Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập49,950,352

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Lý luận phê bình văn học

Khám phá một tia sáng Văn hóa phương Đông (17)

Xuân Cang

 • Thứ sáu, 13:28 Ngày 27/02/2009
 • Hào 1 âm

  Chẳng kéo dài mãi việc ấy (việc kiện), có chút điều tiếng (chê cười), sau tốt. NHL giảng: Hào 1 âm nhu ở dưới, được hào 4 cương kiện ở trên ứng viện, tức là có chỗ dựa; nhưng đừng nên ỷ thế sinh sự kéo dài việc kiện, có bị trách một chút thì cũng thôi, kết quả được biện minh, thế là tốt.

  Toán Hà Lạc giải: Vụ kiện (nếu có) không lâu, mới đầu thì ẩn khuất, sau sáng tỏ.

  MHC: Tâm tình sáng suốt, độ lượng, biết thời cơ, bảo toàn được thân, tránh được hại, gặp thời đi vào đường lập ngôn (tuyên truyền, báo chí...), biên soạn lịch sử, không để tai tiếng gì.

  MKHC: Cũng biết tùy thời, liệu việc, làm nên, nhưng chẳng bền bỉ.

  Vận năm- Giới Quan: Bị dèm pha, biện luận làm sáng tỏ được. Giới Sĩ: Có chút điều tiếng, không hại gì quá. Người thường: Miệng tiếng thị phi, thưa kiện, rồi minh oan được. Có bệnh không thuốc cũng khỏi. Số xấu thì giảm thọ.

  Người xưa có thơ rằng:

  Ăn ở cho trung chính

  Kiện thưa nào có lâu

  Nhưng nên biết minh biện

  Hòa hưu đẹp về sau.

  Hào 2 dương

  Chẳng kiện nổi đâu (hào 5 mạnh), lui về mà tránh đi, ấp mình chỉ có ba trăm nóc nhà thôi (ý nói địa vị mình thấp, thế mình nhỏ) như vậy thì không bị họa. NHL giảng: Hào 2 ở dưới, trung chứ không chính, ở giữa nội quái là Khảm (hiểm) lại bị 2 hào âm 1 và 3 vây, nên thế yếu, muốn kiện hào 5 (vì 2 có tính dương cương) nhưng thế không địch nổi, vì hào 5 trung, chính lại ở ngôi cao. Dưới kiện trên khác nào trứng chọi đá, không nên, thà rút lui về, tránh đi còn hơn, không bị tội lỗi. Nếu dưới mà kiện trên khác nào tự mình vơ lấy họa. PBC phụ chú: Hào này ứng với việc Nguyễn hoàng (hào 2) muốn kình với Trịnh Kiểm (hào 5), hỏi ý kiến Nguyễn Bỉnh Khiêm, được câu "Hoành sơn nhất đái, vạn đại dung thân", có ý khuyên nên trốn tránh vào Nam cho thoát nạn. (Chú ý: cùng việc kiện mà hào 1 cùng phe với hào 4 vì hai hào chính ứng với nhau, một âm, một dương; hào 2 và 5 tuy cũng chính ứng, nhưng cùng dương cương, coi như kị nhau, không thể cùng phe trong quẻ Tụng).

  Toán Hà Lạc giải: Người đi kiện, nhờ còn biết điều, nên tốt lành.

  MHC: Hoặc giữ chức hộ tịch, hoặc ở ẩn, chí thú làm giàu, tiền của không gây oan nghiệt.

  MKHC: Khó làm người phục, tiến lên thì bị ngăn trở, thoái lui mà an phận thì hơn.

  Vận năm- Giới Quan: hưởng lộc ở ấp. Giới Sĩ: Giữ gìn lề thói cũ (bảo thủ), kẻo bị tai tiếng. Người thường: Nhà cửa an ninh. Có thể khỏi kiện tụng về việc hộ tịch, hôn nhân.

  Nếu Nguyên đường và Số âm dương không hợp thời thì xấu. Nặng thì có thể bị tội trục xuất, lưu đầy, trốn tránh khó về.

