Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập44,511,455

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Một quân đội chiến đấu vì chính nghĩa

Tư liệu sưu tầm

 • Thứ hai, 11:27 Ngày 26/07/2021
 • Sang miền Nam Việt Nam năm 1969 với cấp bậc đại úy, chức vụ đại đội trưởng trong đạo quân Nam Triều Tiên đồng minh của Mỹ, Kim Jin Sun trực tiếp tham chiến trên chiến trường miền Trung Trung Bộ. Sau ngày đất nước ta thống nhất, khi đã là đại tướng quân dự bị Hàn Quốc, Kim Jin Sun sang Việt Nam. Hiểu rõ hơn về lịch sử đất nước ta, về Bác Hồ, về bản chất của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam, Kim Jin Sun đã viết cuốn “Ký ức chiến tranh”. Xin giới thiệu với bạn đọc một số đoạn trong tác phẩm này.

  Trong thời gian tham chiến ở Việt Nam, với cấp bậc đại đội trưởng, tôi đã có những hành vi chẳng khác nào một con thú dữ trong bầu không khí cuồng loạn của chiến tranh. Trong quá trình đó, tôi đã đánh mất nhiều điều và cũng được chứng kiến nhiều điều. Quang cảnh trận Điện Biên Phủ mà tôi được xem ở một bảo tàng tại Hà Nội thật cảm động. Và tôi đã hiểu rằng, Hồ Chí Minh là một vị lãnh tụ vĩ đại, một con người vĩ đại. Người đã dẫn dắt cả dân tộc Việt Nam đi theo chân lý “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Ông là một người có nhân cách lớn.

  Tướng Giáp đã nói về Điện Biên Phủ, trận đánh kết thúc thời kỳ dài thống trị của thực dân Pháp: Cuộc kháng chiến này là cuộc chiến tranh giải phóng của toàn dân, là cuộc chiến tranh đánh đổ giai cấp địa chủ phong kiến, là thắng lợi của tinh thần dân tộc Việt Nam. QĐND Việt Nam là một đội quân tuy được trang bị rất lạc hậu, nhưng họ là quân đội dân chủ, một quân đội hiểu rõ một điều rằng họ chiến đấu vì độc lập, tự do của dân tộc, cuộc chiến tranh đó không phải chỉ là cuộc chiến riêng của quân đội mà là cuộc chiến của toàn dân tộc Việt Nam.

  Tướng Giáp đã huấn luyện cho quân đội của ông những nguyên tắc trong việc đối xử với nhân dân: Phải tôn trọng nhân dân; phải giúp đỡ nhân dân; phải bảo vệ nhân dân. Ông cũng khuyến khích binh sĩ giúp đỡ nhân dân trong cuộc sống hằng ngày; nếu có thể thì mua hộ hàng hóa cho những người ở xa chợ; trong lúc rảnh rỗi có thể nói với nhân dân về những câu chuyện liên quan đến kháng chiến nhưng chú ý không để lộ bí mật; dạy chữ Quốc ngữ và cách giữ gìn vệ sinh cho nhân dân địa phương; phải tìm hiểu phong tục tập quán của địa phương để có thể gần gũi với nhân dân và hướng dẫn nhân dân xóa bỏ những phong tục tập quán lạc hậu, mê tín; phải để cho nhân dân thấy được mình có phong cách sống đúng mực, chăm chỉ và có giáo dục.

  Trong Quân giải phóng cũng có cấp bậc. Nhưng quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới không chỉ là quan hệ mệnh lệnh và phục tùng, mà còn là quan hệ giữa những người đồng chí cùng chung sức hoàn thành nhiệm vụ. Cấp trên là những người đi đầu và hy sinh vì cấp dưới. Họ luôn bàn bạc và thảo luận về cách thức chiến đấu, cấp dưới cũng được phép nêu lên những thắc mắc của mình. Những người lính thường luôn được khuyến khích phát huy sáng kiến, tất cả mọi người đều chung sức khắc phục khó khăn. Thậm chí, tình hình tài chính còn được công khai trước toàn đơn vị và những người lính có thể phê bình chỉ huy một cách công khai. Cách họ chiến đấu và giành thắng lợi trong cuộc chiến với một đội quân hiện đại hùng mạnh là mỗi đơn vị, mỗi cá nhân tự tìm ra cách đánh thích hợp nhất sau khi đã nghiên cứu kỹ địa hình, tình hình dân chúng sở tại phù hợp với trang bị và quy mô của mình. Họ thảo luận dân chủ trong mọi vấn đề từ hướng tấn công, thời gian và quy mô tấn công đến việc rút lui, tập kích, tuyên truyền, nổi dậy, binh vận… Họ mua vũ khí, đạn dược thông qua những lực lượng ủng hộ đang sống hợp pháp.

  Tôi đã bị sốc và vô cùng cảm động khi đến thăm địa đạo Củ Chi, nơi tượng trưng cho trí tuệ, sự kiên trì và ý chí đấu tranh của Việt Nam. Tôi cảm thấy đã tìm được lời giải cho câu hỏi vì sao họ lại chiến đấu, vì sao họ lại chiến thắng? Việt Nam là một dân tộc có một kho tàng những thần thoại về chiến tranh. Ở thế kỷ XX, trên thế giới này chỉ có duy nhất một nước đã thắng Pháp và siêu cường quốc số một thế giới là Mỹ. Đó chính là Việt Nam.

