Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập44,435,607

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Ông Nguyễn Hồng Cẩn và sự nghiệp Thủy sản Việt Nam

Triệu Xuân

 • Thứ hai, 15:27 Ngày 20/04/2015
 • Mới đó mà đã 28 năm kể từ ngày thành phố Sài Gòn- Gia Định được giải phóng, miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước hoà bình Thống nhất! Hai mươi tám năm qua, thành phố mang tên Bác Hồ đã trải qua biết bao thử thách để vượt qua khủng hoảng, vươn tới tầm của một thành phố công nghiệp, dịch vụ lớn nhất nước. Thành phố Hồ Chí Minh đi tiên phong trong công cuộc Đổi mới ngay từ những năm đầu của thập kỷ Tám Mươi thế kỷ 20. Từ đây, từ những năm tháng đói cơm, thiếu thuốc, thiếu nguyên liệu vật tư sản xuất..., đã xuất hiện hàng loạt doanh nghiệp và doanh nhân mà dấu ấn của họ còn khắc ghi mãi mãi trong lịch sử phát triển của thành phố, của đất nước. Đó là những doanh nghiệp, những người có công đầu dũng cảm tìm đường tháo gỡ khó khăn, đấu tranh xoá bỏ cơ chế hành chính quan liêu bao cấp đã lỗi thời, đưa thành phố, đưa đất nước bước vào sự nghiệp Đổi mới. Một trong những doanh nghiệp ấy là Công ty xuất nhập khẩu thủy sản Việt Nam (Seaprodex), ra đời năm 1978, trụ sở chính đóng tại thành phố Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Hồng Cẩn là Thứ trưởng Bộ Thủy sản kiêm Tổng Giám đốc Seaprodex.

  Seaprodex ra đời khi ngành thủy sản và toàn nền kinh tế quốc dân lâm vào khủng hoảng triền miên. Cả nước thiếu đói, người đói lương thực, nhà máy đói nguyên liệu. Đó là thời kỳ đất nước chồng chất khó khăn. Bên ngoài, các thế lực đế quốc và tay sai phản động cấm vận, xâm phạm bờ cõi, gây chiến tranh biên giới. Bên trong, những thiếu sót do chủ quan, nôn nóng trong công cuộc cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh, cải tạo nông nghiệp ở miền Nam, do cơ chế hành chính quan liêu bao cấp... đã khiến cho nền kinh tế lâm vào ngõ cụt. Sản xuất đình trệ, tài nguyên đất nước từ rừng xuống biển bị phung phí, nạn thất nghiệp, các loại tệ nạn xã hội ngày càng tăng, đất nước rơi vào tình trạng tụt hậu...

  Trong bức tranh toàn cảnh không hề sáng sủa ấy bỗng loé sáng nhiểu điển hình với cung cách làm ăn mới. Trong ngành công nghiệp có Xí nghiệp Liên hiệp Đay Cửu Long, Xí nghiệp Liên hiệp thuốc lá Sài Gòn, Nhà máy in Tổng hợp, Bột giặt Viso, Dệt Thành Công... Ngành thủy sản có Quốc doanh đánh cá Vũng Tàu Côn Đảo và Công ty xuất nhập khẩu thủy sản Việt Nam Seaprodex. Những điển hình này, có đơn vị tồn tại được vài ba năm rồi tắt lịm như Quốc doanh đánh cá Vũng Tàu Côn Đảo, đơn vị khác thì chững lại rồi chìm khuất theo thời gian. Nhưng cũng có điển hình trở thành mô hình hoạt động tốt suốt mười năm liền.

  Dù tuổi thọ của những điển hình này ngắn hay dài, nhưng công lao của nó, đóng góp của nó là vô giá. Đó là những doanh nghiệp đã không chịu bó tay, tự cởi trói, tự tháo gỡ, chấp nhận đủ thứ tai tiếng... để tìm ra cách làm ăn mới, tìm lối thoát cho sản xuất và đời sống. Chính là từ những cách làm ăn mới đầy sáng tạo và hợp quy luật này ở thành phố Hồ Chí Minh mà Đảng và Chính phủ đã có thực tế sống động để nghiên cứu, điều chỉnh, sửa đổi cơ chế chính sách, thể chế hoá những cơ chế mới năng động, sáng tạo, làm ra của cải vật chất, làm giầu cho dân cho nước, đưa đất nước bước hẳn vào thời kỳ Đổi mới toàn diện và triệt để. Công lao đó, đóng góp đó của các điển hình kinh tế tại thành phố Hồ Chí Minh đã được Đảng, Nhà nước và Nhân dân đánh giá cao, được các nhà văn đưa vào thơ vào tiểu thuyết, kịch nói và điện ảnh...

  Cái mới, hợp qui luật, hợp lòng người khi vừa xuất hiện thường bị cản phá, nhưng bao giờ cũng hấp dẫn và được toàn xã hội hưởng ứng, bảo vệ. Thế nhưng, năm tháng trôi mau, có những cái mới, những điều tốt đẹp đã và đang bị mai một, bị chìm khuất vào quên lãng, mất tác dụng, nếu như bản thân nó không tự điều chỉnh, không tự vượt lên mình, nếu như xã hội thờ ơ, không công nhận và nhân rộng nó ra làm lợi cho cuộc sống.

  Cuốn sách Nghề cá Việt Nam nhìn từ Seaprodex của tác giả Nguyễn Hồng Cẩn, như là một sự nhìn nhận, khẳng định công lao của một mô hình từng vang bóng một thời: Mô hình Seaprodex. Tâm nguyện của tác giả khi làm cuốn sách này không chỉ nhằm ca ngợi thành tích của một Công ty tầm cỡ quốc gia đã đi đầu trong việc bung ra, thoát khỏi cơ chế hành chính quan liêu bao cấp. Bằng việc đề nghị Đảng và Nhà nước cho làm thử cơ chế Tự cân đối tự trang trải (thực chất là cơ chế kinh tế thị trường, nhưng thời đó không ai dùng những từ này!), Seaprodex đã trụ vững, chặn đứng đà sa sút và khủng hoảng triền miên của ngành thủy sản. Seaprodex đã mở đột phá khẩu là con tôm xuất khẩu, với chiến lược tập trung khôi phục nghề cá nhân dân, đầu tư cho dân, sòng phẳng với dân, hài hoà quyền lợi của người lao động, của địa phương, của ngành, lấy hai chữ Dân giầu làm mục tiêu; bởi chỉ có giúp cho Dân giầu thì kinh tế mới phát triển, nước mới mạnh! Chân lý tưởng như đã cũ, vô cùng đơn giản thế mà ch&