  Người xưa có thơ rằng:

  Tiến không xong, hãy lui về

  Được lòng thôn ấp sợ gì nữa đâu

  Hào 3 âm

  Cứ (yên ổn mà) hưởng cái đức (ân trạch) cũ của mình (Chu Hy hiểu là giữ cái nếp cũ) ăn ở cho chính đáng mà thường để lòng lo sợ thì kết quả sẽ tốt. Nếu phải đi theo làm với người trên thì cũng đừng mong thành công. NHL giảng: Hào 3 đã âm nhu lại bất chính (âm ở ngôi dương) ở chông chênh trên cùng quẻ Khảm hiểm, chung quanh đều là kẻ thích gây sự (hào 2 và 4 đều là dương) cho nên hào 3 phải lo sợ, nếu hiểu như thế mà biết giữ gìn thì rốt cuộc sẽ yên ổn. Lại nữa: hào 3 chính ứng với hào 6 dương ở ngôi trên, nên có khi nó lôi kéo hào 3 vào cuộc kiện tụng, trong trường hợp đó, 3 nên an phận, theo lấy lệ thôi, đừng ham lập công.

  Toán Hà Lạc giải: an phận thì tốt lành.

  MHC: Được hưởng tổ nghiệp, hoặc giữ được cơ nghiệp ruộng vườn, rồi nhờ sức người mà thành công.

  MKHC: Trước khó sau dễ, trước nhục sau vinh.

  Vận năm- Giới Quan: Vui vẻ nghề nghiệp. Giới sĩ: Giữ phận tốt lành, bình thường. Người thường: Bình an vô sự.

  Người xưa có thơ rằng:

  An cư giữ nghiệp là hơn

  Tai nguy đều thoát nhà còn âm công

  (âm công: âm phúc, phúc đức tổ tiên)

  Hào 4 dương

  Không thể kiện cáo được, trở lại theo thiên mệnh (lẽ chính đáng), đổi ý, đi (và) ở yên theo điều chính thì tốt. NHL giảng: Hào này dương cương mà bất trung, bất chính, tượng một người ham kiện cáo. Nhưng không thể kiện ai được. Kiện (hào) 5 thì 5 ở ngôi trên mình, không dám; kiện 3 thì 3 âm, nhu thuận, chịu thua trước rồi; kiện 2 thì 2 vừa cương, vừa chính, trung, lại sáng suốt ẩn tránh nên càng khó; còn 1 thì đã về phe với 4. Đành phải bỏ ý ham kiện đi, theo lẽ phải, ở yên giữ điều chính, như vậy thì tốt. PBC chỉ rõ thêm: Lời tượng hào này khuyên ai ở vào hào 4 hãy thuận nghe theo mệnh trời, biến đổi tính xấu của mình, mà giữ yên lấy đạo lý chính, thời chẳng đến nỗi thất bại.

  Toán Hà Lạc giải: Biết tự xử, đứng vững thì không lầm lỗi.

  MHC: Chí cương quyết, lòng tự ái, theo lành, sửa lỗi. Mệnh quý, thọ, an nước, an nhà. Đàn bà gặp hào này là mệnh phụ, làm vợ ông lớn.

  MKHC: Hay lên nước, phạm thượng, không xét nghĩa lý để tu tỉnh, khó an lành.

  Vận năm- Giới Quan: Được phục chức. Giới Sĩ: Tiến thủ. Người thường: Theo điều lành, sửa điều lỗi, tránh được việc kiện tụng cửa quan. Số xấu thì đề phòng bị đi an trí.

  Người xưa có thơ rằng:

  Kiện chẳng lợi, đổi theo điều chính

  Giữ nhân tình, được hưởng an khang

  Hào 5 dương

  Xử kiện, hay đi kiện, đều tốt. NHL giảng: Hào 5 này ở ngôi chí tôn, cương mà minh, trung và chính. Nếu là người xử kiện thì là người có đức, có tài (như Bao Công), nếu là người đi kiện thì gặp được quan tòa có đức có tài, không gì tốt bằng.

