Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập46,156,772

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Tư liệu sáng tác

Môn văn trong nhà trường: Liều thuốc độc đối với người học?!

Tư liệu sưu tầm

 • Thứ hai, 08:38 Ngày 15/03/2021
 • [Thảm kịch. Một giáo viên, là đồng nghiệp môn văn mà tôi chưa gặp đã gửi cho tôi bài viết này. Tôi đăng tải vì, đáng buồn thay, nó đúng như những gì tôi đã thấy và đúc kết sau 10 năm đi dạy. Và, nó bị kiểm duyệt. Người đồng nghiệp này sẽ bị Ban giám hiệu trù dập cho tơi bời nếu dám nói lên cái sự thật mà ai cũng thấy này. Cả 2 điều trên (thuốc độc và kiểm duyệt suy nghĩ) đang hun đúc nên một thảm kịch của môn văn và gd nói chung]

  *

  Khi viết những dòng này, tôi nhớ rất rõ cảm giác của tôi khi nghe một đồng nghiệp chia sẻ về bài viết của một học trò. Trong một lần thi thử, có câu hỏi bàn về ý nghĩa của văn chương đối với đời sống, em ấy đã viết: văn chương gây nên sự độc hại đối với tâm hồn... Khỏi phải nói, khi nghe chia sẻ, không phải chỉ mình tôi mà hầu hết các gv đều sửng sốt, tức giận trước sự "hỗn xược" ấy. Nhưng chính câu trả lời xót như dao cứa ấy đã ám ảnh tôi, khiến tôi phải nhìn nhận lại vấn đề. Bản thân văn chương không độc hại nhưng cách dạy và đánh giá môn Văn trong nhà trường gây nên những hệ quả vô cùng khủng khiếp. Phải chăng điều ấy đã khiến người học chán ngán, thậm chí có suy nghĩ tưởng chừng rất tiêu cực như học trò kia.

  Ngót 10 năm đứng trên bục giảng, trải qua bao vui buồn thậm chí cả những tủi nhục, tôi nhận ra rất nhiều bất cập, mâu thuẫn giữa những mục tiêu cao cả của môn học với cái thực tế mà học sinh phải gánh chịu.

  1. MỤC TIÊU HƯỚNG TỚI NĂNG LỰC GIAO TIẾP NHƯNG THỰC TẾ ĐANG LÀM THUI CHỘT NĂNG LỰC ẤY.

  Trong giáo án, bài nào gv cũng ghi hình thành năng lực giao tiếp vào ô mục tiêu bài học. Thế nhưng, có lẽ GV chỉ hiểu một cách đơn giản rằng giao tiếp chỉ đơn thuần là ngồi yên đấy, nghe cô/ thầy nói hoặc minh họa bằng một vài câu trả lời nhạt nhẽo: chi tiết nào? Hình ảnh nào?...Nghe, nói vài điều đơn giản như thế ấy là hình thành năng lực giao tiếp. Thực tế, năng lực giao tiếp phải là sự phản ứng nhanh trước nhận định của ai đó, đồng tình/ phản bác/ góp ý/ bổ sung ...và dùng ngôn ngữ của mình diễn đạt được những điều muốn nói khi được đặt trong những tình huống gay cấn. Không những vậy, năng lực giao tiếp còn được biểu hiện ở chỗ trong những tình huống có vấn đề, con người điều chỉnh thái độ ra sao. Người học cần được rèn luyện điều này để các em biết điều hòa cảm xúc, biết kiềm chế sự xúc động, sự nóng giận, học chữ nhẫn và hướng tới sự giao tiếp lịch sự, có văn hóa. Chỉ khi được đặt vào những buổi thảo luận, chúng ta mới thấy người nào có năng lực giao tiếp thực sự.

  Ấy thế nhưng, với lối học nhồi nhét, đổ đầy như hiện nay, người học không những không nâng cao được năng lực này mà càng ngày càng bị thui chột. Dễ thấy những lớp học sinh đầu cấp còn sôi nổi, thích nói nhưng đến cuối cấp, các em ngày càng bí từ, ngại nói, không còn nhanh nhạy để nắm bắt thông điệp giao tiếp. Đấy là chưa kể đến tranh luận, phản biện còn là những khái niệm xa vời...

  2. MỤC TIÊU MÀI SẮC TƯ DUY NHƯNG THỰC TẾ ĐANG TRIỆT TIÊU TƯ DUY, BIẾN HS THÀNH NHỮNG CON VẸT BIẾT NÓI TIẾNG NGƯỜI

  Tôi chỉ làm rõ vấn đề này qua góc nhìn từ việc dạy học Đọc Văn.

  Tác phẩm được đưa vào chương trình là phương tiện để người GV hướng dẫn người học cách tiếp nhận từng thể loại cụ thể, để hình thành ở người học phương pháp đọc. Với phương pháp đọc nắm trong tay, người học có thể giải mã bất kì tác phẩm nào. Điều này có ý nghĩa quan trọng, mở ra cho người học một bầu trời văn chương rộng mở. Để làm được điều này, cần kích thích tư duy cho người học. Dưới sự hướng dẫn của GV, người học được trang bị kiến thức lí luận - công cụ. Và từ đó, được khám phá, tưởng tượng, lí giải theo cách riêng của mình. Người học có quyền đồng sáng tạo với nhà văn miễn sao phù hợp với tính chất chủ quan và khách quan trong tiếp nhận văn học. Chính điều này mới khiến ngưòi học phát huy được tư duy, những bài viết có màu sắc riêng và đặc biệt có hứng thú tiếp nhận.

