Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập45,869,655

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Tư liệu sáng tác

TAGRISSO thuốc trị Ung thư phổi

Tư liệu sưu tầm

 • Thứ hai, 16:09 Ngày 26/10/2020
 • TAGRISSO là liệu pháp số 1 ức chế tyrosine kinase (TKI) thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR) được kê toa làm phương pháp điều trị đầu tiên cho bệnh ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) di căn (giai đoạn 4) EGFR+. Hơn 21,000 người đã điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 4 EGFR+ bằng TAGRISSO.*

  TAGRISSO là một liệu pháp trúng đích. Liệu pháp trúng đích không phải là liệu pháp miễn dịch hay hóa trị.

  Đây là thuốc viên uống mỗi ngày một lần cùng hoặc không cùng với thức ăn.

  TAGRISSO là một loại thuốc theo toa điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ (non-small cell cancer, NSCLC) đã lan sang các bộ phận khác của cơ thể (di căn). TAGRISSO được sử dụng:

  • làm phương pháp điều trị đầu tiên nếu các khối u có (các) gen thụ thể yếu tố tăng trưởng biểu bì

  (epidermal growth factor receptor, EGFR) bất thường nhất định hoặc

  • nếu quý vị có một loại gen EGFR nhất định và trước đây đã được điều trị với thuốc ức chế EGFR

  tyrosine kinase (tyrosine kinase inhibitor, TKI) nhưng không có hiệu quả hoặc không còn hiệu quả.

  Bác sĩ sẽ làm một xét nghiệm để đảm bảo rằng TAGRISSO phù hợp với quý vị. Hiện vẫn chưa xác định được liệu TAGRISSO có an toàn và hiệu quả với trẻ em. Điều quan trọng là tìm hiểu những điều dự kiến sẽ xảy ra khi dùng TAGRISSO và khám phá một số nguồn hỗ trợ có sẵn cho quý vị. Trong tập sách này, quý vị sẽ tìm thấy những thông tin quan trọng có thể giúp quý vị trên hành trình của mình.

  TAGRISSO có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm:

  • vấn đề về phổi. TAGRISSO có thể gây ra các vấn đề về phổi có thể dẫn đến tử vong. Các triệu chứng có thể tương tự như những triệu chứng của ung thư phổi. Hãy báo bác sĩ ngay nếu quý vị có bất kỳ triệu chứng phổi mới hoặc trở nên tệ hơn, bao gồm khó thở, thở dốc, ho hoặc sốt.

  Kết quả chẩn đoán ung thư có thể gây choáng ngộp. Nhưng càng có nhiều chi tiết về ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 4 thì quý vị có thể càng hiểu biết tốt hơn khi phải sống chung với tình trạng của mình. Bệnh ung thư phổi giai đoạn 4 của quý vị đã có kết quả dương tính với biomarker (dấu ấn sinh học) EGFR, và đây là lý do vì sao quý vị và bác sĩ chọn TAGRISSO.

  Biomarker có thể giúp xác định phương pháp điều trị phù hợp với quý vị Biomarker của ung thư phổi không tế bào nhỏ là các phân tử được tìm thấy trên bề mặt của tế bào hoặc trong các gen lập trình nên những tế bào này. Biomarker có thể giúp bác sĩ tìm ra thông tin chi tiết về một khối u và dự đoán xem cơ thể có khả năng đáp ứng tốt đến mức nào với một số hình thức điều trị nhất định.

  Các đột biến EGFR là động cơ thúc đẩy ung thư phổi phát triển

  EGFR giúp các tế bào phát triển và phân chia bình thường. Nhưng đột biến EGFR trên bề mặt của một số tế bào ung thư nhất định gửi đi các tín hiệu khiến ung thư phát triển và lan rộng. TAGRISSO đặc biệt

  nhắm vào và ngăn chặn các tín hiệu này, làm cho các tế bào ung thư ngừng phát triển hoặc lan rộng.

  TAGRISSO là liệu pháp EGFR TKI số 1 được kê toa làm phương pháp điều trị đầu tiên cho ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 4 EGFR+

  TAGRISSO được biết đến như liệu pháp ức chế tyrosine kinase (TKI) nhắm vào EGFR. TAGRISSO là liệu pháp TKI EGFR số 1 được kê toa làm phương pháp điều trị đầu tiên. TKI EGFR là những liệu pháp duy nhất được Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt làm phương pháp điều trị đầu tiên cho ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 4 EGFR+.

