Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập39,690,200

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Sách mới

Viết & Đọc Thu 2020 - NXB Hội Nhà văn

 • Thứ ba, 09:58 Ngày 22/09/2020
 • Cứ sau 3 tháng thì một số Viết & Đọc {NXB Hội Nhà văn} ra mắt bạn đọc. Ba tháng tưởng thừa thời gian để làm một số. Ấy vậy mà thấy chưa đủ vì sau khi đọc và xem ấn phẩm lại thấy mình vẫn chưa chạm vào được nơi mình muốn đến. Nhưng với khát vọng đó thì làm 100 năm một số vẫn chưa đủ thời gian. Nhưng Viết & Đọc số mùa thu 2020 đã ra đời và bắt đầu cuộc đời của nó.

  Mỗi số tôi được phân công viết một ‘’tiểu luận mini’’ theo hình thức THƯ BIÊN TẬP. Đấy là một thách thức không nhỏ chút nào. Bức thư mùa thu 2020 tôi viết về một ‘’hơi thở’’ cách đây 400 năm nhưng vẫn còn rực nóng cho tới tận bây giờ.

  Ấn tượng 90 ngày số này tập chung nói về môn văn có phải là một trong vài môn quan trọng nhất trong nhà trường không và chúng ta đã dạy môn văn như thế nào với những cái nhìn của chuyên gia Nguyễn Trần Bạt, Tiến sỹ Đỗ Ngọc Thống, Tiến sỹ Đào Tiến Thi và Phan Vinh cùng với cuộc trò chuyện giữa nhà văn Tạ Duy Anh và giáo sư Nguyễn Minh Thuyết.

  Tôi đã đọc các truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, Nguyễn Ngọc Thuần, Dương Quốc Hải, Nguyễn Văn Thiện khi còn là bản thảo. Nhưng khi Viết & Đọc được in ra tôi lại đọc lại những truyện ngắn đó với một cảm giác rất lạ. Họ quả là những ‘’nhà nghề truyện ngắn’’.

  Truyện ngắn Hai người trở lại trung đoàn của nhà văn Thái Bá Lợi đã gây ‘’náo loạn’’ khi nó ra đời. Vậy sau mấy chục năm đọc lại truyện ngắn này, bạn đọc sẽ mang cảm giác như thế nào ? Những ai đã đọc truyện ngắn đó xin hãy đọc lại và những ai chưa đọc xin hãy đọc một lần. Bạn sẽ bước vào một không gian rất lạ lùng. Cùng lúc đó, Viết & Đọc giới thiệu nhà văn trẻ Hiền Trang. Chị xuất hiện với một quan niệm về VIẾT mà có thể gây tranh cãi ‘’không nhỏ’’ cùng với một truyện ngắn còn dễ gây tranh cãi hơn.

  Thơ với sự xuất hiện của các nhà thơ nhiều thế hệ, nhiều giọng điệu nhưng ngập tràn tinh thần Tự do Sáng tạo ở mỗi tác giả : Hữu Thỉnh, Lê Xuân Đố, Nguyễn Phúc Lộc Thành, Cẩm Thơ, Nguyệt Phạm, Trần Hoàng Thiên Kim, Tạ Anh Thư, Nguyễn Thị Thùy Linh thực sự làm nên một ‘’lễ hội’’ thơ ca khác thường trong những năm tháng không dễ dàng và quá nhiều mâu thuẫn về thơ.

  Đặc biệt, một nền văn học ‘’xa lạ’’ được giới thiệu trong số này. Đó là văn học Triểu Tiên. Viết & Đọc phải nhờ đến sự giúp đỡ của Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên là Lê Bá Vinh mới có được những bản thảo này. Rồi với sự nỗ lực của thạc sỹ Nguyễn Thị Hiền và các cộng sự La Duy Tân, Phan Thị Hồng Hà, chúng tôi mới có được bản dịch rất hài lòng. Hãy đọc thơ và truyện ngắn của các nhà thơ, nhà văn Triều Tiên để hiểu họ đang viết những gì và viết như thế nào giữa một thế giới quá quen thuộc của các nền văn học được giới thiệu ở Việt Nam suốt cả thế kỷ : Nga, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Thụy Điển, Nhật….

