Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập45,914,243

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Tư liệu sáng tác

Trung Quốc kỷ niệm sự kiện Gạc Ma như thế này đây!

Tư liệu sưu tầm

 • Thứ tư, 10:31 Ngày 17/03/2021
 • Thuận Hóa facebook ngày 15-03-2018

  Cấu trúc xây dựng của Tàu cộng tại Gac ma.

  HÌNH ẢNH GẠC MA TRONG TAY KẺ XÂM LƯỢC

  Kỉ niệm 30 năm sự kiện Gạc Ma, ngày 15/3 một số trang mạng Trung Quốc đã đăng tải các hình ảnh về Gạc Ma hiện nay, trong đó có những hình ảnh lần đầu tiên được tiết lộ công khai cho thấy số lượng lính Trung Quốc đang đóng giữ ở đây...

  Gạc Ma nằm ở tọa độ 9°42′B 114°17′Đ cách đảo chìm Cô Lin do bộ đội ta chốt giữ 6,4km về phía Đông Nam. Sau khi sử dụng vũ lực chiếm đóng trái phép Gạc Ma ngày 14/3/1988, Trung Quốc từng bước cải tạo, xây dựng trên bãi đá này những cấu trúc vững chắc, biến nó thành một trong những tiền đồn quân sự phi pháp của họ trên Biển Đông. Từ tháng 1/2014, Trung Quốc bắt đầu tiến hành lấp biển để tạo đảo; tháng 5/2015, việc lấp biển tạo đảo kết thúc, diện tích đảo nổi rộng 0,102km2 và việc xây dựng các công trình trên đảo được gấp rút thực thi. Cho đến nay, công trình lấp biển tạo đảo ở Gạc Ma đã xong, tất cả các công trình, thiết bị trên đảo đã xây dựng xong và đưa vào vận hành; Gạc Ma hiện đã thực sự trở thành một căn cứ quân sự của Trung Quốc với các anten thông tin, đài quan sát, radar, các công sự, trận địa hỏa lực, nhà kho, hải đăng, bãi đáp trực thăng, cầu cảng và những rừng cây xanh.

  Nhìn những hình ảnh này mà lòng nhói đau và uất hận...

  Những ảnh này họ ghi nguồn từ Weibo cá nhân và "Diễn đàn nghiên cứu Nam Hải", nhưng xem kỹ thì thấy một số ảnh là của nhà báo Mai Thanh Hải (báo Thanh Niên) chụp, một số từ ảnh vệ tinh của Mỹ...

  Chú thích ảnh tôi ghi theo báo Trung Quốc (có mở ngoặc () giải thích thêm)

  *

  Gạc ma hôm nay.

  Vào lúc 18h45’ chiều 14/3, mạng “Người quan sát” của Trung Quốc  (http://www.guancha.cn) đã đang tải bài viết dạng phóng sự ảnh kỉ niệm 30 năm ngày họ cưỡng chiếm đá Gạc Ma của chúng ta với nhan đề “30 năm với 30 bức ảnh giúp bạn nhìn lại trận hải chiến bãi Xích Qua đầy biến ảo”. Bài viết bộc lộ rõ cách nhìn của Trung Quốc đối với sự kiện Gạc Ma cũng như lập trường, thái độ của họ đối với Việt Nam, vấn đề Biển Đông và các vấn đề trong quan hệ quốc tế hiện nay.

  Dưới đây, tôi dịch nguyên văn bài báo và đăng lại các bức ảnh để tham khảo (phần trong ngoặc đơn (…) là tôi chú thích thêm). Đề nghị mọi người comment lịch sự, không sử dụng từ ngữ quá khích, cực đoan!