  TAGRISSO đặc biệt nhắm vào và ngăn chặn nguyên nhân khiến ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 4 EGFR+ phát triển và lan rộng. Nếu xét nghiệm biomarker cho thấy quý vị dương tính với một đột biến EGFR, điều đó nghĩa là EGFR đang thúc đẩy bệnh ung thư phổi của quý vị.

  TAGRISSO có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm:

  • vấn đề về tim, bao gồm suy tim. TAGRISSO có thể gây ra các vấn đề về tim mà có thể dẫn

  đến tử vong. Bác sĩ cần kiểm tra chức năng tim của quý vị trước khi bắt đầu dùng TAGRISSO

  và trong điều trị khi cần. Hãy báo bác sĩ ngay nếu quý vị có bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng

  của các vấn đề về tim nào sau đây: cảm giác như tim đập thình thịch hoặc nhanh, thở dốc,

  sưng mắt cá chân và bàn chân, cảm thấy choáng váng.

  TAGRISSO—phương pháp điều trị đầu tiên cho ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 4 EGFR+ với kết quả thử nghiệm lâm sàng đã được chứng minh

  Trong một nghiên cứu lâm sàng về ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 4 EGFR+, TAGRISSO được so sánh với 2 liệu pháp trúng đích khác, erlotinib và gefitinib.

  Khi TAGRISSO được sử dụng làm phương pháp điều trị đầu tiên cho ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 4 EGFR+:

  Người bệnh có nhiều thời gian hơn khi ung thư của họ không phát triển hoặc lan rộng

  Người bệnh sống lâu hơn đáng kể so với các liệu pháp trúng đích khác

  • Thời gian sống thêm với bệnh không tiến triển† trung vị* là 18,9 tháng so với 10,2 tháng đối với erlotinib hoặc gefitinib.

  • Thời gian sống thêm toàn bộ‡ trung vị* là 38,6 tháng đối TAGRISSO so với 31,8 tháng với erlotinib hoặc gefitinib.

  *Trung vị là con số ở giữa trong một dãy số.

  †Thời gian sống thêm với bệnh không tiến triển (Progression-free survival, PFS) là khoảng

  thời gian một người được điều trị trước khi ung thư bắt đầu phát triển hoặc lan rộng.

  ‡Thời gian sống thêm toàn bộ (Overall survival, OS) là khoảng thời gian đang sống và điều trị.

  77% người dùng TAGRISSO thấy khối u nhỏ lại

  TAGRISSO có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm:

  • vấn đề về mắt. TAGRISSO có thể gây ra các vấn đề về mắt. Hãy báo bác sĩ ngay nếu quý vị có

  các triệu chứng của các vấn đề về mắt, có thể bao gồm chảy nước mắt, nhạy cảm với ánh sáng,

  đau mắt, đỏ mắt, hoặc thay đổi thị lực. Bác sĩ có thể chuyển quý vị đến gặp chuyên gia mắt (bác

  sĩ nhãn khoa) nếu quý vị gặp vấn đề về mắt khi dùng TAGRISSO.

  41 người có khối u đã di căn lên não trước cuộc nghiên cứu được đánh giá. 22 người trong số họ được điều trị với TAGRISSO để xem thuốc ảnh hưởng như thế nào đến các khối u não của họ. Nghiên cứu đã phát hiện:

  Kết quả khi ung thư đã di căn lên não

  • 77% người dùng TAGRISSO thấy khối u não của họ nhỏ lại. 18% thấy khối u não hoàn toàn biến mất.

  • 63% những người điều trị bằng các liệu pháp trúng đích EGFR khác, erlotinib hoặc gefitinib, thấy khối u não nhỏ lại. Không ai thấy khối u hoàn toàn biến mất.

  • 69% những người điều trị bằng các liệu pháp trúng đích EGFR khác, erlotinib hoặc gefitinib, thấy khối u nhỏ lại.

  Kết quả:

  Mục tiêu phụ của thử nghiệm lâm sàng là đo thời gian sống của những người dùng TAGRISSO. Thời gian này được gọi là thời gian sống thêm toàn bộ. Những người dùng TAGRISSO sống lâu hơn đáng kể so với những người dùng erlotinib hoặc gefitinib.

  TAGRISSO có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm:

  • vấn đề về da. TAGRISSO có thể gây ra các vấn đề về da. Hãy báo bác sĩ ngay nếu da xuất hiện những tổn thương hình bia bắn (phản ứng da trông giống như vòng tròn đồng tâm), phồng rộp hoặc lột da trầm trọng.

  Trước khi dùng TAGRISSO, hãy cho bác sĩ biết về tất cả tình trạng sức khỏe, bao gồm nếu quý vị:

  • có các vấn đề về phổi hoặc hô hấp.

