Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập42,893,349

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Những bài báo

Vĩnh biệt nhà văn, nhà báo suốt đời lận đận Đỗ Ngọc Thạch (19-5-1948/ 19-5-2020)

Triệu Xuân

 • Thứ ba, 17:17 Ngày 19/05/2020
 • Sáng nay, Triệu Xuân được nhà văn Đỗ Quyên từ Canada nhắn tin: Anh Đỗ Ngọc Thạch vừa từ trần lúc lúc 2:25 ngày 19-5-2020, tại nhà riêng {Lê Thúc Hoạch, Q.Tân Phú, TP.HCM} sau một thời gian dài bệnh già yếu, hưởng thọ 73 tuổi.

  Tôi biết anh nằm bệnh từ hơn một năm nay, nhưng hiềm nỗi bản thân bị bệnh hiểm, không thể nào thăm anh được. Trong đời, tôi chưa thấy người bạn đồng nghiệp nào lận đận hoài như anh Ngọc Thạch!

  Sinh ngày l9-5-1948, tại Phú Thọ. Anh Thạch từng tham gia quân đội 4 năm. Tốt nghiệp Khoa Ngữ Văn Đại học Tổng hợp Hà Nội năm l976 {anh học khóa 16, sau tôi 2 khóa}; anh làm việc tại các cơ quan: Trường Dự bị ĐH Dân tộc Trung ương, Viện Văn học, Tạp chí Nghiên cứu Nghệ thuật, Sở Văn hóa-TT tỉnh Gialai-Kontum (cũ), VPĐD Báo Văn Nghệ, Báo Lao động - Xã hội. Từng cộng tác với Đài Tiếng nói Việt Nam, Chi nhánh NXB Văn học, website www.trieuxuan.info và nhiều tờ báo...

  Bản tánh hiền hậu, chăm chỉ lao động, đọc nhiều, hiểu rộng, đời sống nội tâm phong phú, thế nhưng, số phận không cho anh ổn định làm việc ở một nơi nào. Anh làm thơ, viết truyện. Anh có 133 truyện ngắn in báo (theo như anh gửi cho Triệu Xuân). Truyện ngắn của anh có gần 10 truyện hay, nhiều người yêu thích, số còn lại, không phải là xoàng! Nhưng, sở trường của anh là viết phê bình, nghiên cứu VH-NT trên các Tạp chí Văn học, Tạp chí Nghiên cứu Nghệ thuật, Báo Văn nghệ...

  Tác phẩm chính của anh: Người tạc tượng nhà mồ (tập truyện, in chung, NXB Văn hóa Dân tộc,1986); Quà tặng tuổi hai mươi (8 truyện, NXB Công an Nhân dân, l994; bản in lần thứ 2 ở Hà Nội gồm 26 truyện). Hàng chục bài phê bình, tiểu luận của anh đã in báo, tạp chí, nhưng chưa in thành sách.

  Những lúc anh lâm hoàn cảnh khó khăn nhất, bạn bè đồng nghiệp – trong đó có Triệu Xuân- nhiệt thành giúp đỡ anh. Khi anh không có việc làm, tôi từng mời anh về phụ giúp trong thời gian còn làm ở Đài Tiếng nói Việt Nam, Chi nhánh NXB văn học. Những lúc anh cam go nhất, “cái chấy có cái còng”, nhiều người chúng tôi bớt một phần tiền lương thời bao cấp để chia sẻ cùng anh…

  Anh ra đi… mọi người thân bạn bè vô cùng thương xót và đau buồn, nhưng cũng là sự giải thoát cho chính anh và vợ con anh. Hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh nằm một chỗ đã quá dài lâu, khiến anh khổ tâm lắm!

  Chấp nhận số phận, anh Ngọc Thạch ơi! Kính tiễn anh về miền xa thẳm với rất nhiều kỷ niệm đẹp và lòng khôn nguôi thương nhớ!

  Tôi viết những dòng đơn sơ này khi nước mắt rơi trên bàn phím... Tôi thắp nén nhang tiễn anh từ xa, và xin update một trong những bài anh viết về tôi, in lần đầu trên báo Đại Đoàn kết, số 1, trang 19, ngày 25-4-1991; tôi vừa đưa vào sách: Triệu Xuân – Nghĩa tình bạn hữu. NXB Hội Nhà văn, 5-2020.

  Ở VIỆT NAM CÓ MAFIA KHÔNG?

  Đọc tiểu thuyết Sóng lừng của Triệu Xuân. NXB Giao thông Vận tải, tháng 03-1991.

  Sau khi đọc cuốn “Bố già” và những tài liệu khác về bọn mafia, và nữa là bộ phim nhiều tập nổi tiếng “Một mình chống mafia”, tôi luôn bị ám ảnh bởi ý nghĩ: Ở Việt Nam ta có mafia hay không? Vì vậy, khi cuốn “Sóng lừng” của Triệu Xuân in xong, tôi phải đọc ngay để xem tác giả thể hiện “vấn đề mafia ở Việt Nam” như thế nào?

