Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập49,785,266

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/

Tác giả

​Vladimir Vladimirovich Mayakovsky

Vladimir Vladimirovich Mayakovsky

Mayakovsky năm 1915

 

(19 tháng 7 năm 1893 — 14 tháng 4 năm 1930)

Sinh ngày 19 tháng 7 năm 1893, tại Baghdati, Kutaisi, Đế quốc Nga

Mất ngày 14 tháng 4 năm 1930 (36 tuổi) tại Moskva, Liên Xô

Nhà thơ

Tốt nghiệp Trường Nghệ thuật Moskva

Giai đoạn sáng tác: 1912—1930

Trào lưu: Phái Vị lai

Là một nhà thơ người Nga, một đại diện tiêu biểu nhất của trường phái thơ vị lai của thế kỉ 20.

Mayakovsky sinh tại làng Baghdati, tỉnh Kutaisy, Gruzia trong một gia đình kiểm lâm. Vì sinh vào ngày sinh của bố nên được đặt tên trùng với tên bố. Cả bố và mẹ đều là những người có dòng dõi quý tộc. Lên 6 tuổi đã ham mê sách vở và thích đọc nhiều loại sách. Năm 1906, sau cái chết đột ngột của người cha, cả gia đình chuyển về Moskva. Năm 1908 ông vào Đảng Công nhân Dân chủ Xã hội Nga và tham gia hoạt động bí mật nên bỏ học từ lớp 5. Ông đã ba lần bị bắt giam, 11 tháng ngồi tù vì tội hoạt động cách mạng bí mật.

Năm 1911 Mayakovsky học hội họa, điêu khắc và kiến trúc ở Trường Nghệ thuật Moskva. Tại đây ông làm quen với David Davidovich Burliuk – một trong những thủ lĩnh của nhóm Vị lai. Burlyuk đánh giá cao tài thơ của Mayakovsky và khuyên nên tiếp tục sáng tác. Mayakovsky thường xuyên tham dự vào các buổi sinh hoạt văn nghệ và đọc thơ. Thời kỳ sau cách mạng Mayakovsky vẫn tích cực đi đọc thơ ở nhiều nơi. Được công chúng đánh giá là người đọc thơ hay tuyệt vời, giọng ngân vang và mạnh mẽ, là người biết truyền đạt đến người nghe những chi tiết của cả âm thanh lẫn sắc màu.

Từng có một thời trong các sách giáo khoa ở Liên Xô người ta gọi Mayakovsky là "lá cờ đầu của thơ ca Tháng Mười", "sự thể hiện sống động của một kiểu nhà thơ mới – người chiến sĩ tích cực đấu tranh cho tương lai tươi sáng của dân tộc"... Sau khi Liên Xô sụp đổ một số người lại đòi vứt Mayakovsky khỏi "Con tàu Hiện đại" như ngày nào Mayakovsky, cùng với một số người, đã ký tên vào bản tuyên ngôn của nhóm Vị lai: "vứt Pushkin, Dostoevsky, Tolstoy... khỏi Con tàu Hiện đại".

Di sản thi ca của Mayakovsky rất đồ sộ và sự cách tân hình thức thơ của ông đã có ảnh hưởng không chỉ đến thơ ca Nga mà thơ ca cả thế giới. Trường ca Đám mây mặc quần (Облако в штанах) được coi là một kiệt tác của Mayakovsky. Bài thơ tình với cảm xúc mãnh liệt đến mức hoang dại. Nhà thơ tạo nên một hình thức mới, một hơi thở mới cho thơ ca Nga bằng việc cắt đứt vần điệu, trộn lẫn ngôn ngữ nói, cách thức biểu đạt thô thiển với những câu thơ mềm mại. Người ta vẫn thường so sánh Mayakovsky với T. S. Eliot.

Tác phẩm:

Vladimir Mayakovsky và người tình Lilya

Ночь (Đêm, 1912), thơ

Владимир Маяковский (Vladimir Maiakovsky, 1914), bi kịch

Облако в штанах (Đám mây mặc quần, 1915), trường ca

Флейта-позвоночник (Cây sáo-cột sống, 1916), trường ca

Человек (Con người, 1916—1917), trường ca

Все сочиненное Владимиром Маяковским (Tuyển tập Vladimir Maikovsky, 1919)

150000000 (1921), trường ca

Владимир Ильич Ленин (Vladimir Ilich Lenin, 1924), trường ca

Хорошо! (Tốt lắm!, 1927), trường ca

Письмо Татьяне Яковлевой (Bức thư gửi Tatyana Yakovleva, 1928), thơ

Клоп (Con rệp, 1929), kịch

Баня (Nhà tắm, 1930), kịch.

