Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập45,819,371

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Điện ảnh, âm nhạc và hội họa

Lệ Thu và ca khúc Người tình không chân dung của nhạc sĩ Hoàng Trọng & Dạ Chung

Nhiều tác giả

 • Thứ tư, 09:46 Ngày 20/01/2021
 • *Nhấn chuột vô đây nghe Lệ Thu hát Người tình không chân dung 

  Người tình không chân dung của nhạc sĩ Hoàng Trọng & Dạ Chung

  Lời bài hát:

  Hỡi người chiến sĩ đã để lại

  cái nón sắt trên bờ lau sậy này

  Bây giờ anh ở đâu, bây giờ anh ở đâu?

  Còn trên đời này đang xông pha đèo cao dốc thẩm

  hay đã về bên kia, phương trời miên viễn chiêm bao.

  Trên đầu anh cái nón sắt ngày nào ấp ủ

  mộng mơ của anh mộng mơ của một con người.

  Rap:

  Ôi nó khác chi mây trời hiền hoà

  khác chi bốn mùa êm trôi

  có tiếng cười thủy tinh của vài đứa trẻ

  và hơi ấm vòng tay ôm của một người vợ hiền

  phải thế không anh?

  Bây giờ, bây giờ trong cái nón sắt của anh để lại trên bờ lau sậy này, chỉ có một con ễnh ương mượn vũng nước mưa đọng trong đó làm hồ. Trong cái nón sắt của anh bây giờ vẫn có đủ trời, vẫn mây hiền hòa trôi và bốn mùa vẫn về. Xuân muôn thuở dịu dàng, Đông rét lạnh, Thu khi xám buồn, khi rực vàng nắng quái, Hạ cháy lửa nung trời…

  Hát:

  Trong cái nón sắt của anh

  mặt trời vẫn còn đó ban ngày

  và ban đêm mặt trăng hoặc muôn muôn

  triệu triệu vì sao vẫn còn đó

  tất cả vẫn còn đó vẫn còn đó.

  Nhưng anh bây giờ anh ở đâu

  con ễnh ương vẫn còn gọi tên anh trong mưa dầm

  tên anh nghe như tiếng thở dài của lòng đất mẹ

  Dạo tháng Ba tên anh lẫn trong tiếng sấm đầu mùa mưa

  nghe như tiếng gầm phẫn nộ đến từ cuối trời.

  Hỡi người chiến sĩ đã để lại cái nón sắt

  trên bờ lau sậy này

  Anh là ai? Anh là ai? Anh là ai?

  *

  Người tình không chân dung là một bộ phim điện ảnh miền Nam năm 1971 của đạo diễn Hoàng Vĩnh Lộc, với sự tham gia diễn xuất của diễn viên Kiều Chinh. Bộ phim khắc họa hình ảnh người lính của Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Ca khúc chính trong phim cũng tên Người tình không chân dung của nhạc sĩ Hoàng Trọng.

  Mỹ Lan, một phát thanh viên của chương trình Tâm tình chiến sĩ trên đài phát thanh, đến gặp một đại tá quân đội Việt Nam Cộng hòa xin được vào chiến trường để tìm người yêu. Sau sự từ chối ban đầu, cuối cùng vị đại tá cũng đồng ý cho Mỹ Lan vào chiến trường. Một đại úy là Thịnh đưa cô đi.

  Vào chiến trường, Mỹ Lan đã được chứng kiến đời sống của những người lính khi ấy. Dù đã đi nhiều nơi, nhưng vì không có nhiều thông tin về người yêu nên cô vẫn không tìm thấy. Sau một thời gian, cô nhận được tin, nhưng khi ấy người lính cô tìm đang bị thương...

  Sự kiện thú vị

  Khi thực hiện bộ phim này, chi tiết, diễn viên, bối cảnh, đối thoại... thay đổi, được viết thêm từng ngày. Kinh phí cũng rất thấp, nhưng phim được sự bảo trợ của Quân lực Việt Nam Cộng hòa nên đã có sự góp mặt của đại biểu toàn thể các binh chủng Hải, Lục, Không quân trong phim. Người tình không chân dung đã đạt giải Chủ đề phim xuất sắc nhất và Kiều Chinh là nữ tài tử chính khả ái nhất tại đại hội điện ảnh Á Châu lần thứ 17 tại Đài Bắc ngày 6 tháng 6 năm 1971.

  Nhạc phim

  Ca khúc Người tình không chân dung của Hoàng Trọng & Dạ Chung trong phim do ca sĩ Lệ Thu thể hiện. Phim còn có cảnh cặp đôi Lê Uyên và Phương trình bày bài "Cho lần cuối". Một số vai diễn trong phim được đảm nhận bởi diễn viên nghiệp dư như nhà thơ Hà Huyền Chi.

  Wikipedia

  *

  Đôi điều về bài Người tình không chân dung của Hoàng Trọng – Dạ Chung

  Hỡi người chiến sĩ đã để lại

  cái nón sắt trên bờ lau sậy này

  Bây giờ anh ở đâu, bây giờ anh ở đâu?

  Còn trên đời này đang xông pha đèo cao dốc thẩm

  hay đã về bên kia, phương trời miên viễn chiêm bao.

  Trên đầu anh cái nón sắt ngày nào ấp ủ

  mộng mơ của anh mộng mơ của một con người.

  Ôi nó khác chi mây trời hiền hoà

  khác chi bốn mùa êm trôi

  có tiếng cười thủy tinh của vài đứa trẻ

  và hơi ấm vòng tay ôm của một người vợ hiền

  phải thế không anh?