  “Tháng 3 năm 1988, Hạm đội Nam Hải hải quân QGPND Trung Quốc đã tiến hành trận hải chiến với hải quân Việt Nam xâm nhập cụm bãi Cửu Chương (tên Trung Quốc gọi cụm đảo Sinh Tồn) thuộc quần đảo Nam Sa (Trường Sa). Trận đó còn gọi là Hải chiến bãi Xích Qua (Gạc Ma), ta tác chiến phản kích bắn chìm 2 tàu vận tải của hải quân Việt Nam ở khu vực bãi Xích Qua và bãi Quỳnh (Len Đao), bắn trọng thương 1 tàu đổ bộ ở bãi Quỷ Hám (Cô Lin); quân ta chỉ mỗi Dương Chí Lượng bị thương, bảo vệ được quyền chủ quyền lãnh thổ bất khả xâm phạm của quần đảo Nam Sa.

  Ngày 1/4/1987, kỳ họp thứ 14 Ủy ban hải dương của UNESCO thông qua nghị quyết, ủy quyền Trung Quốc lựa chọn vị trí để xây dựng trạm quan trắc hải dương số 74 tại quần đảo Nam Sa. Hải quân chúng ta nhanh nhạy quả đoán, chọn bãi Vĩnh Thử (Chữ Thập) làm nơi xây dựng trạm này và cử biên đội tàu hải quân đến vùng biển quần đảo Nam Sa xây dựng trạm. Tháng 5, một biên đội nhiều loại hạm tàu xuất phát từ Trạm Giang, đến Nam Sa 20 ngày. Giáo sư Trương Văn Kiệt ở Đại học Quốc phòng  giới thiệu : đây là lần đầu tiên hải quân tổ chức một biên đội tàu lớn tuần tra Nam Sa sau 38 năm thành lập nước Trung Quốc mới.(a1)

  Năm 1983, Trung Quốc công bố tên gọi bãi Xích Qua. Đây là một bãi ngầm thuộc cụm bãi Cửu Chương, diện tích khoảng 2,4kmx3,8km, cách bãi Quỷ Hám do Việt Nam khống chế chỉ 6,4km. Hiện nay Trung Quốc đang kiểm soát thực tế, về hành chính thuộc thành phố Tam Sa, tỉnh Hải Nam (a2)

  Ngày 31/1/1988, tàu 552 cử 7 chiến sỹ đi xuống đổ bộ lên bãi Vĩnh Thử (Chữ Thập), lần đầu tiên cắm cờ 5 sao lên đây, lần đầu tiên cờ đỏ 5 sao tung bay trên quần đảo Nam Sa. Việt Nam sau khi phát hiện ta xây dựng Trạm quan trắc biển ở Nam Sa liền âm mưu ngăn cản việc thực hiện kế hoạch xây trạm của ta. Ngày 31/1, Việt Nam cử 2 tàu vận tải vũ trang định giành lại Vĩnh Thử từ tay ta, các hạm tàu ta làm nhiệm vụ cảnh giới tại vùng biển phụ cận nhanh chóng tới ngăn chặn, buộc quân đội Việt Nam phải từ bỏ ý định giành lại Vĩnh Thử. Ảnh 3: Lá cờ đầu tiên đưa lên Vĩnh Thử và mô hình nhà cao chân các thế hệ đầu.

  Vào thập niên 1980, hải quân ta cuối cùng đã có năng lực đi xa xuống đến khu vực bãi Xích Qua. Sau khi âm mưu chiếm lại Vĩnh Thử thất bại, quân Việt Nam bắt đầu chuyển hướng sang 3 bãi Xích Qua, Quỷ Hám và Quỳnh bị hải quân ta khống chế ở cụm bãi Cửu Chương. Để ngăn chặn mưu đồ cướp bãi ngày càng trắng trợn của Việt Nam, hải quân ta quyết định tăng quân xuống Nam Sa. Từ 22/2 đến 5/3, các biên đội tàu 502 và 531 lần lượt chạy xuống. Đến lúc này, khu vực biển gần bãi Vĩnh Thử hải quân ta đã tập trung 15 hạm tàu chiến đấu gồm cả các tàu khu trục và hộ vệ.

