Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập49,785,733

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Tác giả

​Trần Phú

Trần Phú

(1904 – 1931)

Nhà văn Triệu Xuân: Lưu ý đoạn trích sau đây trong phần Hồ Chí Minh của wikipedia:

“Trong những năm 1931–1935, Nguyễn Ái Quốc bị Trần Phú và sau đó là Hà Huy Tập phê phán về đường lối cải lương "liên minh với tư sản và địa chủ vừa và nhỏ", không đúng đường lối đấu tranh giai cấp của Đệ Tam Quốc tế. Trong một bức thư gửi cho tổ chức Đệ Tam Quốc tế vào tháng 3 năm 1935 với nội dung kể về phong trào cách mạng tại Đông Dương, Nguyễn Ái Quốc đã bị phê phán nặng nề. Bức thư này có ghi nhận về "tàn dư của tư tưởng dân tộc cách mạng pha trộn với chủ nghĩa cải lương, chủ nghĩa duy tâm của đảng của các đồng chí Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên và của đồng chí Nguyễn Ái Quốc". Trong thư này cũng có đoạn: "Những tàn dư ấy rất mạnh và tạo thành một chướng ngại nghiêm trọng cho sự phát triển chủ nghĩa cộng sản. Cuộc tranh đấu không nhân nhượng chống những học thuyết cơ hội này của đồng chí Nguyễn Ái Quốc và của Đảng Thanh niên là rất cần thiết (…). Chúng tôi đề nghị đồng chí Lin viết một cuốn sách để tự phê bình những khuyết điểm đã qua".

Sở dĩ có việc phê phán này là do bất đồng giữa Nguyễn Ái Quốc và một số đồng chí của ông về các lực lượng tham gia, cần tranh thủ trong hoạt động cách mạng, dẫn đến suy nghĩ cho rằng Nguyễn Ái Quốc ưu tiên giải phóng dân tộc hơn là đấu tranh giai cấp. Vào thời điểm đó, Quốc tế Cộng sản dưới sự lãnh đạo của Stalin, đặt đấu tranh giải phóng dân tộc đi cùng với đấu tranh giai cấp.

Trong giai đoạn này, Trần Phú, Lê Hồng Phong, Hà Huy Tập lần lượt làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Đông Dương còn Hồ Chí Minh chỉ đảm nhiệm công tác liên lạc giữa Quốc tế Cộng sản và các đảng cộng sản tại Đông Nam Á”.

*

 

Là một nhà cách mạng của Việt Nam. Ông là Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam (lúc đó có tên là Đảng Cộng sản Đông Dương) khi mới 26 tuổi. Người tiền nhiệm của ông là Trịnh Đình Cửu, nguyên Phụ trách Ban Chấp hành Trung ương Lâm thời Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trần Phú sinh ngày 1 tháng 5 năm 1904 tại thành An Thổ, phủ Tuy An, tỉnh Phú Yên (nay thuộc xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), nguyên quán của ông ở làng Đông Thái, xã An Đồng, tổng Việt Yên, (nay thuộc xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Cha Trần Phú là Trần Văn Phổ, từng đỗ Giải nguyên. Thời gian ông làm Giáo thụ Tuy An đã sinh ra Trần Phú tại đây. Mẹ ông là bà Hoàng Thị Cát, người làng Tùng Anh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Trần Phú là con thứ 7 trong gia đình.

Ngày 19/4/1908, khi đang là Tri huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi), do không chịu được sự đè nén, áp bức, nhục mạ của công sứ Pháp Dodey Besra và bất lực trước tình cảnh nhân dân đói khổ, lầm than, Trần Văn Phổ đã thắt cổ tự sát tại công đường. Do nghèo khổ và buồn phiền, 2 năm sau đó, mẹ ông cũng qua đời ngày 27/11/1910.

Trần Phú cùng với người em út là Trần Ngọc Danh từ Quảng Ngãi ra Quảng Trị sống với người chị gái Trần Ngọc Quang và anh trai Trần Đường, về sau được một người dì ruột là cung nương Hoàng Thị Khương mang về giao cho con trai mình là Thái Thường Tự Khanh Phạm Hoàng San và vợ là Phan Thị Yến (làm việc ở Toà Khâm sứ Huế) nuôi dưỡng, và cho ăn học tại Trường tiểu học Pháp – Việt Đông Ba rồi Trường Quốc học Huế. Tại Trường Quốc học Huế, ông được theo học cụ Võ Liêm Sơn một nhà giáo yêu nước.