Wikipedia

Sau khi Liên Xô sụp đổ một số người lại đòi vứt Maiakovsky khỏi “Con tàu Hiện đại” như ngày nào Maiakovsky cùng với một số người đã ký tên vào bản tuyên ngôn của nhóm Vị lai: “vứt Puskin, Dostoievsky, Tolstoy vv và vv… khỏi Con tàu Hiện đại”.

Những suy nghĩ nông nổi qua đi, ngày nay ý kiến trên cũng sai lầm như nhóm Vị lai ngày trước. Bởi vì tài năng của Maiakovsky vô cùng to lớn. Maiakovsky không phải như D. Burlyuk hay A. Kruchenykh – những người cùng ký tên vào bản tuyên ngôn năm 1912.

Di sản thi ca của Maiakovsky rất đồ sộ và sự cách tân hình thức thơ của Maia đã có ảnh hưởng không chỉ đến thơ ca Nga mà thơ ca cả thế giới.

Trường ca Đám mây mặc quần (Облако в штанах) được coi là một kiệt tác của Maiakovsky. Bài thơ tình với cảm xúc mãnh liệt đến mức hoang dại. Nhà thơ tạo nên một hình thức mới, một hơi thở mới cho thơ ca Nga bằng việc cắt đứt vần điệu, trộn lẫn ngôn ngữ nói, cách thức biểu đạt thô thiển với những câu thơ mềm mại. Người ta vẫn thường so sánh Maiakovsky với T. S. Eliot (1885-1965) – nhà thơ Anh, nhà cách tân thơ ca Anh-Mỹ nửa đầu thế kỉ XX.

Tác phẩm:

*Ночь (Đêm, 1912), thơ

*Владимир Маяковский (Vladimir Maiakovsky, 1914), bi kịch

*Облако в штанах (Đám mây mặc quần, 1915), trường ca

*Флейта-позвоночник (Cây sáo-cột sống, 1916), trường ca

*Человек (Con người, 1916—1917), trường ca

*Все сочиненное Владимиром Маяковским (Tuyển tập Vladimir Maikovsky, 1919)

*150000000, 1921, trường ca

* Владимир Ильич Ленин (Vladimir Ilich Lenin, 1924), trường ca

*Хорошо! (Tốt lắm!, 1927), trường ca

* Письмо Татьяне Яковлевой (Bức thư gửi Tatyana Yakovleva, 1928), thơ

*Клоп (Con rệp, 1929), kịch

*Баня (Nhà tắm, 1930), kịch.

 

Khi Cách mạng Nga năm 1917 nổ ra, Mayakovsky đã hết lòng vì những người Bolshevik. Những bài thơ như “Oda Revuti” (1918; “Ode to Revolution”) và “Levy marsh” (1919; “Left March”) trở nên rất phổ biến. Buff Misteriya của anh ấy cũng vậy (thực hiện lần đầu tiên vào năm 1921; Mystery Bouffe ), một bộ phim truyền hình đại diện cho một trận lụt toàn dân và chiến thắng vui sướng sau đó của "Ô uế" (những người vô sản) trước "Trong sạch" (giai cấp tư sản).

Là một phát ngôn viên mạnh mẽ của Đảng Cộng sản, Mayakovsky đã thể hiện bản thân theo nhiều cách. Từ năm 1919 đến năm 1921, ông làm việc trong Cơ quan Điện báo Nga với tư cách là họa sĩ áp phích và phim hoạt hình, được ông cung cấp các vần điệu và khẩu hiệu phù hợp. Ông đã viết ra những bài thơ mang tính chất tuyên truyền và viết sách giáo khoa cho trẻ em trong khi thuyết trình và ngâm thơ trên khắp nước Nga. Năm 1924, ông đã sáng tác một bài hát dài 3.000 dòng về cái chết của Vladimir Ilich Lenin. Sau năm 1925, ông đi du lịch ở Châu Âu, Hoa Kỳ , Mexico và Cuba , ghi lại những ấn tượng của mình trong các bài thơ và trong một tập sách phác thảo về chất ăn da, Moye otkrytiye Ameriki(1926; “Khám phá của tôi về nước Mỹ”). Trong bài thơ "Khorosho!" (1927; “Good”) ông đã tìm cách đoàn kết anh hùng pathos với trữ tình và trớ trêu. Nhưng ông cũng viết những câu thơ châm biếm sắc sảo.