  Một điều đặc biệt nữa là Viết & Đọc từ số này thêm một chuyên mục mới có tên : Ảnh tư liệu chân dung văn nghệ. Đó là những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Dương Minh Long chụp các văn nghệ sỹ trong hàng chục năm nay. Ông là người lưu giữ đời sống của các văn nghệ sỹ bằng hình ảnh. Và chỉ qua những bức ảnh, người xem có thể hiểu những câu chuyện của họ không được, chưa được kể ra bằng chữ. Số này là tư liệu ảnh về hai nhạc sỹ thiên tài Văn Cao và Trịnh Công Sơn.

  Ngoài ra còn nhiều bài của các nhà văn trong và ngoài nước như Octavio Paz, Ngô Thảo, Phạm Xuân Nguyên, Marc Levy, Hoàng A Sáng, Uông Triều, Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Thanh Tâm, viết về nỗi cô đơn, về những vực sâu và những đỉnh cao của số phận, về con đường của sự sáng tạo…và sự xuất hiện của nhà thơ hải ngoại Phạm Thiên Thư qua cái nhìn của nhà thơ Nguyễn Đức Tùng.

  Tôi thực sự ấn tượng với bức tranh bìa của họa sỹ Lê Thị Minh Tâm. Một bức tranh làm con người tôi xôn xao và khắc khoải. Cùng với tranh bìa, Viết & Đọc còn giới thiệu những phụ bản của các họa sỹ Thành Chương, Đào Hải Phong, Lê Thiết Cương, Nguyễn Trọng Khôi, Lê Thị Minh Tâm, Phạm An Hải, Trần Vinh, Phạm Hà Hải, Trần Thắng.

  VĂN HỌC TRIỀU TIÊN VÀ BÀI THƠ ĐẪM NƯỚC MẮT VỀ SỰ CẮT CHIA

  Triều Tiên là một quốc gia mà hiện nay cả thế giới đều biết tới với những vấn đề chính trị nóng bỏng, nhưng lại hiểu quá ít về đời sống và văn hóa của đất nước này. Và văn học Triều Tiên là một nền văn học như thế nào thì ngay cả chúng ta, bạn đọc của một quốc gia có quan hệ ngoại giao lâu dài với Triều Tiên hầu như cũng không có khái niệm gì rõ ràng.

  Một trong những mục đích của Viết & Đọc là tìm cách giới thiệu những nền văn học trên thế giới mà bạn đọc Việt Nam ít biết đến bên cạnh những nền văn học quá quen thuộc. Văn học Triều Tiên là một trong những mục tiêu kiếm tìm của chúng tôi. Nhưng quả thực, chúng tôi không biết cách nào để tiếp cận với nền văn học này. May mắn thay, hơn hai năm trước, một người bạn của chúng tôi đã được bổ nhiệm là Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên : Đại sứ Lê Bá Vinh.

  Đại sứ Lê Bá Vinh là người đa tài, ông là một võ sỹ, chơi piano, vẽ tranh. Trước khi Đại sứ Lê Bá Vinh lên đường sang Triều Tiên nhận nhiệm vụ, ông đã cho chúng tôi xem bức tranh ông vẽ ngôi nhà mà ông nội của Chủ tịch Kim Jong Un là cố Chủ tịch Kim Nhật Thành sinh ra và lớn lên. Một tác phẩm hội họa tràn ngập cảm xúc và ánh sáng của màu sắc.

  Viết & Đọc đã đề nghị Đại sứ Lê Bá Vinh tiếp xúc với các nhà văn Triều Tiên để mua bản quyền một số tác phẩm của họ. Cuối cùng, Đại sứ Lê Bá Vinh đã thực hiện được ước mơ của chúng tôi. Chúng tôi đã có trong tay những truyện ngắn do phía Triều Tiên chọn và chỉ một bài thơ nói về nỗi đau đớn của sự chia cắt của đất nước này. Viết & Đọc xin chân thành cám ơn Đại sứ Lê Bá Vinh và các bạn Triều Tiên.

  Cho dù trong Viết & Đọc chuyên đề mùa thu 2020, chúng tôi chỉ giới thiệu được hai truyện ngắn và một bài thơ. Nhưng bạn đọc có thể hình dung ra nền văn học Triều Tiên giống như chúng ta có thể ‘’nhìn đại dương qua một giọt nước’’.