  Toán Hà Lạc giải: Đức hay, địa vị chính đáng, việc thưa kiện có ích lợi.

  MHC: Học rộng, tài cao. Có thể đỗ ngang Tam nguyên, làm đến chức Chính khanh đời xưa.

  MKHC: Cũng trung chính, khiêm nhường, cung kính, biết thời cơ, cố giữ mình, ít nhất cũng là nhân sĩ hương thôn.

  Vận năm- Giới Quan: Được thăng thưởng (cấp độ Huân, huy chương). Giới Sĩ: Vinh hiển. Người thường: Tính toán làm ăn có lợi.

  Người xưa có thơ rằng:

  Lòng chính trực, án công minh

  Tòa nào cũng thế, oan tình còn đâu

  Hào 6 dương

  May mà được cái đai lớn (của quan chức), thì trong một buổi sáng sẽ bị cướp ba lần.

  NHL giảng: Hào dương này ở trên cùng quẻ Tụng là kẻ rất thích kiện, kiện tới cùng. Nó ở ngôi 6 là bất chính, cho nên dù có may ra được kiện, thì chẳng bao lâu cũng sẽ mất hết. Rốt cuộc vẫn không lợi.

  Toán Hà Lạc giải: Nên chấm dứt việc kiện đi. Vì trước thắng, sau bại.

  MHC: Tham công, tiếc lợi. Mưu đồ lớn, dám làm, chẳng cần ngó đến danh phận hay đạo lý, nên có thể nhảy ngôi vị lớn, đoạt lợi, cầu may.

  MKHC: Họa sinh từ nội bộ, cái thất bại tới bất ngờ, trước thành sau bại, thân nhà khó bảo toàn.

  Vận năm- Giới Quan: (Nếu chức lớn) tiến lùi, thành bại bất thường. Giới Sĩ: Đạt chí. Người thường: Bị thưa kiện. Đương có tang mà xảy thưa kiện thì thua thiệt.

  Người xưa có thơ rằng:

  Được khen chớ lấy làm vui

  Thời này im tiếng được ngồi ung dung

  7- ĐỊA THỦY SƯ

  0 1 0 0 0 0

  (Armée)

  Sư là Chúng (trong nhóm từ quần chúng), Đám đông, Quân đội. Trước gian nan, sau thành công. Tượng quẻ là trong Đất có nước tụ lại. Trong xã hội là quần chúng tụ lại thành đám đông.

  Quân đội: Chính Bền, có người chỉ huy lão thành, tốt, không lỗi.

  NHL giảng: Khôn tượng là Đất, Khảm tượng là Nước. Theo Chu Hy, ở dưới Khảm là hiểm, ở trên Khôn là thuận như vậy là giấu cái hiểm trong cái thuận, gửi việc binh trong việc nông, (thời bình làm ruộng, thời loạn làm lính) đó là việc binh ngày xưa. Lại nữa: Hào 2 dương nằm giữa nội quái là tượng ông tướng, hào 5 âm ở vị trí vua (như chính ủy), 4 hào còn lại là âm nhu, mềm, nên sứ mạng chỉ huy thuộc về hào 2. Do vậy, quẻ có ý nghĩa: Xuất quân là việc nguy hiểm, độc hại (Khảm hiểm), nhưng nếu xuất quân vì chính nghĩa, để trừ bạo, an dân, thì dân sẽ theo (Khôn thuận), sẽ giúp đỡ mình, mình sẽ điều khiển được ba quân, do đó sẽ lập nên sự nghiệp, không lỗi. PBC: Có mấy vạch âm dương mà đọc lên chừng ấy ý tứ thật là tuyệt diệu. Lời Tượng: Trong Đất có Nước là tượng quần chúng tụ họp thành đám đông. Người quân tử coi quẻ này mà chăm lo việc nuôi dân, nhớ rằng nước vững nhờ có đất, binh mạnh nhờ có dân.