Năm 1922, Trần Phú đỗ đầu kỳ thi Thành chung (học vị cao nhất theo hệ Pháp đào tạo tại Việt Nam lúc bấy giờ) lúc 18 tuổi, rồi về dạy học tại trường Tiểu học Pháp – Việt Cao Xuân Dục ở Vinh, Nghệ An.

Hoạt động cách mạng

Thời gian dạy học ở Vinh, vốn có ảnh hưởng tinh thần dân tộc của cha, Trần Phú có những tiếp xúc đầu tiên với chủ nghĩa cộng sản. Năm 1925, ông cùng một số bạn bè như Lê Văn Huân, Trần Đình Thanh, Ngô Đức Diễn, Tôn Quang Phiệt... thành lập Hội Phục Việt, sau đổi là Hội Hưng Nam, rồi lại đổi ra Việt Nam Cách mạng Đảng.

Năm 1926, với bí danh Lý Quý, Trần Phú đại diện Việt Nam Cách mạng Đảng sang Quảng Châu (Trung Quốc) bàn việc hợp nhất với Việt Nam Cách mạng Thanh niên. Tại Quảng Châu, ông tham gia một số lớp huấn luyện về lý luận và chính trị, được kết nạp vào Cộng sản Đoàn, và được cử về nước hoạt động. Tháng 12 năm 1926, ông về đến Vinh, tham gia cải tổ Việt Nam Cách mạng Đảng theo đường lối và tổ chức của Việt Nam thanh niên cách mạng.

Một thời gian sau, ông bị lộ, được tổ chức bố trí sang Quảng Châu để hoạt động với bí danh Lý Viết Hoa. Mùa xuân năm 1927, Trần Phú được Nguyễn Ái Quốc cử sang học tại trường Đại học Đông Phương (Liên Xô) với bí danh Likvey (Ликвей). Tại đây, chi bộ những người Cộng sản Việt Nam được thành lập, ông được chỉ định làm bí thư chi bộ này.

Năm 1928, Trần Phú là đại biểu dự Đại hội VI Quốc tế Cộng sản. Khi đó, tại quê nhà, ngày 11 tháng 10 năm 1929, ông bị tòa án Nam triều ở Nghệ An xử án vắng mặt cùng với một số đồng chí của mình.

Tấm biển trên căn hầm tại ngôi nhà số 90 phố Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội ghi: Tại đây đồng chí Trần Phú đã viết bản "Luận cương về cách mạng tư sản dân quyền" của Đảng.

Tháng 4 năm 1930, Trần Phú về nước và được bổ sung vào Ban Chấp hành Trung ương Lâm thời của Đảng (tháng 7), sau đó ít lâu vào Ban Thường vụ Trung ương. Ông được giao soạn thảo Luận cương Chính trị về vấn đề cách mạng tư sản dân quyền ở Đông Dương.

Tháng 10 năm 1930, Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp ở Hương Cảng (Trung Quốc) đã thông qua bản Luận cương Chính trị và bầu Ban Chấp hành Trung ương chính thức, ông được bầu Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng.

Tháng 3 năm 1931, với bí danh Anh Năm, Trần Phú chủ trì Hội nghị Trung ương lần thứ 2 tại Sài Gòn bàn việc chấn chỉnh Đảng sau đợt khủng bố của thực dân Pháp. Hội nghị khẳng định: "Đảng [Cộng sản Việt Nam] là đảng tiền phong của giai cấp vô sản, Đảng chiến đấu cho lợi ích sống còn của dân tộc, cho quyền lợi các giai cấp bị bóc lột, bị áp bức, nhưng không phải là đảng của Công Nông. Kiên quyết chống tả khuynh, chống hữu khuynh". Hội nghị đã vạch ra nghị quyết về nhiệm vụ hiện tại của Đảng, nghị quyết về tổ chức của Đảng, nghị quyết về cổ động tuyên truyền. Tại hội nghị này, một quyết định về "Tổ chức ra cộng sản thanh niên Đoàn là một nhiệm vụ thâu phục một bộ phận quan trọng của vô sản giai cấp, là một vấn đề cần kíp của Đảng phải giải quyết". Đây được xem là tiền đề để hình thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về sau này.