  Viết & Đọc xin cám ơn Tiến sỹ Nguyễn Thị Hiền ( Hiền Nguyễn) cùng các cộng sự La Duy Tân, Phan Thị Hồng Hà đã nỗ lực hết sức để mang tới cho bạn đọc bản dịch tốt nhất. Bởi cùng một ngôn ngữ, nhưng lại có những khác biệt trong cách dùng giữa hai miền Bắc – Nam.

  Viết & Đọc xin mở một cánh cửa nhỏ để giới thiệu với bạn đọc những tác phẩm chọn lọc của văn học Triều Tiên với phần mở đầu là bài thơ Ngày ấy hãy đến của nhà thơ Park Hae-chul. Viết & Đọc đưa bài thơ này lên đầu bởi bài thơ là bài ca đau lớn nhất của những đứa con hai miền nam bắc xứ Hàn. Đó là nỗi đau chia cắt. Cuộc chia ly của những đứa con trên xứ sở này kéo dài như vô tận. Và trong giấc mơ đằng đẵng mấy chục năm của họ, nước mắt vẫn tiếp tục rơi.

  NGÀY ẤY HÃY ĐẾN

  날이 되여다오

  Nhà thơ Park Hae-chul (박해출 )

  Trời sáng

  Ngày ấy trong ước nguyện có đến không

  Bản tin đầu tiên của phát thanh viên

  Chỉ nghe thôi đã thổn thức, Ngày thống nhất!

  Đêm nay, mẹ ơi!

  Trong giấc mơ có hiện?

  Bàn tay mẹ nắm trong mơ,

  Dặn lòng dù tỉnh cũng đừng buông

  Nhưng thức rồi cơn mơ

  Đâu nào buổi sáng ấy!

  Ngày lại ngày trôi đi

  Tóc rối mẹ chải cho thuở nào

  Thoáng chốc đã điểm tuyết sương

  Giả như buổi sáng của ngày như thế

  Đại lộ Thống nhất vút cao lớp lớp

  Con ra đứng ngoài hiên nhà mình

  Ngọn gió nam nhẹ quấn qua vạt áo

  Tựa như hơi thở mẹ

  Chạy đến gọi tên con

  Dưới tán cây teangja ngoài hàng giậu

  Thoảng đưa hương hoa trắng

  Bóng dáng nhớ thương từng vẫy tay đưa tiễn

  Cả giọng nói da diết buổi hôm nào

  Như thấm sâu vào tận trái tim con…

  Thống nhất ơi!

  Tôi gọi tên người

  Chân giậm, ngực vỗ vang ngày tháng

  Chôn vùi đi giữa những tầng ký ức

  Đến nẫu lòng, sao kể lại thế hệ sau?

  Mảnh đất bị chia cắt của tôi

  Bầu trời bị chiếm đoạt của tôi

  Quê hương dù trong mơ cũng muốn quay về

  Sống không có dịp trở lại

  Há phải khắc ghi bằng địa danh lưu hậu thế?

  Hỡi ngày mới!

  Hãy nhanh thắp sáng!

  Thời gian chỉ đắp thêm nỗi nhớ vào nỗi nhớ

  Hỡi ngày ấy trong giấc mơ hằng mong mỏi

  Mau đến đi, chúng ta siết chặt nhau

  Ngày mang đến tin vui mừng thống nhất

  Ôi, thống nhất ơi!

  Con đường thống nhất, đường hồi sinh dân tộc

  Bánh xe lịch sử không thể cưỡng cầu

  Đâu nào kẻ dám dừng nó lại?

  Khát vọng dân chúng xôn xao như biển cả

  Vang vọng khắp mọi nẻo đường đất nước

  Hỡi ngày mới, bừng lên chờ chi nữa!

  Hãy sáng lên và ngày vui đến

  Lãnh thổ ba nghìn dặm trải qua bao tranh đấu

  Truyền tin vui mừng thống nhất

  Hãy đến, ngày ấy ơi, khi trời sáng!

  Giờ đây khi trời sáng…

  Năm 1992.

  Hiền Nguyễn dịch

  Một phụ bản của HS Phạm Hà Hải trong phần giới thiệu văn học Triều Tiên

  NQT.

  www.trieuxuan.info

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập39,690,203

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/