Mayakovsky đã tìm thấy thời gian để viết kịch bản cho các bộ phim điện ảnh, trong đó có một số cảnh ông đã diễn xuất. Trong ba năm, ông đã hoàn thành hai vở kịch châm biếm: Klop (diễn năm 1929;The Bedbug ), châm ngòi cho loại philistine nổi lên với Chính sách kinh tế mới ở Liên Xô , và Banya (trình diễn ở Leningrad vào ngày 30 tháng 1 năm 1930;The Bathhouse ), một tác phẩm châm biếm về sự ngu xuẩn của quan liêu và chủ nghĩa cơ hội dưới thời Joseph Stalin.

Thơ của Mayakovsky thấm đẫm chính trị, nhưng không một lời tuyên truyền xã hội nào có thể ngăn cản nhu cầu tình yêu của cá nhân ông, vốn bùng phát nhiều lần vì những thất vọng lãng mạn lặp đi lặp lại. Sau lời bài hát ban đầu của ông, nhu cầu này đặc biệt xuất hiện trong hai bài thơ, "Lyublyu" (1922; "I Love") và "Pro eto" (1923; "About This"). Cả hai bài thơ này đều được dành tặng cho Lilya Brik, vợ của nhà văn Osip Maksimovich Brik. Tình yêu của Mayakovsky dành cho cô và tình bạn của anh với chồng cô đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến thơ của ông. Ngay cả sau khi mối quan hệ của Mayakovsky với Lilya Brik kết thúc, anh vẫn coi cô là một trong những người thân thiết nhất với anh và một thành viên trong gia đình anh. Trong thời gian ở Paris, năm 1928, ông yêu một người tị nạn, Tatyana Yakovleva, người mà ông muốn kết hôn nhưng bị người này từ chối. Đồng thời, ông đã có những hiểu lầm với Hiệp hội các nhà văn vô sản Nga theo chủ nghĩa giáo điều và với chính quyền Xô viết. Việc xuất bản Banya cũng không phải là một thành công.

Thất vọng trong tình yêu, ngày càng xa lạ với thực tế Liên Xô và bị từ chối cấp thị thực đi du lịch nước ngoài, ông đã tự sát ở Moscow.

 

Trong cuộc đời, Mayakovsky là nhân vật năng động nhất của nền văn học Xô Viết. Những bài thơ chủ yếu là trữ tình và những sáng tạo kỹ thuật của ông đã ảnh hưởng đến một số nhà thơ Liên Xô, và bên ngoài nước Nga, ấn tượng của ông rất mạnh mẽ, đặc biệt là vào những năm 1930, sau khi Stalin tuyên bố ông là “nhà thơ tài năng và xuất sắc nhất của kỷ nguyên Xô Viết của chúng ta”. Vào những năm 1960, các nhà thơ trẻ, bị lôi cuốn bởi nghệ thuật tiên phong và chủ nghĩa hoạt động thường xung đột với giáo điều cộng sản, đã tổ chức các buổi đọc thơ dưới tượng của Mayakovsky ở Moscow. Trong những năm cuối cùng của Liên Xô, có xu hướng mạnh mẽ coi tác phẩm của Mayakovsky là cũ kỹ và không đáng kể, tuy nhiên, trên cơ sở những tác phẩm xuất sắc nhất của mình, danh tiếng của ông sau đó đã được hồi sinh.

 

1893, 7 (thế kỷ 19) Tháng 7 Sinh ra ở làng Baghdadi (Tây Georgia) trong gia đình của người đứng đầu ngành lâm nghiệp Baghdad, Vladimir Konstantinovich và Alexandra Alekseevna Mayakovsky.

1902 Nhập môn thể dục cổ điển Kutaisi.

1906 Sau cái chết của cha mình, gia đình chuyển đến Moscow. Học tại trường ngữ pháp Matxcơva thứ năm, từ đó sau 2 năm, anh bị đuổi học vì không trả tiền.

1908-1909 Ba vụ bắt giữ. Sau lần đầu tiên (trong một nhà in dưới lòng đất), anh ta được đưa ra thử nghiệm chờ xử lý như một trẻ vị thành niên. Sau vụ bắt giữ thứ ba, anh ta bị giam cầm mười một tháng trong khu biệt giam số 103 của nhà tù Butyrka. Ở Butyrki bắt đầu làm thơ

1910 Ra tù. Học tập tại trường nghệ thuật Stroganov. Tham gia vào hội họa.

1912 Ấn bản đầu tiên: những bài thơ Đêm Đêm và Buổi sáng trong bộ sưu tập Những cú tát vào mặt của hương vị công cộng.