  Toán Hà Lạc giải: Sư là Đám đông, Quân đội. Quẻ này phản ánh cuộc đời người có số mệnh điều khiển đám đông, hoặc làm lính, trở thành người chỉ huy quân đội. Người được quẻ này thường là trước gian nan, sau thành công. Người quẻ Sư có thiên chức chỉ huy, điều khiển đám đông, thích ứng nhanh với đấu tranh, chiến trận, thu nhận nhanh binh pháp, binh thư, nghệ thuật hành quân, dụng tướng, dụng hiền. Dễ giỏi về Tâm lý học đám đông, công việc vận động quần chúng; cũng dám chịu thất bại; khi cần thì biết lui quân để bảo vệ lực lượng. Giỏi hành quân nhưng chỉ động binh khi “cầm thú vào vườn”. Người quẻ Sư giỏi dùng người, giỏi chiến trận, nhưng khi chiến thắng thì danh lợi không màng, thích sống làm lãng tử, vô tư, phiêu du. Người quẻ Sư biết phân biệt việc dùng người thời chiến, khác với trị nước thời bình. Lịch sử Việt Nam cho người quẻ Sư rất nhiều kinh nghiệm khi chiến thắng khải hoàn thì khen thưởng và dùng người trị nước ra sao. Châm ngôn người quẻ Sư là 4 chữ Dung Dân Súc Chúng (Bao bọc nuôi dân để tích lũy sức mạnh quần chúng). Quẻ Hỗ của quẻ Sư là Địa Lôi Phục. Phục là Phản, là Trở về. Người quẻ Sư nhậy cảm với hai chữ Trở về, ở đây là trở về với đạo làm tướng và nghĩa cầm quân, với nguyên lý vận động quần chúng mà tinh thần quẻ Sư đã vạch ra. Quẻ nguyệt lệnh thuộc tháng 7. Tuổi Mậu: Dần, Thìn, Ngọ; Quý (hoặc Ất): Sửu, Hợi, Dậu, lại sinh tháng 7 được quẻ này là cách công danh, phú quý.

  Người xưa có thơ rằng:

  Sức đám đông đã bầy ra

  Vô tâm mà được bao la nắm quyền

  Kể ra lãnh đạo rất phiền

  Những điều lợi lộc tùy duyên rất nhiều

   

  Hào 1 âm

  Ra quân phải giữ kỷ luật, nếu không lành, thì xấu. NHL giảng: Đây là bước đầu ra quân nên phải rất cẩn thận, giữ nghiêm kỷ luật, giữ khéo điều lành (để khỏi mất lòng dân, mất lòng quân). PBC chỉ rõ thêm: Cả 6 hào quẻ này lời hào đều nói về việc quân, nên đây là quẻ làm sáng tỏ việc dùng binh.

  Toán Hà Lạc giải: Người hành quân (dùng binh) phải rất thận trọng, không thể cẩu thả. (Các nhà quân sự thường gặp quẻ này).

  MHC: Có uy danh, dân kính phục, lòng nhân ái ra ơn khắp, chí công vô tư, hưởng lộc lâu dài.

  MKHC: Tính hay thay đổi, việc làm hay vượt lề lối cũ, trước được hưởng phú quý, sau sẽ sụp đổ.

  Vận năm- Giới Quan: Tận tâm với chức vụ, nhiều việc hanh thông. Giới sĩ: Bài vở trúng, công danh thành. Người thường: Kinh doanh có kế hoạch, tài lộc có phát. Nếu khinh động thì thành ít bại nhiều. Số xấu gặp hiểm trở, giảm thọ.

  Người xưa có thơ rằng:

  Ra quân kỷ luật làm đầu

  Có công, trái luật dễ hầu ai tha

  Hào 2 dương

  Ở giữa đám quân, tốt, không lỗi gì, được trên ba lần khen thưởng. NHL giảng: Là hào dương độc nhất trong quẻ, thống lĩnh các hào âm. Là dương cương, lại được hào 5 âm ở trên ứng thuận giống như vị tướng được trên giao toàn quyền, nhờ đắc trung nên không tội lỗi, còn được nhiều lần (ba là nhiều) khen thưởng (còn được giảng là nhiều lần được giao mệnh lệnh).