Theo Sophie Quinn-Judge, tác giả cuốn "Hồ Chí Minh: Những năm chưa biết đến" (Hochiminh: The missing years), mối quan hệ giữa Ban Chấp hành Trung ương với Hồ Chí Minh lúc đó đã xuống dốc rất nhiều. Hồ Chí Minh lúc đó bị chỉ trích vì người ta bắt đầu xem ông là một nhà cải cách theo xu hướng quốc gia.[1]

"Hãy giữ vững chí khí chiến đấu"

Ngay sau Hội nghị, do sự phản bội của Ngô Đức Trì, ngày 19 tháng 4 năm 1931, Trần Phú bị thực dân Pháp bắt tại nhà số 66 đường Champagne (đường Lý Chính Thắng hiện nay), Sài Gòn.

Biết ông là cán bộ cao cấp, chính quyền thực dân tìm cách dụ dỗ và tra tấn để khai thác thông tin. Nhưng với chí khí kiên cường, ông không bị khuất phục, dù bị đày ải nhiều lần. Ngày 6 tháng 9 năm 1931, ông qua đời tại Nhà thương Chợ Quán ở tuổi 27 với lời nhắn nhủ bạn bè "Hãy giữ vững chí khí chiến đấu".

Anh chị em tù chính trị ở khám lớn Sài Gòn năm 1931 đã làm thơ:

Trần Phú anh ơi đã thác rồi

Thác mà như thế đẹp gương soi

Bao phen sóng gió đâu sờn dạ

Mấy trận đòn tra chẳng hở môi

Giọt máu anh hùng giờ tơi tả

Trái tim vô sản vẫn không rời

Tuy anh đã thác gương còn sáng

Thác được như anh sáng suốt đời

Sau khi ông qua đời, người thân ông vào Sài Gòn, tìm cách đưa thi hài ông ra chôn cất tại nghĩa trang Chợ Quán Sài Gòn (nay là thuộc khu vực công viên Lê Thị Riêng). Năm 1998, người cháu ruột của ông đã tìm cách tìm lại ngôi mộ của ông thông qua ký ức được kể lại và ngoại cảm. Ngày 4 tháng 1 năm 1999, phần mộ được cho rằng của ông đã được phát hiện. Ngày 12 tháng 1 năm 1999, hài cốt của Trần Phú được di dời về an táng tại quê hương Đức Thọ, Hà Tĩnh. Mộ của ông được đặt trên ngọn đồi cao thuộc xã Tùng Ảnh, phía trước mộ là hàng chữ "Hãy giữ vững chí khí chiến đấu".

Bên lề

Trần Phú và Lê Hồng Phong được cho là người dịch thành lời bài Quốc tế ca phiên bản đang được sử dụng. Tuy nhiên, người dịch bài hát này đầu tiên là Hồ Chí Minh dưới thể thơ lục bát.

Một giai thoại khác là có một lần ông bàn với các đồng chí trong tù về viễn cảnh sau này nước Việt Nam độc lập với quốc kỳ màu đỏ, có ngôi sao vàng năm cánh, tượng trưng cho năm giới công, nông, binh, trí và thương đoàn kết chặt chẽ xung quanh Đảng. Điều này dẫn đến trong cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ năm 1940, các đồng chí của ông ở Mỹ Tho đã giương cao là cờ đỏ sao vàng năm cánh bên cạnh lá cờ búa liềm của Đảng trên mái đình Long Hưng nơi thành lập chính quyền cách mạng đầu tiên trong tỉnh.

Câu nói nổi tiếng:

Trí, phú, địa, hào - đào tận gốc, trốc tận rễ.

Đường Trần Phú

Tên của ông được đặt cho các đường phố ở một số tỉnh, thành của Việt Nam:

Hà Nội (nối Hà Trung với Kim Mã - Ba Đình), đường nối Nguyễn Trãi và Quang Trung (Hà Đông) và đường nhập với tỉnh lộ 427 - Thường Tín (từ QL1A đến ngã ba Quán Giai).

Thành phố Hồ Chí Minh (nối đường 3 tháng 2 với Trần Hưng Đạo).

Hải Phòng: Tên ông được đặt cho một con đường nối đường Nguyễn Đức Cảnh với Hoàng Diệu, một trường học và cả một nhà tù lớn tại đây.

Đà Nẵng (nối đường 3 tháng 2 với đường Trưng Nữ Vương)

Nha Trang (nối đường biển Phạm Văn Đồng, dọc ven biển, là con đường đẹp nhất của thành phố).

