xì gà. Ngoài ra giá bán xì gà Cohiba so vẫn cao hơn với thị trường.

      Sđt/ Zalo liên hệ: 0904.757.077

  5.  Hằng Nguyễn cigar:

      Ưu điểm: cũng là một người kinh doanh về xì gà tạo tp.HCM, Hằng xì gà cũng được rất nhiều anh em tin tưởng.

      Nhược điểm: tuy nhiên giá cả tại đây khá cao, có thể chênh lệch từ 3-4 triệu so với giá thị trường.

  Tư liệu sưu tầm

  Related posts

  Search

  Access times

  • Total visits44,541,253

  PARTNER

   Green Leaf Vietnam Trading Service Co., Ltd.

   Is the leading passenger transport service company in Vietnam! In 2019, Green Leaf VN has more than 500 passenger cars from 4 seats to 50 seats, new life, reaching 150 thousand arrivals. The rate of successful and punctual pickup is 99.97%.

   * Japanese customer care staff always create peace of mind and trust for customers ...