  • có các vấn đề về tim, bao gồm tình trạng được gọi là hội chứng QTc dài.

  • có vấn đề với các chất điện phân, như sodium, potassium, calcium hoặc magnesium.

  • có tiền sử gặp các vấn đề về mắt.

  • đang mang thai hoặc dự định có thai. TAGRISSO có thể gây hại cho thai nhi. Hãy cho bác sĩ biết ngay nếu quý vị có thai trong khi điều trị với TAGRISSO hoặc nghĩ rằng quý vị có thể mang thai.

  • Phụ nữ có khả năng mang thai nên sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả trong khi điều trị với TAGRISSO và trong 6 tuần sau liều TAGRISSO cuối cùng.

  • Nam giới có bạn tình nữ, người có khả năng mang thai, nên sử dụng biện pháp tránh thai hiệu quả trong khi điều trị với TAGRISSO và trong 4 tháng sau liều TAGRISSO cuối cùng.

  Các tác dụng phụ phổ biến nhất của TAGRISSO là: tiêu chảy/ mệt mỏi/ lở miệng/ nổi mẩn.

  Thay đổi ở móng, bao gồm:

  đỏ, dễ tổn thương khi chạm vào, đau, viêm, dễ gãy (giòn), tách móng và rụng móng

  Cho bác sĩ biết nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào gây khó chịu hoặc kéo dài không hết.

  Đây không phải là tất cả các tác dụng phụ có thể xảy ra của TAGRISSO. Để biết thêm thông tin, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của quý vị.

  Hãy gọi bác sĩ để tham khảo ý kiến chuyên môn về các tác dụng phụ. Quý vị có thể báo cáo các tác dụng phụ cho FDA tại 1-800-FDA-1088.

  https://www.tagrisso.com/content/dam/website-services/us/513-tagrissodtc-rwd-com/pdf/tagrisso-patient-brochure-vietnamese.pdf

  *

  Osimertinib (trước đây gọi là mereletinib; tên thương mại Tagrisso) là một loại thuốc được sử dụng để điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ với một đột biến cụ thể. Đây là thuốc ức chế yếu tố tăng trưởng biểu bì thế hệ thứ ba. Được phát triển bởi AstraZeneca, thuốc đã được chấp thuận cho điều trị ung thư vào năm 2017 bởi FDA và Ủy ban châu Âu.

  Osimertinib được sử dụng để điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) xâm lấn tại chỗ hoặc di căn, nếu các tế bào ung thư dương tính với đột biến T790M ở gen mã hóa cho EGFR.[6] Các T790M đột biến có thể là tự phát hoặc thứ phát sau điều trị bước một với các ức chế tyrosine kinase khác (TKIs), như gefitinib và afatinib.

  Trong những người điều trị với osimertini, tình trạng kháng thường phát triển sau khoảng 10 tháng. Kháng qua trung đột biến exon 20 C797S chiếm phần lớn các trường hợp kháng.

  Thuốc gây hại cho bào thai, nên không được sử dụng cho phụ nữ đang mang thai, và phụ nữ sử dụng thuốc không nên mang thai.

  Thận trọng khi sử dụng ở những bệnh nhân có tiền sử bệnh phổi kẽ (ILD) đã bị loại trừ từ lâm sàng thử nghiệm, do thuốc có thể gây ra ILD nghiêm trọng hay viêm phổi. Cũng cần thận trọng ở với những người nhiều nguy cơ mắc hội chứng QT dài do thuốc có thể kích thích hiện tượng này.

  Tác dụng phụ

  Tác dụng phụ phổ biến  (lớn hơn 10% đối tượng thử nghiệm lâm sàng) bao gồm tiêu chảy, loét miệng, phát ban, khô da hay ngứa, nhiễm  trùng đầu ngón tay hoặc kẽ móng tay, giảm tiểu cầu, bạch cầu, và bạch cầu trung tính.

  Tương tác thuốc

  Osimertinib được chuyển hóa bởi CYP3A4 và CYP3A5, vì vậy những chất ức chế mạnh hai loại enzyme này, như macrolid, thuốc chống nấm và các loại thuốc kháng virus có thể tăng tác dụng osimertinib, và chất như rifampicin kích hoạt các enzyme đó sẽ giảm hiệu quả của osimertinib.

  Dược lý

  Osimertinib gắn với protein yếu tố tăng trưởng biểu bì biểu hiện bởi EGFR có đột biến T790M; nó cũng gắn với EGFR có đột biến L858R và với xóa exon 19.

  Wikipedia 18-08-2020

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập45,869,655

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/