  Bây giờ, bây giờ trong cái nón sắt của anh để lại trên bờ lau sậy này, chỉ có một con ễnh ương mượn vũng nước mưa đọng trong đó làm hồ. Trong cái nón sắt của anh bây giờ vẫn có đủ trời, vẫn mây hiền hòa trôi và bốn mùa vẫn về. Xuân muôn thuở dịu dàng, Đông rét lạnh, Thu khi xám buồn, khi rực vàng nắng quái, Hạ cháy lửa nung trời…

  Đó là đoạn đầu trong bài hát nổi tiếng Người tình không chân dung của nhạc sĩ Hoàng Trọng và Dạ Chung. Có lẽ đây là bài hát duy nhất nhắc về nón sắt nhiều đến như vậy. Hình ảnh cái nón sắt hiện ra bi hùng, đã từng một thời cùng người xông pha bao nhiêu trận mạc, nhưng nay chỉ nằm im trong quên lãng ở bên bờ lau sậy.

  Bài hát viết về người chiến sĩ, nhưng không chứa ngôn từ hận thù nào, mà viết về số phận của những người chiến sĩ vô danh đã ngã xuống, để lại hình bóng vợ hiền, con thơ côi cút trên cõi đời. Bài hát viết về cái nón sắt đã từng ở trên đầu của chiến sĩ để ôm ấp những mộng mơ rất bình dị. Nay anh không còn nữa, cái nón sắt bị rớt lại bên bờ lau sậy nơi đồng hoang, chứa đầy nước mưa để làm hồ cho một con ễnh ương đêm đêm kêu gào những âm thanh ảo não.

  Nhìn vào trong nón sắt, phản chiếu qua cái hồ nước mưa nhỏ bé đó là ánh sáng mặt trời lung linh, có mây hiền hòa băng ngang, và vòng tuần hoàn của Xuân, Hạ, Thu, Đông qua bao nhiêu ngày tháng đều thấy được ở trong cái nón sắt kỳ diệu này.

  Bài hát này là một sáng tác của 2 nhạc sĩ Hoàng Trọng và Dạ Chung. Tên tuổi nhạc sĩ Hoàng Trọng thì hầu như ai cũng biết đến với danh xưng “ông hoàng tango”. Còn cái tên Dạ Chung vốn chỉ thường gắn liền với nhạc sĩ Lâm Tuyền, đặc biệt là với bài hát Hình ảnh một buổi chiều (Lâm Tuyền – Dạ Chung cùng sáng tác). Với bài hát Người tình không chân dung được ký tên tác giả là Hoàng Trọng – Dạ Chung, ít người biết rằng Dạ Chung chính là bút danh khi viết nhạc của diễn viên – đạo diễn nổi tiếng Hoàng Vĩnh Lộc, là người viết kịch bản và đạo diễn của phim mang cùng tên với bài hát là Người tình không chân dung.

   

  Khi thực hiện phim này, Hoàng Vĩnh Lộc đã nhờ nhạc sĩ Hoàng Trọng sáng tác một bản nhạc chính cho phim, và ông tự tay viết lời cho bài hát. Vì vậy có thể thấy sự ăn khớp giữa bài nhạc và hình ảnh trong phim.

  Bắt đầu vào phim là hình ảnh một bờ lau sậy, đầm lầy, bên dưới là một cái nón sắt nằm ngửa chơ vơ đọng nước mưa, bên trong phản chiếu những mây trời, và tiếng hát Lệ Thu cất lên trong khung cảnh đó làm ngậm ngùi xúc động người xem. Mời các bạn xem lại đoạn mở đầu đó ở bên dưới đây:

  Cuốn phim Người tình không chân dung được Quân lực VNCH bảo trợ nên trong phim có sự góp mặt của đại biểu toàn thể các binh chủng Hải, Lục, Không quân, TQLC. Phim đã đạt giải Chủ đề phim xuất sắc nhất và Kiều Chinh là nữ tài tử chính khả ái nhất tại đại hội điện ảnh Á Châu lần thứ 17 tại Đài Bắc ngày 6 tháng 6 năm 1971.

  Ít người biết rằng minh tinh Kiều Chinh ngoài đóng vai chính, cô còn là nhà sản xuất của phim này, và Người Tình Không Chân Dung là sản phẩm đầu tiên của Hãng phim Giao Chỉ của cô thành lập, kết hợp cùng đạo diễn Hoàng Vĩnh Lộc để sản xuất một cuốn phim để đời, mang tính nghệ thuật chứ không chiều theo thị hiếu khán giả đương thời.

  Đặc biệt là phim còn có sự góp mặt của nhiều người ở trong quân ngũ, như tài tử Hùng Cường, vai nam chính là cựu tá lực lượng đặc biệt Vũ Xuân Thông. Một trường đoạn trong phim gây ấn tượng nhất với khán giả là khi Kiều Chinh đi một mình ra bờ biển để nhìn thấy 3000 binh sĩ (do các binh sĩ thực sự đóng) ngồi hát bài Việt Nam! Việt Nam! của nhạc sĩ Phạm Duy, đây là đoạn rất xúc động:

  Việt Nam Việt Nam tên gọi là người

  Việt Nam hai câu nói sau cùng khi lìa đời

  Việt Nam đây miền xinh tươi

  Việt Nam đem vào sông núi

  Tự do công bình bác ái muôn đời…

  Một sự xuất hiện cũng rất đặc biệt khác là đôi vợ chồng nổi tiếng Lê Uyên Phương khi hát ca khúc Cho lần cuối. Dường như đây là video duy nhất ghi lại hình ảnh của họ trước năm 1975.

  Đông Kha

  Nguồn: nhacvangbolero.com/ 26-05-2020.

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập45,819,372

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/