Đà Lạt (nối Hoàng Văn Thụ với Trần Hưng Đạo)

Việt Trì (nối Âu Cơ với Hùng Vương)

Bà Rịa (đường ven biển).

Tên ông còn được đặt cho 4 thành phố ở tỉnh Quảng Ninh:

Thành phố Uông Bí (từ quảng trường thành phố cho đến Hoàng Quốc Việt).

Thành phố Cẩm Phả (ngã ba Lê Thanh Nghị - Nguyễn Đức Cảnh đến phố Bà Triệu, giáp quảng trường 12/11).

Thành phố Hạ Long (từ ngã tư Loong Toòng đến Cầu Bang).

Thành phố Móng Cái (từ chợ Asian Quảng Ninh đến ngã ba Trần Phú - Hùng Vương - Hữu Nghị)

Tuy Hòa (nối đường Nguyễn Tất Thành với Biển Đông).

Vinh (từ công viên trung tâm thành phố đến đường Phan Đình Phùng).

Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh (QL8A đoạn qua Hồng Lĩnh).

TP Hà Tĩnh (từ ngã ba QL1A - Hà Tông Chính cho đến ngã tư Trần Phú - Hàm Nghi - Phan Đình Phùng - Hà Huy Tập)

Thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê (đường Hồ Chí Minh đến đường Phan Đình Phùng).

Đông Hà, Quảng Trị (từ Lê Thánh Tôn - QL9B - phường 5 và nối Hùng Vương đến Trần Hưng Đạo - phường 1) và thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (từ QL9 đến Nguyễn Huệ, gần cửa khẩu quốc tế Lao Bảo).

Đà Nẵng (từ Lê Duẩn cho đến ngã tư Trần Phú - Bạch Đằng - Đống Đa - 3 tháng 2).

Huế (nối Phan Chu Trinh đến Phan Bội Châu), thị xã Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) (nối Đặng Phúc Thông với Minh Khai)...

Quy Nhơn, Bình Định (Nối thông đường Nguyễn Công Trứ và Tăng Bạt Hổ).

Bồng Sơn Hoài Nhơn đường Trần Phú vuông góc Quang Trung.

Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp đoạn từ công viên tượng đài Phan Văn Út (phường 3) đến công viên Chiến Thắng.

Thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Đoạn từ cầu Ngô Quyền đến trung tâm thương mại Thành phố Rạch Giá.

Wikipedia ngày 5 tháng 4 năm 2021 lúc 13:35.

Tổng Bí thư Trần Phú - Phê Rô Trần Phú: Ông là ai?

Nhật báo Sài gòn Giải phóng vào một ngày trong thượng tuần tháng 12 năm 1998 (không nhớ rõ ngày và số báo) đã chạy một tít lớn ở trang đầu, bên cạnh tấm ảnh chân dung Đồng chí Trần Phú:

“Tại sao Đồng chí Trần Phú lại được an táng trong Đất Thánh Họ Đạo Chợ Quán?”

Câu chuyện được kể như sau:

Sau khi Họ Đạo Chợ Quán được thông báo phải cải táng tất cả các ngôi mộ trong Đất Thánh (Nghĩa trang Công giáo) ở số 875 đường Cách Mạng Tháng 8, Quận 10 (Cư xá Bắc Hải) Tp.HCM. để Nhà Nước sử dụng làm Công viên Văn hóa Lê Thị Riêng,

Một hôm trong lúc cải táng, giáo dân đã phát hiện một ngôi mộ có tấm bia mang tên “Trần Phú”. (Đồng chí Trần Phú là Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng Sản Việt Nam 1/5/1904 - 6/9/1931). Giáo dân đã khai báo cho Chính Quyền. Chính Quyền đã cho cải táng, làm lễ truy điệu rồi đưa về chôn cất tại Nghĩa trang Thành Phố.

Nhật báo Sài gòn Giải Phóng đặt câu hỏi:”Tại sao Đồng chí Trần Phú lại được an táng trong Đất Thánh Họ Đạo Chợ Quán? Bởi vì từ bao nhiêu năm nay, không ai biết mộ Đồng chí Trần Phú ở đâu, đến nay mới phát hiện trong Đất Thánh Họ Đạo Chợ Quán?