  Thế nhưng, điều gì đang diễn ra ở các trường PT? Vâng! Đọc- chép, chiếu- chép, tài liệu- chép. GV thao thao bất tuyệt nói và nói như một cái máy đã cài sẵn đĩa; người học chép- chép; để chắc ăn hơn GV còn phô hẳn cả tài liệu chi tiết và nhiệm vụ còn lại của người học là đọc thuộc và viết lại những lời ấy mà thôi. Kết quả là cho ra những bài viết "đồng phục". Nguyên nhân của điều này là gì? Trước hết là do sự bất cập trong việc đánh giá môn Văn hiện nay. Phần thì đề thi câu nghị luận văn học vẫn theo lối mòn, đi vào những vấn đề quá chi tiết. Phần nữa đến từ việc chấm thi máy móc, ẩu tả, thiếu sự tinh tế. Người chấm cứ theo barem cứng nhắc mà đếm ý cho điểm.

  Thế nhưng đó không phải là nguyên nhân chính, nguyên nhân chính theo tôi là từ tư duy và trình độ của GV. Rất nhiều GV cũng chỉ là những con vẹt nói lại lời người khác, bởi thế, họ cứng nhắc theo cái đã học thuộc; nếu đi lệch 1 chút họ sẽ chẳng biết đâu là bến bờ. Bởi thế, khi bước lên bục giảng, họ nói như một cái máy...hết tiết thì ngừng.

  Với một số HS có tư duy, các em băn khoăn, thắc mắc thầy cô một chút thì ngay lập tức bị đánh giá là hỗn, ương, và rồi gọi điện phụ huynh, gọi điện chủ nhiệm, phản ánh lên BGH và tiết nào cũng hỏi bài, hỏi khi nào chừa đi cái tội thắc mắc ấy thì thôi. Và như thế, thay vì tư duy để cảm nhận thì người học trở thành những con vẹt...

  3. MỤC TIÊU BỒI DƯỠNG TÂM HỒN, NHÂN CÁCH NHƯNG THỰC TẾ ĐANG PHÁ HỦY TÂM HỒN, NHÂN CÁCH

  Trong chương trình giáo dục, môn Văn gánh vác trọng trách trong việc bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách cho người học. Thông qua chính nhân cách người GV, thông qua bài học để hình thành cho người học lòng tự trọng, trung thực, nhân hậu, sự rung cảm, tinh tế...và còn nhiều nhiều những điều khác.

  Thế nhưng, thực tế ra sao?

  Tự trọng ư? Chính người giáo viên không tự trọng, trước hết là không tự trọng trong khoa học, lấy lại bài giảng của người khác, lấy lại lời người khác một cách hoàn toàn thì lấy đâu ra tư cách để giúp người học hình thành lòng tự trọng.

  Trung thực ư? Trung thực làm sao khi chính giáo viên không trung thực khi họ nói dối hoặc phải nói dối người học. Một ví dụ điển hình: Tác phẩm ấy chẳng thấy hay cũng phải ca ngợi rằng hay vì không được phép chê dở, chê dở đôi khi lại bị quy chụp vào các vấn đề nhạy cảm thì coi như xong. Chưa dừng lại ở đó, có những vấn đề GV cũng không được nói ra sự thật dù nó nhức nhối.

  Đấy là chưa kể tới những chiêu trò, mánh khóe tủ đề, mớm đề, "đi đêm" trong các cuộc thi...

  Nhân hậu và rung cảm ư? Hãy xem sách viết về những nội dung gì? Tấm trị Cám bằng cách lừa Cám đun nước sôi dội lên ngưòi cho trắng...và rồi Gv ca ngợi, và tán đồng.

  Còn nữa, Tôi đã vô cùng ngạc nhiên, phẫn nộ khi đi dự giờ 1 gv. Khi GV giảng đến nỗi đau, số phận bất hạnh của người đàn bà làng chài nhưng cứ cười hô hố, cười như chưa bao giờ được cười.

  Hỡi ôi! Với những điều như thế, nó đủ để khiến tâm hồn người học vỡ tan...

  Đau đớn biết bao!

  Hỡi những thầy, cô giáo! Thầy cô có biết đến điều đó hay không? Thực sự ngây thơ đến độ không biết hay biết mà vẫn làm ngơ? Thầy cô có biết rằng chính chúng ta đang là những kẻ đồ tể giết chết văn chương thật sự và giết chết tâm hồn các em.

  Dẫu đã cố gắng vẫy vùng nhưng tôi vẫn là kẻ tiếp tay cho tội ác này. Xin được sám hối trước học trò tôi! Dù biết rằng lời sám hối ấy không thể xóa sạch những tội lỗi của chính tôi với các em.

  14.3.2021

  Thái Hạo

  {bài không biên tập}

  Facebook Hoàng Hưng ngày 15-03-2021

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập46,156,773

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/