1913-1914 Tập thơ đầu tiên Cướp I! Lần xuất bản; Những bài thơ viết về Và Và bạn có thể? Anh tham gia một chuyến đi thơ mộng của những người tương lai ở các thành phố của Nga.

1915-1916 Chuyển đến Petrograd. Những bài thơ Chiến tranh và Hòa bình và Đám mây trong Quần đã được viết.

1918 Trò chơi Mystery Buff được viết; những bài thơ "Trái tháng ba", "Một thái độ tốt đối với ngựa."

1919 trở về Moscow. Ông viết kịch bản phim và diễn xuất trong phim. Bắt đầu làm việc trên các áp phích tuyên truyền của "Cửa sổ châm biếm TĂNG TRƯỞNG".

1921-1923 Những bài thơ 150 150 LLC LLC, ra mắt, tình yêu của tôi, xuất bản.

1922 - 1924 Mayakovsky đã thực hiện một số chuyến đi nước ngoài - Latvia, Pháp, Đức; viết tiểu luận và những bài thơ về ấn tượng châu Âu

1925 Một hành trình dài qua nước Mỹ, viết một loạt bài thơ về nước Mỹ.

1926-1927 Đã viết chín kịch bản. Bài thơ hay Tốt! Được viết.

1927 - khôi phục tạp chí LEF dưới cái tên Mới Mới LEF. Tổng cộng có 24 vấn đề. Vào mùa hè năm 1928, Mayakovsky trở nên vỡ mộng với LEF và rời khỏi tổ chức và tạp chí.

1929 Tạo ra những vở hài kịch châm biếm Bedfly and Bath.

1930 Viết bài thơ "Ra tiếng"; tổ chức triển lãm "20 năm làm việc." 12 tháng 4 - viết một lá thư hấp hối cho "Mọi người."

Ngày 14 tháng 4 năm 1930 V.V. Mayakovsky tự tử ở Moscow, trong một căn hộ ở Lubyanka (hiện là Bảo tàng Nhà nước V.V. Mayakovsky).

Bình đựng tro cốt của nhà thơ được chôn cất tại Moscow tại nghĩa trang Novodevichy.

 

Tư liệu tổng hợp

www.trieuxuan.info

Tìm kiếm

Lượt truy cập

 • Tổng truy cập49,785,267

Công ty TNHH TM DV Green Leaf Việt Nam

   

  Là Công ty Dịch vụ vận chuyển hành khách hàng đầu Việt Nam! Năm 2019, Green Leaf VN có hơn 500 xe du lịch từ 4 chỗ đến 50 chỗ, đời mới, đạt 150 ngàn lượt xuất bãi. Tỷ lệ đón khách thành công, đúng giờ đạt 99.97%.

  *Nhân viên chăm sóc khách hàng người Nhật luôn tạo sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng...

Arita Rivera Đà Nẵng Hotel: Sông Hàn một bên, bãi biển Mỹ Khê một bên! Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  ​Khung cảnh vô cùng thơ mộng, lãng mạn. Tiện nghi hoàn hảo, hiện đại.

  Chủ khách sạn là cặp vợ chồng: Triệu Thế Hiệp - Giám đốc điều hành Công ty Đông Tây Promotion, chuyên sản xuất các chương trình Truyền hình cho VTV & HTV- và Phạm Thành Hiền Thục - Tiến sỹ Đại học Queensland Australia, đang sống & làm việc tại Australia.

  Chỉ có thể là ARITA RIVERA: Vẻ đẹp Hoàn hảo!

  WELCOME TO ARITA RIVERA

  Located near the romantic Han River, with an architectural style heavily inspired by French architecture, Arita Rivera is truly one of the classy boutique hotels in this beautiful coastal city. With unique architecture, using the balcony as a highlight for airy space, all rooms are modern, comfortable, with free Wifi, 24/7 room service and complimentary afternoon tea, etc. to be suitable for visitors to the resort. This is a paradise for couples who want to experience romantic vacations, and a place for all those who enjoy taking photos to experience when coming to Da Nang.

  The Arita Bar - Restaurant on the 11th floor is open 24/7. This is where you can enjoy fine Asian and European cuisine from professional chefs, enjoy unique cocktails and view the city from the brightly-colored banks of the Han River.

  Visitors can relax at the swimming pool at the top of the building or the Arita Spa on the 2nd floor of the hotel.

  Enjoy life, enjoy Arita experience!

  http://aritarivera.com/