   Các tàu Trung Quốc tham gia trận hải chiến Xích qua gồm: tàu hộ vệ 531 Ưng Đàm 1.924 tấn, tàu hộ vệ pháo 502 Nam Xung 1.250 tấn và tàu hộ vệ tên lửa 556 Tương Đàm 1.960 tấn; trong đó 531 và 556 là 2 tàu hộ vệ Type 053 thuộc loại tiên tiến nhất của ta khi đó. (a4)

    Trên bãi Xích Qua hẹp 200m từ Đông sang Tây, lính 2 bên chỉ cách nhau khoảng 100m, chĩa súng vào nhau hình thành sự đối đầu. Trong không khí nghẹt thở đó, 1 lính Việt Nam cắm một lá quốc kỳ Việt Nam xuống mỏm san hô trước mặt quan binh ta. Thủy binh Đỗ Tường Hậu lập tức nhổ lá cờ Việt Nam lên, 1 lính Việt Nam liền giương súng nhằm bắn, đồng đội Dương Chí Lượng đứng ra yểm hộ. Súng nổ, các quan binh ta trên bãi lập tức nổ súng bắn trả rồi nhanh chóng rút lui theo phương án đã định, tách khỏi quân Việt Nam một khoảng để pháo hạm phát huy hỏa lực. Cuộc chiến đấu đã bùng phát như thế. (a5 – Dương Chí Lượng đứng đầu đang tuyên thệ).

  8h48’ quân ta khai chiến, 9h37’ ngừng bắn, 10h50’ rút quân khỏi bãi. Trong 40 phút đã bắn chìm 2 tàu Việt Nam, 1 chiếc mắc cạn bị cháy trên bãi, 74 người chết, 9 người bị bắt. Phía Trung Quốc chỉ 1 người bị thương, các tàu đều an toàn. (a6: nhà cao chân ở Nam Huân (Ga Ven) và các lính Việt Nam bị bắt).

  Ảnh 7: Tàu Việt Nam bị bắn chìm ở đáy biển Nam Sa. Ta bắn chìm 2 tàu, bị thương 1 chiếc. 1 năm sau, Việt Nam nhờ tàu kéo của Liên Xô định kéo chiếc HQ-505 bị thương về Việt Nam nhưng tàu bị rò nước mạnh rồi chìm trên đường kéo về.

  Ảnh 8: Nhiều lính hải quân Trung Quốc đã lập công lớn trong trận này. Do đây là trận hải chiến mới nhất sau khi lập nước, lại là trận toàn thắng, nên nhiều cán bộ chiến sĩ đã lập được công lao với tổ quốc. Ví dụ, Tham mưu trưởng căn cứ Du Lâm Trần Vĩ Văn, người  đã viết các cuốn “Điều lệnh chiến đấu tàu hộ vệ tên lửa” và “Điều khiển hạm tàu”…

  Ảnh 9: Sau trận này, Trung Quốc khống chế được 6 bãi đá: Vĩnh Thử (Chữ Thập), Hoa Dương (Châu Viên), Đông Môn (Tư Nghĩa hay Hughes), Nam Huân (Ga Ven) Chư Bích (Su Bi) và Xích Qua (Gạc Ma), bù lấp khoảng trống chưa khống chế thực tế điểm nào ở Nam Sa trước đây và là cơ sở cho các đảo nhân tạo hiện nay. Tuy trận này toàn thắng. nhưng khi đó quân ta không thể mở rộng chiến quả, nguyên nhân do không dám chắc có thể thắng được loại máy bay chiến đấu Su-22M3/M4 của không quân Việt Nam khi đó.

  Tuy loại Su-22M4 Việt Nam có khi đó vào nửa đầu năm 1988 chưa có khả năng chiến đấu thực tế, năng lực đánh biển đầu tiên của nó phải đến tháng 10/1988 mới được phô diễn trong cuộc diễn tập nhằm đe dọa Trung Quốc; nhưng khi đó các máy bay chủ lực của QGP Trung Quốc không thể bay tới Nam Hải chi viện được, khả năng phòng không của các tàu hải quân cũng hạn chế, nên sau khi thu được chiến quả hải quân ta đã rút về, không thể giành thêm nhiều bãi mới như Quỷ Hám chẳng hạn.