  Toán Hà Lạc giải: Điều binh khiển tướng giỏi, lập công. (Trong dân sự nên hiểu là điều hành đám đông giỏi, thành công)

  MHC: Cương quyết mà không ngược ngạo, có ân có uy; hoặc làm tướng ngoài biên ải mà được lòng quân, dân. Hoặc ở tổng hành dinh mà xa gần đều cảm mến.

  MKHC: Cũng là kẻ cả trong làng, trong phố, được trên khen, dưới mến.

  Vận năm- Giới Quan: ở ngoài được gọi về trung ương, ở trung tâm đổi ra địa phương, hoặc hành quân bên ngoài. Giới Sĩ: Đỗ ưu, thành công. Người thường: Được quý nhân giúp đỡ, việc thành. Người tu hành thì tiến về đạo đức. Mệnh nữ: Tốt, có danh.

  Người xưa có thơ rằng:

  Binh quyền nhiều đức tốt

  Khắp cõi đón tin hay

  Hào 3 âm

  Ra quân mà xác chết chở đầy xe, xấu. NHL giảng: Hào này vừa bất chính, âm ở vị dương, vừa bất trung lại ở quẻ Sư nên xấu, thất trận, chở xác chết về.

  Toán Hà Lạc giải: Khinh địch, bại trận.

  MHC: Tài sơ, đức mỏng, dân chúng không phục.

  MKHC: Tuổi thọ không dài.

  Vận năm- Các giới: Lo buồn dồn dập, hoặc có đại tang, hoặc phải đi về nơi thôn ấp, hoang vắng. Giới Quan: Chờ luận khuyết điểm, nhược điểm. Hoặc chờ đưa về chỗ thiếu. Giới Sĩ: Không trở ngại. Nếu sinh vào tháng 12 thì tốt.

  Người xưa có thơ rằng:

  Chí chưa định, cát hóa hung

  Nên chuyên một việc, thì công mới thành.

  (Lời thơ này giải một ý khác trong hoạt động xã hội. Nghiên cứu Hà Lạc không nên bỏ qua những câu thơ của người xưa).

  Hào 4 âm

  Quân lui về phía sau, không lỗi. NHL giảng: Hào này tuy bất trung nhưng lại đắc chính (âm ở vị âm), không có tài (hào âm), nhưng biết liệu sức mình, hãy tạm lui, để khỏi hao quân, phép dùng binh là tránh quân địch mạnh, nên không lỗi.

  Toán Hà Lạc giải: Cầu may mà thắng thì sẽ thất bại.

  MHC: Sáng nước bước, liệu việc trước, biết ứng biến từ lúc thời bình, nên tránh được họa khi loạn đến.

  MKHC: Nên lui về chức khiêm nhường hơn, bình dị, an cư, bảo toàn được thân mệnh.

  Vận năm- Giới Quan: Trong sáng, cần cù nơi hẻo lánh. Giới Sĩ: Được vào nội trú. Người thường: An cư, lạc nghiệp, hoặc xây dựng nhà cửa, hoặc cư ngụ nơi xa, tránh được tai họa.

  Người xưa có thơ rằng:

  Chọn đất cư bên trái

  Hành quân ở lại sau

  Tây Bắc đi êm thắm

  Quang huy rực rỡ màu.

  (Được hào này chọn đất ở bên trái, hành quân đi phía sau (không lỗi), khởi hành hướng Tây Bắc có lợi)