  Quả là tác giả đã không né tránh vấn đề “nguy hiểm chết người” này và đã dũng cảm đối đầu với nó. Lẽ ra cuốn tiểu thuyết có tên là Vina Mafia - có nghĩa rằng tác giả đã dùng ngòi bút để chống mafia và theo như lời cuốn sách thì cuộc chiến đấu chống mafia còn tiếp tục ở những cuốn sách sau này.

  Trở lại câu hỏi “Ở Việt Nam có mafia hay không?”. Câu trả lời đã được tác giả ghi ở lời đề từ đầu sách: “Còn xã hội, còn loài người thì luôn luôn có cuộc chiến đấu chống lại tội ác”. Thế là rõ. Và không thể không thấy rằng khoảng gần chục năm trở lại đây, “cái ác” (thực chất là bọn tội phạm mặc áo quan chức Nhà nước) đã tác quái, lộng hành khắp nơi, khắp chốn khiến cho bầu không khí xã hội có lúc tưởng như nghẹt thở. Nghị quyết 240 của HĐBT ký ngày 26-6-1990 về việc chống tham nhũng thực chất là cuộc đấu tranh chống lại bọn mafia - chống lại thế giới ngầm đầy tội ác ở xã hội ta hiện nay. Chúng ta hoan nghênh Nghị quyết này, song tiếc rằng nó ra đời quá muộn. Vì thế có thể nói, cuộc đấu tranh chống tham nhũng trong gần một năm qua mới chỉ là những phát súng mở màn cho một cuộc chiến đấu lâu dài, gay go và ác liệt, bởi vì đúng như nhận định của Thường trực Ban chỉ đạo chống tham nhũng thì tình trạng chống tham nhũng hiện nay “không chỉ là hiện tượng riêng biệt của một ngành, một đơn vị mà đã trở thành một căn bệnh kinh niên mãn tính của xã hội”, và “tham nhũng không chỉ đứng riêng lẻ từng cá nhân, đơn vị mà đôi khi còn có băng, có nhóm, có chỗ dựa, thậm chí có ô dù bao che”. Như thế, vấn đề mafia ở xã hội ta quả thật đã ở mức nghiêm trọng và cuộc chiến đấu này không phải trò đùa: đã có đổ máu và sẽ còn đổ máu!...

  Có thể nói ngay rằng với cuốn “Sóng lừng”, Triệu Xuân là nhà văn đầu tiên viết về mafia Việt Nam. Với “Sóng lừng”, tác giả đã đề cập đến “Vấn đề Mafia ở Việt Nam” một cách nghiêm túc và toàn diện. Qua nhân vật Tám Đôn ta có thể hình dung ra vấn đề mafia là vấn đề sống còn của xã hội hiện nay chứ không phải chỉ là sự sai lầm về một mặt nào đó của đội ngũ cán bộ để rồi “xử lý nội bộ”. Tám Đôn đã hiện nguyên hình là một kiểu Bố già mafia như các Bố già ở Mỹ, Ý... Song, do tính chất độc đáo của xã hội Việt Nam, Bố già Tám Đôn cũng độc đáo hơn các Bố già quốc tế. Và chính vì vậy, cuộc đấu tranh chống mafia ở Việt Nam sẽ phải trả giá đắt khó mà hình dung nổi! Điều đó đã được tác giả thể hiện rõ hơn bằng hình tượng nhân vật Lê Dung, người chiến sĩ an ninh dũng cảm đương đầu với Bố già Tám Đôn. Những hy sinh mất mát của Lê Dung và những người có lương tri trong xã hội sát cánh bên nhau cùng chống lại bọn tội phạm. Đạt được điều đó là một thành công lớn của tác phẩm và tôi hy vọng rằng cuộc chiến đấu của Lê Dung sẽ không đơn độc và kết cục bi thảm như viên Thanh tra Katanhi!...

  Do khuôn khổ bài viết, trên đây mới chỉ là những cảm nghĩ ban đầu về cuốn “Sóng lừng”. Sẽ còn phải phân tích kỹ hơn vào một dịp khác vì đây là một cuốn tiểu thuyết đề cập nhiều vấn đề phức tạp cần bàn kỹ chứ không phải là cuốn tiểu thuyết hình sự thông thường.

  Tháng 4-1991

  Đỗ Ngọc Thạch

  Nguồn: Bài in báo Đại Đoàn Kết, số 1, trang 19, ngày 25-4-1991. In trong sách Triệu Xuân – Nghĩa tình bạn hữu. NXB Hội Nhà văn, 5-2020.

  *Nhấp chuột vô đây đọc Tiểu sử và những tác phẩm của nhà văn Đỗ Ngọc Thạch

   

  Tìm kiếm

  Lượt truy cập

  • Tổng truy cập42,893,350

  Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

    

   Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

   *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

  Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

   Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

   Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

   WELCOME TO ARITA RIVERA

   Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

   The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

   Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

   Enjoy life, enjoy Arita experience!

   http://aritarivera.com/