Nhiều độc giả đã đọc được tin này, trong số đó có một nhà cách mạng lão thành ở tỉnh Trà Vinh biết truyện, đã viêt lại trong một lá thư dài rồi gởi đến địa chỉ Cha Chánh Sở Họ Đạo Chợ Quán, 120 Trần Bình Trọng, P.2-Q.5- Tp.HCM lúc đó là Cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Nhạc. Cha Sở Chợ Quán nhận được lá thơ này và khi đọc xong mới biết câu chuyện của Đồng chí Trần Phú.

Theo nhà cách mạng lão thành ở Trà Vinh kể: lúc đầu đồng chí Trần Phú bị quân Pháp bắt giam ờ “Bót Catinat” (nay ở đầu đường Đồng Khởi), nơi giam giữ các tù nhân Cộng Sản. Tại đây, gần Nhà thờ Chánh Tòa Đức Bà Sài gòn . Các hội đoàn Công giáo của Nhà thờ Đức Bà Sài gòn được ra vào thăm viếng các tù nhân dễ dàng, chỉ cần xuất trình một bức ảnh Đức Mẹ cho Ông Tây đen giữ cửa là vào được.

Một thời gian sau, khi Ông Trần Phú ngã bệnh nặng do tra tấn độc ác, quân Pháp mới chuyển Ông về giam ở dãy “chuồng cọp” trong Nhà Thương Chợ Quán thuộc Họ Đạo Chợ Quán, (nay là Bệnh viện Nhiệt đới, số 764 Đường Võ Văn Kiệt, P.1-Q.5-TpHCM). Ở đây có các Dì Phước Dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán chăm sóc các bệnh nhân và vào thứ bảy hàng tuần có Linh mục Họ Đạo Chợ Quán đến cử hành Thánh lễ cho các bệnh nhân. Một bàn thờ Đức Mẹ hiện nay vẫn còn nằm ở bên trái từ cỗng nhìn vào. Ông Trần Phú thường xuyên được các Hội đoàn Họ Đạo Chợ Quán đến thăm hỏi, chăm sóc đồng thời cũng gợi ý cho Ông biết chút ít về Thiên Chúa. Sau đó các đoàn thể tiếp tục đến viếng thăm và dạy giáo lý cho các bệnh nhân, các tù nhân ở đây, đồng thời chuẩn bị cho họ được lãnh nhận Bí tích Rửa tội trước khi chết. Ông Trần Phú cũng được ở trong trường hợp này. Trước khi chết, giáo dân rước Cha Sờ Họ Đạo Chợ Quán – lúc ấy là một Cố Tây – đến rửa tội cho Ông. Rồi sau khi chết, giáo dân làm lễ an táng và đem chôn cất Ông trong Đất Thánh Họ Đạo Chợ Quán như một giáo dân của Họ Đạo. Đó là câu trả lời cho vấn nạn trên nhật báo Sài Gòn Giải Phóng.

Hiện nay, Nhà Nước đã cho đặt một pho tượng bán thân bằng đá của Ông Trần Phú trước chuồng cọp, nơi Ông đã từng bị giam giữ và đã chết, tại Bệnh viện Nhiệt Đới, Chợ Quán, trên đường vào Khu Cấp Cứu, ở bên phải bệnh viện, từ cỗng vào.

*

Sau khi biết được những thông tin này, Cha Sở Chợ Quán FX. Lê Văn Nhac đã tìm trong Sổ Rửa Tội của Họ Đạo Chợ Quán vào khoảng năm 1930 - 1940 và đã tìm thấy một trang chỉ ghi:

Ông Phêrô Trần Phú,

không có thêm chi tiết nào khác. Bên dưới có chữ ký của một Linh mục người Pháp.

Cha Sở đã cắt trang tin của nhật báo Sài gòn Giải Phóng, kèm theo tờ photocopy Sổ Rửa tội ông Phêrô Trần Phú và lá thư của nhà cách mạng lão thành ở Trà Vinh, rồi để chung vào một phong bì, ghi trên phong bì: “Hồ sơ Ông Trần Phú”. Cha đem gởi cho Tòa Giám Mục Sài gòn để cất giữ trong Văn Khố Tòa Giám Mục, xem như một chứng tích lịch sử.

Viết tại Họ Đạo Chợ Quán, ngày 03.07.2018

Linh mục FX.Lê Văn Nhạc

Nguồn: Facebook Công Giáo: Đạo và Đời ngày 04-07-2018.

___

[1] Theo sử sách ghi lại, lúc này Trần Phú 27 tuổi, Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh 41 tuổi (chú thích của Triệu Xuân).

Các sáng tác của tác giả

Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập49,785,734

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/