  Hào 5 âm

  Như đồng có muông thú (về phá), săn bắt chúng thì không lỗi. Dùng người lão thành làm tướng cầm quân, nếu dùng bọn trẻ (tài kém), thì phải chở thây mà về, dù có danh nghĩa chính đáng, kết quả vẫn xấu. NHL giảng: Hào 5, ở vị chí tôn, âm, tượng thủ lãnh cao quý, trung, nhu thuận, không gây chiến, vì có họa xâm lấn mà phải đánh đuổi, nên không lỗi. Về vấn đề giao quyền cầm quân, người được hào này nên trao cho người lão thành (người có thử thách), hoặc người thực tài (hào 2), chớ trao cho đám người trẻ (ở đây chỉ có ý nghĩa là người thiếu kinh nghiệm) hoặc kẻ tài hèn, đức mỏng, trí kém, giá trị thấp (hào 3, hào 4) (hoặc để chúng tham gia chỉ huy) dù chiến tranh chính nghĩa cũng thất bại, mang nhục, chở xác về. Toán Hà Lạc giải: Xem xét về nghĩa (lý) cầm quân và đạo làm tướng.

  MHC: Tiến thân hợp lẽ phải, thuận đường, lập công mà vẫn tỏ ra có đức, nó động thì mình ứng, xem xét kỹ rồi mới ra lệnh, dẹp loạn cứu dân, uy danh nổi như cồn, khắp chốn.

  MKHC: ở nơi thôn dã, có vườn, có gia súc, có học, có quyền, con lớn thì quản được việc nhà; con nhỏ hay bị chết non. Số xấu thì lại là người nói liều, làm bậy, vụng về, gàn quải. (Muốn biết số xấu hay không kết hợp xem toán Tứ trụ).

  Vận năm- Giới Quan: Hoặc ra chấp chính, hoặc có tên tuổi. Giới Sĩ: Đỗ hạng vừa. Thành danh. Người thường: Thuế ruộng ngày càng cao (bất lợi), nếu ủy quyền (cho người khác thay quyền làm việc) thì được việc. Đối với trẻ con phải phòng tật ách.

  Người xưa có thơ rằng:

  Ân thành oán, oán thành ân

  Đòi phen hòa hợp, ân cần lo xa

  Hào 6 âm

  Khi đã khải hoàn, thành công, làm người nguyên thủ, hễ việc gì quan hệ đến việc mở nước, trị nhà thì chớ dùng kẻ tiểu nhân, dù họ có chiến công. NHL giảng: Hào ở trên cùng, trỏ lúc thành công, đến việc luận công khen thưởng, nhớ rằng kẻ tiểu nhân trong chiến đấu vẫn lập được công, nay chỉ nên khen thưởng tiền bạc thôi, chớ giao cho địa vị trọng yếu trong nước, vì công việc kiến thiết quốc gia phải người tài đức mới gánh vác nổi. PBC chỉ rõ thêm: Trong sử Tàu, Bành, Kình là hạng tiểu nhân nhưng vua Hán đã dùng để đánh được Sở. Sử nước ta, có Trần Khánh Dư là người bình thường, nhưng Trần Hưng Đạo đã dùng để đánh quân Nguyên. Đó là cách biến thông của nhà binh. Đến như việc trị nước thì không thể như vậy được. Toán Hà Lạc giải: Lập công danh đến tột cùng, nhưng không lợi dụng để được vinh thăng.

  MHC: Bậc đại nhân, được ân sủng, hưởng thọ, hoặc lập công to với đất nước, hoặc thừa hưởng tổ nghiệp.

  MKHC: ít công tâm, cậy thế, cậy cơ hội, khinh dân, có thể chung hoạn nạn mà không chung hưởng lạc, phúc nhà mỏng.

  Vận Năm- Giới Quan: Đương quyền lập công. Giới Sĩ: Thành danh, có thành tựu kỹ thuật. Người thường: Nuôi được gia đình, tiếp nối được nghiệp tổ, sinh thêm con cháu. Các giới: Phòng kẻ dèm pha, mưu chiếm vị, vượt quyền.

  Người xưa có thơ rằng:

  Kẻ sĩ gặp thời vận

  Nghiệp nhà lại hưng long

  Tiểu nhân gặp hào ấy

  Coi chừng cát hóa hung

  (còn tiếp)

  Nguồn: Khám phá một tia sáng văn hóa phương Đông. Xuân Cang. NXB Văn học sắp phát hành.

   

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập49,950,352

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/