  Người Việt Nam đã tự tìm cho mình tất cả những phương pháp và cách thức tiến hành chiến tranh đặc sắc từ trong hàng ngàn năm lịch sử chiến đấu chống lại những thế lực ngoại xâm. Cuộc chiến tranh ở Việt Nam, cuộc chiến mà tôi đã tham gia, là một tác phẩm nghệ thuật được đúc rút từ trí tuệ của dân tộc Việt Nam và là cuốn sử thi lớn của thế kỷ XX.

  Với tư cách là một người lính, tôi tham chiến ở Việt Nam, nhưng đó không phải là quê hương tôi, mà là một đất nước xa lạ. Tôi không biết mình chiến đấu vì ai và ở đó tôi cũng không hề có kẻ thù truyền kiếp nào. Tôi chỉ chiến đấu để hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao cho tôi. Tuy nhiên, có nhiều điều tôi không thể hiểu nổi trong cuộc chiến ở Việt Nam. Chúng tôi sang Việt Nam với ý nghĩ chiến đấu vì người Việt Nam, nhưng những người Việt Nam chúng tôi gặp trên đường dường như không hề nghĩ chúng tôi là ân nhân của họ. Ánh mắt họ nhìn chúng tôi không có một chút thiện cảm.

  Quân giải phóng thường xuyên lấy rừng núi làm địa bàn hoạt động. Họ không có đủ vũ khí và trang bị để tác chiến ban ngày ở những khu vực bằng phẳng. Nhưng họ có một tinh thần mà không một quân đội hùng mạnh nào có được. Căn cứ của họ thường được đặt trong rừng sâu, nơi không hề có những điều kiện tối thiểu cho sinh hoạt đời thường của một con người. Họ đã kiên trì và bền bỉ khắc phục những khó khăn đó. Họ cũng rất dũng cảm trong chiến đấu. Họ là những người luôn sẵn sàng bò qua những hàng rào thép gai, những hầm hào để tấn công vào căn cứ trong khi trên tay chỉ có lựu đạn.

  Thời đó, tôi không hề quan tâm đến việc dân tộc Việt Nam đã từng chống ách thống trị của nước ngoài trong suốt mấy ngàn năm và trong số đó có hơn 100 năm chống ách thống trị của người da trắng. Tôi cũng không biết rằng họ đang chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do cho dân tộc. Tôi đã không biết rằng, họ đang tiến hành một cuộc đấu tranh chính nghĩa chống lại các thế lực đế quốc tàn bạo. Tôi chỉ cảm thấy mình hơn hẳn khi nhìn vào những trang bị thô sơ của họ.

  Nhưng Quân giải phóng tuy yếu về số lượng, hỏa lực, lương thực thực phẩm và thuốc men, đặc biệt họ rất khó khăn về đạn dược, đối với họ, nổ súng là phải chính xác, song tất cả đều nhận thức rõ ràng mục đích của trận đánh và đó là một đội quân mạnh, trong đó mỗi người đều hiểu rõ mục đích của mình. Họ là một quân đội thực sự, khác hẳn với sự tưởng tượng của mọi người.

  Vào thời đó, nếu tôi hiểu được lịch sử và mục đích chiến đấu của những người lính giải phóng, có lẽ tôi sẽ cùng binh lính của mình nhận tiền lương và lương thực của quân đội Mỹ, sau đó giết thời gian bằng những trò chơi và trò thể thao trong căn cứ. Chúng tôi sẽ giữ thái độ trung lập. Và có lẽ trong thâm tâm, chúng tôi sẽ đồng tình với người Việt Nam. Chúng tôi sẽ phản đối chính quyền Sài Gòn, chính phủ thiếu tính hợp pháp, chính phủ chỉ biết làm theo những hành vi sai trái, lòng ham muốn quyền lực, chính phủ chỉ biết có tham nhũng và bóc lột. Tại sao chúng tôi lại phải hy sinh tính mạng của mình cho một chính phủ như vậy?

  Việt Nam, một đất nước đã bao lần chiến thắng giặc ngoại xâm, đất nước duy nhất trên thế giới đã đánh thắng quân Nguyên Mông, đất nước có tinh thần dân tộc bền bỉ được tôi luyện qua hàng ngàn năm chiến đấu, đất nước có chiến thuật chiến tranh du kích được đúc rút từ thời cha ông dựng nước, trong thế kỷ XX lại làm nên một kỳ tích: Thắng Pháp và thắng Mỹ.

  Lịch sử mà dân tộc Việt Nam đã tạo ra là một bài học vô cùng bổ ích đối với mọi quốc gia dù lớn, dù nhỏ.

  Kim Jin Sun.

  Trích từ tác phẩm: Ký ức chiến tranh

  Bài in báo Quân đội Nhân dân ngày 13/12/2014

  Fcaebook Max Otto von StierlitzTìm Hiểu Về Chiến Tranh Việt Nam ngày 25-07-2021

   

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập44,511,455

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/