Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập45,824,944

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Sách mới

Tiểu thuyết Cõi mê tái bản lần thứ sáu

 • Thứ năm, 11:25 Ngày 21/01/2021
 • Tiểu thuyết Cõi mê của Triệu Xuân, 524 trang, tái bản lần thứ sáu!

  NXB Hội Nhà văn, 01-2021.

  Sách in xong, nộp Lưu chiếu ngày 20-01-2021. Từ đầu tháng 02- 2021, Cõi mê được bán tại hệ thống nhà sách Fahasa trên toàn quốc. Lời tựa của nhà văn Nguyễn Sỹ Đại, Lời bạt của nhà văn Hoài Anh. Bìa của họa sỹ Đỗ Duy Ngọc. Giá bìa 250.000đ.

  Tác giả có giữ lại một số sách làm quà tặng dịp Xuân Tân Sửu.

  - Những bạn đọc có nhu cầu mua sách có chữ ký tác giả, vui lòng gửi tin nhắn qua email hoặc messenger Facebook.

  *

  Sau đây là đoạn trích từ Lời bạt của nhà văn Hoài Anh {nhấn chuột vô đây đọc toàn văn Tiểu luận của Hoài Anh viết về tiểu thuyết Triệu Xuân. Rút từ tác phẩm Xác và hồn của tiểu thuyết. 650 trang. Nhà xuất bản Văn học. 2007. Trước đó, đã in trên báo Văn nghệ, Hội Nhà văn Việt Nam, số ra tháng 11-2006}:

  TIỂU THUYẾT CÕI MÊ: HIỆN THỰC SÂU SẮC, ĐẦY LÒNG NHÂN ÁI

  Tiểu thuyết Cõi mê tái hiện thân phận con người thuộc năm thế hệ của một gia đình Việt Nam trong thời gian hơn một trăm năm đầy biến động lịch sử. Cõi mê là bước tiến mới của nhà văn Triệu Xuân về nội dung, tư tưởng cũng như hình thức nghệ thuật, khi anh trực diện với vấn đề tha hóa của con người. Thông qua gia đình cụ Nguyễn, Triệu Xuân dựng lại bức tranh toàn cảnh vô cùng sinh động về hiện thực của đất nước hơn một trăm năm, từ khi Pháp đánh chiếm Nam Kỳ lục tỉnh, nhất là trong hai cuộc kháng chiến từ năm 1945 cho đến khi hòa bình thống nhất, rồi khủng hoảng, tụt hậu, cuối cùng là thời kỳ đất nước Đổi mới. Đây là tác phẩm hiện thực sâu sắc, tận cùng nỗi đau thương, bi kịch cũng như niềm tự hào, vinh quang, là tác phẩm thấm đẫm lòng nhân ái.

  Trên thế giới, loại tiểu thuyết viết về lịch sử của một gia đình, một dòng tộc trong khoảng một thế kỷ không hiếm. Trăm năm cô đơn của Gabriel Garcia Marquez viết về một trăm năm của Colombia, châu Mỹ La Tinh, là một trong những tác phẩm hay nhất của loại tiểu thuyết gia đình. Ở Pháp, có bộ tiểu thuyết Gia đình Rougon Macquart của Émile Zola, gồm 20 quyển, được Gorki đánh giá là “bản hùng ca của sự xâu xé”. Nhà văn Đức Thomas Mann đã viết về gia đình Buddenbrook, phát triển và tàn tạ như thế nào qua bốn thế hệ. Cuốn Gia đình Forsyle của nhà văn Anh John Galsworthy là chuyện một thế gia vọng tộc Anh ở thế kỷ 19 và 20. Nhà văn Pháp, George Duhamel viết Biên niên sử của dòng họ Pasquier, gồm nhiều cuốn, mô tả cuộc đời thăng trầm của một gia đình trung lưu xuất thân là nông dân. Một nhà văn Pháp nữa là Roger Martin du Gard viết cuốn Dòng họ Thibault. Dòng họ này thuộc loại dân thành thị, sau khi gây dựng được một sản nghiệp đồ sộ, họ khéo léo gửi tiền vào một nơi chắc chắn để sinh lợi. Qua lịch sử một gia đình, tác giả đã phản ảnh nhân tình thế thái trong đại chiến thứ nhất 1914-1918. Tại Trung Quốc có tiểu thuyết Tứ đại đồng đường của nhà văn Lão Xá, viết về bốn thế hệ cùng sống trong một nhà. Cụ Kỳ đắng cay vất vả mấy chục năm kiếm tiền mua một cái nhà nhỏ ở hẻm Chuồng Dê thành phố Bắc Bình (nay là Bắc Kinh). Con trai Thiên Hựu mở sạp vải. Ba đứa cháu thì hai đứa đã có vợ, cháu thứ ba Thụy Toàn còn đang học cấp hai. Vợ chồng cháu trưởng Thụy Tuyên lại sinh cho cụ cháu trai và cháu gái gọi bằng cố. Khi phát xít Nhật xâm lược, con cả Thiên Hựu không chịu nổi sự làm nhục của kẻ thù, nhảy xuống sông tự vẫn. Thụy Toàn sống trong vùng tạm chiếm Bắc Bình không lâu liền trốn ra khỏi thành phố, sau lại lén về Bắc Bình triển khai cuộc chiến đấu bí mật, chính tay xử tử người yêu làm tay sai cho đặc vụ Nhật, rồi động viên anh cả tham gia chiến đấu bí mật. Chỉ có cháu thứ hai cụ Kỳ, Thụy Phong, không làm ăn chính đáng, chỉ lo ăn diện, tự tư tự lợi, sau trở thành Hán gian, cuối cùng bị giặc Nhật giết. Tác giả thông qua câu chuyện bốn thế hệ một gia đình, miêu tả quá trình biến hóa tư tưởng và từng trải trong đời sống trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Nhật của nhân dân trong vùng tạm chiếm Bắc Bình từ sợ hãi, cầu an đến giác ngộ, phản kháng.

  Nếu tôi không lầm thì Cõi mê của nhà văn Triệu Xuân là cuốn tiểu thuyết gia đình đầu tiên của Việt Nam không chỉ viết về năm thế hệ của một gia đình