  Ký ức của Việt Nam về trận chiến này vô cùng đau đớn. Đối với người Việt Nam, bộ đội tham chiến của Lữ đoàn 125 tinh nhuệ hầu như bị sụp đổ, đổi lấy đơn thuần là thất bại. Với việc Việt Nam rút quân khỏi Campuchia và cải cách mở cửa, quân đội Việt Nam nhận thức rõ sự nhỏ yếu của bản thân, ký ức về trận hải chiến 1988 đặc biệt đau thương. (a10)

  Khu tưởng niệm các Liệt sỹ Xích Qua được Việt Nam khánh thành năm ngoái là một biểu hiện của sự hồi tưởng về sự kiện này. Cùng với cuộc cải cách mở cửa, chủ nghĩa dân tộc Việt Nam lại sống dậy, ký ức về bãi Xích Qua biến thành sự thù hận Trung Quốc (a11).

  Cho đến ngày nay, tại thành phố HCM đầy du khách Âu Mỹ, người Việt Nam vẫn dùng Trung Văn cảnh cáo Trung Quốc là họ có chủ quyền đối với Nam Sa. (a12)

  Mấy năm gần đây, chi phí quân sự của Việt Nam liên tiếp tăng, chi cho hải quân chiếm chủ yếu. Việt Nam đã mua các vũ khí như hệ thống phòng không S-300, máy bay Su-30MK2 và tàu hộ vệ tên lửa hạng nhẹ Gepard. Ý đồ của Việt Nam đối với vấn đề chủ quyền không cần nói thì cũng rõ.(a13)

  Nhưng Trung Quốc cũng không còn là Trung Quốc năm 1988 nữa. Thực lực quân sự của Trung Quốc ngày nay tăng thêm hàng ngày hàng tháng; với khả năng phòng không biển xa được hình thành đã giúp hải quân Trung Quốc không còn phải lo đối phó với mối uy hiếp từ trên không. Lực lượng hải quân, không quân hùng mạnh của Trung Quốc từ lâu đã không còn là đối tượng để Việt Nam thử khiêu chiến nữa rồi. (a14)

  Tháng 1/2014, Trung Quốc bắt đầu các công trình lấp biển tạo đảo, xưa nay Trung Quốc quyết không nhân nhượng dù chỉ một phân lãnh thổ ở Nam Hải (Biển Đông), dĩ nhiên Trung Quốc có quyền khai phá, xây dựng lãnh thổ của mình. (a15: đảo Xích Qua ngày nay)

  Ngày nay, binh sĩ Trung Quốc đóng quân trên các đảo ở Nam Sa đã vĩnh biệt loại nhà cao chân, đã ở trong các căn cứ thực sự, nội thất đầy đủ, Đó không phải là bàn tay thần của tự nhiên mà là thể hiện quốc lực của nước ta ở Nam Hải. “Tổ quốc vạn tuế” là câu trả lời tốt nhất về vấn đề chủ quyền của chúng ta.

  Ảnh 16: Tàu 527 Lạc Dương tuần tra ở Xích Qua. Việc tuần tra Nam Hải đã là chuyện bình thường của hải quân. Hải quân chúng ta đã hoàn toàn đủ khả năng bảo vệ lãnh thổ của mình.

  Ảnh 17: Tháng 2/2018, tàu tiếp tế tổng hợp biển xa của hải quân Trung Quốc đang bổ sung vật tư cho tàu tới Xích Qua.

  Ảnh 18: Đảo Xích Qua được xây dựng mới. trên đảo có cơ quan hành chính, căn cứ sinh hoạt, radar, hải đăng. Diện tích đảo Xích Qua hiện tăng lên đến 0,102km2.

  Ảnh 19: 30 năm vật đổi sao dời, phong vân biến ảo, điều duy nhất không đổi là quyết tâm bảo vệ quốc gia của tướng sĩ QGP chúng ta. Lính ở Xích Qua ôn lời thề vào đảng.

