Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập45,851,192

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Những bài báo

GS Vũ Văn Mẫu trong thời kỳ biến động Phật giáo 1963

Tư liệu sưu tầm

 • Thứ hai, 10:51 Ngày 26/10/2020
 • Vũ Văn Mẫu sinh năm 1914, mất ngày 20/08/1998 tại Paris, thọ 84 tuổi, ông là một học giả lớn về luật của Việt Nam, một chính trị gia nổi tiếng trước năm 1975 ở Sài Gòn. Ông từng là Thượng Nghị sĩ trong Liên danh Hoa Sen, Khối Dân tộc, từng giữ chức vụ Bộ trưởng Ngoại giao rồi Thủ tướng của Việt Nam Cộng hòa. Ngoài ra ông còn là Thẩm phán Tòa Thượng thẩm Sài Gòn, giáo sư thực thụ Đại học Luật khoa Sài Gòn.

  Gia đình ông ở làng Quất Động, phủ Thường Tín, tỉnh Hà Đông (nay là xã Quất Động, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội).

  Từ năm 1934 (20 tuổi) đến năm 1937, ông theo học Luật ở trường Luật Hà Nội. Đỗ Cử nhân Luật rồi ông thi tri huyện, được bổ làm tri huyện huyện Gia Khánh (Ninh Bình), ông được gia đình đưa sang học ở Pháp và tốt nghiệp Đại học Luật khoa Paris, Pháp. Ông tiếp tục theo học tại đây cho đến khi lấy được bằng Thạc sĩ và trở về hành nghề luật tại Hà Nội. Ông nuôi chí tiếp tục học, đăng ký học Cao học ở trường Đại học Luật, thi đỗ luôn hai bằng Cao học, trong đó có bằng Cao học Kinh tế. Thống sứ Bắc Kỳ thông cảm với ông tri huyện trẻ ham học, chuyển ông về làm tri huyện Đông Anh, gần Hà Nội hơn.

  Sau Cách mạng Tháng Tám 1945, ông ở nhà, âm thầm chuẩn bị luận án tiến sĩ dưới sự hướng dẫn của giáo sư Camerlynck, năm 1948 sang Paris bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Luật; trở về nước, ông được mời làm giảng sư Luật ở trường Đại học Luật Hà Nội.

  Năm 1954, ông di tản vào Sài Gòn, được bổ làm Chánh Nhất Tòa Phá Án, đồng thời tham gia giảng dạy ở khoa Luật trường Đại học Sài Gòn, làm Trưởng khoa Luật, là trưởng khoa đầu tiên người Việt Nam. Ông nổi tiếng là một học giả lớn về Luật, là chuyên gia về Dân Luật và Cổ Luật, thành thạo nhiều ngoại ngữ Pháp, Anh, La Tinh, Hán, uyên thâm cả về cựu học lẫn tân học, được đồng nghiệp kính trọng, sinh viên tín nhiệm, quý mến.

  Tân thổng thống Ngô Đình Diệm thành lập chính phủ và mời ông giữ chức  Bộ trưởng Ngoại giao của Việt Nam Cộng hòa. Ông giữ chức vụ này trong 8 năm, từ 1955 đến 1963. Trong cuộc khủng hoảng Phật giáo năm 1963, ông đã từ chức, cạo đầu giống như một nhà sư để phản đối. Theo một số nguồn tin, khi ông cố gắng rời Việt Nam Cộng hòa để tham gia một cuộc hành hương đến đất phật Ấn Độ, thì bị bắt và bị quản thúc.

  Suốt thời gian biến động miền Nam 1964-1967, ông hoàn toàn không tham gia vì công tác ở nước ngoài.[1]

  Như thế, theo trên thì ông Mẫu bị chính quyền Ngô Đình Diệm bắt và quản thúc tại Việt Nam. Nhưng theo tài liệu chúng tôi có được do Ngài Thích Thiện Châu thuật lại (trên Liên Hoa, số tháng 11-1963) thì sự việc như sau. Nay xin thuật lại để quí độc giả tường minh hoặc có lời chỉ giáo.

  -Trước ngày 07/09/1963, Đại đức Minh Châu, Thích Thiện Châu, Ngài Huyền Vi nhận được điện tín và vội rời Nalanda đến Gada để gặp Giáo sư Vũ Văn Mẫu, khi ấy đang hành hương ở Ấn Độ. Đúng 9 giờ sáng ngày 07/09/1963 Giáo sư từ trong xe lửa đặc biệt bước ra cùng với 3 em là Việt Hương, Đạt và Châu (Giáo sư phu nhân và em Dũng vì yếu nên phải ở lại Lộc Uyển). Sau đó đoàn cùng đến đảnh lễ tôn tượng của Đức Bổn sư trong Đại tháp Bồ đề. Hôm đó có một buổi tụng niệm Việt Nam tổ chức tại gốc Bồ đề, bên tòa Kim Cang. Giáo sư có lời cầu nguyện cho Phật giáo Việt Nam chóng thoát khỏi cơn nguy khốn và dân tộc mau được đoàn kết và an lạc. Lễ xong Giáo sư được hướng dẫn đi xem: Lan can bao bọc Đại tháp, trụ đá A-dục, các tháp của các vị A-la-hán, hồ Mucilinda, nơi rắn thần quấn quanh mình Phật để bảo vệ Ngài trong lúc mưa bão.

  Khỏi nơi này, Giáo sư được hướng dẫn đến chùa Tây Tạng; Quý vị Lạt –ma ở đây đón tiếp Giáo sư rất nồng hậu, sau đó Đại đức Minh Châu đưa Giáo sư đi xem và giải thích những bức tranh huyền bí nhưng nhiều ý nghĩa. Giáo sư rời chùa Thái Lan đến thăm Tàng Cổ viện. Khi trả lời Quý Đại đức Thái Lan về tình hình trong nước, Ông nói: “Chính vì thế mà tôi mới từ chức và sang đây chiêm bái”. Được biết xung quanh đây có rất nhiều chùa của Thái Lan, Miến Điện, Tây Tạng, Trung Hoa, Tích Lan. Trước việc này, ông nói: “Kính Thầy sớm muộn gì chúng ta cũng có vì hầu hết dân ta là Phật tử kia mà”.

  Buổi chiều 2 giờ 30, Giáo sư cùng đoàn họp mặt tại một phòng của khách xá. Một vài nội dung được ghi nhận lại như sau:

  1. Nguyên nhân gần nhất của phong trào đấu tranh cho tín ngưỡng của chúng ta là việc cắm treo cờ Phật giáo Quốc tế vào ngày Lễ Phật Đản. Người ta cứ tưởng rằng ông Nhu, ông Diệm ra lệnh ấy. Nhưng sự thực là Ngô Đình Thục, Ông thấy cờ Phật giáo – do các khuôn vùng La vang treo vào ngày Lễ Phật giáo Thống nhất, 08/04