  Anh hùng cấp 1 Dương Chí Lượng sau khi lành vết thương được điều đến Hạm đội Bắc Hải giữ chức Phó Chính ủy không quân Hạm đội, năm 2015 trở lại Hạm đội Nam Hải làm Phó chủ nhiệm chính trị; sau khi cải cách quân đội làm Phó Chủ nhiệm Bộ công tác chính trị hạm đội. Tháng 1/2017 trở lại Nam Hải để nhìn lại mảnh đất ông đã đổ máu để bảo vệ. Hiện nay Xích Qua đã thay đổi hoàn toàn. Dương Chí Lượng lấy đất ở Xích Qua cho vào lọ mang theo đến Vịnh Aden làm nhiệm vụ hộ tống. (a20)

  Khi qua Nam Hải trên đường đi Vịnh Aden hộ tống, trên boong tàu hộ vệ Hoành Dương, chính ủy biên đội Dương Chí Lượng kể lại với cán bộ chiến sĩ tình hình tham chiến khi xưa, (a21).

  Thế nhưng trong vấn đề Nam Hải, hiện nay hải quân Trung Quốc không chỉ phải đối phó với nước nhỏ Việt Nam; siêu cường Mỹ “cảnh sát quốc tế” ngày càng ép người quá lắm, quan lính nước này nhiều lần "cướp cò" (cầm đèn chạy trước ô tô). Tháng 2 năm nay, trong báo cáo sách lược quốc phòng , Mỹ đã trực tiếp liệt Trung Quốc thành “quốc gia theo chủ nghĩa xét lại”, bài bố thế trận bao vây Trung Quốc trong vấn đề Nam Hải. Ngoài Mỹ ra, Anh, Pháp, Australia, Nhật, Ấn Độ cũng hùa vào, thực hiện “chiến lược Ấn Độ dương – Thái Bình dương” để bao vây Trung Quốc. (a22)

  Đối với Việt Nam, kẻ thù ngày trước nay có lẽ đã trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của họ. Tuy tự biết không đủ sức đối kháng Trung Quốc nhưng lại tích cực bao vây Trung Quốc, thái độ của Việt Nam đối với Trung Quốc vừa thù địch vừa phức tạp. (A23: Tàu sân bay Carl Vinson Mỹ đến Đà Nẵng)

  Không biết Việt Nam có bị năm tháng làm quên đi cuồng vọng khi xưa không; nhưng sự im ắng của Việt Nam trong dịp 30 năm (kỉ niệm sự kiện Gạc Ma) cho thấy họ cũng có sự biết điều tối thiểu: trong vấn đề Nam Hải, Việt Nam từ lâu không còn có vai trò chính. Tàu sân bay Carl Vinson quay trở lại nơi năm 1965 quân Mỹ lần đầu tiên đổ bộ vào Việt Nam, Việt Nam chắc hiểu rõ đạo lý họ sống kẹp giữa các nước lớn phải rất cẩn thận. (a24, quan chức  quân đội Việt Nam đón quan chức hải quân Mỹ trên tàu sân bay thăm Đà Nẵng)

  Không phải của minh thì 1 tấc không cần, đáng là của mình thì một phân cũng giữ. Dù kẻ địch hùng mạnh đến mấy, Trung Quốc cũng bảo vệ lãnh thổ của mình như 30 năm trước. (A25: Tàu khu trục hạm tên lửa Type 052D đang giám sát cụm tàu sân bay Carl Vinson trên Nam Hải).

  Cuối cùng, chúng ta xin gửi lời chào trân trọng đến quân dân đang cống hiến để bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Trung Quốc ở Nam Hải.”

  *

  Trên đây là những lời lẽ giọng điệu trong bài viết được chuyển ngữ trung thành. Riêng chú thích ảnh tôi viết theo ý mình cho rõ,

  Lưu ý: Tại chú thích ảnh 5, họ đã nói rõ: khi có tiếng súng nổ là tất cả lính Trung Quốc trên bãi Gạc Ma lên xuồng rút ra tàu để các tàu lùi ra nổ súng Theo phương án đã định. Tức là chúng đã sắp sẵn kế hoạch khiêu khích từ trước để thảm sát anh em ta.

  Thuận Hóa (Thu Thủy)

  Facebook Thuận Hóa ngày 15-03-2018

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập45,914,243

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/